KHUNG TẬP ĐI NGƯỜI GIÀ 2 IN 1 KHUNG TẬP ĐI NGƯỜI GIÀ 2 IN 1
 • OEM
khung tập đi người già 2 in 1
Giá từ 320,000đ
KHUNG TẬP ĐI CAO CẤP ROBOT WALKER KHUNG TẬP ĐI CAO CẤP ROBOT WALKER
 • OEM
khung tập đi cao cấp robot walker
Giá từ 2,900,000đ
KHUNG TẬP ĐI NGƯỜI GIÀ 3 IN 1 KHUNG TẬP ĐI NGƯỜI GIÀ 3 IN 1
 • OEM
khung tập đi người già 3 in 1
Giá từ 450,000đ
GIÁ KHUNG TẬP ĐI CHO NGƯỜI GIÀ GIÁ KHUNG TẬP ĐI CHO NGƯỜI GIÀ
 • OEM
giá khung tập đi cho người già
Giá từ 715,000đ
KHUNG TẬP ĐI CHO NGƯỜI GIÀ KOOSOM KHUNG TẬP ĐI CHO NGƯỜI GIÀ KOOSOM
 • OEM
khung tập đi cho người già koosom
Giá từ 1,550,000đ
KHUNG TẬP ĐI CHO NGƯỜI GIÀ COMODITA KHUNG TẬP ĐI CHO NGƯỜI GIÀ COMODITA
 • OEM
khung tập đi cho người già comodita
Giá từ 1,450,000đ
KHUNG TẬP ĐI DÀNH CHO NGƯỜI GIÀ KHUNG TẬP ĐI DÀNH CHO NGƯỜI GIÀ
 • OEM
khung tập đi dành cho người già
Giá từ 550,000đ
KHUNG TẬP ĐI NGƯỜI GIÀ GOPLUS KHUNG TẬP ĐI NGƯỜI GIÀ GOPLUS
 • OEM
khung tập đi người già goplus
Giá từ 820,000đ
KHUNG CHỮ U TẬP ĐI KHUNG CHỮ U TẬP ĐI
 • OEM
khung chữ u tập đi
Giá từ 650,000đ
KHUNG TẬP ĐI CÓ GIỎ KHUNG TẬP ĐI CÓ GIỎ
 • OEM
khung tập đi có giỏ
Giá từ 760,000đ
BÁNH XE CHO KHUNG TẬP ĐI BÁNH XE CHO KHUNG TẬP ĐI
 • OEM
bánh xe cho khung tập đi
Giá từ 65,000đ
ĐẾ CAO SU CHO KHUNG TẬP ĐI ĐẾ CAO SU CHO KHUNG TẬP ĐI
 • OEM
đế cao su cho khung tập đi
Giá từ 5,000đ
KHUNG TẬP ĐI KIẾN TƯỜNG KHUNG TẬP ĐI KIẾN TƯỜNG
 • OEM
khung tập đi kiến tường
Giá từ 320,000đ
KHUNG TẬP ĐI NGƯỜI GIÀ HARIMA KHUNG TẬP ĐI NGƯỜI GIÀ HARIMA
 • OEM
khung tập đi người già harima
Giá từ 1,550,000đ
KHUNG TẬP ĐI NGƯỜI GIÀ SUNCARE KHUNG TẬP ĐI NGƯỜI GIÀ SUNCARE
 • OEM
khung tập đi người già suncare
Giá từ 730,000đ
KHUNG TẬP ĐI NGƯỜI GIÀ LUCASS W9 KHUNG TẬP ĐI NGƯỜI GIÀ LUCASS W9
 • OEM
khung tập đi người già lucass w9
Giá từ 695,000đ
KHUNG TẬP ĐI PHƯƠNG NGA KHUNG TẬP ĐI PHƯƠNG NGA
 • OEM
khung tập đi phương nga
Giá từ 230,000đ

Giới thiệu

Đối với những người cao niên gặp vấn đề về thăng bằng hoặc di chuyển, khung tập đi là một cách an toàn, linh hoạt và tiết kiệm chi phí để giúp duy trì lối sống năng động. Có nhiều lựa chọn sẵn có bao gồm khung đi bộ có giỏ, túi đựng đồ hoặc ghế ngồi – đảm bảo có một lựa chọn phù hợp cho mọi người. Khung tập đi người già cơ bản thường nhẹ và có hoặc không có bánh xe. Nhiều chiếc có thể được gấp lại và được thiết kế để sử dụng dễ dàng trong không gian nhỏ, chẳng hạn như đi lại trong nhà một cách độc lập.

 

 

khung-tap-di-cho-nguoi-gia-Comodita

 

 

Khung tập đi người già là gì?

Khung tập đi là một thiết bị hỗ trợ nhằm giúp những người gặp khó khăn trong việc giữ thăng bằng hoặc ổn định. Khung tập đi cũng có thể giúp ích cho những người đang hồi phục sau phẫu thuật và không thể chịu toàn bộ trọng lượng trên một hoặc cả hai chân. Khung tập đi cung cấp nhiều hỗ trợ hơn so với một cây gậy vì chúng thường có nhiều điểm tiếp xúc với mặt đất hơn, hỗ trợ cả hai bên cơ thể và được đẩy bằng cả hai tay.

Trên thực tế, việc mua một khung chữ u tập đi không phù hợp người dùng có thể gây ra nhiều vấn đề hơn. Chính vì thế, nếu bạn đang được điều trị bởi bác sĩ hoặc các nhà vật lý trị liệu, hãy tham khảo ý kiến trước khi chọn.

Phân loại khung tập đi người già

Khung tập đi 4 chân là một cách tuyệt vời để người cao tuổi đi lại. Chúng cung cấp sự hỗ trợ và ổn định, có thể giúp ngăn ngừa té ngã. Có rất nhiều loại khung đi bộ khác nhau có sẵn trên thị trường và có thể phân chúng thành 4 loại như sau:

 

 

khung-tap-di-4-chan-cho-nguoi-gia

 

 

+ Khung tập đi tiêu chuẩn: Là loại khung tập đi phổ biến nhất và thường thấy trong các cơ sở y tế hoặc phục hồi chức năng. Nó thường được làm bằng kim loại hoặc inox và tay cầm màu xám ở mỗi bên. Khung tập đi tiêu chuẩn không có bánh xe; thay vào đó, nó phải được nhấc lên và di chuyển về phía trước theo từng bước. Do đó, loại khung tập đi này thường cần nhiều năng lượng hơn, nên người sử dụng sẽ không thể đi quãng đường xa hơn các loại khung khác.

 

 

khung-tap-di-danh-cho-nguoi-gia

 

 

+ Khung tập đi có bánh xe: Khung tập đi có bánh xe hoặc khung tập đi có bánh lăn, là khung tập đi tiêu chuẩn có bánh xe. Một số khung tập đi có bánh xe chỉ có hai bánh ở phía trước trong khi những khung khác có bốn bánh. Hầu hết các bánh xe trên khung tập đi chỉ lăn về phía trước hoặc phía sau với bánh trước một chiều. Nếu người dùng cần di chuyển ngang hoặc quay lại, khung đi bộ phải được nâng lên để phù hợp với những chuyển động đó.

+ Xe tập đi cho người già: Xe lăn là một kiểu khung tập đi có thể có ba hoặc bốn bánh xe. Ở một số xe lăn, các bánh xe là loại đa hướng (có nghĩa là chúng lăn theo mọi hướng), vì vậy người dùng có thể xoay hoặc di chuyển sang một bên dễ dàng mà không cần phải nhấc khung lên. Xe lăn cũng đi kèm với ghế ngồi, để người cao tuổi có thể nghỉ ngơi khi mệt.

 

 

khung-tap-di-nguoi-gia-goplus

 

 

+ Khung tập đi có hỗ trợ tùy chỉnh: Có những khung có thể được gắn vào khung tập đi để hỗ trợ khuỷu tay và cánh tay, giúp giữ cơ thể thẳng đứng. Những mẫu khung tập đi có ghế ngồi sẽ hỗ trợ tốt hơn nếu bạn thường xuyên di chuyển ra ngoài.

+ Khung tập đi đa năng: Một số mẫu khung tập đi có thêm tính năng như: ghế vệ sinh, khay ăn, ghế nâng,…để bạn lựa chọn loại hỗ trợ phù hợp cho mình.

Tóm lại: Khung tập đi không có bánh xe là lựa chọn ổn định nhất và thường có bốn chân với chân cao su ở cuối. Toàn bộ khung được nâng lên và sau đó di chuyển về phía trước khi người dùng bước đi, điều này đòi hỏi một số lực của cánh tay. Đối với những người gặp khó khăn với việc nâng cả khung, thì khung tập đi có bánh xe ở hai chân trước hoặc cả bốn bánh. Chúng hoạt động bằng cách lăn về phía trước khi mặt sau của khung được nâng lên, sau đó hai chân không có bánh xe hoạt động như phanh trong khi trọng lượng của người dùng dồn vào khung. Cả hai tùy chọn không có bánh xe và hai bánh đều phù hợp nhất để sử dụng xung quanh nhà. Xe  ba bánh và xe tập đi có lốp bơm hơi và cồng  kềnh hơn nhưng dễ di chuyển hơn, khiến chúng phù hợp hơn để sử dụng bên ngoài nhà.

 

 

khung-tap-di-cho-nguoi-gia-2-in-1

 

 

Các điểm quan trọng khi lựa chọn khung tập đi người già

Khung tập đi 4 chân có thể thay đổi cuộc sống đối với những người cao tuổi đang gặp khó khăn với tình trạng giảm khả năng vận động, nhưng chúng không phải là loại khung tập phù hợp cho tất cả. Suy nghĩ về các nhu cầu cụ thể của bạn và cách bạn định sử dụng khung tập đi sẽ giúp đảm bảo rằng bạn tận dụng tối đa chiếc khung mà bạn định mua. Khi chọn khung tập đi đi tốt nhất cho bạn, có một số cân nhắc như sau:

+ Chiều cao: Hầu hết các khung tập đi đều có thể điều chỉnh độ cao. Chiều cao tối ưu của khung tập đi, tương đương với số đo từ cổ tay đến sàn nhà của người dùng khi người dùng đứng giữa hai chân sau của khung tập đi. Tay nắm ngang bằng với cổ tay của người dùng cho phép cánh tay duỗi ra một cách tự nhiên, tránh tư thế gây căng thẳng cho cổ tay, vai và thậm chí cả lưng khi sử dụng khung tập đi. Thông thường, khung chữ u tập đi có thể được điều chỉnh để phù hợp với người cao từ 1m55 đến 1m8. Đối với những người nằm ngoài phạm vi chiều cao đó, thì cần xem xét kỹ về kích thước hơn.

 

 

khung-tap-di-nguoi-gia-gap-gon

 

 

+ Trọng lượng: Khung tập đi tiêu chuẩn thường có trọng lượng nhẹ nhất và chúng dễ dàng sử dụng cho các hoạt động như lên và xuống ô tô hoặc điều khiển khung tập đi qua lề đường hoặc trên các bậc thang. Điều quan trọng là khung tập đi có thể được sử dụng an toàn và không gây vấp ngã.

+ Phanh: Nếu bạn sử dụng các loại khung tập đi có bánh xe, thì hệ thông phanh là một yếu tố quan trọng vì chúng đảm bảo người dùng có thể kiểm soát được tốc độ đi bộ của họ khi xuống dốc và có thể khóa bánh khi muốn dừng. Vị trí và cấu hình của hệ thống phanh là yếu tố góp phần giúp bạn tìm được khung tập đi tốt nhất cho nhu cầu của mình.

 

 

khung-tap-di-nguoi-gia-Harima

 

 

+ Dễ sử dụng: Khi mua khung tập đi người già, hãy đảm bảo rằng nó dễ sử dụng để bạn không gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình sử dụng sau khi mua. Một số khung chữ u tập đi dành cho người cao tuổi có thể trông đẹp mắt nhưng lại quá phức tạp và nhiều thao tác. Đảm bảo rằng sản phẩm thân thiện với người dùng để ngay cả những người không có nhiều kinh nghiệm cũng có thể sử dụng thoải mái mà không gặp bất kỳ trở ngại hay bất tiện nào.

+ Bạn sẽ sử dụng khung tập đi của mình ở đâu, như thế nào và trong bao lâu? Điều này sẽ giúp bạn xác định xem bạn cần khung có bốn bánh và mang lại tốc độ, sự thoải mái cao hơn hay khung tập đi cơ bản hoặc có bánh xe, cung cấp nhiều hỗ trợ hơn nhưng khả năng cơ động kém hơn.

+ Bạn cần xe tập đi cỡ nào? Khung tập đi của bạn phải vừa với các ô cửa và hành lang trong nhà bạn, có thể vận chuyển được và có thể điều chỉnh theo chiều cao của bạn để đảm bảo an toàn và thoải mái.

 

 

khung-tap-di-co-ghe-ngoi-nguoi-gia

 

 

Các lưu ý khi lựa chọn khung tập đi người già:

+ Khung rộng hơn thường sẽ là khung ổn định hơn khung hẹp hơn, tuy nhiên nếu nó được sử dụng xung quanh nhà, bạn cần kiểm tra xem khung có vừa vặn dễ dàng qua các không gian hẹp chẳng hạn như cửa ra vào không

+ Khung tập đi gấp gọn lại là một lựa chọn hữu ích cho những người có ít không gian ở nhà hoặc cần phải thường xuyên nâng khung của họ lên và xuống ô tô. Đôi khi chúng có cảm giác không ổn định hơn một chút so với khung cố định, vì vậy ai đó cần được hỗ trợ nhiều hơn có thể thích khung cố định hơn.

+ Các khung có thể được sử dụng làm xe đẩy đi bộ cho phép độc lập hơn, chẳng hạn như xe ba bánh có túi hoặc giỏ được sử dụng để lấy một ít đồ mua sắm hoặc khung bốn bánh có khay ăn hoặc ghế ngồi.

+ Khung tập đi có xe lăn tương tự như khung tập đi ba bánh, nhưng có thêm bánh xe thứ tư để tăng độ ổn định. Những loại này thường có khung nặng hơn so với xe ba bánh, cho phép nhiều mẫu có thêm ghế ngồi. Xe lăn có thể hữu ích cho những người cần thoải mái hơn một chút và nghỉ ngơi khi ngồi thường xuyên trong khi đi bộ quãng đường dài hơn. Xe ba bánh có thể cho cảm giác kém ổn định hơn so với xe lăn, nhưng một số người thấy chúng dễ xoay người hơn, điều này có thể khiến chúng trở thành một lựa chọn phù hợp cho những người không cần nhiều sự hỗ trợ

Tốt nhất bạn nên đánh giá rõ ràng nhu cầu và mục đích của mình trước khi lựa chọn khung tập đi. Việc sử dụng khung tập đi của bạn có phải là tạm thời không? Ngoài vấn đề đi lại khó khăn, bạn có lo lắng về các vấn đề y tế khác, chẳng hạn như mệt mỏi, không? Bạn có bị yếu ở tay hoặc phần trên cơ thể không? Tất cả những cân nhắc này đều quan trọng trong việc quyết định xem bạn cần khung tập đi người già tiêu chuẩn hay khung có bánh xe và liệu khung tập đi có bánh xe hay xe lăn sẽ là tốt nhất cho bạn.

Nội dung liên quan

 • Top 11 gậy chống 4 chân cho người già

  Một cây gậy có thể cải thiện khả năng giữ thăng bằng của bạn khi bạn đi bộ hoặc giúp bạn bù đắp cho chấn thương hoặc khuyết tật. Một cây gậy 4 chân cho người già có thể cung cấp một cơ sở hỗ trợ rộng hơn nhưng thường khó sử dụng hơn. Gậy bốn chân có thể giúp giảm té ngã ở những người đang hồi phục sau đột quỵ. Và, với top 11 gậy chống 4 chân cho người già được ưa chuộng nhiều nhất được chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc gậy tốt nhất.

Bài viết mới nhất