DỤNG CỤ TẬP ĐỨNG CHO BÉ DỤNG CỤ TẬP ĐỨNG CHO BÉ
  • OEM
dụng cụ tập đứng cho bé
Giá từ 10,000đ
XE TẬP ĐỨNG CHO BÉ KOLCRAFT XE TẬP ĐỨNG CHO BÉ KOLCRAFT
  • OEM
xe tập đứng cho bé kolcraft
Giá từ 950,000đ
XE CHO BÉ TẬP ĐỨNG BABY EINSTEIN XE CHO BÉ TẬP ĐỨNG BABY EINSTEIN
  • OEM
xe cho bé tập đứng baby einstein
Giá từ 1,100,000đ
XE TẬP ĐỨNG FISHER PRICE XE TẬP ĐỨNG FISHER PRICE
  • Fisher Price
xe tập đứng fisher price
Giá từ 1,250,000đ
XE TẬP ĐỨNG CHO EM BÉ INFANTINO XE TẬP ĐỨNG CHO EM BÉ INFANTINO
  • Infantino
xe tập đứng cho em bé infantino
Giá từ 1,050,000đ
XE TẬP ĐỨNG CHO TRẺ BẠI NÃO XE TẬP ĐỨNG CHO TRẺ BẠI NÃO
  • OEM
xe tập đứng cho trẻ bại não
Giá từ 750,000đ

Giới thiệu

Tập đi là một kỹ năng vô cùng quan trọng, kỹ năng này giúp bé phát triển cơ tay và cơ chân, mang đến cho bé một cái nhìn hoàn toàn mới. Ngoài ra, đứng là bước khởi đầu cho việc di chuyển và đi lại, điều đó có nghĩa là bé sẽ sớm trở nên linh hoạt hơn rất nhiều. Em bé của bạn sẽ học cách chịu trọng lượng trên đôi chân trước tiên với sự hỗ trợ, sau đó dần dần lấy lại thăng bằng và sức mạnh cho đến một ngày, bé có thể tự đứng vững. Để giúp con bạn thực hành kỹ năng mới này, bạn có thể sử dụng các xe tập đứng cho bé vào những khoảng thời gian nhất định trong ngày.

 

xe-cho-be-tap-dung-babyeinstein

 

Dụng cụ tập đứng cho bé là gì?

Xe tập đứng cho bé là đồ chơi để khuyến khích khả năng đứng độc lập giúp trẻ tập trung vào các nhiệm vụ trước mắt. Bằng cách vận động phần thân trên của trẻ, cho phép trẻ tăng cường sức mạnh và có thể mang được trọng lượng của cơ thế.

Xe đứng cho bé có an toàn không?

Bạn có thể cảm thấy lo lắng về sự an toàn của xe tập đứng cho bé và không biết nó có làm ảnh hưởng đến các cơ hoặc dáng đi của trẻ của hay không. Xe tập đứng là dụng cụ dành cho các bé từ 7 – 8 tháng, đó sẽ là điểm chắc chắn để giúp bé bám vịn và đứng lên.

 

xe-tap-dung-cho-em-be-infantino

 

Dụng cụ tập đứng cho trẻ sẽ vô cùng an toàn nếu bé sử dụng dưới sự giám sát của người và luôn đảm bảo không cho bé sử dụng ở những khu vực nguy hiểm như: Gần cầu thang, các bề mặt không bằng phẳng,….

Ngoài ra, để trẻ phát triển toàn diện nhất, mẹ lên kết hợp cả việc sử dụng xe tập đứng và các bài tập truyền thống khác.

Khi nào em bé của bạn sử dụng được xe tập đứng

Một số bé đã sẵn sàng sử dụng xe tập đứng khi được 7 – 8 tháng, trong khi đa số các bé khác thì đến khoảng 9 – 12 tháng. Hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng và giới hạn độ tuổi của nhà sản xuất trước khi mua.

 

xe-cho-be-tap-dung-babyeinstein

 

Lợi ích của xe tập đứng cho bé

Khuyến khích bé đứng không chỉ là dạy bé một cột mốc mới về thể chất. Đứng kích thích não bằng cách mang lại sự thay đổi cho môi trường của chúng, do đó, cũng mang lại sự kích thích về mặt tinh thần. Nếu bạn còn phân vân không biết có nên đầu tư vào món đồ chơi này hay không, hãy tham khảo về các lợi ích mà chúng mang lại.

+ Tăng cường sức mạnh các cơ: Dụng cụ tập đứng giúp tăng cường sức mạnh cơ chân và cơ bắp để giúp bé cứng cáp, biết đi sớm hơn. Những món đồ chơi này tác động lên cơ vai, cơ ngực, cơ tay, cơ chân,…khi trẻ phải nắm, đẩy hay với đồ chơi.

+ Giữ bé bận rộn: Các món đồ chơi như trung tâm hoạt động có thêm nhiều tính năng và nhiều món đồ chơi khác nhau để giúp bé luôn bận rộn. Nó bao gồm màu sắc, âm thanh và đồ vật để thu hút sự chú ý của trẻ và bạn có thể thời gian hoàn thành các công việc đang dở dang.

 

xe-cho-be-tap-dung-babyeinstein

 

+ Khuyến khích sự độc lập: Khi bé bận rộn khám phá xe tập đứng, nó sẽ xây dựng sự độc lập và tự tin của trẻ.

+ Phát triển kỹ năng: Những dụng cụ tập đứng cho bé giúp trẻ phát triển các kỹ năng vận động tinh và kỹ năng vận động thô. Giúp tăng cường kỹ năng nhận thức, sự phối hợp giữ tay – mắt – chân,…

Cách lựa chọn xe đứng cho bé

Không phải tất cả đồ chơi đều giúp bé tập đứng và tập đi. Bạn muốn đồ chơi cho phép con bạn di chuyển theo tốc độ của riêng chúng và rèn luyện các kỹ năng của chúng khi chúng đã sẵn sàng.Để lựa chọn được chiếc xe tốt nhất, hãy tham khảo các lưu ý chọn xe tập đứng cho bé dưới đây:

+ Độ tuổi: Hãy đảm bảo món đồ chơi bạn chọn phù hợp với lứa tuổi, trọng lượng, chiều cao,.. của bé nhà bạn. Một món đồ chơi tập đứng có chiều cao quá cao hoặc quá thấp sẽ gây khó chịu hoặc nguy hiểm cho trẻ.

+ An toàn & Độ bền: An toàn luôn là vấn đề được quan tâm khi chọn đồ chơi cho bé. Hãy tìm những chiếc xe tập đứng có đế chắc chắn để tránh bị lật khi bé sử dụng. Kiểm tra món đồ chơi xem chúng có những cạnh sắc nhọn hay có những khe hở có thể làm tổn thương trẻ hay không.

 

xe-tap-dung-cho-be-kolcraft

 

+ Đa năng: Nếu bạn là người tiết kiệm hoặc yêu thích những món đồ chơi đa năng có thể sử dụng trong nhiều năm. Thì bạn hãy tìm hiểu những món đồ chơi có thể chuyển đổi thành nhiều chức năng khác nhau.

+ Dễ dàng làm sạch: Xe tập đứng cho bé có thể bị làm bẩn bởi rất nhiều nguyên nhân và đặc biệt trẻ em thì rất thích đưa đồ vào miệng. Chính vì thế, dễ dàng làm sạch là yếu tố quan trọng mẹ không thể bỏ qua khi lựa chọn đồ chơi cho bé.

+ Chạy bằng pin hoặc không pin Đồ chơi bằng pin với nhiều màu sắc và âm thanh luôn được nhiều người yêu thích. Nếu bạn chọn đồ chơi tập đứng bằng pin, hãy đảm bảo nắp pin luôn được cố định và luôn sạc đầy pin để trẻ có thể chơi bất cứ lúc nào.

 

xe-cho-be-tap-dung-babyeinstein

 

Mấy tháng cho bé tập đứng

Hầu hết các bé bắt đầu chuyển sang tư thế đứng trong khoảng từ 6 đến 10 tháng. Các bé thường vịn lên bàn, lên ghế,…hoặc thậm chí là quần áo của bạn để cố gắng vươn người lên. Mặc dù một số trẻ 9 hoặc 11 tháng tuổi có thể đứng một mình trong một hoặc hai giây nhưng hầu hết các bé đều không đạt được cột mốc này cho đến khi được khoảng 12 tháng tuổi và chúng thường không thể đứng vững nếu không có sự hỗ trợ cho đến 13 tháng.

Khi con bạn trong khoảng 4 đến 7 tháng, bạn có thể thấy nhiều động tác nhún nhảy trong lòng bạn và gập đầu gối nhẹ nhàng, giúp trẻ quen với việc đứng trên đôi chân và hỗ trợ sự phát triển của hông, chân và các cơ.

 

dung-cu-tap-dung-cho-be

 

Khi con bạn trong khoảng 7 đến 10 tháng bé có thể cố gắng bám vịn vào đâu đó để cố gắng đứng lên. Để giúp con bạn thực hành kỹ năng mới này, kiểm tra lại nội thất gia đình có đủ chắc chắn và có thể sử dụng xe đứng cho bé để có thêm sự hỗ trợ.. Trò chơi tập đứng giúp trẻ phát triển sức mạnh và khả năng giữ thăng bằng cần thiết khi đi bộ.

Thời điểm trẻ học cách đứng thay đổi đáng kể vì đó là kết quả cuối cùng của nhiều tháng xây dựng kỹ năng. Nhưng một khi con bạn đã có thể tự đứng được thì việc đi bộ cũng không còn xa nữa. Vì vậy hãy kiên trì nhé, bạn sắp có một đứa con biết đi.

Dấu hiệu bé tập đứng

Đây là một điều vô cùng quan trọng để bố mẹ có thể nắm bắt và hỗ trợ trẻ tập đứng. Trước khi đứng, trước tiên bé cần phải kiểm soát được đầu và cổ, phát triển các cơ và tư thế cơ thể, rèn luyện khả năng giữ thăng bằng.

 

xe-tap-dung-fisher-price

 

Đầu tiên, trẻ sẽ đứng được khi có sự hỗ trợ, sau đó trẻ sẽ tự kéo được cơ thể mình lên khi bám vịn vào đồ vật nào đó và cuối cùng trẻ có thể đứng được ổn định. Khi con bạn lần đầu tiên bắt đầu đứng với sự hỗ trợ của bạn, của đồ dùng trong nhà hay của các xe tập đứng cho bé, bạn có thể nhận thấy bé khụy gối, thử đặt chân xuống đất và cố gắng vươn mình lên.

Cách tập đứng cho bé

Một trong những cách tốt nhất để giúp bé học đứng là thường xuyên rèn luyện các cơ cho trẻ và trẻ sẽ tự đúc rút kinh nghiệm cho mình. Ngoài ra, còn một số cách tập đứng cho bé mà bạn có thể tham khảo như sau:

+ Biến việc tập luyện thành một trò chơi: Đặt một số đồ chơi yêu thích của trẻ lên ghế dài/ghế sofa, sau đó đặt trẻ ở vị trí sao cho trẻ có thể nắm lấy đệm và đứng dậy, khuyến khích trẻ lấy lại đồ chơi một cách thành công. Điều này sẽ khuyến khích sự tò mò của bé đồng thời cho phép bé tập đứng lên và vận động toàn bộ cơ thể cùng một lúc. Hoặc bạn có thể dán một mảnh giấy lớn lên tường và đưa cho bé những miếng dán để dán vào.

+ Đầu tư dụng cụ tập đứng cho bé: Đây là một là đồ chơi hoàn hảo cho em bé đang tập đứng của bạn. Loại đồ chơi này đủ chắc chắn để chịu được sức nặng của trẻ khi trẻ kéo lên và đủ hấp dẫn để giữ trẻ đứng đó hoặc khiến trẻ di chuyển quanh bàn để thử từng món đồ chơi. Điều này sẽ giúp bé phát triển sức mạnh ở một mức độ nào đó.

 

xe-tap-dung-fisher-price

 

+ Tạo môi trường an toàn: Khi con bạn bắt đầu quen với việc đứng lên, công việc của bạn là đảm bảo con được an toàn. Đảm bảo các góc hoặc gờ sắc nhọn đã được bao bọc, những chiếc tủ, giá sách cũng được gia cố chắc chắn, không bị lật khi trẻ bám vào.

+ Đôi chân: Hãy cho bé đi chân trần hoặc đi tất hoặc dép chống trượt để chân bé không vấp ngã.

+ Hỗ trợ: Hãy để bé giữ ngón tay của bạn để giúp bé giữ thăng bằng khi bé tự đứng.… hoặc đặt bé vào lòng, nằm sấp hoặc sàn nhà với bàn chân phẳng và đưa bé lên xuống.

+ Khuyến khích: Chơi với những em bé khác cùng tuổi hoặc lớn hơn một chút đang đứng.

Cha mẹ nào cũng mong muốn mua được những món đồ chơi tuyệt vời để thúc đẩy sự phát triển của con mình. Khi bé lớn hơn, bé tiến gần hơn đến việc tập những bước đi đầu tiên và bạn có thể mua dụng cụ tập đứng cho bé để giúp thúc đẩy cột mốc quan trọng này.

Nội dung liên quan

  • Cách làm xe tập đi cho bé bằng thùng giấy bìa carton

    Bé nhà bạn đang trong giai đoạn tập đi, bám vịn men theo giường, bàn khắp mọi vị trí trong nhà. Hãy làm ngay cho bé yêu nhà mình một chiếc xe tập đi bằng thùng giấy Carton để bé nhanh biết đi hơn và mẹ rảnh rang không cần lúc nào cũng phải trông chừng bé. Với 1 vài vật dụng cơ bản có sẵn trong nhà, hãy cùng bắt tay làm ngay cho bé nào.

Bài viết mới nhất