GHẾ TẮM CHO NGƯỜI GIÀ CAO CẤP GHẾ TẮM CHO NGƯỜI GIÀ CAO CẤP
 • OEM
ghế tắm cho người già cao cấp
Giá từ 12,000,000đ
GIƯỜNG TẮM CHO NGƯỜI GIÀ GIƯỜNG TẮM CHO NGƯỜI GIÀ
 • OEM
giường tắm cho người già
Giá từ 990,000đ
GHẾ TẮM CHO NGƯỜI GIÀ ĐA NĂNG GHẾ TẮM CHO NGƯỜI GIÀ ĐA NĂNG
 • OEM
ghế tắm cho người già đa năng
Giá từ 8,500,000đ
GHẾ TẮM CHO NGƯỜI GIÀ CÓ BÁNH XE GHẾ TẮM CHO NGƯỜI GIÀ CÓ BÁNH XE
 • OEM
ghế tắm cho người già có bánh xe
Giá từ 1,300,000đ
GHẾ TẮM GỘI CHO NGƯỜI GIÀ GHẾ TẮM GỘI CHO NGƯỜI GIÀ
 • OEM
ghế tắm gội cho người già
Giá từ 3,500,000đ
GHẾ PHÒNG TẮM CHO NGƯỜI GIÀ GHẾ PHÒNG TẮM CHO NGƯỜI GIÀ
 • OEM
ghế phòng tắm cho người già
Giá từ 1,250,000đ
GHẾ TẮM CÓ BÔ CHO NGƯỜI GIÀ GHẾ TẮM CÓ BÔ CHO NGƯỜI GIÀ
 • OEM
ghế tắm có bô cho người già
Giá từ 1,750,000đ
GHẾ BỒN TẮM CHO NGƯỜI GIÀ GHẾ BỒN TẮM CHO NGƯỜI GIÀ
 • OEM
ghế bồn tắm cho người già
Giá từ 790,000đ
GHẾ TẮM CHO NGƯỜI GIÀ MOEN GHẾ TẮM CHO NGƯỜI GIÀ MOEN
 • OEM
ghế tắm cho người già moen
Giá từ 2,450,000đ
GHẾ TẮM CHO NGƯỜI GIÀ DOUBLECARE GHẾ TẮM CHO NGƯỜI GIÀ DOUBLECARE
 • OEM
ghế tắm cho người già doublecare
Giá từ 1,550,000đ
GHẾ TẮM CHO NGƯỜI GIÀ HEPO GHẾ TẮM CHO NGƯỜI GIÀ HEPO
 • OEM
ghế tắm cho người già hepo
Giá từ 595,000đ
GHẾ TẮM CHO NGƯỜI GIÀ MERID GHẾ TẮM CHO NGƯỜI GIÀ MERID
 • OEM
ghế tắm cho người già merid
Giá từ 1,800,000đ
GHẾ TẮM CHO NGƯỜI GIÀ WOOKE GHẾ TẮM CHO NGƯỜI GIÀ WOOKE
 • OEM
ghế tắm cho người già wooke
Giá từ 650,000đ
GHẾ TẮM CHO NGƯỜI GIÀ HOSPEX GHẾ TẮM CHO NGƯỜI GIÀ HOSPEX
 • OEM
ghế tắm cho người già hospex
Giá từ 330,000đ
GHẾ TẮM CHO NGƯỜI GIÀ RKF GHẾ TẮM CHO NGƯỜI GIÀ RKF
 • OEM
ghế tắm cho người già rkf
Giá từ 650,000đ
GHẾ TẮM CHO NGƯỜI CAO TUỔI GHẾ TẮM CHO NGƯỜI CAO TUỔI
 • OEM
ghế tắm cho người cao tuổi
Giá từ 730,000đ
GHẾ NGỒI TẮM CHO NGƯỜI GIÀ GHẾ NGỒI TẮM CHO NGƯỜI GIÀ
 • OEM
ghế ngồi tắm cho người già
Giá từ 750,000đ
GHẾ SOFA NGỒI TẮM NGƯỜI GIÀ GHẾ SOFA NGỒI TẮM NGƯỜI GIÀ
 • OEM
ghế sofa ngồi tắm người già
Giá từ 450,000đ

Giới thiệu

Khi chúng ta già đi, chúng ta mất đi rất nhiều khả năng vận động. Trong khi nhiều người lớn tuổi muốn độc lập, ngay cả các hoạt động hàng ngày như tắm rửa, vệ sinh cũng có thể trở nên khó khăn. Phòng tắm là nơi dễ té ngã, điều này có thể gây bất lợi cho người cao niên. Té ngã có khả năng cao dẫn đến thương tích, thậm chí phải nằm viện đối với những người trên 65 tuổi. Hiện nay, với các mẫu ghế tắm cho người già có thể cung cấp sự ổn định rất cần thiết cho người lớn tuổi khi tắm. Chúng cung cấp cho bạn một nơi nghỉ ngơi thoải mái trong khi bạn đang tắm, có thể ngăn ngừa té ngã. Một số ghế tắm thậm chí còn được thiết kế bánh xe để giúp bạn ra vào phòng tắm một cách an toàn.

 

ghe-tam-cho-nguoi-cao-tuoi

 

Ghế ngồi tắm cho người già/ người lớn hoạt động như thế nào?

Ghế tắm là một chiếc ghế không thấm nước được thiết kế để ai đó có thể ngồi lên khi họ đang tắm hoặc đi vệ sinh. Ghế tắm giúp “họ” an toàn và độc lập hơn khi tắm vòi sen. Những chiếc ghế này đặc biệt hữu ích cho những người gặp các vấn đề về di chuyển vĩnh viễn hoặc tạm thời , cũng như những người cảm thấy vận động đau đớn hoặc sau một cuộc phẫu thuộc. Hầu hết các ghế tắm đều có chân cao su, chống trượt và chúng được thiết kế để đảm bảo an toàn trong điều kiện ẩm ướt. Một số có tựa lưng để hỗ trợ thêm, một số loại có ghế xoay 360 độ. Nhiều chiếc có tay vịn ở mỗi bên và những chiếc không được thiết kế để kẹp ở hai bên.

Tại sao nên mua ghế tắm cho người già

Khi bạn già đi, hồi phục sau phẫu thuật hoặc đối phó với một căn bệnh mãn tính và đứng trong thời gian dài để tắm rửa sạch sẽ có thể không phải là một lựa chọn cho tất cả mọi người. Ghế tắm vừa cung cấp hỗ trợ vật lý để tắm vừa giúp nâng cao sức mạnh cho bạn hoặc người thân.

Phân loại ghế tắm gội cho người già

Người lớn tuổi có thể gặp vấn đề về khả năng vận động do lão hóa hoặc đôi khi cảm thấy kiệt sức khi đang tắm. Ngồi trong khi tắm giúp họ cảm thấy thoải mái và tiêu tốn ít năng lượng hơn những gì họ thường bỏ ra khi đứng trong phòng tắm để tắm. Dưới đây là 9 loại ghế tắm thường gặp trên thị trường mà bạn hay thấy:

 

ghe-tam-cho-nguoi-gia-hospex

 

+ Ghế tắm đơn giản: Những chiếc ghế tắm này, được giữ bằng bốn chân cao su, không có tay vịn hoặc không có bất kỳ giá đỡ nào ở phía sau. Chúng phù hợp nhất với những người chỉ cần một chỗ ngồi chắc chắn khi tắm rửa. Là một lựa chọn không tốn kém cho những người chỉ cần hỗ trợ thêm một chút khi tắm. Ví dụ: Chúng có thể là một công cụ hữu ích cho những người gặp khó khăn trong việc giữ thăng bằng hoặc phải đứng lâu khi tắm.

 

ghe-ngoi-tam-cho-nguoi-gia

 

+ Ghế tắm tiêu chuẩn: Những chiếc ghế này cũng có bốn chân cao su, mặt ngồi rộng, lưng tựa và tay vịn. Chúng thường cung cấp nhiều không gian và khả năng hỗ trợ cho người sử dụng. Đây là mẫu ghế ngồi tắm cho người già được nhiều người ưa chuộng nhất.

 

ghe-tam-cho-nguoi-gia-co-banh-xe

 

+ Ghế tắm cho người già có bánh xe: Chúng thiết kế giống với ghế tắm tiêu chuẩn và được tích hợp thêm bánh xe, một tính năng hữu ích cho những người khó khăn trong việc di chuyển hoặc cần có người đẩy đi. Các bánh xe được khóa vào vị trí, đảm bảo chúng không di chuyển khi ai đó đang sử dụng ghế, nhưng những người sử dụng chúng vẫn cần phải cẩn thận trên các bề mặt ẩm ướt.

 

ghe-tam-goi-cho-nguoi-gia

 

+ Ghế tắm gội đầu: Những chiếc ghế tắm tiêu chuẩn này được thiết kế đặc biệt cho những người nặng cân hoặc không thể di chuyển, nằm yên một vị trí. Chúng bền hơn rất nhiều so với những chiếc ghế khác và có thể điều chỉnh nhiều nấc độ nghiêng.

 

ghe-tam-gan-tuong-cho-nguoi-gia

 

+ Ghế tắm gắn tường: Những chiếc ghế này được lắp đặt cố định dưới vòi hoa sen và có hai chân bằng cao su. Lưng ghế thường được gắn vào tường tắm. Nếu nhiều người trong một gia đình sử dụng vòi hoa sen, thì một chiếc ghế gắn tường không gập lại được có thể cản trở người không cần đến nó. Trong khi đó, những chiếc ghế gắn tường có thể gấp lại được lại rất tiện dụng. Những người không sử dụng ghế chỉ cần gập chúng lên và hạ ghế xuống khi có người cần dùng.

 

ghe-tam-cho-nguoi-gia-Merid

 

+ Ghế tắm có thể gấp gọn: Chúng được thiết kế như ghế tắm tiêu chuẩn hoặc ghế tắm đơn giản nhưng chúng có thể gấp gọn và cất ở các khoảng trống trong nhà tắm. Ghế tắm cho người cao tuổi gấp gọn rất tiện lợi cho những nhà có phòng tắm nhỏ.

 

ghe-tam-cho-nguoi-cao-tuoi-culture

 

+ Ghế tắm dài/ băng tắm: Những người có nhiều hạn chế thường được hưởng lợi từ những chiếc ghế tắm cực dài này. Hai trong số các chân được đặt bên trong bồn tắm hoặc không gian tắm trong khi hai chân còn lại ở bên ngoài, hỗ trợ tuyệt vời cho việc ra vào phòng tắm. Thay vì phải bước vào bồn tắm, bạn có thể ngồi trên băng ghế, đung đưa chân vào bồn và trượt qua.

 

ghe-tam-cho-nguoi-gia-da-nang

 

+ Ghế tắm đa năng: Là những chiếc ghế tắm có tích hợp thêm rất nhiều chức năng như: bô vệ sinh, ghế nâng, xoay 360 độ, ….Những chiếc ghế đa năng thường có kích thước lớn và giá thành cũng khá cao, nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua chúng.

 

ghe-bon-tam-cho-nguoi-gia

 

+ Ghế tắm bồn: Là những chiếc ghế không có chân và sử dụng 4 tay vịn để gác lên thành bồn tắm. Chúng sẽ thích hợp với những người thích tắm bồn.

Những lợi ích mang lại khi sử dụng ghế tắm cho người già:

Ghế tắm thường được sử dụng ở nhà và trong các cơ sở sinh hoạt như viện dưỡng lão, bệnh viện cao cấp.

+ Ghế tắm giúp người cao niên duy trì sự độc lập, chúng mang lại cảm giác yên tâm và làm cho việc tắm vòi hoa sen bớt đáng sợ hơn.

+ Giảm nguy cơ té ngã hoặc các chấn thương khác trong phòng tắm

+ Ghế ngồi tắm cho người già cung cấp cho người dùng sự ổn định, cũng như một nơi để ngồi nếu họ cảm thấy mệt mỏi trong khi tắm.

Những người thường sử dụng ghế tắm là:

+ Người lớn tuổi

+ Những người bị bệnh mãn tính hoặc khó thở

+ Những người có vấn đề về di chuyển

+ Những người có vấn đề về cân bằng

+ Những người cực kỳ mệt mỏi

 

ghe-tam-cho-nguoi-gia-Hepo

 

Một số lưu ý khi lựa chọn mua ghế tắm cho người già

Một số ghế tắm có thể phù hợp với nhu cầu của bạn hơn những chiếc ghế khác. Bạn chỉ cần một chiếc ghế đẩu để nghỉ ngơi trong khi tắm? Hoặc một hệ thống chuyển giao đầy đủ để giúp bạn trong mọi bước trên đường đi? Bạn đi du lịch nhiều và cần một chiếc ghế để mang theo bên mình? Tất cả những câu hỏi này có thể xác định những gì bạn cần ghế tắm. Để giúp bạn chọn được chiếc ghế tắm tốt nhất cho nhu cầu của mình, có một số tính năng cần xem xét khi chọn một chiếc ghế tắm như sau:

+ Kích thước tổng thể: Mọi người thường quên kiểm tra xem một chiếc ghế tắm có phù hợp với không gian của họ hay không. Trước khi mua, hãy đo sàn của vòi hoa sen hoặc bồn tắm của bạn để đảm bảo rằng bạn đang chọn đúng kích thước. Để đảm bảo an toàn, ghế phải luôn nằm 100% trên mặt đất bằng phẳng.

+ Điều chỉnh độ cao: Điều quan trọng là phải có một chiếc ghế tắm có thể điều chỉnh độ cao. Một số người cao và một số người thấp, vì vậy bạn muốn có thể điều chỉnh chiều cao của ghế để người đó có thể ngồi xuống ghế thoải mái. Khi ngồi trên ghế tắm, bàn chân của bạn phải chạm sàn, không nên đung đưa ở trên.

+ Trọng tải của ghế: Một số ghế tắm có giới hạn trọng lượng. Ví dụ: nếu bạn nặng hơn 100kg, bạn có thể cần phải mua một chiếc ghế tắm hạng sang. Hầu hết các ghế tắm cho người già có thể chịu tải lên đến 100kg và để chắc chắn hãy đọc các giới hạn về cân nặng từ nhà sản xuất.

+ Hỗ trợ cố định: Hãy suy nghĩ kỹ về điểm mạnh và điểm yếu của cơ thể để xác định loại ghế tắm bạn cần. Các mẫu ghế tắm có kê tay và tựa lưng sẽ được ưa chuộng hơn và chúng mang lại nhiều sự an toàn hơn.

+ Khả năng chống trơn trượt: Một chiếc ghế phòng tắm lý tưởng đi kèm với chân chống trượt và một chỗ ngồi chống trượt. Chọn một chiếc ghế phòng tắm tốt đi kèm với đế có kết cấu chống trượt để giữ cho người cao tuổi ngồi một cách an toàn.

+ Tính năng bổ sung: Có những chiếc ghế tắm được thiết kế không chỉ để mang lại trải nghiệm tắm thoải mái mà còn mang đến sự chuyển tiếp liền mạch. Nếu người lớn tuổi ở nhà bạn không có khả năng di chuyển, hãy mua một chiếc ghế tắm có thể chuyển người lớn từ giường sang ghế hoặc từ ghế sang bồn tắm. Bạn cũng nhận được những chiếc ghế có bánh xe để giảm bớt gánh nặng khi mang người lớn vào phòng tắm. Hãy tìm những chiếc ghế tắm như vậy để làm cho buổi tắm đơn giản hơn.

+ Ghế sẽ giữ nguyên vị trí hay cần phải di chuyển? Xác định xem bạn muốn một chiếc ghế tắm vẫn giữ nguyên vị trí hay bạn muốn một chiếc ghế di động và có thể được sử dụng ở nhiều vị trí. Nếu bạn muốn di chuyển dễ dàng từ phòng ngủ sang phòng tắm, thì một ghế tắm cho người già có bánh xe là sự lựa chọn của bạn.

 

giuong-tam-cho-nguoi-gia-truot-xoay-360-do

 

+ Bạn có muốn một chiếc ghế siêu dài và sử dụng cả bồn tắm và bên ngoài?  Một số ghế tắm bao gồm cả băng ghế dài để di chuyển kèm theo, giúp tăng thêm độ ổn định.

+ Sự thoải mái: Một số ghế có đường viền thay vì bằng phẳng, một số ghế khác có thể có đệm ngồi và có đệm lưng. Thử nhiều kiểu có thể giúp bạn quyết định kiểu nào phù hợp nhất với mình.

+ Tùy chọn lưu trữ: Nếu bạn dự đoán chỉ cần chiếc ghế của mình tạm thời, hãy cân nhắc cất chiếc ghế khi nó không sử dụng. Một số ghế có các bộ phận dễ dàng tháo rời để dễ dàng tháo dỡ và cất giữ. Một số loại có chức năng gấp gọn.

+ Có đệm hay không đệm? Ghế tắm không đệm thường có lỗ để thoát nước. Ghế tắm có đệm êm ái trong quá trình sử dụng.

Có cần vệ sinh ghế tắm cho người già thường xuyên

Bạn nên lau sạch mặt ngồi, lưng và tay vịn của ghế tắm để ngăn ngừa bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ thường xuyên. Các dụng cụ vệ sinh thông thường mà bạn sử dụng để vệ sinh bồn tắm hoạt động trên hầu hết các loại ghế tắm. Để ghế khô hoàn toàn giữa các lần sử dụng, để loại bỏ nấm mốc có thể phát triển.

Ghế tắm có khó lắp đặt hay không?

Mặc dù nó khác nhau giữa các loại ghế, nhưng hầu hết các ghế ngồi tắm cho người già được thiết kế để dễ dàng và lắp ráp nhanh chóng mà không cần dụng cụ. Các sách và video hướng dẫn có thể giúp bạn lắp ghế lại với nhau mà không cần tốn nhiều công sức.

Nội dung liên quan

 • Top 10 chậu gội đầu cho người già

  Việc tìm mua chậu gội đầu cho người già tốt nhất cũng có những ưu điểm của nó. Thứ nhất, bạn có thể gội đầu mà không cần bừa bộn trên sàn phòng tắm. Hai là bạn có thể gội đầu mà không bị bắn nước lên người. Ba, bạn có thể gội đầu ở bất cứ đâu bạn muốn. Những chiếc chậu này rất hữu ích cho người cao tuổi hoặc những người gặp vấn đề về di chuyển.

Bài viết mới nhất