Giới thiệu

Khi con bạn đã biết lẫy thì bạn sẽ cảm thấy lo lắng khi bé có thể bị ngã khỏi giường trong lúc ngủ hoặc bất kỳ lúc nào khi bé không trong tầm mắt. Đó là thời điểm bạn cần đến các thanh chắn giường để bảo đảm an toàn cho bé. Các mẫu thanh chắn giường có tác dụng ngăn con bạn ngã trên sàn kể cả lúc ngủ hay lúc thức giấc. Khi con bạn được an toàn, bạn thậm chí có thể yên tâm về chúng và dành thời gian cho mình không phải lo lắng khi con bạn đang ngủ say. Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn, một số thanh chắn giường sẽ vít ốc. Trong khi đó, giường của bạn không thể sử dụng ốc hoặc bạn không muốn làm hỏng giường mình cũng có thể bạn muốn một thanh chắn di động. Chính vì vậy, một thanh chắn giường không cần khoan đục sẽ là sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm.

 

thanh-chan-giuong-khong-can-khoan-bang-go

 

Hướng dẫn chọn thanh chắn giường không cần khoan đục tốt nhất

Có rất nhiều điều cần xem xét khi chọn một thanh thanh giường không cần khoan cho bé của bạn. Dưới đây là một số yếu tố cần lưu ý.

Chất liệu: Chất liệu của thanh chắn giường là yếu tố chính cần quan tâm. Chúng có thể được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau như gỗ, nhôm, kim loại hoặc nhựa. Bất kể bạn chọn loại nào, bạn cần đảm bảo rằng nó bền và sẽ tồn tại qua những năm tháng lớn lên của con bạn. Vì những thanh chắn giường này được thiết kế đặc biệt cho trẻ em, vật liệu phải không độc hại và khung không được có bất kỳ cạnh sắc nào.

 

thanh-chan-giuong-khong-can-khoan-bang-sat

 

Kích thước: Kích thước của thanh chắn phụ thuộc vào kích thước của giường bạn sử dụng và độ phủ bạn đang tìm kiếm. Trong khi một số thanh chắn giường không cần khoan phù hợp với tất cả các loại giường và đệm, một số loại chỉ được sử dụng trên giường đơn hoặc giường đôi. Nếu bạn vẫn không chắc chắn về kích thước của chiếc giường của mình, tốt nhất bạn nên lấy số đo của chiếc giường và kiểm tra xem có tương thích không. Cũng cần kiểm tra chiều cao của khung, thanh chắn giường càng cao thì càng an toàn.

Cài đặt: Hầu hết các thanh ray bằng không cần khoan đục đều dễ dàng lắp đặt. Tất cả những gì bạn cần làm là điều chỉnh Velcro hoặc dây đeo dưới nệm.

Phân loại thanh chắn giường không cần khoan:

Chúng ta hãy xem xét các loại thanh chắn giường không cần khoan đục phổ biến nhất và ưu nhược điểm của chúng.

+ Thanh chắn giường cố định: Gọi là cố định, nhưng bạn cũng không cần khoan đục, mà chúng sẽ được lắp đặt dưới đệm với các dây đeo kèm theo, giúp giữ thanh chắn được ổn định hơn. Chúng sẽ có một số khoảng trống ở hai bên để trẻ đứng dậy và rời khỏi giường. Đây là một lựa chọn tốt cho những đứa trẻ lớn hơn, độc lập hơn.

 

thanh-chan-giuong-khong-can-khoan-bbcan

 

+ Thanh chắn giường chuyển đổi: Như tên gọi cho thấy, thanh chắn giường có thể điều chỉnh được dài hoặc ngắn để phù hợp với kích thước của nệm ngủ của bé. Chúng thường nhẹ và một số có tùy chọn điều chỉnh chiều cao. Thanh chắn giường có thể chuyển đổi rất phù hợp để thay thế một trong các mặt của cũi, vì vậy chúng có xu hướng ở phía nhỏ hơn. Mặc dù loại thanh chắn giường này không phải lúc nào cũng có thể điều chỉnh được, nhưng nó thường đủ nhẹ để tháo ra nhanh chóng nếu cần.

+ Thanh chắn giường gấp: Nếu con bạn có thể thỉnh thoảng vẫn cần sự chú ý của bạn vào ban đêm hoặc nếu bạn thích một sản phẩm mà bạn có thể cất đi khi không cần thiết, hãy tìm một thanh chắn có thể gập lại để thay thế. Một số có nút ấn để hạ xuống, trong khi đó một số mẫu khác có thể trượt trực tiếp xuống. Dù bằng cách nào, những thanh chắn giường không cần khoan này rất nhẹ và dễ sử dụng. Khóa vào vị trí vào ban đêm để tạo ra một rào cản vững chắc, sau đó mở khóa và xoay đi vào ban ngày khi bạn cần dọn giường.

 

thanh-chan-giuong-khong-can-khoan-2m

 

+ Thanh chắn giường dài: Bạn có thể chọn thanh chắn dài hơn nếu bạn ngủ chung và muốn giữ trẻ trên giường trước khi chúng chuyển sang ngủ riêng. Một số thanh vịn đi theo cặp để tạo thành rào cản an toàn ở phía bên cạnh và phía dưới giường của bạn khi bạn ngủ ở phía bên kia. Thanh chắn cực dài cũng rất tuyệt nếu bạn đang chuyển con mình sang giường đôi hoặc giường cỡ lớn hơn hoặc đặt giường ở giữa phòng cần được bảo vệ mở rộng ở mọi phía. Chúng thật tuyệt nếu bạn không muốn có bất kỳ khoảng trống nào trên thành ray nơi trẻ mới biết đi của bạn có thể trèo ra ngoài. Hoặc bạn có thể lắp chúng ở giữa giường để tạo khoảng ngăn giữa bạn và con. Một nhược điểm là thanh chắn càng lớn thì càng kém di động và có thể điều chỉnh được.

+ Thanh chắn bằng đệm hoặc bơm hơi: Chúng khá nhỏ và gần như không phải lắp đặt gì cả. Mục đích là tăng cường sự tự tin cho bé lớn khi bắt đầu ngủ riêng. Bạn có thể cài đặt chúng trong vài giây. Chúng đi dưới tấm khăn trải giường và hầu hết trẻ mới biết đi đều thấy chúng thực sự ấm cúng. Chúng được làm bằng xốp chắc chắn bên trong mềm mại, có thể giặt được. Chúng cũng rất dễ di chuyển nếu bạn cần mang theo khi đi thăm người thân. Đây có lẽ là chiếc thanh chắn giường không cần khoan nhỏ gọn và linh động nhất.

Nội dung liên quan

  • Cách sử dụng thanh chắn giường

    Ngày nay thanh chắn giường đã dần trở thành một sản phẩm thiết yếu dành cho các gia đình có trẻ nhỏ. Với tính năng tuyệt vời bảo vệ bé yêu luôn được an toàn trong khi ngủ cũng như trong lúc chơi đùa. Vậy trên thị trường hiện nay có những loại thanh chắn như thế nào? cách sử dụng thanh chắn giường ra sao? bố mẹ đã nắm chắc chưa? hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bài viết mới nhất