TÚI ĐỰNG LEGO STAR WARS TÚI ĐỰNG LEGO STAR WARS
 • OEM
túi đựng lego star wars
Giá từ 250,000đ
TÚI DÂY RÚT ĐỰNG LEGO TÚI DÂY RÚT ĐỰNG LEGO
 • OEM
túi dây rút đựng lego
Giá từ 60,000đ
BALO LEGO CHO BÉ BALO LEGO CHO BÉ
 • OEM
balo lego cho bé
Giá từ 200,000đ
HỘP ĐỰNG LEGO XẾP GỌN HỘP ĐỰNG LEGO XẾP GỌN
 • OEM
hộp đựng lego xếp gọn
Giá từ 140,000đ
HỘP ĐỰNG LEGO HÌNH ĐẦU HỘP ĐỰNG LEGO HÌNH ĐẦU
 • OEM
hộp đựng lego hình đầu
Giá từ 145,000đ
HỘP ĐỰNG LEGO CHO BÉ I-ANGEL HỘP ĐỰNG LEGO CHO BÉ I-ANGEL
 • OEM
hộp đựng lego cho bé i-angel
Giá từ 205,000đ
HỘP TRƯNG BÀY LEGO HỘP TRƯNG BÀY LEGO
 • OEM
hộp trưng bày lego
Giá từ 195,000đ
HỘP ĐỰNG LEGO ROOM HỘP ĐỰNG LEGO ROOM
 • OEM
hộp đựng lego room
Giá từ 125,000đ
HỘP ĐỰNG LEGO NHIỀU NGĂN HỘP ĐỰNG LEGO NHIỀU NGĂN
 • OEM
hộp đựng lego nhiều ngăn
Giá từ 140,000đ
HỘP NHỰA ĐỰNG LEGO HỘP NHỰA ĐỰNG LEGO
 • OEM
hộp nhựa đựng lego
Giá từ 205,000đ
HỘP LEGO NHỎ HỘP LEGO NHỎ
 • OEM
hộp lego nhỏ
Giá từ 55,000đ
HỘP ĐỰNG ĐỒ CHƠI LEGO HỘP ĐỰNG ĐỒ CHƠI LEGO
 • OEM
hộp đựng đồ chơi lego
Giá từ 185,000đ
HỘP ĐỰNG TRƯNG BÀY LEGO HỘP ĐỰNG TRƯNG BÀY LEGO
 • OEM
hộp đựng trưng bày lego
Giá từ 25,000đ
HỘP NGĂN KÉO ĐỰNG LEGO HỘP NGĂN KÉO ĐỰNG LEGO
 • OEM
hộp ngăn kéo đựng lego
Giá từ 250,000đ
HỘP NHỰA ĐỰNG LEGO CHIA NGĂN HỘP NHỰA ĐỰNG LEGO CHIA NGĂN
 • OEM
hộp nhựa đựng lego chia ngăn
Giá từ 155,000đ
TỦ ĐỰNG LEGO TỦ ĐỰNG LEGO
 • OEM
tủ đựng lego
Giá từ 125,000đ
HỘP ĐỰNG LEGO DI ĐỘNG HỘP ĐỰNG LEGO DI ĐỘNG
 • OEM
hộp đựng lego di động
Giá từ 125,000đ
HỘP ĐỰNG LEGO CHIA NGĂN HỘP ĐỰNG LEGO CHIA NGĂN
 • OEM
hộp đựng lego chia ngăn
Giá từ 285,000đ
THÙNG ĐỰNG LEGO THÙNG ĐỰNG LEGO
 • OEM
thùng đựng lego
Giá từ 115,000đ
KỆ ĐỂ ĐỒ CHƠI LEGO KỆ ĐỂ ĐỒ CHƠI LEGO
 • OEM
kệ để đồ chơi lego
Giá từ 290,000đ
HỘP ĐỰNG LEGO CỠ LỚN HỘP ĐỰNG LEGO CỠ LỚN
 • OEM
hộp đựng lego cỡ lớn
Giá từ 265,000đ
HỘP ĐỰNG LEGO ĐA NĂNG HỘP ĐỰNG LEGO ĐA NĂNG
 • OEM
hộp đựng lego đa năng
Giá từ 195,000đ
TÚI ĐỰNG LEGO TÚI ĐỰNG LEGO
 • OEM
túi đựng lego
Giá từ 100,000đ
HỘP NHỰA ĐỰNG LEGO NHIỀU NGĂN HỘP NHỰA ĐỰNG LEGO NHIỀU NGĂN
 • OEM
hộp nhựa đựng lego nhiều ngăn
Giá từ 195,000đ
HỘP MICA ĐỰNG LEGO HỘP MICA ĐỰNG LEGO
 • OEM
hộp mica đựng lego
Giá từ 15,000đ
TỦ NHỰA ĐỰNG LEGO TỦ NHỰA ĐỰNG LEGO
 • OEM
tủ nhựa đựng lego
Giá từ 185,000đ
THÙNG ĐỰNG LEGO CÓ BÁNH XE THÙNG ĐỰNG LEGO CÓ BÁNH XE
 • OEM
thùng đựng lego có bánh xe
Giá từ 205,000đ
VALI ĐỰNG LEGO CHO BÉ VALI ĐỰNG LEGO CHO BÉ
 • OEM
vali đựng lego cho bé
Giá từ 175,000đ
HỘP ĐỰNG LEGO XẾP CHỒNG HỘP ĐỰNG LEGO XẾP CHỒNG
 • OEM
hộp đựng lego xếp chồng
Giá từ 135,000đ
HỘP LƯU TRỮ ĐỰNG LEGO HỘP LƯU TRỮ ĐỰNG LEGO
 • OEM
hộp lưu trữ đựng lego
Giá từ 145,000đ
HỘP ĐỰNG LEGO TRONG SUỐT HỘP ĐỰNG LEGO TRONG SUỐT
 • OEM
hộp đựng lego trong suốt
Giá từ 59,000đ
HỘP NHỰA ĐỰNG ĐỒ CHƠI LEGO HỘP NHỰA ĐỰNG ĐỒ CHƠI LEGO
 • OEM
hộp nhựa đựng đồ chơi lego
Giá từ 100,000đ

Giới thiệu

Nếu có một món đồ chơi mang lại thách thức lớn nhất cho việc sắp xếp, thì đó là lego. Bạn muốn ngăn cách tất cả những viên gạch đó, nhưng bạn cũng muốn con bạn có thể tìm thấy những viên chúng cần, nếu không chúng sẽ không chơi với bất kỳ viên nào trong số đó. Nếu bạn đang tìm giải pháp, thì những hộp đựng lego với nhiều phong cách khác nhau sẽ giúp đỡ bạn.

 

hop-dung-lego-trong-suot

 

Lúc nào cần mua một hộp đựng đồ chơi lego?

Mặc dù lưu trữ các bộ trong hộp lego ban đầu chắc chắn là cách rẻ nhất, nhưng đơn giản là chúng quá lớn. Hơn nữa, nó chiếm quá nhiều không gian để lưu trữ các bộ riêng biệt. Và bạn đang gặp phải các tình huống dưới đây?

+ Tìm Lego ở mọi nơi trong nhà bạn

+ Hay dẫm phải những mảnh lego rơi rải rác trong nhà

+ Số lượng lego càng ngày càng tăng

Đã đến lúc bạn cần mua một hộp đựng lego để sắp xếp mọi thứ trở lên gọn gàng và trật tự hơn. Điều mà hầu hết chúng ta thực sự muốn là có một hộp đựng đồ chơi lego là: Có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm thấy những viên gạch mà bạn đang tìm kiếm.

 

hop-luu-tru-dung-lego

 

Cách sắp xếp Lego

Nếu bạn đang tự hỏi đâu là cách tốt nhất để lưu trữ lego, chắc chắn, có rất nhiều ý tưởng lưu trữ lego tuyệt vời mà bạn có thể tìm thấy trên mạng. Tuy nhiên, nó thành công lớn hay thất bại lớn phụ thuộc vào cách con bạn thích chơi lego và nơi chúng muốn làm điều đó.

+ Sắp xếp theo kích thước: Đây là cách tốt nhất để sắp xếp các mảnh lego nhỏ hơn vì dễ dàng tìm thấy chúng hơn rất nhiều trong khi xây dựng một mô hình mới. Hiện nay đã có những hộp sàng lọc lego, để giúp bạn phân loại kích cỡ các mảnh ghép một cách nhanh chóng.

 

ke-de-do-choi-lego-co-banh-xe-da-nang

 

+ Sắp xếp theo màu sắc: Nếu bạn đang muốn phân loại màu sắc cho các mảnh ghép lego, thì những hộp đựng lego nhiều màu sắc hoặc trong suốt sẽ là sự lựa chọn của bạn. Nếu bạn chọn cách sắp xếp này thì bạn cần hộp đựng lego nhiều ngăn để phân loại chúng ra.

+ Sắp xếp hỗn hợp: Những hộp nhựa đựng lego to hoặc những thảm chơi sẽ giúp bạn lưu trữ được một lượng lớn lego trong tích tắc.

Phân loại hộp đựng lego

Tùy theo mục đích mà lựa chọn các loại hộp đựng đồ khác nhau. Một mặt, có các hộp lưu trữ nhằm mục đích lưu trữ một số lượng lớn gạch chưa được phân loại. Chúng thường có không gian lưu trữ lớn. Mặt khác, còn có các loại hộp có ngăn chia và ngăn kéo. Những loại hộp này thích hợp để lưu trữ các bộ phận nhỏ khác nhau. Chúng ta có phân chúng thành một số loại như sau:

+ Hộp đựng lego đi du lịch: Là những chiếc hộp lego nhỏ gọn và tích hợp thêm bàn lắp lego để bạn có thể chơi ngay cả khi đang di chuyển bằng ô tô hoặc máy bay.

 

hop-dung-lego-di-dong

 

+ Tủ đựng lego: Chúng thường là các mô hình lớn và bạn có thể sử dụng để đựng lego hoặc các mẫu đồ chơi mô hình lớn hơn. Ưu điểm của những mẫu hộp này là tất cả đồ chơi của bé sẽ được tập hợp tại một khu vực

+ Túi nhựa đựng lego: Túi nhựa là một trong những loại hộp đựng đồ lego rẻ nhất và được sử dụng phổ biến nhất. Nó thực sự hữu ích vì bạn có thể để những chiếc túi vào ngăn kéo mà không sợ tốn diện tích. Chúng cũng có rất nhiều kích thước để bạn lựa chọn.

 

thung-dung-lego

 

+ Hộp nhựa đựng lego có nắp lớn: Hộp nhựa lớn là lựa chọn rẻ nhất trong danh sách này, khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến cho các bộ sưu tập lego với mọi kích cỡ. Một thùng nhựa lớn có thể chứa hàng tấn gạch lego. Bạn nên dùng các thùng chứa trong suốt vì bạn có thể nhấc nó lên cao để tìm các phần nhỏ hơn luôn rơi xuống đáy thùng. Trong khi thùng sâu có thể lưu trữ nhiều viên gạch lego hơn, hộp rộng và nông là phù hợp nhất để lưu trữ lego vì bạn có thể đào qua thùng nông để tìm mảnh phù hợp dễ dàng hơn.

+ Hộp đựng đồ chơi lego đặt dưới gầm giường: Khi bộ sưu tập lego của bạn không được sắp xếp theo danh mục hoặc bộ phận, cách tốt nhất để tìm phần bạn đang tìm là trải chúng ra. Đó là lý do tại sao các giải pháp lưu trữ dưới gầm giường là tuyệt vời - bởi vì chúng chỉ sâu vài cm và rất rộng, bạn không cần phải đào qua một đống gạch lego sâu để tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Việc dọn dẹp cũng trở nên dễ dàng - trượt bộ lưu trữ trở lại gầm giường và bạn đã hoàn tất.

 

tui-day-rut-dung-lego

 

+ Túi dây rút vải: Một trong những giải pháp lưu trữ tốt nhất cho một bộ sưu tập nhỏ là túi dây rút vải. Điều này là hoàn hảo cho trẻ em thích xây dựng các sáng tạo lego trên sàn nhà. Ý tưởng rất đơn giản, đó là một chiếc túi vải khổng lồ có viền để giữ những viên gạch bên trong khi lắp ráp. Đó là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng các viên gạch lego không bị thất lạc và dễ dàng lấy. Khi bạn làm xong, chỉ cần kéo dây và toàn bộ thứ sẽ thu gọn vào một chiếc túi.

+ Hộp đựng lego 2 trong 1: Những sản phẩm này được thiết kế cho trẻ nhỏ và có tích hợp thêm bảng lắp lego trên mặt. Hầu hết chúng có rất ít không gian lưu trữ và chúng không phải là giải pháp cho các chuyến du lịch.

 

tu-nhua-dung-lego

 

+ Hộp đựng lego nhiều ngăn: Tủ có ngăn kéo bằng nhựa cho phép bạn nhanh chóng lấy ra các bộ phận bạn cần, sau đó đẩy chúng gọn lại. Đó là một giải pháp lý tưởng nếu bạn không có nhiều không gian để lưu trữ các mảnh ghép và xây dựng các mô hình.

+ Hộp trưng bày lego: Chúng thường được làm bằng nhựa Mica trong suốt và có nhiều kích thước để bạn trưng bày những bộ sưu tập lego hoặc nhân vật yêu thích.

+ Kệ để lego có bánh xe: Những chiếc bánh xe xoay 360 độ sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển kệ đến nhiều vị trí trong gia đình.

Cách lưu ý trước khi mua hộp đựng lego

Loại hộp lưu trữ lego bạn chọn phải tùy thuộc vào yêu cầu của bạn. Nếu bạn có một số lượng lớn các viên gạch lego có thể được trộn với nhau, các hộp lưu trữ đơn giản là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đựng những món đồ riêng lẻ khác nhau thì nên cân nhắc những hộp đựng đồ có ngăn.

+ Ngân sách: Xác định trước ngân sách bạn định dành cho việc mua những chiếc hộp đựng lego. Những mẫu túi đựng hay những hộp nhựa lớn sẽ có giá thành rẻ hơn các mẫu ngăn kéo.

+ Không gian: Không gian bạn dành để lưu trữ lego có đủ lớn hay không? Nếu không gian nhỏ, bạn có thể lựa chọn các mẫu hộp xếp chồng hoặc các mẫu hộp dưới gầm giường.

 

hop-dung-lego-hinh-dau

 

+ Số lượng lego ít: Khi bạn có một số mảnh ghép giới hạn, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy thứ bạn đang tìm kiếm hơn. Điều này đặc biệt đúng đối với các bộ sưu tập lego nhỏ của trẻ nhỏ. Việc sắp xếp và phân chia quá chi tiết các mảnh ghép có thể sẽ làm giảm sự sáng tạo của trẻ. Lúc này bạn có thể lựa chọn hộp lưu trữ lớn, chứa được nhiều mảnh ghép cùng một lúc.

+ Số lượng lego nhiều: Nếu việc tìm các mảnh lego cụ thể trở nên khó chịu vì bộ sưu tập của bạn đã quá lớn, thì có thể đã đến lúc sắp xếp bộ sưu tập của bạn thành các nhóm gồm các bộ phận có liên quan. Lúc này bạn cần nhiều hộp lưu trữ hơn để đựng các mảnh lego đã được phân loại.

+ Phong cách xây dựng: Nếu bạn xây dựng trên nhiều chủ đề, bạn có thể yêu cầu một hệ thống dễ dàng sắp xếp lại hoặc cho phép bạn di chuyển các phần cụ thể đến không gian làm việc của mình. Nếu bạn vận chuyển bộ sưu tập của mình xung quanh nhà hoặc đi du lịch, bạn có thể yêu cầu nắp đậy vừa khít.

+ Trẻ em hay người lớn? Những chiếc hộp đựng lego có nhiều màu sắc hoặc thiết kế độc đáo sẽ được các bé yêu thích hơn. Nếu hộp lưu trữ dành cho các nhà xây dựng trưởng thành và thiết kế chỉ là thứ yếu, bạn có thể rơi vào các lựa chọn thay thế đơn giản và rẻ tiền.

Hầu hết những người đam mê lego đều bắt đầu với một đống các mảnh lego chưa được phân loại. Khi bộ sưu tập tiếp tục phát triển, họ quyết định sắp xếp theo bộ. Họ sớm nhận ra rằng họ không thể tìm thấy mảnh họ cần, vì vậy họ sắp xếp lại theo màu sắc. Họ rất nhanh chóng nhận ra điều đó thậm chí còn tồi tệ hơn, vì không thể tìm thấy một phần nhỏ cụ thể trong một thùng đựng lego chứa chỉ toàn các phần màu đen, vì vậy họ sắp xếp lại từng phần. Điều đó hoạt động khá tốt, nhưng cuối cùng bộ sưu tập của họ thậm chí còn lớn hơn, vì vậy họ sắp xếp theo cả bộ phận và màu sắc. Cuối cùng, chúng có rất nhiều bộ phận chung có màu sắc chung đến mức chúng cần phải có các thùng chứa lớn hơn cho từng bộ phận / màu sắc hoặc một hệ thống lưu trữ.

Nội dung liên quan

 • Cách làm kệ để giày bằng thùng giấy

  Bạn là người rất yêu giày nhưng không gian nhà bạn quá chật để có thể kê thêm những tủ giày bằng gỗ. Vậy thì hãy tận dụng ngay những chiếc thùng giấy, bìa carton,... bạn có thể hoàn toàn làm ra một chiếc kệ để giày cực sang chảnh lại không tốn diện tích đấy. Cùng theo dõi bài viết cách làm kệ để giày bằng thùng giấy để có thể bắt tay vào thực hành ngay nào.

Bài viết mới nhất