Giới thiệu

Máy hút sữa Doopser đến từ Trung Quốc đang dần được người tiêu dùng Việt Nam tìm kiếm và tin tưởng sử dụng. Các dòng máy đến từ thương hiệu Doopser đều thuộc phân khúc bình dân và lực hút của máy mạnh, cũng như thiết kế hiện đại đã khiến Doopser chiếm được lòng tin của nhiều bậc phụ huynh.

 

may-hut-sua-2-ben-doopser-8007

 

 Phân loại máy hút sữa Doopser

Về cơ bản máy hút sữa có thể phân thành 2 loại: máy hút sữa điện và máy hút sữa bằng tay. Các dòng máy hút sữa bằng tay là loại thủ công, bạn bóp pít tông bằng tay để tạo ra lực hút sữa ra. Các dòng máy bằng điện sẽ thay bạn làm việc đó. Tuy nhiên, dựa theo cách sử dụng của từng dòng máy, ta có thể chia máy vắt sữa Doopser thành các loại như sau:

+ Máy hút sữa Doopser bằng tay: Dòng máy hút sữa bằng tay sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn các dòng máy hút sữa điện. Tuy nhiên, chúng có giá thành mềm mại hơn, nhẹ và êm hơn. Nếu bạn không có dự định hút sữa lâu dài, chỉ cần hút trong các trường hợp cần thiết thì đây là lựa chọn của bạn.

 

may-hut-sua-khong-day-doopser-8010

 

+ Máy hút sữa không dây Doopser: Máy hút sữa không dây bao gồm nhiều bộ phận giống như máy hút sữa thông thường và chúng không yêu cầu bạn cần phải giữ bình hoặc cố định máy hút sữa trong quá trình sử dụng. Các dòng máy hút sữa không dây này sẽ được đặt vào phía bên trong áo ngực và bạn có thể rảnh tay làm các công việc khác. Máy hút sữa không dây sẽ được điều khiển bằng bộ điều khiển được tích hợp sẵn trên mặt của nắp hút và máy hoạt động độc lập cho từng bên ngực.

 

may-hut-sua-ranh-tay-doopser-8009a

 

+ Máy hút sữa rảnh tay Doopser: Máy hút sữa rảnh tay cũng giúp mẹ không cần phải giữ bình sữa, vẫn thoải mái tay để làm các công việc khác. Bộ điều khiển máy sẽ thiết kế tách rời phần chụp ngực và bạn có thể kẹp bộ điều khiển vào một vị trí nào đó để cố định.

 

may-hut-sua-dien-doi-doopser-8003

 

+ Máy hút sữa điện đôi Doopser: Là dòng máy hút sữa bạn có thể thấy nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Chúng sẽ giúp bạn hút sữa từ cả hai vú của bạn cùng một lúc, giúp bạn tiết kiệm thời gian. Thông thường, sau khi điều chỉnh các chế độ hút, bạn sẽ cần sử dụng hai tay để giữ bình chụp núm vú. Một giải pháp khác là bạn có thể sử dụng áo hút sữa rảnh tay để thay bạn giữ hai bình sữa.

 

may-hut-sua-dien-don-doopser-8005

 

+ Máy hút sữa điện đơn Doopser: Chúng hoạt động giống máy hút sữa điện đôi, nhưng chúng chỉ có thể thực hiện công việc ở một bên ngực. Chúng sẽ mất thời gian hơn việc sử dụng máy hút sữa điện đôi Doopser, nhưng chúng nhỏ gọn và có giá thành rẻ hơn.

 

pheu-hung-sua-chong-tran-doopser

 

+ Cốc hứng sữa Doopser: Không thể gọi chúng là máy, vì chúng không sử dụng hệ thống điện để điều chỉnh trong suốt quá trình hút sữa. Nhưng những chiếc cốc hứng sữa này thực sự hữu ích khi bạn đang cho bé bú một bên và bên còn lại đang chảy những giọt sữa quý giá. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cốc hứng để thay thế cho các miếng lót hứng sữa thông thường.

Khi nào bạn cần mua một chiếc máy hút sữa Doopser

Nếu bạn sinh một em bé khỏe mạnh và bạn có thể cho bú bé hàng ngày, cũng không có nhiều công việc phải ra ngoài. Thì bạn có thể chờ đến tháng thứ 4 – tháng 5 để bắt đầu sử dụng máy hút sữa để trữ sữa cho bé, trước khi bắt đầu quay lại công việc.

Nếu con bạn sinh non hoặc bị bệnh và chưa thể bú được sữa mẹ, thì bạn nên bắt đầu hút sữa càng sớm càng tốt sau sinh. Để duy trì được lượng sữa mẹ nhiều nhất, bạn cần lên kế hoạch bơm 8 – 10 lần trong khoảng thời gian 24 giờ.

 

may-hut-sua-doi-doopser-8002

 

Cách sử dụng máy hút sữa Doopser

Nếu bạn đang sử dụng máy hút sữa điện đôi Doopser, hãy bắt đầu sử dụng máy với lực hút ở mức thấp nhất. Ưu điểm của máy hút sữa điện là nó giúp bạn thực hiện công việc hút sữa một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất so với máy hút sữa bằng tay. Dưới đây là các bước để sử dụng máy hút sữa Doopser điện.

+ Vệ sinh: Đầu tiên bạn cần phải đảm bảo tất cả các phụ kiện của máy, chai,…đều sạch sẽ và tay bạn, bầu ngực,… cũng đã được làm sạch bằng khăn.

+ Không gian: Lựa chọn địa điểm yên tĩnh, là nơi bạn có thể thư giãn mà không bị làm phiền hoặc cảm thấy không thoải mái.

+ Massage: Bắt đầu massage, xoa bóp bầu ngực của bạn trong vài phút, điều này sẽ giúp bạn thư giãn và tạo ra được lượng sữa nhiều hiện. Hiện các máy hút sữa Doopser đều có thêm tính năng massage để bạn sử dụng.

 

may-vat-sua-khong-day-doopser-8015

 

+ Cách sử dụng máy hút sữa Doopser: Tùy vào từng dòng máy bạn chọn mà chúng sẽ có những cách sử dụng khác nhau. Nhưng cơ bản đều là đặt tấm chắn vú hoặc phễu lên núm vú của bạn và bật máy. Bạn có thể bắt đầu từ tốc độ chậm hoặc tốc độ mà bạn cảm thấy thoải mái. Với các dòng máy hút sữa không dây Doopser bạn cần đặt chúng cố định vào phía bên trong áo ngực trước khi tiến hành hút.

+ Chuyển đổi bên ngực: nếu bạn sử dụng máy hút sữa điện đôi Doopser thì không cần phải chuyển đổi bên ngực, bởi chúng sẽ giúp bạn hút sữa hai bên bầu ngực cùng một lúc. Nếu bạn sử dụng các dòng hút sữa đơn, thì bạn cần chuyển đổi bên ngực để hút khi bạn bắt đầu thấy sữa ra chậm lại.

+ Thời gian: Có thể mất vài phút trước khi sữa bắt đầu chảy ra, sau đó bạn sẽ thấy lượng sữa chảy ra nhanh và đều hơn.

+ Kết thúc: Khi bạn cảm thấy đã hút hết sạch sữa ở hai bên bầu ngực thì tháo máy hút sữa ra và di chuyển sữa được hút ra cho bé uống luôn hoặc cất trữ tủ lạnh để bảo quản.

+ Vệ sinh: Làm sạch các bộ phận của máy hút sữa, để khô và sẵn sàng cho lần sử dụng kế tiếp.

Nội dung liên quan

  • Cách lắp bình sữa rảnh tay

    Bình sữa rảnh tay xuất hiện trên thị trường được rất nhiều bà mẹ đang vất vả nuôi con bằng bình sữa thông thường đón nhận. Bình sữa rảnh tay giúp mẹ không cần phải cầm bình trên tay cho bé ăn vì phần núm ti được tách biệt với phần bình sữa bằng ống dẫn. Khác với các loại bình sữa thông thường, bình sữa rảnh tay giúp bé bú ở mọi tư thế mà không lo sữa bị đổ ra ngoài. Hãy cùng chúng tôi xem qua cách lắp bình sữa rảnh tay của các hãng đang được ưa chuộng hiện nay: lil jumbl, Tinukim, baby lops, Umom để xem bạn đã lắp đúng cách hay chưa nhé.

Bài viết mới nhất