Giới thiệu

Từ những chiếc ghế nâng bạn lên, đến những chiếc ghế giống như không trọng lực để giảm đau khớp và mọi thứ ở bạn cần, bộ sưu tập ghế nằm thư giãn cho người già này không chỉ có chức năng mà còn rất phong cách. Những mẫu tựa lưng cao rất phù hợp để ngồi đọc sách và một chiếc ghế có đệm ngồi và lưng tựa, có thể làm giảm đau lưng, một chiếc ghế có thể điều chỉnh nhiều nấc độ sẽ giúp bạn lựa chọn được tư thế thích hợp nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc ghế ngả lưng cho người tốt nhất hiện nay, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

 

fafb8e7d-6c05-4918-a819-5fb691a582ee

 

Hướng dẫn mua ghế nằm cho người già tốt nhất

Khi lựa chọn ghế nằm thư giãn cho người già, hãy xem xét sức mạnh của người dùng. Ví dụ, không phải người lớn tuổi nào cũng cần ghế nâng để có thể đứng dậy khỏi tư thế ngồi. Chiều cao và cân nặng của người dùng cũng là những cân nhắc cần được tính đến. Độ sâu của ghế cần phải phù hợp chính xác với chiều dài chân của người dùng, cũng như chiều cao của ghế từ sàn đến chỗ ngồi. Trạng thái tinh thần của người dùng cũng phải được xem xét – ví dụ, người đó có thể điều khiển ghế nâng một cách an toàn không? Cũng không nên bỏ qua yếu tố thẩm mỹ trong quá trình lựa chọn. Một món đồ sẽ được sử dụng thường xuyên, chẳng hạn như chiếc ghế yêu thích, phải hấp dẫn về mặt hình ảnh và kết cấu cũng như thiết thực. Và, để lưa chọn được chiếc ghế tốt nhất, hãy đọc những điểm quan trọng dưới đây:

+ Chiều cao của ghế: Mặc dù ghế cao hơn giúp bạn dễ dàng bước vào và ra khỏi ghế, nhưng ghế quá cao sẽ gây nhiều áp lực lên mặt sau của đùi. Nếu chân không thể chạm sàn, ngồi sẽ không thoải mái. Điều rất quan trọng là phải có một chiếc ghế phù hợp với chiều cao của người sẽ sử dụng nó, do đó, những chiếc ghế nằm cho người già có thể điều chỉnh độ cao là một lựa chọn rất tốt.

 

ghe-go-nam-cho-nguoi-gia-Nuo

 

+ Độ sâu của ghế: Ghế phải đủ sâu để hỗ trợ toàn bộ chiều dài của đùi. Tuy nhiên, người sử dụng ghế không cần phải ngả người ra sau. Nếu bạn mua phải một chiếc ghế quá sâu có thể xử lý bằng cách thêm một tấm đệm sau lưng người dùng.

+ Khả năng di chuyển của bạn: Bạn có thể ngồi, đứng và di chuyển trong và xung quanh ghế tốt như thế nào?

+ Ghế đôn hỗ trợ chân hoặc ghế dài hỗ trợ chân: Những người cao tuổi mắc một số bệnh có thể được giảm đau nếu họ có thể kê cao chân, và đó là lý do tại sao nên có những chiếc ghế hỗ trợ chân.

 

ghe-nam-thu-gian-cho-nguoi-gia-Lazy

 

+ Hỗ trợ đầu: Ghế ngả lưng cho người già có hỗ trợ đầu là một lựa chọn tốt. Một số người cao tuổi gặp vấn đề với việc kiểm soát đầu và luôn cần hỗ trợ thêm. Vì khả năng kiểm soát đầu kém có thể ảnh hưởng đến khả năng thở nên tính năng này có thể rất hữu ích.

+ Hỗ trợ cổ: Khi chọn ghế của bạn, điều quan trọng là chọn một cái có đệm, lưng cao. Điều này sẽ giúp giữ cho đầu của bạn ở vị trí trung lập và cố định, để tránh bị nghiêng và căng cơ cổ. Khuyến khích sự thẳng hàng của cổ và vai sẽ làm giảm bất kỳ căng thẳng hoặc cứng không mong muốn nào ở phần trên cơ thể. Khi ngả người ra sau, bạn sẽ cảm thấy đầu được nâng đỡ hoàn toàn, mắt thẳng và vai thả lỏng.

+ Hỗ trợ thắt lưng: Những chiếc ghế tốt nhất dành cho người đau lưng sẽ hỗ trợ cột sống của bạn từ đỉnh lưng và cổ xuống vùng dưới (thắt lưng), giúp giảm đau toàn diện khắp lưng. Nhìn xem liệu chiếc ghế nằm thư giãn cho người già có hỗ trợ độ cong tự nhiên của cột sống của bạn hay không, cong từ trên xuống dưới. Điều này sẽ điều chỉnh lại tư thế của bạn bằng cách ngăn bạn cúi xuống hoặc khom lưng, điều cần thiết khi ngồi trong bất kỳ khoảng thời gian nào. Kết cấu của ghế phải giảm áp lực lên lưng của bạn để giảm đau hiện tại và ngăn ngừa đau lưng trong tương lai. Hỗ trợ lưng là yếu tố cần thiết cho những người muốn về nhà và thư giãn thoải mái. Hỗ trợ thắt lưng được cho là tính năng quan trọng nhất khi tìm kiếm những chiếc ghế tốt nhất để giảm đau lưng.

 

ghe-nam-thu-gian-cho-nguoi-gia-Kino

 

+ Kiểu dáng và màu sắc: Ngay cả những chiếc ghế nằm trong bệnh viên dành cho người cao tuổi cũng có nhiều kiểu dáng khác nhau, hầu hết chúng đều có thể phù hợp với những phong cách nội thất phổ biến nhất. Tuy nhiên, khi người lớn tuổi ngủ trên ghế nhiều, hãy chọn ghế có màu sắc nhẹ nhàng và yên tĩnh, không làm cho giấc ngủ trở nên khó khăn hơn.

+ Chất liệu vải bọc: Ghế giường nằm cho người già phải bền, dễ lau chùi và phải thoáng khí. Vải thoáng khí đặc biệt quan trọng đối với những người hiếm khi di chuyển ra khỏi ghế, trong khi dễ làm sạch lại quan trọng hơn đối với những người kiểm soát cánh tay kém hơn.

+ Khả năng điều chỉnh: Khả năng điều chỉnh của ghế rất quan trọng để đảm bảo sự thoải mái và thư giãn tối đa nhằm giảm bớt mọi cơn đau của bạn. Ghế tựa có nhiều vị trí và góc độ để điều chỉnh tư thế ngồi của bạn và cá nhân hóa trải nghiệm của bạn đến mức độ thoải mái lý tưởng. Những loại ghế này rất tốt để chống đau lưng vì bạn có thể nâng cao chân để giảm căng thẳng cho cột sống.

+ Các hỗ trợ bổ sung: Bánh xe là một bổ sung rất tiện lợi, vì chúng cho phép dễ dàng di chuyển ghế quanh nhà, ngay cả khi có người đang sử dụng nó.

Phân loại ghế nằm thư giãn cho người già

Ghế nằm cho người già không nhất thiết phải trông giống như một chiếc ghế bệnh viên. Họ có thể kết hợp vải bọc đẹp, đường nét thời trang và chắc chắn phải kết hợp sự thoải mái. Có thể phân loại chúng thành các loại như sau:

 

ghe-go-nam-cho-nguoi-gia-Watcher

 

+ Ghế gỗ nằm cho người già: Ghế gỗ lưng thẳng đơn giản, có lưng tựa và mặt ngồi cao. Thân ghế có thể được bọc 1 lớp rời để gia tăng sự thoải mái. Tay vịn được thiết kế bản to, giúp người lớn tuổi có thể bám vịn, lấy lực để đứng lên dễ hơn. Ghế có thể điều chỉnh được độ nghiêng 90 đến 170 độ để bạn lựa chọn tư thế phù hợp nhất.

 

ghe-nam-danh-cho-nguoi-gia-Kufen

 

+ Ghế giường nằm cho người già: Là những mẫu ghế có thể điều chỉnh tư thế ngả phẳng hoàn toàn từ 90 đến 180 độ. Chúng thường được làm bằng chất liệu gỗ có lót phủ hoặc dòng ghế bọc đệm êm ái.

 

ghe-may-nam-bap-benh-cho-nguoi-gia

+ Ghế ngả lưng cho người già bập bênh: Các mẫu ghế này thường được làm từ khung kim loại hoặc khung mây. Chúng có tính năng bập bênh để dễ dàng đưa người cao tuổi chìm vào giấc ngủ hoặc những khoảng thời gian thư giãn. Một số mẫu ghế còn có thêm chân phụ, để chuyển đổi từ chức năng bập bênh sang cố định.

 

ghe-giuong-nam-cho-nguoi-gia-Guan

 

+ Ghế nằm cho người già bọc đệm: Thoạt nhìn, bạn sẽ không thấy bất kỳ sự khác biệt nào giữa chiếc ghế này và bất kỳ chiếc ghế đệm lưng cánh nào khác. Tuy nhiên, tay vịn chắc chắn và phần lưng có đường viền khiến đây trở thành một nơi thoải mái cho những người bị đau hoặc yếu lưng nghỉ ngơi, đọc hoặc xem tivi. Thêm một cái bệ để chân cho những ai cần gác chân lên hoặc chúng thiết kế dài để bạn có thể đặt toàn bộ cơ thể lên phía trên.

 

ghe-sofa-nam-thu-gian-cho-nguoi-gia-cheers

 

+ Ghế tựa nâng điện: Những chiếc ghế hấp dẫn này trông giống như bất kỳ chiếc ghế tựa nào khác. Mặc dù một chiếc ghế tựa thông thường có thể là một nơi thoải mái để ngồi, nhưng nếu bạn bị thách thức theo bất kỳ cách nào, bạn có thể khó ra vào. Ghế tựa nâng điện là ghế bành lý tưởng cho người già hoặc cho bất kỳ ai yếu do bệnh tật hoặc một số tình trạng y tế. Điều khiển từ xa được hỗ trợ không chỉ giúp ngả ghế và đưa ghế về vị trí ngồi mà còn có thể được sử dụng để nhẹ nhàng hỗ trợ người dùng đứng dậy.

 

ghe-nam-cho-nguoi-gia-senior

 

+ Ghế ngả lưng cho người già bằng kim loại: Đây là mẫu ghế phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay bởi giá thành cũng như các tính năng mà chúng mang đến. Ghế cũng có thể đáp ứng được đầy đủ các tính năng cần thiết như: Điều chỉnh độ nghiêng, gấp gọn, hỗ trợ chân, hỗ trợ vai gáy,….

 

ghe-xep-nam-thu-gian-cho-nguoi-gia-Kosaka

 

+ Ghế nằm đa năng cho người già: Các mẫu ghế này thường là dạng ghế bọc đệm, bọc da,…và chúng có tích hợp thêm các tính năng như: massage, chườm ấm,….điều chỉnh độ nghiêng.

Tuổi tác là một trong những điều cuối cùng sẽ đuổi kịp tất cả chúng ta. Những ghế nằm thư giãn cho người già không chỉ có thể cải thiện chất lượng cuộc sống mà còn giúp nâng đỡ những cơ thể đang bị suy nhược vì lý do này hay lý do khác. Ngay cả khi bạn không phải là người già, những chiếc ghế này có thể có lợi cho bất kỳ phụ nữ mang thai, người bị ốm hoặc thậm chí cho những người mệt mỏi sau một ngày dài.

Nội dung liên quan

  • Top 11 gậy chống 4 chân cho người già

    Một cây gậy có thể cải thiện khả năng giữ thăng bằng của bạn khi bạn đi bộ hoặc giúp bạn bù đắp cho chấn thương hoặc khuyết tật. Một cây gậy 4 chân cho người già có thể cung cấp một cơ sở hỗ trợ rộng hơn nhưng thường khó sử dụng hơn. Gậy bốn chân có thể giúp giảm té ngã ở những người đang hồi phục sau đột quỵ. Và, với top 11 gậy chống 4 chân cho người già được ưa chuộng nhiều nhất được chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc gậy tốt nhất.

Bài viết mới nhất