Giới thiệu

Đối với người lớn tuổi, việc học cách sử dụng các công nghệ mới đôi khi có thể khá khó khăn, nhưng có nhiều loại thiết bị thông minh có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với chất lượng cuộc sống của họ và giúp họ kết nối với các dịch vụ thiết yếu và những người thân yêu. Với thiết bị định vị cho người già, sẽ giúp bạn bảo vệ được người thân yêu của mình mọi lúc, ngay cả khi họ ở một mình.

 

 

thiet-bi-dinh-vi-nguoi-cao-tuoi

 

 

Những lợi ích mà thiết bị định vị cho người già

Té ngã khi bạn đang ở một mình hoặc bạn đang đi du lịch. Việc có một vòng đeo tay định vị cho người già di động có thể giúp bạn nhanh chóng gọi đến trung tâm giám sát hoặc người thân.

+ Cho phép những người thân yêu và các dịch vụ khẩn cấp xác định vị trí người dùng cảnh báo y tế trong trường hợp khẩn cấp.

+ Thiết bị định vị thường sử dụng GPS (một hệ thống định vị dựa trên vệ tinh) được bao gồm trong nhiều hệ thống cảnh báo y tế di động mà không phải trả thêm phí.

+ Vòng đeo cổ định vị cho người già với GPS có thể giúp người lớn tuổi cảm thấy tự tin hơn khi đi ra ngoài một mình.

+ Sử dụng hệ định vị di động có theo dõi GPS có nghĩa là bạn có thể chủ động và được bảo vệ y tế cùng một lúc, ngay cả khi bạn sống một mình.

+ Các thiết bị đa số có thể chống nước, nên bạn có thể đem chúng vào nhà tắm.

 

 

vong-deo-co-dinh-vi-cho-nguoi-gia

 

 

Ai nên sử dụng thiết bị định vị cho người già?

Câu trả lời ngắn gọn là, bất kỳ ai đi du lịch xa nhà, đặc biệt nếu bạn trên 65 tuổi. Thật khó để biết khi nào trường hợp cấp cứu sắp xảy ra. Nếu loại sự kiện này xảy ra khi bạn ở một mình, bạn muốn chắc chắn rằng các dịch vụ khẩn cấp có thể nhanh chóng xác định vị trí của bạn.

Ngoài ra, một số người có nguy cơ gặp trường hợp khẩn cấp cao hơn. Điều này bao gồm những người mắc bệnh tim, tiểu đường, động kinh hoặc một tình trạng ảnh hưởng đến sự cân bằng, như bệnh Parkinson và có thể bao gồm cả những người trẻ và già.

Những người mắc chứng mất trí nhớ cũng có thể hưởng lợi từ thiết bị định vị có GPS. Nếu một người mắc chứng sa sút trí tuệ đi lang thang nhưng được đeo thẻ cảnh báo y tế có GPS, họ có nhiều khả năng được nhanh chóng tìm thấy và đưa đến nơi an toàn. Cùng với việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa để giúp giữ an toàn cho người thân bị sa sút trí tuệ, vòng đeo tay định vị cho người già này có thể giúp mang lại sự an tâm cho những người thân yêu.

 

 

vong-deo-tay-dinh-vi-cho-nguoi-gia-Mister-Track

 

 

Ưu và nhược điểm của thiết bị định vị cho người già

Mặc dù các thiết bị định vị cho người già khi di chuyển có nhiều ưu điểm hơn là nhược điểm, nhưng điều quan trọng là phải xem xét cả hai để có được bức tranh toàn cảnh.

Ưu điểm:

+ Các đại lý trung tâm giám sát có thể ngay lập tức xác định vị trí của bạn trong trường hợp khẩn cấp.

+ Nhiều công ty cung cấp các ứng dụng có thể ghép nối với GPS, cho phép bạn bè và gia đình xác định vị trí của bạn trong trường hợp khẩn cấp.

+ Hệ thống cảnh báo y tế với GPS mang lại sự an tâm cho gia đình và những người thân yêu khác.

+ Tự động phát hiện ngã hoạt động với GPS để cung cấp hỗ trợ nếu người dùng bị ngã hoặc gặp trường hợp khẩn cấp y tế khác, khiến họ không thể chia sẻ vị trí của mình.

+ Bạn có thể hủy bỏ bất cứ lúc nào.

+ Có khả năng chống thấm nước, vì vậy bạn có thể đeo chúng khi tắm.

+ Hệ thống cảnh báo y tế với GPS giúp người dùng tự tin ra ngoài an toàn.

+ Người dùng có nhiều hệ thống cảnh báo y tế hỗ trợ GPS để lựa chọn.

 

 

dong-ho-dinh-vi-nguoi-gia

 

 

Nhược điểm:

+ Một số hệ thống cung cấp tính năng phát hiện vị trí cho bạn bè và những người thân yêu sẽ tính thêm phí hàng tháng.

+ Các thiết bị định vị cho người già khi đang di chuyển có theo dõi GPS thường đắt hơn các hệ thống tại nhà.

+ Bản thân hệ thống định vị không cung cấp các chức năng tại nhà có giá trị cao mà một số người muốn, chẳng hạn như cảm biến hoạt động hoặc khả năng đồng bộ hóa với các thiết bị/đồ dùng thông minh khác, như cảm biến cửa sổ và cửa ra vào hoặc điện thoại. Bạn sẽ cần các thiết bị tiên tiế n hơn cho các chức năng đó.

Các tính năng quan trọng của thiết bị định vị cho người già

Nếu bạn thích một hệ thống định vị chuyên dụng khi đang di chuyển, những tính năng nào là quan trọng đối với bạn? Máy theo dõi bước chân? Máy đo nhịp tim? Khả năng nhắn tin và nói chuyện như bạn làm trên các đồng hồ thông minh hoặc điện thoại thông minh khác? Một xem xét khác là các chức năng phải có. Bạn sẽ chọn phát hiện ngã chứ? Hệ thống của bạn có nhất thiết phải bao gồm ứng dụng dành cho người chăm sóc có khả năng phát hiện vị trí cho những người thân yêu không? Không phải tất cả các nhà cung cấp cung cấp tính năng này. Một số tính năng cần thiết cho các thiết bị định vị bạn có thể cân nhắc như:

+ Bạn muốn kiểu hệ thống di động nào? Một số muốn các loại định vị đơn giản như vòng đeo cổ, vòng đeo tay định vị cho người già. Những người khác muốn thứ gì đó nhỏ hơn, chẳng hạn như đồng hồ định vị người già hoặc thiết bị có nhiều tính năng, chẳng hạn như điện thoại di động. Tiếp theo, nếu bạn quyết định sử dụng thiết bị định vị truyền thống, bạn thích thiết bị tất cả trong một (bao gồm cả tính năng phát hiện ngã tích hợp) hay bạn muốn mang thiết bị chính trong ví hoặc túi của mình và đeo một chiếc vòng cổ nhẹ, nhỏ hơn với một nút trợ giúp và phát hiện ngã? Chúng có cả hai cách, vì vậy bạn nên suy nghĩ về những gì bạn sẽ mặc nhiều nhất và những tính năng nào bạn thực sự muốn.

 

 

thiet-bi-dinh-vi-gps-cho-nguoi-gia

 

 

+ Đàm thoại hai chiều: Nhiều thiết bị cảnh báo y tế di động có micrô và loa tích hợp cho phép liên lạc hai chiều giữa bạn và nhân viên chăm sóc sức khỏe hoặc người thân.

+ Phát hiện vị trí: Như chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn nên mong đợi hệ thống định vị của mình bao gồm GPS, cho phép phát hiện vị trí. Nhiều công ty cung cấp ứng dụng điện thoại thông minh mà người chăm sóc và người thân có thể sử dụng để theo dõi vị trí của người dùng.

+ Tự động phát hiện ngã: Một cú ngã có thể xảy ra ở bất cứ đâu. Đây là lý do tại sao các vòng đeo cổ định vị cho người già tốt nhất đi kèm với GPS và phát hiện ngã tự động. Với công nghệ phát hiện ngã, thiết bị sẽ gửi cảnh báo đến điện thoại người thân ngay sau khi phát hiện ngã. Nếu thiết bị cảnh báo y tế của bạn bao gồm GPS và bạn không thể giao tiếp sau khi ngã, trung tâm giám sát sẽ biết nơi gửi trợ giúp bằng tính năng phát hiện vị trí.

+ Tính năng sức khỏe: Một số hệ thống định vị di chuyển cho người già, như đồng hồ định vị cho người già và điện thoại thông minh, bao gồm các tính năng bổ sung có thể giúp bạn theo dõi sức khỏe của mình. Chúng bao gồm máy theo dõi bước đi, máy đo nhịp tim và nhắc nhở uống thuốc.

 

 

hiet-bi-dinh-vi-cho-nguoi-gia-RF

 

 

+ Tuổi thọ pin: Hầu hết các loại vòng đeo cổ định vị cho người già đều có thời lượng pin từ một đến năm ngày. Một số loại có thể tồn tại đến 30 ngày.

+ Vận hành đơn giản: Tất cả các thiết bị này cần được sử dụng đơn giản, không có nhiều nút hay chức năng phức tạp.

Với các thiết bị định vị cho người già sẽ giúp người cao tuổi có cuộc sống độc lập và an toàn hơn. Có rất nhiều loại thiết bị định vị như: vòng đeo cổ, vòng đeo tay, đồng hồ định vị,…và các rất nhiều chức năng khác nhau để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Không có bài viết liên quan cho danh mục này.

Bài viết mới nhất