Giới thiệu

Gội đầu cho bệnh nhân nằm bất động hoặc sử dụng xe lăn có thể là một công việc khó khăn. Tuy nhiên, đó là một bước quan trọng trong việc chăm sóc bệnh nhân. Nó không chỉ quan trọng đối với vấn đề vệ sinh mà việc chăm sóc, tạo kiểu và tình trạng tóc sẽ giúp tâm trạng của người bệnh tốt hơn. Với những chiếc chậu gội đầu tại giường đa năng này, sẽ giúp việc chăm sóc dễ dàng hơn.

 

 

thau-goi-dau-tai-giuong

 

 

Cần xem xét điều gì khi mua máng gội đầu tại giường

Chăm sóc tóc là một phần thiết yếu của việc chăm sóc người ốm. Nó ảnh hưởng đến cảm giác hạnh phúc, lòng tự trọng và bản sắc của một người. Dầu gội không cần xả, dầu gội khô hoặc lau tóc bằng khăn ướt có thể hữu ích, nhưng không gì hiệu quả bằng việc gội đầu kỹ lưỡng bằng nước. Và, nếu bạn gội đầu cho họ trên giường, làm thế nào để bạn làm như vậy mà không làm lộn xộn cả giường và căn phòng? Nó thực sự dễ dàng hơn bạn nghĩ. Tất cả những gì bạn cần, là những công cụ phù hợp. Cụ thể nhất là chậu gội đầu tại giường, chúng rất dễ sử dụng và dễ mua. Trước khi bắt đầu việc lựa chọn chiếc thau gội đầu tại giường nào, bạn cần xem xét những yếu tố sau:

+ Gội nằm hay ngồi? Có rất rất nhiều lựa chọn khác nhau. Phễu hoặc khay giúp gội đầu cho bệnh nhân dễ dàng hơn trong bồn rửa. Chúng rất lý tưởng nếu bệnh nhân có thể được chuyển sang xe lăn hoặc ngồi độc lập, nhưng không thể ngả đầu ra sau. Chậu nhựa hoặc bồn bơm hơi cho phép dùng nước và dầu gội đầu để gội đầu trong khi người thân của bạn nằm trên giường. Loại bỏ bất kỳ tùy chọn nào đi ngược lại bất kỳ giới hạn thể chất hoặc khiến người sử dụng cảm thấy khó chịu.

 

 

dung-cu-goi-dau-tai-giuong

 

 

+ Tính di động của người dùng: Phạm vi di chuyển của người thân là một yếu tố rất lớn. Một số máng gội đầu tại giường được thiết kế cho người nằm liệt giường, trong khi những chậu khác dành cho người ngồi xe lăn hoặc gặp hạn chế khi sử dụng vòi hoa sen hoặc bồn tắm truyền thống. Nếu mua cho người ngồi xe lăn, bạn cũng cần cân nhắc xem họ có thể ngả lưng thoải mái khi ngồi hay không. Thiết lập phạm vi di động là bước đầu tiên trong việc lựa chọn chậu gội đầu tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

+ Chức năng: Ý tưởng về một bồn gội đầu tại giường để dễ dàng gội đầu cho những người không thể tiếp cận với vòi hoa sen hoặc bồn tắm rất đơn giản, nhưng việc thực hiện có thể rất khác nhau. Một số sản phẩm hoạt động như một bồn tắm nhỏ, nơi nước có thể tích tụ khi bạn rửa, một số sản phẩm khác giúp nước chảy và thoát nước trực tiếp khi bạn sử dụng, trong khi những sản phẩm khác linh hoạt giữa hai loại này. Suy nghĩ về mục đích sử dụng và cách bố trí của bạn sẽ giúp quyết định chậu gội đầu nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Một số điều cần tính đến bao gồm: không gian bạn định sử dụng chậu gội đầu, nguồn nước, cách bạn định xả nước đã sử dụng và độ dài tóc bạn định gội.

 

 

mang-goi-dau-tai-giuong-bang-phao

 

 

+ Chất liệu: Chất liệu của chậu gội đầu tại giường là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét. Các thiết kế bơm hơi có thể mang lại sự thoải mái và dễ vận chuyển/cất giữ nhất, nhưng có khả năng xì hơi trong quá trình sử dụng nếu sản phẩm bị hỏng hoặc bị lỗi. Ngoài ra, mặc dù dễ dàng vận chuyển, nhưng nếu bạn dự định mang đến nhiều địa điểm để sử dụng, bạn có thể mất thêm thời gian để làm sạch và làm khô trước khi cất giữ. Mặt khác, nhựa cứng mang đến sự chắc chắn hơn nên bạn không cần lo sản phẩm bị xẹp lún trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, bồn dễ làm sạch hơn và trong hầu hết các trường hợp, bồn đã sẵn sàng để sử dụng. Chất liệu cứng có thể không mang lại sự thoải mái tối đa, nhưng thêm một chiếc khăn dưới cổ sẽ hỗ trợ điều này. Một số chậu nhựa cũng không cung cấp thêm phần tựa đầu, vì vậy, tùy thuộc vào độ chắc khỏe của người mà bạn đang gội đầu, bạn có thể muốn tìm một chiếc có cả phần tựa đầu và cổ. Cũng có một thực tế là, mặc dù di động và nhẹ, nhưng nó sẽ tốn nhiều không gian hơn để cất giữ.

+ Vận chuyển: Trong khi hầu hết các thau gội đầu tại giường phải dễ vận chuyển và di chuyển, thì một số chắc chắn dễ dàng hơn những bồn khác. Bạn đang có kế hoạch di chuyển đến các địa điểm khác nhau để sử dụng? Thiết lập sẽ là bán cố định hay sẽ cần được lưu trữ sau mỗi lần sử dụng?

+ Tính năng kèm theo: Gội đầu trong một chiếc chậu chắc chắn không phải là cảm giác tuyệt vời nhất, nhưng điều đó không có nghĩa đó không phải là khoảnh khắc đặc biệt giữa bạn và mái tóc của người bạn đang gội. Một số người thân có thể không cầu kỳ – họ chỉ muốn có được một bộ tóc sạch sẽ, tươi tắn một cách dễ dàng và nhanh chóng. Những người khác có thể muốn tạo lại trải nghiệm khi đến các cửa hàng, cảm giác khoan khoái, trải nghiệm của một người mới làm. Nếu trường hợp sau xảy ra, việc chọn chậu gội đầu có chức năng như bồn rửa di động hoặc có thêm các tính năng như vòi hoa sen có thể mang lại trải nghiệm thú vị hơn.

 

 

chau-goi-dau-tai-giuong-gap-gon

 

 

Các lưu ý khi gội đầu bằng chậu gội đầu tại giường?

Những người phải nằm trên giường hoặc hạn chế vận động đòi hỏi rất nhiều sự chăm sóc từ những người chăm sóc họ, bao gồm cả sự hỗ trợ trong việc đáp ứng nhu cầu vệ sinh của họ. Bên cạnh những ưu điểm về mặt vệ sinh, việc chăm sóc tóc có thể có những tác động tâm lý tích cực đối với bệnh nhân. Và để quá trình đó được diễn ra vui vẻ, bạn cần lưu ý các điểm sau:

+ Bạn cần thiết lập tất cả các công cụ và thiết bị bạn cần trong tầm tay trước khi bắt đầu quá trình để quá trình diễn ra nhanh nhất có thể. Điều này hạn chế sự khó chịu kéo dài cho bệnh nhân. Nguồn cung cấp của bạn có thể bao gồm: Máng gội đầu tại giường, dầu gội đầu, dầu xả, khăn tắm, thảm chống thấm, găng tay và bất cứ thứ gì bạn cần cho quy trình gội đầu đã chọn.

+ Nếu quy trình bao gồm đặt bệnh nhân nằm xuống, hãy đảm bảo rằng giường đã sẵn sàng trước khi bệnh nhân phải nằm xuống. Lấy ga trải giường và chăn ra khỏi giường và đảm bảo rằng giường ở độ cao phù hợp để gội đầu.

+ Hãy chắc chắn rửa tay trước và sau khi gội đầu, ngay cả khi bạn đeo găng tay trong quá trình này.

+ Thoải mái là chìa khóa trong quá trình gội đầu này. Hãy chắc chắn rằng bệnh nhân không bị lạnh trong khi gội đầu. Quấn khăn quanh cổ, vai hoặc thậm chí trên mặt bệnh nhân có thể giảm thiểu điều này. Đảm bảo sự riêng tư trong phòng và bao bọc bệnh nhân nhiều nhất có thể cũng là một cách lâu dài để mang lại trải nghiệm tích cực hơn.

 

 

chau-goi-dau-tai-giuong-cho-nguoi-benh

 

 

Cách sử dụng thau gội đầu tại giường

Cơ chế hoạt động của tất cả chậu gội đầu tại giường khá đơn giản, không phức tạp và không cần thực hành và tìm hiểu quá nhiều. Tất cả những gì bạn cần là đặt chậu lên giường và đặt cổ của họ ở đúng khu vực tựa cổ hoặc đường viền được thiết kế đặc biệt của khay.

Sau khi người gội đã nằm đúng vị trí, bạn chỉ cần lướt tóc của họ qua khay gội đầu và bắt đầu xả tóc bằng nước hoặc dầu gội đầu hoặc cả hai. Chỉ cần đảm bảo rằng nước không rơi xuống các cạnh và bạn không làm tràn khay. Phương pháp thích hợp để sử dụng chậu gội đầu trên giường được đưa ra dưới dạng các cộng đầu dòng trong các dòng tiếp theo, để bạn dễ hình dung:

+ Để người gội nằm ngửa

+ Nâng niu đầu và nhẹ nhàng nâng lên

+ Trượt khay dưới đầu của họ

+ Nhẹ nhàng đặt đầu của họ trở lại trên khay

+ Làm phẳng tóc trên khay

+ Đảm bảo khay nằm cân bằng trên giường tránh bị đổ

+ Đổ nước nhẹ nhàng lên tóc và bắt đầu mát xa tóc và thêm dầu gội

+ Gội đầu nhẹ nhàng cho đến khi tóc sạch

 

 

chau-phao-goi-dau-tai-giuong

 

 

+ Bây giờ xả hết nước thải hoặc có thể sử dụng ống dẫn nước thải chảy xuống chậu đựng nước thải một cách trực tiếp.

+ Lại nhấc đầu người dùng lên như trước

+ Kéo khay ra

+ Nhẹ nhàng lót khăn phía dưới và đặt đầu người dùng lên trên

+ Bây giờ làm sạch và lau khô chậu gội, bảo quản an toàn và luôn sẵn sàng để sử dụng tiếp

Như chúng ta đã thấy, đôi khi việc sử dụng chậu gội đầu tại giường trở nên cần thiết vì nhiều lý do. Biết cách sử dụng thành thạo và cách sử dụng đúng cách là rất quan trọng, giúp việc chăm sóc dễ dàng hơn.

Nội dung liên quan

  • Top 10 chậu gội đầu cho người già

    Việc tìm mua chậu gội đầu cho người già tốt nhất cũng có những ưu điểm của nó. Thứ nhất, bạn có thể gội đầu mà không cần bừa bộn trên sàn phòng tắm. Hai là bạn có thể gội đầu mà không bị bắn nước lên người. Ba, bạn có thể gội đầu ở bất cứ đâu bạn muốn. Những chiếc chậu này rất hữu ích cho người cao tuổi hoặc những người gặp vấn đề về di chuyển.

Bài viết mới nhất