XE NHÚN CHO TRẺ SƠ SINH AUTORU AUBFC04 XE NHÚN CHO TRẺ SƠ SINH AUTORU AUBFC04
 • Autoru
xe nhún cho trẻ sơ sinh autoru aubfc04
Giá từ 900,000đ
XE NHÚN CHO TRẺ SƠ SINH AUTORU AUBFC03 XE NHÚN CHO TRẺ SƠ SINH AUTORU AUBFC03
 • Autoru
xe nhún cho trẻ sơ sinh autoru aubfc03
Giá từ 700,000đ
XE NHÚN CHO TRẺ SƠ SINH AUTORU AUBFC02 XE NHÚN CHO TRẺ SƠ SINH AUTORU AUBFC02
 • Autoru
xe nhún cho trẻ sơ sinh autoru aubfc02
Giá từ 700,000đ
XE NHÚN CHO TRẺ SƠ SINH AUTORU AUBFC01 XE NHÚN CHO TRẺ SƠ SINH AUTORU AUBFC01
 • Autoru
xe nhún cho trẻ sơ sinh autoru aubfc01
Giá từ 600,000đ
XE NHÚN CHO TRẺ SƠ SINH NHỰA CHỢ LỚN K2 XE NHÚN CHO TRẺ SƠ SINH NHỰA CHỢ LỚN K2
 • Nhựa Chợ Lớn
xe nhún cho trẻ sơ sinh nhựa chợ lớn k2
Giá từ 390,000đ
XE NHÚN CHO TRẺ SƠ SINH NHỰA CHỢ LỚN K3 XE NHÚN CHO TRẺ SƠ SINH NHỰA CHỢ LỚN K3
 • Nhựa Chợ Lớn
xe nhún cho trẻ sơ sinh nhựa chợ lớn k3
Giá từ 525,000đ
XE NHÚN CHO TRẺ SƠ SINH NHỰA CHỢ LỚN K4 XE NHÚN CHO TRẺ SƠ SINH NHỰA CHỢ LỚN K4
 • Nhựa Chợ Lớn
xe nhún cho trẻ sơ sinh nhựa chợ lớn k4
Giá từ 500,000đ
XE NHÚN CHO TRẺ SƠ SINH NHỰA CHỢ LỚN K5 XE NHÚN CHO TRẺ SƠ SINH NHỰA CHỢ LỚN K5
 • Nhựa Chợ Lớn
xe nhún cho trẻ sơ sinh nhựa chợ lớn k5
Giá từ 450,000đ

Giới thiệu

Khi bạn chuẩn bị cho sự chào đời của đứa con nhỏ của mình, việc lựa chọn đồ dùng cho trẻ sơ sinh nào để đặt lên đầu danh sách của bạn là một quyết định quan trọng. Xe nhún cho trẻ sơ sinh tuy không phải là một vật dụng thiết yếu, nhưng ngày nay có rất nhiều bậc cha mẹ tìm mua để có một nơi an toàn để con họ có thể ngồi lại, thư giãn và thưởng thức chương trình, có thể bao gồm cả việc cha mẹ tranh thủ làm các công việc khác. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các tính năng cần cân nhắc và những lưu ý khi sử dụng xe nhún cho trẻ sơ sinh.

 

xe-nhun-cho-tre-so-sinh-hoang-thanh

 

 

Xe nhún cho trẻ sơ sinh là gì và tôi có cần một chiếc không?

Thường được thiết kế cho trẻ sơ sinh đến khoảng 12 tháng, xe nhún là một chiếc ghế ngồi có thể điều chỉnh độ nghiêng và tạo biên độ lên xuống nhẹ nhàng theo từng cử động của trẻ. Đôi khi chúng có thể chuyển đổi từ một chiếc ghế nhún sang một chiếc ghế cố định. Chuyển động của xe nhún được vận hành bằng tay hoặc dựa vào lực chuyển động của trẻ, có thể giúp xoa dịu và xoa dịu con bạn.

Xe nhún cho trẻ sơ sinh được thiết kế khá đơn giản và thường đi kèm theo thanh treo đô chơi. Mặc dù có vẻ là một vật dụng không cần thiết, nhưng một chiếc ghế nhún vẫn là một lựa chọn thư giãn tuyệt vời cho con bạn. Mặc dù em bé của bạn không bao giờ ngủ trên xe nhún nhưng bé có thể thư giãn ở tư thế ngả lưng khi nhìn ra thế giới xung quanh. Điều đó giúp bạn có cơ hội rảnh tay thu dọn nhà cửa hoặc ngồi trên sàn và tương tác với con bạn. Chúng cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho giờ chơi với trẻ nhỏ mà không thể bế chúng. Và nếu em bé của bạn bị trào ngược , độ nghiêng có thể được làm dịu cảm giác khó chịu sau khi bú.

 

xe-nhun-cho-tre-so-sinh-autoru-aubfc04

 

 

Cách sử dụng xe nhún cho trẻ sơ sinh một cách an toàn

Nói chung việc sử dụng xe nhín cho trẻ sơ sinh là an toàn, miễn là bạn tuân theo các nguyên tắc về trọng lượng và an toàn của nhà sản xuất. Tuy nhiên, có một số biện pháp phòng ngừa an toàn bạn cần ghi nhớ như sau:

+ Luôn tuân thủ các nguyên tắc về giấc ngủ an toàn. Không an toàn cho trẻ sơ sinh khi ngủ ở một góc nghiêng, chính vì thế đừng để trẻ ngủ trong xe nhún. Nếu bạn nhận thấy rằng chúng đã ngủ, hãy di chuyển chúng lên giường.

+ Đảm bảo rằng trẻ sơ sinh đến 4 tháng tuổi ngồi ở tư thế ngả lưng gần với tư thế nằm ngang nhất có thể. Điều này giúp họ không bị nghiêng về phía trước và gây ngạt thở.

+ Thường xuyên thay đổi vị trí đầu của trẻ để tránh hiện tượng bẹp đầu.

+ Luôn sử dụng dây an toàn.

+ Khung phải ổn định để nó không bị lật hoặc gập lại.

+ Mặt ghế phải khá bằng phẳng để tránh bé bị ngã ra ngoài.

+ Đảm bảo mọi đồ chơi đi kèm đều được cố định chắc chắn để tránh các bộ phận nhỏ bị lỏng.

+ Nếu cần, hãy đặt miếng đệm chống trượt dưới bệ đá trên sàn gạch và sàn gỗ.

+ Không bao giờ để em bé của bạn không có người giám sát trong xe nhún.

 

 

xe-nhun-cho-tre-so-sinh-autoru

 

 

Những yếu tố quan trọng để tìm kiếm một chiếc xe nhún cho trẻ sơ sinh

Để thu hẹp phạm vi tìm kiếm của bạn, hãy nghĩ về nơi bạn sẽ sử dụng xe nhún trẻ em và tần suất sử dụng. Hãy xem xét những điều sau:

+ Nó có chiếm quá nhiều không gian trong căn nhà của bạn hay không?

+ Lắp ráp đơn giản: Xe nhún thường rất dễ lắp ráp. Nhưng hãy luôn kiểm tra mô tả sản phẩm hoặc xem lại trang web để biết các đánh giá khác của phụ huynh nêu rõ mức độ dễ - hay khó - lắp ráp một mặt hàng.

+ Dễ dàng sử dụng: Hãy quan sát việc điều chỉnh các nấc độ nghiêng của xe hoặc các cách thức chuyển đổi ghế có phức tạp hay đỏi hỏi các dụng cụ hay không?

+ Làm sạch dễ dàng: Việc đảm bảo vệ sinh các đồ dùng dành cho trẻ sơ sinh thường diễn ra định kỳ. Nếu bạn có ý định cho bé nằm bú bình hoặc ăn dặm trên xe nhún, thì việc vệ sinh ghế dễ dàng là điều quan trọng.

+ Tính di động: Bạn có thể muốn di chuyển nó trong nhà, mang theo khi đi du lịch hoặc cất nó đi nơi khác khi không sử dụng. Bạn sẽ muốn tìm những mẫu có thể gập phẳng hoặc có nắp đậy để giữ sạch sẽ khi không sử dụng.

 

xe-nhun-cho-tre-so-sinh-autoru

 

 

+ Hỗ trợ đầu, cổ và lưng: Hãy đảm bảo rằng em bé của bạn sẽ được đặt ở vị trí an toàn mà không có nguy cơ bị thương hoặc áp lực quá mức lên cổ hoặc đầu của chúng.

+ Trọng lượng tối đa của xe: Luôn xác nhận giới hạn trọng lượng tối đa được khuyến nghị cho chiếc xe nhún bạn mua. Hầu hết các loại xe nhún được thiết kế để phù hợp với trẻ sơ sinh cho đến khoảng 6 tháng tuổi, tuy nhiên có những mẫu xe được thiết kế để phát triển cùng với con của bạn trong suốt thời kỳ chập chững biết đi.

+ Dây đai 5 điểm an toàn: Hãy đảm bảo rằng bé luôn được thắt dây đai an toàn trong suốt quá trình sử dụng xe. Dây đai an toàn sẽ giữ bé nằm ổn định trên ghế và chống lật cho trẻ.

+ Hoạt động yên tĩnh: Chắc chắn bạn không muốn những tiếng ồn ào gây ảnh hưởng được những giấc ngủ ngắn của bé hoặc phá vỡ không gian yên tĩnh của gia đình.

Cho dù bạn là lần đầu tiên làm cha mẹ hay đây không phải là lần đầu tiên, bạn biết rằng bạn có thể thích ôm ấp niềm vui nhỏ bé của mình nhiều nhất có thể, nhưng sẽ có lúc bạn không thể ôm ấp bé. Có thể bạn sẽ cần sự giúp đỡ của chiếc xe nhún này giúp bạn có thời gian chuẩn bị bữa ăn hoặc bạn có thể nghỉ ngơi sau những khoảng thời gian kiệt sức.

Nội dung liên quan

 • Bảng thời gian ngủ của trẻ sơ sinh

  Thời gian ngủ của bé sơ sinh qua từng giai đoạn là không giống nhau và mỗi bé có những lịch ngủ khách nhau. Vậy giấc ngủ quan trọng với trẻ sơ sinh như thế nào? Bé nhà bạn ngủ đủ giấc chưa? Thời gian ngủ bao nhiêu là đủ? Hãy cùng tham khảo bảng thời gian ngủ của trẻ sơ sinh dưới đây để có câu trả lời.

Bài viết mới nhất