Giới thiệu

Một số người có thể cảm thấy hơi lo lắng khi đi vệ sinh khi ở trong bệnh viện. Đối với những bệnh nhân bị hạn chế về khả năng vận động, khoảng cách từ giường đến nhà vệ sinh có thể rất khó khăn và khả năng gặp tai nạn ở môi trường xa lạ có thể khiến họ cảm thấy lo lắng. Nhiều người lo lắng về việc làm thế nào họ có thể đi vệ sinh sau khi phẫu thuật, hoặc làm thế nào họ sẽ sử dụng bô nếu họ phải nằm trên giường. Hiện nay, với các mẫu bô nằm cho người già, người bệnh đang được bày bán trên thị trường sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng các vấn đề tế nhị mà cấp thiết này.

 

 

bo-nhua-nam-ve-sinh-cho-nguoi-gia

 

 

Bô nằm cho người cao tuổi là gì?

Bô và bồn tiểu là những thiết bị cho phép mọi người đi tiêu hoặc đi tiểu khi họ đang ở trên giường. Một người đàn ông sử dụng bô để đi tiêu nhưng có thể thích dùng bồn tiểu hơn khi đi tiểu. Phụ nữ thường sử dụng bô để đi tiêu và đi tiểu.

Khi nào cần mua một chiếc bô nằm cho người già?

Một người có thể cần sử dụng bô hoặc bồn tiểu vì họ không thể đi vào phòng tắm. Người đó có thể bị bệnh, chấn thương hoặc phẫu thuật khiến họ không thể đi lại được. Một người nên thường xuyên đi tiểu và đại tiện để giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe khác xảy ra. Có thể chỉ có một khoảng thời gian ngắn giữa lúc muốn đi tiểu và khi đi tiểu. Người chăm sóc phải nhanh chóng đáp ứng nhu cầu đi vệ sinh của người nằm trên giường.

 

 

bo-nam-cho-nguoi-gia-supvox

 

 

Có những loại bô nằm và bồn tiểu nào?

Có nhiều loại bô và bô đi tiểu khác nhau. Một số là kim loại và một số khác là nhựa cứng hoặc bằng chất liệu phao. Có những chiếc bô cho những người không thể nâng hông lên. Điều này có thể bao gồm những người trong cơ thể bó bột hoặc bị gãy xương hông. Một số bồn tiểu được làm cho nam giới và những cái khác được làm cho phụ nữ. Một số bồn tiểu có thể tái sử dụng và một số khác bị vứt đi sau mỗi lần sử dụng. Có thể phân chúng thành ba loại bô chính, mỗi loại có một yếu tố hình thức, mục đích và khả năng chịu trọng lượng khác nhau. Đó là:

+ Tiêu chuẩn: Bô nằm cho người bệnh tiêu chuẩn có bệ ngồi rộng có đường viền tương tự như bệ ngồi trong nhà vệ sinh . Chúng lý tưởng cho những người có thể nhấc hông lên để hỗ trợ định vị.

 

 

bo-nam-cho-nguoi-gia-chiu-tai-trong-lon

 

 

+ Bô dành cho người béo phì: Những loại này có lòng sâu hơn so với các mẫu tiêu chuẩn và được thiết kế đặc biệt với giới hạn trọng lượng cao hơn. Chúng thường có các cạnh thuôn nhọn giúp định vị chúng dễ dàng hơn. Chúng là tốt nhất cho cá nhân nặng.

+ Bô dành cho người nẹp xương: Mô hình này có một đầu hẹp và được thiết kế để dễ dàng đặt. Bô này dành cho những người không thể đứng dậy dễ dàng hoặc những người bị chấn thương vùng chậu.

Những điều cần biết trước khi mua bô nằm cho người cao tuổi

+ Mục đích và thiết kế: Bô vệ sinh là một công cụ hỗ trợ đi vệ sinh có thể giúp những người gặp vấn đề về vận động, chẳng hạn như người già, đi vệ sinh mà ít phiền phức hoặc lộn xộn. Chúng có thể được sử dụng để đi tiêu và đi tiểu. Hầu hết những chiếc bô có hình dạng giống như bệ xí nông và có các cạnh tròn để một người sử dụng khi nằm trên giường. Chúng thường có tay cầm để dễ dàng di chuyển và đặt chúng đúng vị trí cũng như đổ chúng ra sau khi sử dụng. Các thiết bị này cũng bền và, trừ khi bạn mua thiết bị dùng một lần, có thể được tái sử dụng trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.

+ Cách sử dụng: Để sử dụng bô đúng cách, hãy bắt đầu bằng cách đặt nó gần hông của người đó với phần rộng nhất hướng về phía họ và phần cuối hẹp hơn hướng ra xa. Nếu có thể, hãy giúp người đó ngồi dậy và nâng hông của họ để có góc độ tốt nhất. Nếu họ không thể tự ngồi dậy, hãy nhẹ nhàng lăn họ sang bên trái hoặc bên phải. Điều này sẽ cho phép bạn đặt bô bên dưới chúng để khi bạn lật chúng nằm ngửa, mông của chúng sẽ thẳng hàng với lỗ mở. Bạn có thể cần giữ nguyên bô trong khi làm việc này. Sau khi sử dụng, hãy tháo bô theo cách giống như khi bạn đặt nó lần đầu. Không bao giờ để nó ở một chỗ trong một thời gian dài, đặc biệt là khi nó đã được sử dụng.

 

 

bo-nam-cho-nguoi-gia-Bos

 

 

Những điều gì cần quan tâm khi mua bô nằm cho người già

Như bạn có thể thấy, có nhiều loại sản phẩm xem xét cả người cao tuổi và người chăm sóc của họ với những sửa đổi để giúp cả hai người dễ dàng hơn. Thông thường, bạn nên sử dụng mục này thay vì dựa vào mô tả. Một số điều cần chú ý bao gồm:

+ Thiết kế tổng thể: Hầu hết các mẫu bô nằm cho người bệnh đều có dạng thuôn nhọn để dễ dàng đặt và lấy ra hơn, đây là điều cần thiết đối với những người cao tuổi cần có sự trợ giúp của người chăm sóc khi sử dụng sản phẩm. Khía cạnh này đóng một vai trò quan trọng trong sự hài lòng.

+ Chịu tải: Đối với những người nặng cân hơn, bạn sẽ tìm thấy các mặt hàng được dán nhãn chuyên dùng cho người nặng cân. Ngược lại, một chiếc bô quá lớn đối với người dùng cũng gây khó chịu không kém khi sử dụng. Một xem xét khác là kích thước tổng thể, bồ dành cho người nặng cân bao gồm các tính năng như vành rộng hơn, kích thước lớn hơn và kết cấu chắc chắn hơn để đáp ứng nhu cầu của một người nặng cân hơn.

 

 

bo-di-ve-sinh-nam-cho-nguoi-gia

 

 

+ Bồn tiểu: Hầu hết các mẫu bô nằm cho người cao tuổi đều hữu ích cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy các sản phẩm như bồn tiểu di động dành riêng cho bệnh nhân nam. Đó là một cách tuyệt vời để cung cấp cho họ một số tùy ý và để ngăn chặn các chuyến đi vào phòng tắm vào ban đêm, điều này làm tăng nguy cơ té ngã cho người cao niên.

+ Vật liệu: Bô nằm cho người già thường được làm bằng PP, PCV và thép không gỉ, chúng đều tương đối dễ dàng để làm sạch. Sự khác biệt thường dẫn đến giá cả. Mặc dù thép không gỉ bền hơn nhưng nó cũng đắt hơn, đây không phải là mối quan tâm lớn vì nhìn chung, bô không tốn nhiều tiền. Bạn nên coi sự thoải mái và khả năng sử dụng là những cân nhắc chính khi chọn cái này hơn cái kia. Đối với các sản phẩm bằng nhựa, hãy tìm những loại có bề mặt chống dính để tránh vết bẩn. Tương tự như vậy, hãy chọn những thứ chống gỉ nếu bạn chọn một món đồ làm từ thép không gỉ.

 

 

bo-nam-bang-inox

 

 

+ Thoải mái: Nhiều chiếc bô có thiết kế công thái học giúp chúng thoải mái hơn trong một thời gian dài, đặc biệt là đối với những người cao niên cần chúng để sử dụng hàng ngày. Bạn sẽ thấy những yếu tố này có viền, đường viền lớn hơn và có lẽ quan trọng nhất là các cạnh tròn. Điều cần thiết phải nhớ là một người nằm liệt giường có nguy cơ cao bị loét hoặc lở loét do nằm ở một tư thế trong thời gian dài. Nó cũng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Một chiếc bô không thoải mái với những điểm sắc nhọn có thể làm trầm trọng thêm vấn đề và cuối cùng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

+ Người chăm sóc sử dụng: Sẽ thật thiếu sót nếu không đề cập đến việc sử dụng sản phẩm từ quan điểm của người chăm sóc. Điều đó liên quan đến vị trí và loại bỏ cũng như dễ dàng làm sạch bô. Khía cạnh đó làm cho một chiếc bô nằm cho người bệnh có tay cầm và nắp đậy trở nên thiết thực hơn miễn là nó đủ chắc chắn để chịu được trọng lượng. Chất tẩy rửa gia dụng phù hợp để sử dụng hàng ngày với những vật dụng này. Để làm sạch mạnh hơn, bô phải được hấp tiệt trùng để tiêu diệt tất cả vi khuẩn và mầm bệnh. Đó là lợi ích tốt nhất của tất cả mọi người tham gia và là một sự cân nhắc xứng đáng khi lựa chọn một sản phẩm.

 

 

bo-nam-cho-nguoi-gia-bang-phao

 

 

Cách đặt bô nằm cho người già có thể nâng mông

Khi nói đến việc giải quyết các vấn đề về vệ sinh, không phải ai cũng có khả năng sử dụng nhà vệ sinh tốt như trước đây, cho dù đó là do tuổi già hay thủ thuật y tế gây ra các vấn đề về di chuyển. Đối với những người không thể tự đi vệ sinh, hoặc thậm chí với sự giúp đỡ, giải pháp thay thế phổ biến nhất là bô. Và để đặt bô đúng cách, bạn hãy làm theo các bước sau:

+ Đeo găng tay dùng một lần.

+ Đặt một miếng đệm không thấm nước dưới mông của người đó để bảo vệ giường khỏi bị đổ.

+ Nâng đầu giường lên một chút nếu chiếc giường của bạn có thể điều chỉnh, hoặc kê gối cao hơn 1 chút.

+ Hỗ trợ lưng dưới của người đó bằng một tay. Mặt khác, đặt cạnh cong của bô dưới mông của người đó.

+ Nâng cao người bệnh ở tư thế ngồi. Ngồi thẳng giúp đi cầu hoặc đi tiểu dễ dàng hơn.

+ Khi đi vệ sinh xong, đặt người bệnh nằm xuống. Yêu cầu người đó nâng mông lên. Hỗ trợ lưng dưới của người đó bằng một tay. Cẩn thận tháo bô bằng tay kia và rút đệm chống thấm ra.

 

 

bo-nam-cho-nguoi-gia-dung-mot-lan

 

 

Cách đặt bô nằm cho người già không thể nâng mông

+ Đeo găng tay dùng một lần.

+ Lăn người bệnh nằm nghiêng.

+ Đặt một miếng đệm chống thấm nước dưới mông của người đó để bảo vệ giường khỏi các vết bẩn.

+ Đặt bô vào mông của người đó bằng một tay. Trong khi giữ cố định bô, nhẹ nhàng lăn nạn nhân nằm ngửa và đặt lên bô.

+ Hơi nâng đỡ người bệnh ngồi dậy để họ đi vệ sinh dễ dàng hơn.

+ Khi đi vệ sinh xong, lăn người bệnh nằm nghiêng vừa đủ để cẩn thận nhấc bô ra. Hãy sử dụng một tay giữ bô để tránh bị đổ chất thải. Tháo và vứt bỏ miếng lót đặt ở phía dưới.

 

 

bo-nam-cho-nguoi-benh

 

 

Các lưu ý an toàn khi sử dụng bô nằm cho người cao tuổi

Đối với những người cao niên đang già đi tại chỗ, điều cần thiết là tìm một sản phẩm giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của họ, giúp họ sống độc lập an toàn và thú vị hơn. Có rất nhiều sản phẩm bô nằm cho người già trên thị trường, nhiều sản phẩm được thiết kế để giải quyết các vấn đề cụ thể. Để sử dụng bô được tối ưu nhất, bạn cần lưu ý các điểm như sau:

+ Giúp bệnh nhân ngồi ở giữa giường, không ngồi ở mép giường.

+ Bệnh nhân nên hơi cong đầu gối trong khi vẫn ngồi dậy.

+ Với phụ nữ, hãy chắc chắn rằng dòng nước tiểu chảy vào bô chứ không phải trên giường.

+ Đảm bảo giấy vệ sinh hoặc khăn lau nằm trong tầm với để lau, nhưng bạn có thể phải hỗ trợ lau.

+ Sử dụng khăn ướt ấm, khăn lau đã được làm ẩm trước hoặc găng tay giặt dùng một lần để làm sạch vùng mông.

+ Đổ và làm sạch bô có thể là một thử thách nghiêm trọng khác. Nếu bạn thấy đó là một công việc nghiêm trọng, hãy sử dụng các loại bô vệ sinh có túi dùng 1 lần.

Nội dung liên quan

  • Top 11 gậy chống 4 chân cho người già

    Một cây gậy có thể cải thiện khả năng giữ thăng bằng của bạn khi bạn đi bộ hoặc giúp bạn bù đắp cho chấn thương hoặc khuyết tật. Một cây gậy 4 chân cho người già có thể cung cấp một cơ sở hỗ trợ rộng hơn nhưng thường khó sử dụng hơn. Gậy bốn chân có thể giúp giảm té ngã ở những người đang hồi phục sau đột quỵ. Và, với top 11 gậy chống 4 chân cho người già được ưa chuộng nhiều nhất được chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc gậy tốt nhất.

Bài viết mới nhất