XE ĐIỆN DÀNH CHO NGƯỜI GIÀ FURGLE 4 XE ĐIỆN DÀNH CHO NGƯỜI GIÀ FURGLE 4
 • OEM
xe điện dành cho người già furgle 4
Giá từ 25,000,000đ
XE ĐIỆN 4 BÁNH CHO NGƯỜI GIÀ METRO XE ĐIỆN 4 BÁNH CHO NGƯỜI GIÀ METRO
 • OEM
xe điện 4 bánh cho người già metro
Giá từ 21,000,000đ
XE ĐIỆN MINI CHO NGƯỜI GIÀ OVINEM XE ĐIỆN MINI CHO NGƯỜI GIÀ OVINEM
 • OEM
xe điện mini cho người già ovinem
Giá từ 7,150,000đ
XE ĐIỆN DÀNH CHO NGƯỜI GIÀ LIVBOE XE ĐIỆN DÀNH CHO NGƯỜI GIÀ LIVBOE
 • OEM
xe điện dành cho người già livboe
Giá từ 8,900,000đ
XE ĐIỆN DÀNH CHO NGƯỜI GIÀ ONTRIP 3 XE ĐIỆN DÀNH CHO NGƯỜI GIÀ ONTRIP 3
 • OEM
xe điện dành cho người già ontrip 3
Giá từ 18,000,000đ
XE ĐIỆN 3 BÁNH CHO NGƯỜI GIÀ YADEA XE ĐIỆN 3 BÁNH CHO NGƯỜI GIÀ YADEA
 • OEM
xe điện 3 bánh cho người già yadea
Giá từ 16,500,000đ
XE ĐIỆN CHO NGƯỜI GIÀ PHOENIX OP-211 XE ĐIỆN CHO NGƯỜI GIÀ PHOENIX OP-211
 • OEM
xe điện cho người già phoenix op-211
Giá từ 12,500,000đ
XE ĐIỆN CHO NGƯỜI GIÀ EWHEELS EW-12 XE ĐIỆN CHO NGƯỜI GIÀ EWHEELS EW-12
 • OEM
xe điện cho người già ewheels ew-12
Giá từ 18,500,000đ
XE ĐIỆN CHO NGƯỜI GIÀ EWHEELS EW-36 XE ĐIỆN CHO NGƯỜI GIÀ EWHEELS EW-36
 • OEM
xe điện cho người già ewheels ew-36
Giá từ 12,500,000đ

Giới thiệu

Xe điện cho người già không chỉ mang lại sự tiện lợi, mà chúng có thể tạo ra sự khác biệt có ý nghĩa trong cuộc sống của những người lớn tuổi. Đối với những cá nhân mà khả năng đi lại độc lập đang kém dần, một chiếc xe điện cho người lớn tuổi có thể đồng nghĩa với sự độc lập và duy trì kết nối với những mối quan hệ xung quanh. Để xác định được chiếc xe điện cho người cao tuổi tốt nhất, bạn cần xem xét về: sự thoải mái, tính di động, dễ sử dụng hay không, các tính năng an toàn,…

 

xe-may-dien-3-banh-cho-nguoi-gia-EWheels-EW-11

 

Xe điện cho người cao tuổi là gì?

Xe điện cho người già hoặc phương tiện vận hành bằng điện, là phương tiện giao thông cá nhân có ba hoặc bốn bánh chạy bằng pin sạc. Chúng có rất nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau. Từ những loại có thể tách rời hoặc gập gọn, cho đến các mẫu thiết kế như xe máy truyền thống để bạn lựa chọn.

Bất cứ ai có vấn đề về di chuyển, chẳng hạn như chân hoặc đầu gối yếu hoặc đi không vững, đều có thể hưởng lợi từ việc sử dụng xe điện. Người lớn tuổi có thể sử dụng xe điện để đi mua sắm, đi chơi đón cháu đi học,….

Những chiếc xe điện này được thiết kế cho những người có vấn đề về di chuyển và cung cấp nhiều tính năng giống như xe lăn trợ lực trong một chiếc xe điện. Người dùng phải có một số sức mạnh trên cơ thể, vai và tay. Một số được thiết kế để sử dụng ngoài trời trên địa hình gập ghềnh, trong khi một số khác được thiết kế để sử dụng trong nhà chật hẹp và di chuyển. Một số mô hình thậm chí có thể xử lý cả hai.

 

xe-dien-4-banh-cho-nguoi-gia-Ewheels-EW-Vintage

 

Phân loại xe điện cho người lớn tuổi

Xe điện cho người già cung cấp sự độc lập cho những người có vấn đề về di chuyển. Những chiếc xe này cho phép nhiều người cao niên đi du lịch xa nhờ khả năng gấp hoặc tháo rời dễ dàng cho ô tô, máy bay và tàu du lịch. Có rất nhiều xe để bạn lựa chọn và chúng tôi ở đây để giúp bạn tìm ra những chiếc xe điện tốt nhất. Chúng ta có thể phân loại xe điện thành 4 loại như sau:

+ Xe điện du lịch cho người già: Xe điện du lịch thường nhỏ hơn các loại xe điện khác và vì chúng được chế tạo để dễ vận chuyển nên chúng nhẹ và có thể tháo rời dễ dàng, cất trong cốp ô tô hoặc di chuyển may bay.

+ Xe điện cho người già có thể gập lại: Nhiều xe điện cỡ vừa và nhỏ được thiết kế để có thể tháo rời và gấp lại để vận chuyển trong ô tô, là một lợi thế lớn nếu bạn thường xuyên di chuyển hoặc muốn sử dụng xe của mình trong trung tâm thương mại hoặc công viên. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe có thể mang theo bên mình, hãy đặc biệt chú ý đến việc nó có thể tháo rời được hay không và trọng lượng của xe.

 

xe-dien-cho-nguoi-gia-gap-gon-movinglife

 

+ Xe điện cho người cao tuổi cỡ lớn: Đối với những người có hông rộng hoặc chân dài, thì lựa chọn một chiếc xe cỡ lớn là tốt nhất. Những chiếc xe cỡ lớn thường được thiết kế 4 bánh, chúng thiết kế cho mọi địa hình và có pin có thể đi được quãng đường 60km trước khi cần sạc lại. Chúng có thể chịu được nhiều trọng lượng hơn.

+ Xe điện cho người già hạng nặng: Nếu bạn đang ở khu vực có nhiều địa hình gồ ghề, thì nên lựa chọn dòng xe này. Hầu hết các xe điện hạng nặng đều có khoảng cách khá cao từ mặt đất đến sàn xe, bánh xe của chúng cũng to hơn các mẫu xe điện thường.

 

xe-dien-4-banh-cho-nguoi-gia-phoenix-lt-4

 

Nên lựa chọn xe điện 3 bánh cho người già hay xe 4 bánh

Xe điện 4 bánh cho người già có thể mang lại cảm giác ổn định tốt hơn so với phiên bản ba bánh, nhưng nó có thể gây cảm giác gò bó đối với người có đôi chân dài. Xe điện 4 bánh thường có một tấm chắn bùn ở phía trước, điều này hạn chế khả năng duỗi chân của bạn. Xe ba bánh không có tấm chắn bùn, chúng chỉ có một bánh xe duy nhất ở giữa, vì vậy những người có đôi chân dài có thể thấy phong cách đó thoải mái hơn.

Các yếu tố quan trọng cần lưu ý khi mua xe điện cho người già

Những chiếc xe điện cho người lớn tuổi tốt nhất được thiết kế đặc biệt cho người cao tuổi và người mắc bệnh mãn tính. Họ không cần hỗ trợ để có thể sử dụng nó, chỉ cần nhấn một nút nhấn có thể làm điều đó. Và để lựa chọn được chiếc xe tốt nhất, bạn cần lưu ý các điểm như sau:

 

xe-dien-cho-nguoi-cao-tuoi-Vigorous-LJ2019

 

Sự thoải mái: Chiếc xe điện bạn lựa chọn có cung cấp các tính năng quan trọng để tạo sự thoải mái hay không, chẳng hạn như:

+ Tấm đỡ lưng: Một số xe điện có tựa lưng có thể điều chỉnh theo chiều dọc để phù hợp nhất với lưng của bạn. Một số đi kèm với một tựa đầu có thể điều chỉnh độ cao là tốt nhất.

+ Tay vịn: Tay vịn nên được điều chỉnh đến độ cao thoải mái. Một số xe tay ga có tay vịn xoay ra ngoài để dễ dàng lên xuống xe hơn.

+ Ghế ngồi có thể điều chỉnh: Chiều cao của ghế, cũng như khoảng cách bạn có thể di chuyển ghế tới hoặc lùi, ghế xoay 360 độ,…tạo nên sự khác biệt hoàn toàn về mức độ thoải mái. Hầu hết các ghế xe điện cho người lớn tuổi đều có kích thước khoảng 40cm và được bọc đệm. Một số dòng có ghế rộng rãi và thoải mái hơn các loại ghế khác.

 

xe-dien-cho-nguoi-cao-tuoi-Vigorous-LJ2019

 

+ Điều chỉnh tay lái: Tay lái của xe điện thường có thể được điều chỉnh để nghiêng về phía trước hoặc ngả ra sau, do đó bạn không cần phải vươn xa về phía trước để lái xe. Khả năng điều chỉnh độ cao của tay lái cũng giúp bạn có những trải nghiệm di chuyển tốt hơn.

An toàn: Xe điện cho người cao tuổi có dây an toàn, đèn pha, xi nhan, bánh chống lật, phản quang,…để đảm bảo an toàn trong mọi trường hợp.

+ Dây an toàn: Một số xe điện cho người cao tuổi có trang bị dây an toàn, điều này có thể mang lại cho bạn cảm giác an toàn. Tuy nhiên, đây không phải là tính năng thường có của xe điện. Vì nếu, bạn cần phải sử dụng đến dây đai thì mới ngồi an toàn được trên ghế, thì bạn không nên sử dụng xe điện.

+ Đèn pha và đèn tín hiệu: Đèn đầu và đèn hậu sáng là một điểm cộng cho việc di chuyển vào ban đêm. Đèn tín hiệu báo rẽ giúp bạn chuyển hướng an toàn hơn

 

xe-dien-3-banh-cho-nguoi-gia-Phoenix-GL

 

+ Gương chiếu hậu: Có một hoặc hai chiếc gương chiếu hậu sẽ giúp bạn chuyển hướng an toàn hơn.

+ Còi: Một số xe điện cho người già có tích hợp còi, đây một tính năng an toàn hữu ích nếu bạn đang lái xe trong công viên nơi người hoặc vật nuôi có thể vô tình băng qua đường của bạn.

Tính di động: Nếu bạn là một người hay di chuyển, thì cần xem xét chiếc xe đó có thể gập lại được hay không, trọng lượng bao gồm cả pin và kích thước tổng thể của nó. Xe điện có thể tháo rời sẽ có trọng lượng của phần nặng nhất được liệt kê riêng trên bảng thông số kỹ thuật. Nếu bạn không thể nhấc phần đó lên, thì chiếc xe đó có lẽ không phù hợp nhất với bạn. Trong khi đó, kích thước sản phẩm được liệt kê trên bảng thông số kỹ thuật sẽ cho biết xe có vừa với ô tô của bạn hay không.

 

xe-dien-cho-nguoi-gia-Phoenix-OP-211

 

Khả năng sử dụng: Các chi tiết về khả năng sử dụng bao gồm tốc độ tối đa của xe điện, phạm vi di chuyển tổng thể của nó trong một lần sạc pin, khả năng chịu trọng lượng tối đa và bất kỳ không gian lưu trữ nào.

+ Tốc độ: Nếu bạn đang sử dụng xe điện của mình để di chuyển trong nhà hoặc trong trung tâm mua sắm, thì phạm vi tốc độ từ 5 -10km/giờ có thể là quá đủ. Nhưng đối với các chuyến đi dài hơn, tốc độ nhanh hơn có thể thích hợp hơn. Một số xe điện cho người già có thể di chuyển lên đến 30km/giờ

+ Phạm vi pin: Khoảng cách mà một chiếc xe điện cho người cao tuổi có thể di chuyển trên một lần sạc pin có thể thay đổi đáng kể từ 13 – 90km. Hầu như tất cả các xe điện đều có đồng hồ đo dung lượng pin, vì vậy bạn có thể đo xem mình có thể đi được bao nhiêu km nữa trước lần sạc tiếp theo. Một lần sạc ít nhất từ ​​6 đến 8 giờ. Nếu bạn là người dùng nhiều, bạn sẽ phải sạc pin hàng ngày; nếu bạn chỉ đi quãng đường ngắn, bạn có thể không phải sạc nó hàng ngày.

+ Bán kính vòng quay: Số liệu này đề cập đến vòng cua gấp nhất có thể mà xe của bạn có thể thực hiện. Số thấp hơn 110cm có nghĩa là xe có thể rẽ nhỏ và hẹp; nếu lớn hơn 200cm có nghĩa là vòng quay của xe sẽ có vòng cung rộng hơn. Bán kính quay vòng hẹp có thể đặc biệt hữu ích cho những người sử dụng xe trong không gian nhỏ.

 

xe-dien-3-banh-cho-nguoi-gia-Hemei-R1

 

+ Khả năng chịu trọng lượng: Hầu hết các xe điện cho người lớn tuổi có thể hỗ trợ trọng lượng người dùng tối đa ít nhất là 130kg một cách an toàn và một số có thể chịu được hơn 220kg.

+ Tuổi thọ pin: Tuổi thọ pin trung bình có thể là 18 tháng đến 2 năm đối với xe điện nhỏ và có thể là 2 đến 3 năm đối với xe tay ga trung bình và lớn hơn. Tất cả phụ thuộc vào tần suất chúng được sử dụng.

+ Không gian chứa đồ: Hầu hết các loại xe điện cho người già đều có túi, ngăn hoặc giỏ để đựng những vật dụng bạn muốn mang theo khi đi xe. Một số dòng xe có hộc chứa đồ có ngăn khóa hoặc các ngăn đựng nước tiện dụng.

Khả năng chịu tải: Quy tắc là bạn cần kg ít hơn ít nhất 10% so với trọng lượng cho phép của thương hiệu bạn chọn. Việc này sẽ giúp tuổi thọ của xe dài hơn và đáp ứng được các tiêu chí bảo hành của nhà sản xuất.

Nội dung liên quan

 • Top 11 gậy chống 4 chân cho người già

  Một cây gậy có thể cải thiện khả năng giữ thăng bằng của bạn khi bạn đi bộ hoặc giúp bạn bù đắp cho chấn thương hoặc khuyết tật. Một cây gậy 4 chân cho người già có thể cung cấp một cơ sở hỗ trợ rộng hơn nhưng thường khó sử dụng hơn. Gậy bốn chân có thể giúp giảm té ngã ở những người đang hồi phục sau đột quỵ. Và, với top 11 gậy chống 4 chân cho người già được ưa chuộng nhiều nhất được chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc gậy tốt nhất.

Bài viết mới nhất