ĐAI BẾ EM 2 BÉ SINH ĐÔI ĐAI BẾ EM 2 BÉ SINH ĐÔI
  • OEM
đai bế em 2 bé sinh đôi
Giá từ 280,000đ
ĐỊU SINH ĐÔI ĐỊU SINH ĐÔI
  • OEM
địu sinh đôi
Giá từ 550,000đ
ĐỊU DÀNH CHO BÉ SINH ĐÔI ĐỊU DÀNH CHO BÉ SINH ĐÔI
  • OEM
địu dành cho bé sinh đôi
Giá từ 690,000đ
ĐỊU CHO BÉ SONG SINH ĐỊU CHO BÉ SONG SINH
  • OEM
địu cho bé song sinh
Giá từ 350,000đ
ĐỊU ĐÔI CHO TRẺ SƠ SINH ĐỊU ĐÔI CHO TRẺ SƠ SINH
  • OEM
địu đôi cho trẻ sơ sinh
Giá từ 540,000đ
ĐỊU ĐÔI CHO BÉ TWINGO ĐỊU ĐÔI CHO BÉ TWINGO
  • OEM
địu đôi cho bé twingo
Giá từ 850,000đ
ĐỊU CHO 2 BÉ SINH ĐÔI ĐỊU CHO 2 BÉ SINH ĐÔI
  • OEM
địu cho 2 bé sinh đôi
Giá từ 650,000đ

Giới thiệu

Với việc sinh đôi, khiến bạn cũng phải tìm gấp đôi thứ, trong đó bao gồm cả việc tìm chiếc địu đôi tốt nhất cho các cặp song sinh. Và nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc địu em bé để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn một chút, thì bạn đừng bỏ qua bài viết này. Bài đăng này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các loại địu đôi cho bé đang có trên thị trường hiện nay.

 

diu-danh-cho-be-sinh-doi

 

Phân loại địu đôi cho bé

Một số địu đôi có cấu trúc có đầy đủ dây đai và khóa và có thể chở một hoặc hai em bé ở một số tư thế. Hoặc có thể bạn đã nhìn thấy những bà mẹ quấn một chiếc khăn quấn với hai đứa con nhỏ đang rúc vào nhau. Có thể chia địu sinh đôi cho bé thành 4 loại như sau:

+ Địu đôi quấn: Sẽ mất một chút thời gian để làm quen và nếu bạn không có bất kỳ sự trợ giúp nào để đưa chúng vào và ra, nó có thể là một chút thử thách. Nhược điểm là hơi khó sử dụng trong những lần đầu và có thể sẽ khiến bạn hơi quá nóng vào những ngày hè.

 

diu-cho-be-song-sinh

 

+ Địu đôi móc cài vòng: Một chiếc địu mềm có móc cài vòng cho phép bạn điều chỉnh địu theo mức độ thoải mái của mình. Chúng nổi tiếng là mềm và nhẹ, rất dễ sử dụng. Có thể mất một chút thời gian để hiểu nó, nhưng một khi đã làm được, bạn sẽ yêu thích loại vải nhẹ, thoáng khí. Địu đôi vòng đều khuyên dùng những thứ này cho các cặp song sinh sơ sinh. Chỉ cần lưu ý rằng nếu bạn mua một chiếc nặng hơn để có độ bền, bạn có thể muốn một thứ khác nhẹ hơn cho những tháng mùa hè… đặc biệt nếu bạn sống trong một khí hậu ấm áp và dự định ra ngoài nhiều.

+ Địu đôi có cấu trúc: Chúng thường có kèm theo dây đai và đệm hỗ trợ, cho phép bạn sử dụng cho bé đến lớn và chúng hỗ trợ thắt lưng và vai của mẹ rất tốt. Có rất nhiều mẫu địu đôi cho bé có cấu trúc có thể tách thành 2 địu đơn để bạn sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

 

diu-cho-2-be-sinh-doi

 

+ Địu đôi hình túi: Thiết kế khá đơn giản, với hai túi phía trước và hai dây đai điều chỉnh kẹp ở phía sau. Những chiếc túi này có thể trông giống như những chiếc túi đựng bình sữa cách nhiệt, nhưng chúng cho phép trẻ sơ sinh của bạn cử động và tư thế chính xác. Bạn có thể tháo địu mà vẫn còn trẻ sơ sinh bên trong. Điều này rất tốt nếu bạn cần nghỉ ngơi (như tất cả các bà mẹ đôi khi vẫn làm). Bạn có thể tháo giá đỡ bằng cách nhẹ nhàng nghiêng người trên bề mặt mềm như giường hoặc ghế dài cho đến khi trọng lượng của trẻ nằm trên đó. Sau đó tháo dây đai trên lưng. Điều này cho phép giảm thiểu sự xáo trộn cho trẻ sơ sinh của bạn. Bạn cũng có thể tháo nó ra trong khi ôm con vào ngực bằng một cánh tay (hoặc hai cánh tay nếu người khác tháo dây đai) và đưa cho đối tác của bạn, người này sau đó có thể dễ dàng đeo vào và nới lỏng hoặc thắt chặt dây đai cho vừa vặn. Chiếc địu như 2 chiếc túi đáng yêu này phù hợp từ lúc mới sinh để giữ cho cặp song sinh nhỏ bé của bạn ở gần bạn và nhau. Nó cũng là lý tưởng cho trẻ sinh non. Chiếc địu giữ chúng an toàn và ôm sát vào ngực bạn, khiến chúng có cảm giác như vẫn còn trong bụng mẹ. Nếu bạn không có kế hoạch mang chúng sau sáu tháng, thì chiếc địu này là một lựa chọn tuyệt vời.

 

diu-doi-cho-tre-so-sinh

 

Vì nhu cầu của mỗi bà mẹ sinh đôi rất khác nhau, nên rất khó để chọn một chiếc địu và nói rằng “đây là chiếc địu tốt nhất cho các cặp song sinh!” bởi vì ngay cả những thương hiệu được đánh giá cao nhất cũng sẽ có những  bà mẹ ghét bỏ chúng. Đừng để một vài đánh giá tiêu cực làm bạn thất vọng, không phải mọi thứ đều hiệu quả với tất cả mọi người. Hãy lựa chọn chiếc địu phù hợp với phong cách và mục đích của bạn.

Cách chọn địu đôi cho bé tốt nhất

Địu sinh đôi tốt nhất sẽ phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu cá nhân của bạn khi mang em bé của bạn (trẻ sơ sinh). Bạn có đang đi vội không? Bạn có phải địu bé nhiều giờ không? Tất cả những điều này đều quan trọng. Làm thế nào để bạn biết liệu một chiếc địu trẻ em có phù hợp với bạn hay không mà không cần thử? Lập danh sách các tính năng quan trọng bạn muốn có ở một chiếc địu và so sánh các kiểu để tìm ra kiểu phù hợp với bạn. Cũng cần lưu ý các vấn đề dưới đây để nghiên cứu xem loại nào sẽ tốt nhất cho gia đình mình.

 

diu-doi-cho-be-twingo

 

+ Thiết kế gọn nhẹ: Địu sinh đôi phải được thiết kế công thái học. Điều này rất quan trọng đối với sự thoải mái của bạn và sự an toàn của trẻ sơ sinh. Một chiếc địu được thiết kế tốt sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề về lưng, đau vai và mỏi cổ - tất cả những căn bệnh phổ biến mà cha mẹ sinh đôi phải đối mặt.

+ Thiết kế tiện dụng: Cũng có nghĩa là mẹ có thể dễ dàng tiếp cận với tất cả các tính năng của hãng giúp quá trình mang song thai dễ dàng hơn rất nhiều.

+ Phong cách: Nếu bạn có một chiếc khăn quấn co giãn, bạn có thể bế một hoặc hai em bé trong đó, nhưng vì bạn chỉ có thể đeo chúng ở phía trước, điều này chỉ thực tế khi em bé của bạn còn nhỏ. Hoặc bạn có thể mua một chiếc địu đôi, trong đó có hai túi với các vòng ở giữa chúng. Tuy nhiên, địu đôi chỉ hoạt động nếu bạn mang cả hai bé cùng một lúc, vì vậy nó có thể không thực tế cho mọi tình huống. Nhiều bà mẹ sinh đôi chọn một chiếc địu đôi có cấu trúc mềm. Những điều này thường cho phép bạn bế cả hai em bé ở một số tư thế. Chúng thường có dây đai đệm và hỗ trợ thêm để cân bằng trọng lượng của con bạn. Một số cho phép bạn mặc riêng cho các bé, vì vậy đối tác của bạn có thể bế một bé trong khi bạn bế bé kia. Một số địu đôi cho bé được thiết kế để địu một em bé ở phía trước của bạn và em bé còn lại ở trên lưng của bạn. Một số cho phép bạn giữ một cặp song sinh ở mỗi bên hông. Và vẫn có những mẫu khác cho phép bạn ôm cả hai bé cạnh nhau trên ngực. Hãy cân nhắc xem phong cách nào sẽ thoải mái nhất và bạn muốn có thể địu các bé trong địu trong bao lâu. Khi chúng trở nên nặng nề, việc đặt cả hai em bé ở phía trước của bạn sẽ không thoải mái hoặc không tốt cho lưng của bạn.

 

diu-doi-cho-tre-so-sinh

 

+ Dễ sử dụng: Cha mẹ của các cặp song sinh muốn có một chiếc địu sinh đôi dễ sử dụng. Với rất nhiều đồ dành cho bé song sinh khác bạn cần mang theo, không có lý do gì bạn phải vật lộn với chiếc địu đôi của mình chỉ vì nó có quá nhiều tính năng hoặc sử dụng phức tạp. Một tính năng tuyệt vời mà một số địu trẻ sơ sinh có là khóa an toàn có khóa dễ sử dụng, cho phép bạn cố định cả hai em bé trong giá đỡ chỉ bằng một tay.

+ Vật liệu: Một số hãng có nylon chịu lực, trong khi những hãng khác có lưới thoáng khí. Một số tốt hơn cho mùa hè và một số được sản xuất cho mùa đông. Xem xét lối sống hàng ngày của bạn và thời tiết trong khu vực của bạn trước khi mua địu.

+ Phạm vi giá: Một chiếc địu em bé sinh đôi có thể khiến bạn phải chi trả từ 1.000.000 VNĐ trở lên. Điều quan trọng nhất là đó là thứ mà bạn và con bạn sẽ yêu thích, thoải mái được đặt tiêu chí đầu tiên, vì vậy đừng quá coi trọng chất lượng.

+ Làm sạch dễ dàng: Bạn sẽ cần phải thường xuyên vệ sinh đồ dùng cho trẻ sơ sinh, vì vậy hãy tìm một cái mà bạn có thể cho vào máy giặt  và làm sạch tại chỗ. Một số nhà sản xuất cũng sử dụng thuốc nhuộm và vải không độc hại mà bạn có thể muốn cân nhắc nếu trẻ bị dị ứng hoặc da nhạy cảm.

 

diu-cho-be-song-sinh

 

+ An toàn và thoải mái cho trẻ sơ sinh: An toàn luôn là ưu tiên hàng đầu khi chọn địu em bé sinh đôi. Tìm những vật mang có cấu trúc đai thắt lưng và hỗ trợ hông để giảm thiểu nguy cơ con bạn trượt qua vật mang. Vì bạn sẽ mặc nó trong khi thực hiện các hoạt động hàng ngày, hãy tìm dây đeo vai có đệm và các loại vải thoáng khí sẽ tạo cảm giác thoải mái cho bạn khi mặc.

+ Trọng lượng nhẹ: Bạn cũng sẽ muốn điều tra chất liệu vải của hãng vận chuyển và trọng lượng của nó so với các hãng khác trên thị trường. Điều này rất quan trọng vì bạn sẽ phải mang nó trong nhiều giờ nên bạn không muốn một thứ gì đó quá cồng kềnh sẽ làm bạn chậm lại hoặc khiến cổ bạn bị đau sau một thời gian.

+ Khả năng điều chỉnh: Khả năng điều chỉnh là một tính năng quan trọng khác cần xem xét vì bạn cần một tính năng phù hợp với nhu cầu của cả hai bé. Bạn sẽ muốn tìm những hãng có kích thước ghế có thể điều chỉnh và có thể được điều chỉnh để tập trung vào từng nhu cầu cá nhân của bé.

Địu đôi cho bé được dùng khi nào?

Nhiều người sử dụng ngay từ ngày đầu tiên. Kiểm tra với nhà sản xuất để biết thông tin chi tiết cụ thể về chính xác địu của bạn và các khuyến nghị. Một số nhà cung cấp dịch vụ cần một miếng đệm riêng để hỗ trợ đầu của trẻ sơ sinh của bạn, vì vậy hãy chú ý đến chúng khi mua hàng của bạn.

Mang lại nhiều lợi ích từ việc sử dụng địu sinh đôi cho trẻ sơ sinh, từ liên kết giúp giảm đau lưng đến giải phóng bàn tay của bạn cho các công việc khác. Hãy tưởng tượng bạn có thể nấu bữa tối mà không cần phải cố gắng trông coi cho những đứa con nhỏ của bạn? Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu tìm kiếm một chiếc địu đôi, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi các hình dạng, kích thước, chất liệu và nhãn hiệu khác nhau có sẵn. Phía trên là một số điều bạn có thể muốn xem xét khi tìm kiếm địu đôi cho bé, bạn có thể thu hẹp lựa chọn và nhanh chóng chọn được chiếc địu ưng ý nhất.

Nội dung liên quan

  • Top 11 xe đẩy vừa nằm vừa ngồi cho bé

    Xe đẩy là một trong những vật dụng cần thiết nhất cho bé mà bố mẹ cần quan tâm và lựa chọn. Trong thời kỳ sơ sinh, trẻ sơ sinh nên được đặt nằm trên một mặt phẳng và đối mặt với người đẩy xe để họ có thể dễ dàng đảm bảo an toàn cho em bé. Tuy nhiên, không phải tất cả các xe đẩy đều có chức năng đảo chiều và điều chỉnh nằm thẳng. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe đẩy em bé vừa nằm vừa ngồi thì đừng bỏ qua bài viết chi tiết dưới đây nhé.

Bài viết mới nhất