Giới thiệu

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc đồng hồ tốt nhất để giúp dạy thời gian cho con bạn, thì các mẫu đồng hồ đồ chơi trẻ em có thể là một gợi ý tuyệt vời. Dạy một đứa trẻ về thời gian có thể là một công việc khó khăn, nhưng thông qua việc vừa học vừa chơi sẽ giúp công việc này dễ dàng hơn. Học về các khái niệm thời gian cũng giúp thấm nhuần kỹ năng quản lý thời gian trong giai đoạn đầu. Từ đồng hồ đồ chơi cho bé gái, đồng hồ hình siêu nhân cho đến các mẫu đồng hồ có thiết kế ngộ nghĩnh. Bạn nhất định sẽ tìm được mẫu đồng hồ đồ chơi phù hợp cho em bé của mình.

 

dong-ho-do-choi-o-to-bien-hinh

 

Sử dụng đồng hồ đồ chơi trẻ em có lợi cho con bạn như thế nào?

Nhiều bậc cha mẹ nhận thấy rằng khi trẻ đã học cách đọc đồng hồ, chúng sẽ nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc dành thời gian trong cuộc sống hàng ngày, từ việc có 'hai phút để đánh răng' đến việc hiểu rằng đồ ăn sẽ sẵn sàng trong khoảng thời gian bao lâu. Tuy nhiên, nếu việc dạy bé học cách xem đồng hồ đôi khi khá khó khăn với các mẫu đồng hồ truyền thống. Bạn có thể cân nhắc đến các mẫu đồng hồ đồ chơi trẻ em, chúng có sức hút lớn hơn và khuyến khích trẻ học cách xem thời gian hiệu quả nhất. Hãy điểm danh qua những lợi ích mà chúng mang lại như:

+ Thân thiện với trẻ em: Học cách xem giờ có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với trẻ nhỏ, chúng thường cảm thấy giống như làm việc hơn là chơi. Để các bé không nản lòng, các mẫu đồng hồ đồ chơi cho bé được thiết kế nhằm mang đến một sự hấp dẫn và lôi cuốn cho các em. Chúng là sự kết hợp chất lượng thẩm mỹ hấp dẫn của đồ chơi và đồng hồ hoạt động hàng ngày.

+ Lợi ích giáo dục: Khả năng biết thời gian có thể giúp phát triển các kỹ năng giáo dục cơ bản cho trẻ đặc biệt liên quan đến toán học. Khả năng đếm số nhảy (5,10,15, 20...) và làm quen với phép cộng và phép nhân cơ bản là một trong những kỹ năng được các mẫu đồng hồ đồ chơi nuôi dưỡng. Học cách xem thời gian thông qua đồng hồ đồ chơi là công cụ hỗ trợ giảng dạy rất thành công.

+ Phát triển các kỹ năng chính: Học cách xem giờ là một nghi thức quan trọng đối với trẻ nhỏ, giúp phát triển các kỹ năng xã hội và hành vi như trách nhiệm, quản lý thời gian và sự tự lập.

 

dong-ho-do-choi-o-to-tre-em

 

+ Cơ hội gắn kết và học hỏi: Học cách xem đồng hồ đồ chơi cho bé mang đến cho cha mẹ cơ hội tuyệt vời để dành thời gian cho con cái và chia sẻ một hoạt động vừa mang tính giải trí vừa mang lại lợi ích cao cho sự phát triển của trẻ. Tất cả các sản phẩm đồ chơi đồng hồ đều nhẹ và dễ sử dụng, cho phép cha mẹ gắn kết với con cái trong một môi trường an toàn và có nhiều lợi ích về giáo dục.

Phân loại đồng hồ đồ chơi trẻ em:

Dựa vào cách sử dụng của đồng hồ đồ chơi, ta có thể phân chúng thành ba loại như sau:

+ Đồng hồ đồ chơi đeo tay cho bé: Đa số là các mẫu đồng hồ đồ chơi đeo tay đều là đồng hồ điện tử. Đồng hồ điện tử với các con số hiện thị rõ ràng được tích hợp với các mô hình đồ chơi như: siêu nhân biến hình, ô tô, công chúa, động vật,… Đồng hồ điện tử giúp bé biết xem giờ một cách nhanh nhất và dễ nhất.

 

dong-ho-do-choi-o-to-dieu-khien-tu-xa

 

+ Đồng hồ đồ chơi để bàn trẻ em: Có thể sử dụng làm đồng hồ báo thức hoặc tính giờ hoặc làm đồ trang trí cho căn phòng của trẻ. Đôi khi các mẫu đồng hồ này có tích hợp với âm nhạc dành cho các bé nhỏ tuổi.

 

dong-ho-nuoc-do-choi

 

+ Đồng hồ đồ chơi Montessori: Chúng thường được làm bằng chất liệu gỗ và có thể xoay các kim đồng hồ cũng như tháo rời được các chi tiết của đồng hồ ra. Chúng là dòng đồng hồ tốt nhất để phát triển các kỹ năng vận động tinh và nhận biết số, thời gian và hình khối.

 

dong-ho-go-cho-be

 

Các lưu ý khi mua đồng hồ đồ chơi cho bé

Khi các kết nối thần kinh của trẻ phát triển, chúng có thể dần hiểu các khái niệm, chẳng hạn như thời gian. Đây là một dấu hiệu cho thấy họ đang phát triển trí tuệ. Từ khi bắt đầu hiểu thế nào là nóng và lạnh cho đến khi mất hứng thú với trò ú òa, con bạn đang phát triển để nắm bắt các khái niệm khó. Học những khái niệm như vậy với người thân, cha mẹ hoặc giáo viên sẽ thú vị hơn. Vì vậy, để chọn được mẫu đồng hồ đồ chơi cho bé trai, bé gái ưng ý nhất, bạn cần chú ý các điểm như sau:

 

dong-ho-do-choi-ban-xu

 

+ Loại đồng hồ: Nếu con bạn đang bắt đầu tiếp xúc với các chữ số thì các mẫu đồng hồ đồ chơi montessori sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Đối với các bé lớn tuổi hơn, thích được sở hữu các đồ vật giống như người lớn, thì các mẫu đồng hồ đeo tay sẽ phù hợp hơn.

+ Họa tiết: Cũng tương tự như các món đồ chơi khác của trẻ em, đồng hồ cũng được làm theo sở thích, giới tính,…để phù hợp với từng trẻ. Các mẫu đồng hồ cũng được phân chia thành đồng hồ đồ chơi cho bé trai, cho bé gái, trung tính,…với những đặc điểm riêng biệt để bạn lựa chọn cho em bé của mình.

+ Điều chỉnh kích cỡ: Nếu bạn lựa chọn đồng hồ đeo tay thì cần kiếm tra xem chúng có vừa vặn với tay của bé nhà mình hay không. Thông thường, các mẫu đồng hồ đồ chơi trẻ em đeo tay đều có thể điều chỉnh nhiều nấc độ khác nhau.

 

dong-ho-do-choi-ban-xu

 

+ Khả năng chống nước: Khác với các mẫu đồng hồ chuyên dụng, đồng hồ đồ chơi có khả năng chống nước rất thấp, thường phù hợp với các hoạt động như rửa tay hoặc không được sử dụng với nước. Nên bạn cần nhắc nhở bé khi sử dụng.

+ Thiết kế: Để dạy bé cách sử dụng đồng hồ đồ chơi trẻ em dễ dàng nhất, hãy đảm bảo rằng chúng có thiết kế màu sắc tươi sáng, các con số dễ nhìn và dễ đọc. Lựa chọn các mẫu đồng hồ thiết kế ít chi tiết phức tạp và dễ dàng tương tác với bé.

 

dong-ho-do-choi-phat-nhac-

 

Dạy khái niệm thời gian bằng đồng hồ thực có thể nhàm chán, không thực tế, khó hiểu và khó khăn. Đó là lý do tại sao đồng hồ đồ chơi cho bé ra đời. Trẻ em có thể dễ dàng cầm và điều khiển những đồ chơi đồng hồ đầy màu sắc này và dễ dàng tiếp nhận những kiến thức mới.

Không có bài viết liên quan cho danh mục này.

Bài viết mới nhất