Giới thiệu

Xe lăn là một trong những thiết bị y tế được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ những người bị suy giảm khả năng vận động, cho phép người dùng di chuyển an toàn và suôn sẻ từ điểm này sang điểm khác. Nếu bạn là một người yêu thích du lịch hoặc thường xuyên di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác thì bạn sẽ cần một chiếc xe đẩy du lịch cho người già có khả năng gấp gọn và trọng lượng nhẹ.

 

 

xe-day-sieu-nhe-gap-gon-cho-nguoi-gia

 

 

Xe đẩy người già đi du lịch là gì?

Xe đẩy du lịch có thể được sử dụng giống hệt như xe lăn tiêu chuẩn, với sự khác biệt cơ bản là người dùng có thể gấp lại khi không sử dụng. Ưu điểm chính của điều này là nó giảm diện tích cất giữ xung quanh nhà, đồng thời cho phép ghế có thể gập lại để dễ dàng lắp vào xe hơn.

Với các mẫu xe đẩy du lịch cho người già gấp gọn, bạn có thể mang đi du lịch cùng bằng các phương tiện như: tàu hỏa, máy bay, ô tô,….một cách dễ dàng. Xe lăn có thể gập lại  đi kèm với một loạt các tính năng và có thể được người hỗ trợ đẩy, xe lăn tay du lịch hoặc thậm chí chạy bằng điện.

Ai cần sử dụng xe đẩy du lịch cho người già?

Hầu hết những người sử dụng xe lăn đều có thể sử dụng xe đẩy du lịch. Chiếc xe có thể gập lại dễ dàng cho phép vận chuyển linh hoạt hơn và dễ dàng phù hợp với hầu hết các không gian cốp ô tô. Điểm hấp dẫn chính đối với tất cả những người sử dụng xe lăn gấp là khi người dùng không ngồi trên ghế của họ, chiếc xe có thể được cất gọn gàng, cho phép sử dụng nhiều không gian hơn xung quanh nhà.

Xe lăn gấp ngày nay có thể được làm từ vật liệu cực kỳ nhẹ, cho phép người dùng có thể gấp và xếp xe lăn mà không cần sự trợ giúp trong nhiều trường hợp.

 

 

xe-lan-tay-du-lich-maisue

 

 

Những lợi ích mà xe đẩy người già đi du lịch mang lại

+ Dễ dàng điều khiển: Xe lăn du lịch thường có trọng lượng nhẹ và đi kèm với bánh xe lớn. Điều này có nghĩa là bạn không phải nỗ lực quá nhiều để điều khiển xe lăn. Bạn có thể di chuyển xung quanh một cách nhanh chóng mà không gây mỏi tay nhiều.

+ Dễ dàng cất giữ: Xe lăn tay du lịch có thể thu gọn và dễ dàng cất giữ. Tính năng này giúp bạn tiết kiệm không gian nhà. Bạn có thể gấp và cất xe lăn bên dưới giường hoặc ở góc nhỏ nhất trong nhà cho đến lần sử dụng tiếp theo.

+ Dễ mang theo: Chúng rất dễ dàng để mang theo bởi khả năng gấp gọn và trọng lượng của chúng.

+ Phân bổ trọng lượng đồng đều: Nếu bạn nặng từ 100kg trở xuống, một chiếc xe đẩy du lịch là một lựa chọn tốt để cân nhắc. Những chiếc xe đẩy này có khung chắc chắn và phân bổ đều trọng lượng của người dùng.

+ Có thể được sử dụng cả trong nhà và ngoài trời: Xe đẩy du lịch cho người già có thể được sử dụng cả trong nhà và ngoài trời. Do đó, bạn không cần phải chuyển từ xe lăn này sang xe lăn khác để đi ra ngoài.

+ Mang lại cho bạn sự độc lập: Không giống như các mẫu xe lăn cồng kềnh tiêu chuẩn cần có sự trợ giúp của người khác hoặc làm bạn mỏi tay, xe lăn tay du lịch có trọng lượng nhẹ cho phép người dùng tự thực hiện công việc vì chúng rất dễ vận hành.

 

 

xe-lan-tay-du-lich-hi-fortune

 

 

Một số điều lưu ý khi mua xe đẩy du lịch cho người già

Khi bạn phụ thuộc vào xe lăn để di chuyển, bạn cần chiếc xe lăn nhẹ tốt nhất để giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn. Những thiết bị di động này giúp ích rất nhiều cho những người mắc các bệnh khác nhau, từ chấn thương cho đến cả các vấn đề tâm lý. Cho dù là nguyên nhân gì, thì việc đầu tư vào điều đúng đắn là rất quan trọng nếu bạn muốn cuộc sống hàng ngày của mình trở nên dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều. Điều này cũng giúp bạn phụ thuộc nhiều hơn vào bản thân và không tìm kiếm sự giúp đỡ cho mọi thứ. Hướng dẫn mua hàng dưới đây để giúp bạn biết tất cả các yếu tố cần lưu ý khi mua. Đọc và chọn một trong những chiếc xe tốt nhất cho bạn và người thân.

+ Trọng lượng và kích thước: Trọng lượng và kích thước của xe lăn là những yếu tố cực kỳ quan trọng khi lựa chọn xe đẩy du lịch. Trọng lượng của xe lăn cũng tỷ lệ thuận với sức lực cần thiết để di chuyển xe bằng tay. Những chiếc xe lăn nặng hơn có thể quá khó đối với những người không có đủ sức mạnh của cánh tay. Nếu bạn muốn một chiếc xe lăn nhẹ, hãy tìm những chiếc xe lăn được làm từ vật liệu nhẹ hơn như nhôm hoặc thép carbon nhằm mục đích giảm thiểu tổng trọng lượng của nó. Ngoài những điều trên, hầu hết các xe lăn sẽ có các bộ phận có thể tháo rời có thể giúp giảm trọng lượng của toàn bộ thiết bị khi cần thiết.

+ Sức khỏe của người dùng: Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe đẩy du lịch cho người già mới, bạn cần coi sức mạnh thể chất của mình là một trong những yếu tố chính. Nếu bạn không có khả năng tự di chuyển trọng lượng của mình, thì hãy cân nhắc chọn những mẫu có bánh xe trợ lực hoặc thậm chí là một chiếc xe lăn điện. Đúng là chúng đắt hơn, nhưng đó là một khoản đầu tư tốt có thể cải thiện lối sống và sức khỏe của bạn.

+ Địa hình: Xe đẩy chỉ dành cho mục đích sử dụng tại nhà hay bạn định lái nó ra ngoài nơi địa hình có thể gồ ghề hơn? Hầu hết các xe lăn ngày nay đều đi kèm với một bộ bánh xe có lực kéo cao để tăng thêm độ ổn định, vì vậy bạn có thể xem xét những loại xe lăn này nếu muốn một chiếc để sử dụng ngoài trời.

 

 

xe-lan-tay-du-lich-medline

 

 

+ Lối sống: Bạn cần cân nhắc lối sống của mình khi mua xe lăn. Nếu bạn cần thực hiện các nhiệm vụ cụ thể cho công việc của mình hoặc đơn giản là bạn chỉ cần một thiết bị để giúp di chuyển dễ dàng hơn, thì có những mẫu phù hợp với nhu cầu của bạn hơn những mẫu khác. Nếu bạn là người thích hoạt động ngoài trời, bạn có thể muốn mua một chiếc xe đẩy người già đi du lịch. Nếu bạn là người thích ở nhà, việc có một chiếc xe lăn dễ điều khiển sẽ giúp việc di chuyển qua những nơi chật hẹp hơn trong nhà của bạn bớt rắc rối hơn. Các xe lăn khác nhau sẽ có các thành phần, tính năng, thông số kỹ thuật và đặc tính khác nhau; tùy thuộc vào bạn để xác định cái nào sẽ phù hợp nhất với lối sống của bạn.

+ Cơ thể người dùng: Hãy xem xét mọi khía cạnh về thể chất của bạn, từ độ tuổi đến giới tính, chiều cao và cân nặng để tìm ra mẫu phù hợp với bạn. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc nhà vật lý trị liệu của bạn và yêu cầu đề xuất xe lăn phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra thông số kỹ thuật chi tiết và kích thước của xe lăn chỉ bằng cách tìm kiếm trực tuyến nhanh chóng.

+ Sở thích: Bạn là người sử dụng nó thường xuyên, nên hãy tự mình chọn một chiếc xe mà khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất.

 

 

xe-day-du-lich-cho-nguoi-cao-tuoi

 

 

+ Tay vịn có thể điều chỉnh: Một số loại xe có thể di chuyển tay vịn, cho phép người dùng trượt vào ghế trong khi những thiết kế khác yêu cầu một người ngồi xuống. Nếu người sử dụng có sức lực yếu, thì một tay vịn có thể gập lại sẽ giúp họ tiếp cận ghế hoặc di chuyển ra khỏi ghế dễ dàng hơn.

+ Khả năng vận chuyển và lưu trữ: Có rất nhiều loại xe lăn có sẵn trên thị trường với thiết kế nhỏ gọn hoặc tính năng gấp gọn giúp vận chuyển và cất giữ dễ dàng hơn. Ngay cả khi yếu tố này không phải là ưu tiên hàng đầu của bạn, bạn vẫn nên cân nhắc mua một chiếc xe lăn có những khả năng này để tránh gặp rắc rối khi có một mẫu xe cồng kềnh và bất tiện.

+ Thiết kế: Phần tựa tay mở rộng được làm từ mút hoạt tính để giảm thiểu sự mệt mỏi và các điểm áp lực. Bệ ngồi được thiết kế theo công thái học cũng làm giảm các điểm áp lực và hỗ trợ tối đa khi ngồi.

 

 

xe-day-dien-du-lich-cho-nguoi-gia

 

 

Nên mua xe đẩy du lịch cho người già bằng tay hay bằng điện?

Khi mua cho mình một chiếc xe lăn, một trong những điều đầu tiên bạn cần xem xét là khả năng tự đẩy của bạn hoặc nếu bạn cần một chút hỗ trợ.

Xe lăn tay du lịch thủ công chúng thường đi kèm với các thông số kỹ thuật giúp người dùng di chuyển. Nó thường sử dụng bánh sau lớn và bánh sau có vành đẩy thể thao.

Xe đẩy người già sẽ có tay cầm phía sau để người chăm sóc có thể sử dụng để điều khiển thiết bị một cách dễ dàng. Chúng cũng có bánh xe lớn hơn, giúp ghế ổn định khi di chuyển qua các bề mặt và vỉa hè gồ ghề hơn.

Xe lăn điện sử dụng một động cơ để đẩy thiết bị theo hướng được thiết lập bởi thiết bị điều khiển từ xa. Mặc dù thường đắt hơn, nhưng điều này cho phép người dùng di chuyển mà không cần nhiều nỗ lực hoặc sự trợ giúp.

Nội dung liên quan

  • Top 11 gậy chống 4 chân cho người già

    Một cây gậy có thể cải thiện khả năng giữ thăng bằng của bạn khi bạn đi bộ hoặc giúp bạn bù đắp cho chấn thương hoặc khuyết tật. Một cây gậy 4 chân cho người già có thể cung cấp một cơ sở hỗ trợ rộng hơn nhưng thường khó sử dụng hơn. Gậy bốn chân có thể giúp giảm té ngã ở những người đang hồi phục sau đột quỵ. Và, với top 11 gậy chống 4 chân cho người già được ưa chuộng nhiều nhất được chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc gậy tốt nhất.

Bài viết mới nhất