Giới thiệu

Trong khi các mẫu thanh chắn giường bằng nhựa hay các mẫu chắn giường phủ vải phù hợp với các em bé nhỏ, thì thanh chắn giường sắt lại là sản phẩm dành cho các bé lớn và thậm chí là người lớn cũng có thể sử dụng. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm các mẫu thanh chắn an toàn cho các bé lớn, thì đừng bỏ qua mẫu thanh chắn giường bằng sắt này nhé.

 

thanh-chan-giuong-bang-kim-loai

 

Phân loại thanh chắn giường sắt:

Thanh chắn giường bằng sắt cung cấp một rào cản an toàn mà không chiếm quá nhiều diện tích theo chiều ngang và chiều dọc. Những thanh vịn này có khung kim loại chắc chắn, các kẽ hở lớn để thoáng khí, nên chúng sẽ phù hợp với các trẻ lớn trên 5 tuổi. Thanh chắn giường sắt thực sự khá đơn giản để lắp đặt và hầu hết đều có dây móc, kẹp để cố định chúng. Nếu bạn quyết định chọn loại thanh chắn này, hãy đảm bảo rằng bạn chọn loại tương thích với kích thước giường của con bạn. Có thể phân thành 3 loại thanh chắn cơ bản như sau:

+ Thanh chắn giường bằng sắt cố định: Đối với các loại thanh chắn giường này sẽ yêu cầu sử dụng dây móc hoặc ốc vít để cố định thanh chắn lại. Chúng phù hợp khi sử dụng cho người già cần mượn lực để ngồi dậy hoặc các bé có trọng lượng lớn. Việc cố định thanh chắn sẽ giúp thanh chắn chịu tải được tốt hơn.

 

thanh-chan-giuong-tang-bang-sat

 

+ Thanh chắn giường bằng sắt không cần khoan đục: Với mẫu thanh chắn giường này bạn có thể dễ dàng lắp bất kỳ vị trí nào trên giường và có thể di chuyển chúng từ giường này sang giường khác một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, vì chúng sẽ cố định vào giường bằng các ốc xiết, nên phải đảm bảo rằng giường của bạn có thể phù hợp với mẫu thanh chắn này.

+ Thanh chắn giường bằng sắt có thể gấp gọn: Chúng có thể gấp gọn lại, vô cùng tiện lợi khi bạn dọn giường hoặc di chuyển ra khỏi giường. Bạn có thể gấp chúng dọc theo mép giường hoặc có thể gập xuống thành giường.

Tại sao nên mua thanh chắn giường bằng sắt:

Thanh chắn giường sắt ngoài việc dễ dàng vệ sinh bằng khăn lau thì chúng còn sở hữu các ưu điểm như:

+ Chúng có khả năng chịu tải tốt hơn các mẫu thanh chắn giường bằng chất liệu khác.

+ Chúng phù hợp cho trẻ lớn và người già sử dụng.

+ Khe hở lớn, giúp không khí lưu thông thoải mái.

 

thanh-chan-giuong-sat-dai-150-cm

 

Các lưu ý khi lắp thanh chắn giường bằng sắt:

Để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng thì ngoài việc kiểm tra thanh chắn thường xuyên thì bạn cần lưu ý các điều sau:

+ Chỉ sử dụng thanh chắn giường với nệm người lớn và lò xo hộp. Các loại giường khác như cũi, giường cho trẻ hoặc nệm bơm hơi, có thể không đủ chắc chắn để đỡ các thanh chắn. Nếu thanh chắn giường bạn mua có đi kèm theo các neo móc hoặc ốc để cố định, hãy gắn đúng cách đễ giữ an toàn tuyệt đối.

+ Để đảm bảo an toàn, tay vịn giường cũng phải kéo dài ít nhất 15cm so với mặt trên của đệm để bảo vệ đầy đủ. Chính vì thế, hãy đó độ dày của đệm và chiều cao của thanh chắn trước khi chốt mẫu.

+ Hãy thử độ chắc chắn của thanh chắn sau khi lắp đặt xong, rồi mới cho bé/ người già sử dụng.

+ Nếu bạn sợ khung sắt sẽ làm bé đau, có thể lựa chọn các mẫu có bọc xốp bên ngoài.

 

thanh-chan-giuong-sat-dai-180-cm

 

Nên chọn thanh chắn giường bằng sắt loại nào?

Bạn có thể chọn bất kỳ mẫu thanh chắn giường nào mà mình cảm thấy thích, miễn là chúng đảm bảo một số lưu ý như sau:

+ Nếu bạn chọn các mẫu thanh chắn giường sắt có thể gập gọn, cần lưu ý về kích thước. Nếu chọn các mẫu thanh chắn gập dọc theo mép giường thì phải đảm bảo thanh chắn ngắn hơn giường ít nhất 20cm. Nếu bạn chọn các mẫu gập xuống thành giường, hãy đảm bảo khoảng cách từ thanh giường xuống mặt đất khoảng 40cm, để tránh tình trạng thanh chắn bị nghiêng khi gập.

+ Nếu bạn chọn các mẫu thanh chắn giường sử dụng ốc xiết, thì phải đảm bảo có thành giường để có thể xiết ốc chắc chắn

Thanh chắn giường bằng sắt này là lý tưởng để ngăn những đứa trẻ lớn của bạn rơi khỏi giường khi ngủ hoặc chúng có thể dành cho bố mẹ của bạn. Với các thiết kế đơn giản những vẫn mang lại hiệu quả cao, sẽ không làm phá vỡ cấu trúc không gian phòng.

Nội dung liên quan

  • Cách sử dụng thanh chắn giường

    Ngày nay thanh chắn giường đã dần trở thành một sản phẩm thiết yếu dành cho các gia đình có trẻ nhỏ. Với tính năng tuyệt vời bảo vệ bé yêu luôn được an toàn trong khi ngủ cũng như trong lúc chơi đùa. Vậy trên thị trường hiện nay có những loại thanh chắn như thế nào? cách sử dụng thanh chắn giường ra sao? bố mẹ đã nắm chắc chưa? hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bài viết mới nhất