Giới thiệu

Từ 70 đến 80% phụ nữ mang thai ở bất kỳ đâu cũng có thể bị buồn nôn và nôn, thường xuất hiện từ tuần thứ 4 đến tuần thứ 6 của thai kỳ. Có nhiều cách để giảm ốm nghén, cho dù nó ập đến với bạn vào buổi sáng, buổi trưa hay buổi tối (hoặc cả ba).

Đầu tiên, bạn có thể hỏi bác sĩ về vitamin B6, ở dạng thuốc viên hoặc dạng tiêm nếu lo lắng về tình trạng ốm nghén. Và có thể áp dụng các biện pháp truyền thống như: Gừng, bấm huyệt, chia nhỏ bữa ăn,….hoặc sử dụng biện pháp hiện đại đang được truyền tai nhau hiện nay là vòng đeo tay chống ốm nghén. Vậy, vòng đeo tay chống ốm nghén có thực sự tác dụng hay không? Cách sử dụng chúng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé.

 

vong-tay-chong-om-nghen-reliefband

 

Vòng đeo tay chống ốm nghén hoạt động như thế nào?

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng một trong những phương pháp điều trị không dùng thuốc hiệu quả nhất là bấm huyệt trên huyệt P6 (nei-kuan) giữa hai gân trung tâm gần cổ tay. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 70% phụ nữ sử dụng phương pháp bấm huyệt đã giảm chứng ốm nghén.

Vòng đeo tay bấm huyệt hoạt động dựa trên nguyên tắc bấm huyệt, chúng có núm vặn bằng nhựa/ hạt tạo áp lực liên tục lên vị trí huyệt P6 ở mỗi cổ tay để tránh và giảm cảm giác buồn nôn.

 

vong-deo-tay-chong-om-nghen-travel-blue

 

Vòng đeo tay chống ốm nghén có thực sự tác dụng hay không?

Hiện nay, chưa có nghiên cứu nào chứng minh nó hiệu quả hoàn toàn, nhưng nếu bạn bị ốm nghén nặng và đã thử rất nhiều biện pháp nhưng không thành công, thì nên thử áp dụng phương pháp này, vì chúng hoàn toàn vô hại, không tác dụng phụ. Và nhiều phụ nữ khẳng định nó có tác dụng với họ và có thể chúng cũng hiệu quả với bạn.

Vòng đeo tay chống ốm nghén có thể sử dụng cho ai?

Vòng đeo tay chống ốm nghén có tác dụng ngay lập tức & có thể đeo bất cứ khi nào bạn cảm thấy buồn nôn. Chúng là một phương thuốc tự nhiên, có thể tái sử dụng và không gây buồn ngủ hoặc tác dụng phụ.

Chúng có thể sử dụng cho mọi đối tương: Trẻ em trên 3 tuổi, phụ nữ mang thai, phụ nữ, đàn ông,… và bạn có thể sử dụng trong các trường hợp sau:

+ Phụ nữ mang thai bị ốm nghén.

+ Xoa dịu những cơn khó chịu khi đi biển.

+ Giảm nguy cơ buồn nôn và nôn do gây mê

+ Giúp bạn thoải mái khi đi tàu xe, máy bay.

+ Giảm cảm giác mệt mỏi với chứng sợ độ cao

 

 

vong-deo-tay-chong-om-nghen-ba-bau-mchiley

 

Cách sử dụng vòng đeo tay chống ốm nghén

Để vòng đeo tay có thể hiệu quả, thì bạn cần phải xác định đúng vị trí huyệt P6 và hãy làm theo cách như sau:

+ Bước 1: Ngửa bàn tay lên, đặt 3 ngón tay của bàn tay khác lên cổ tay của bàn tay kia. Vị trí chính giữa của ngón tay thứ 3 từ nếp gấp cổ tay chính là huyệt P6 ( ở giữa 2 gân cổ tay)

+ Bước 2: Đeo vòng tay vào, điều chỉnh nút nhựa to/ hạt vào đúng vị trị huyệt bạn đã xác định được ở bước 1.

+ Bước 3: Lặp lại 2 bước trên cho tay còn lại. Nên đeo vòng cho cả 2 bên tay sẽ mang lại hiệu quả hơn.

Lưu ý: Một số người dùng cho biết rằng cổ tay của họ bị đau sau vài giờ đeo, vì vậy bạn nên mang và tháo ra khi cần.

 

vong-deo-tay-chong-om-nghen-da-nang

 

Một số điểm đặc trưng của vòng đeo tay chống ốm nghén

+ Loại dây đeo này trông giống như một chiếc vòng đeo tay có đính hạt thông thường hoặc dây đeo không hạt, nhưng có một hạt lớn để bạn có thể thoải mái ấn vào một điểm trên cổ tay của mình khi bắt đầu cảm thấy buồn nôn.

+ Các loại dây đeo/ vòng đeo có thể điều chỉnh, chống thấm nước và có thể tái sử dụng này sử dụng phương pháp bấm huyệt để giảm ốm nghén mà không cần dùng thuốc.

+ Chúng thoải mái, có thể điều chỉnh và chống thấm nước, vì vậy bạn có thể đi cả ngày mà không cần lo lắng.

+ Mỗi bộ đều đi kèm với hai dây đeo (một dây cho mỗi cổ tay)

Vòng đeo tay chống ốm nghén có thể được áp dụng như một biện pháp phòng ngừa trước khi bắt đầu buồn nôn và chúng không hề có tác dụng phụ.

Nội dung liên quan

  • Cách sử dụng gối bà bầu

    Việc sở hữu một chiếc gối bà bầu là một điều rất tuyệt vời dành cho các mẹ đang trong thai kỳ. Chiếc gối này sẽ giúp ích cho mẹ rất nhiều kể cả khoảng thời gian đang mang bầu hay kể cả khi đã sinh em bé. Tuy nhiên trên thị trường có quá nhiều loại gối cũng như cách sử dụng gối bà bầu khác nhau khiến mẹ phân vân. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bài viết mới nhất