GHẾ NGỒI EM BÉ XE ĐẠP ĐIỆN GHẾ NGỒI EM BÉ XE ĐẠP ĐIỆN
  • OEM
ghế ngồi em bé xe đạp điện
Giá từ 260,000đ
GHẾ NGỒI XE ĐẠP ĐIỆN ZSUN GHẾ NGỒI XE ĐẠP ĐIỆN ZSUN
  • OEM
ghế ngồi xe đạp điện zsun
Giá từ 300,000đ
XE ĐẠP ĐIỆN CÓ GHẾ TRẺ EM THELI XE ĐẠP ĐIỆN CÓ GHẾ TRẺ EM THELI
  • OEM
xe đạp điện có ghế trẻ em theli
Giá từ 6,500,000đ
GHẾ NGỒI XE ĐIỆN ADIMAN CHO BÉ GHẾ NGỒI XE ĐIỆN ADIMAN CHO BÉ
  • OEM
ghế ngồi xe điện adiman cho bé
Giá từ 280,000đ
GHẾ NGỒI XE ĐIỆN MINI CHO BÉ GHẾ NGỒI XE ĐIỆN MINI CHO BÉ
  • OEM
ghế ngồi xe điện mini cho bé
Giá từ 245,000đ
GHẾ NGỒI XE ĐIỆN YADEA CHO BÉ GHẾ NGỒI XE ĐIỆN YADEA CHO BÉ
  • OEM
ghế ngồi xe điện yadea cho bé
Giá từ 150,000đ

Giới thiệu

Giờ đây, cha mẹ và ông bà đang khám phá ra sự dễ dàng của việc đi xe đạp/ máy điện và không có gì đáng ngạc nhiên khi họ muốn mang theo một đứa trẻ hoặc đứa cháu còn nhỏ. Rất may, các mẫu ghế ngồi xe đạp điện cho bé sẽ giúp trẻ ngồi trên xe đạp điện một cách an toàn. Nhìn chung, việc cho trẻ ngồi trên xe đạp điện là điều mà hầu hết ông bà cha mẹ đều có thể thực hiện tương đối dễ dàng.

 

ghe-ngoi-xe-dap-dien-cho-be-gap-gon

 

Các lưu ý khi lựa chọn ghế ngồi xe đạp điện cho bé

sử dụng ghế an toàn cho trẻ em cần hiểu rõ những lưu ý khi đi xe đạp điện cũng như độ tuổi của trẻ. Mặc dù một số mối quan tâm này cũng giống như đối với xe đạp truyền thống, nhưng xe đạp điện có những điểm khác sẽ được liệt kê dưới đây.

+ Đai an toàn: Để được đảm bảo an toàn, ghế dành cho trẻ em nên có dây nịt chắc chắn qua vai và lưng cao để hỗ trợ hoàn toàn cho em bé.

+ Khi mua một chọn ghế ngồi xe máy điện cho bé phía sau, bạn nên tìm: lưng cao hỗ trợ đầu - đệm quanh cổ và đầu - có thể giặt - đệm lót dây nịt 3 hoặc 5 điểm với khóa an toàn chống trẻ em - chỗ để chân có thể điều.

+ Khi bạn chọn mua một chiếc ghế ngồi xe đạp điện cho bé phía trước thì bạn cần lưu ý đến kiểu dáng của xe bạn đang sử dụng có hợp với chiếc ghế đó không. Ghế gắn phía trước xe đạp/máy điện thường có 2 cách gắn: Gắn vào trục dưới yên xe và gắn vào sàn xe.

+ Hầu hết các ghế có thể chứa trẻ em đến 23kg (thường từ 1-4 tuổi) nhưng một số ghế có thể chứa trẻ em đến 35kg. Bạn nên tham khảo tải trọng của ghế trước khi lựa chọn.

 

ghe-ngoi-xe-dap-dien-phia-truoc-cho-be

 

Ghế ngồi xe đạp điện cho bé có an toàn không?

Nói chung là an toàn khi đi cùng một đứa trẻ trên xe đạp/máy điện miễn là bạn thực hiện một số biện pháp phòng ngừa nhất định. Mặc dù có một số vấn đề cần quan tâm giống như khi đi xe đạp thông thường, nhưng có những vấn đề khác cần xem xét khi ngồi trên xe đạp điện với trẻ em ngồi trên ghế dành cho trẻ em. Bao gồm:

+ Khả năng đi nhanh hơn nhiều so với xe đạp thông thường

+ Giữ tất cả các bộ phận điện tránh xa con bạn

+ Lượng pin hao hụt nhiều hơn do trọng lượng tăng thêm

+ Bảo vệ con bạn khỏi thời tiết và gió (do các chuyến đi dài hơn và tốc độ nhanh hơn)

+ Luyện tập vài lần bé lên xuống xe, để đảm bảo bạn quen với việc trọng lượng bị thay đổi. Mất thăng bằng đồng nghĩa với việc xe sẽ bị đổ, có thể làm bị thương đến bạn và bé.

 

ghe-ngoi-xe-dap-dien-dyu-cho-be

 

Các lưu ý khi sử dụng ghế ngồi xe đạp điện cho bé

+ Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi hoàn toàn không nên đi xe đạp điện. Trẻ sơ sinh phải có thể tự ngồi dậy, không cần người hỗ trợ cũng như có lực ở cổ để có thể ngẩng đầu lên một cách độc lập. Khi họ có thể làm như vậy, điều đó có nghĩa là họ có thể đội mũ bảo hiểm nhẹ và có thể an toàn ngồi trên ghế gắn phía sau hoặc phía trước xe đạp/ máy điện.

+ Không bao giờ để trẻ tự do trên xe đạp điện, ngay cả khi đã thắt đai vào ghế trẻ em. Nếu bé thay đổi vị trí ghế hoặc cố gắng xuống xe, bé có thể lật đổ chiếc xe.

 + Với việc sử dụng thêm một ghế ngồi xe máy điện cho bé, đồng nghĩa với việc trọng lượng của chiếc xe sẽ tăng thêm khoảng 2 – 5kg. Nên bạn phải đảm bảo mình giữ được thăng băng khi cho bé lên xuống xe.

+ Đảm bảo rằng trẻ được buộc chặt bằng hệ thống dây nịt đi kèm với ghế ngồi xe đạp điện cho bé, ngay cả khi bạn cho rằng chúng đủ lớn để ngồi trên ghế. Khi di chuyển, một sự việc có thể thu hút sự chú ý của bé hoặc chúng có thể ngủ thiếp đi, do đó, trọng lượng của chúng lệch sang một bên và khiến chúng ngã ra.

 

ghe-ngoi-xe-dap-dien-himo-cho-be

 

Có những loại ghế ngồi xe đạp điện cho bé nào?

Trước hết, để quyết định loại ghế bạn cần thực sự phụ thuộc vào chiếc xe đạp điện. Với sự phổ biến ngày càng tăng của xe đạp điện, có rất nhiều mẫu xe để bạn lựa chọn sẽ mang theo một đứa trẻ. Nếu bạn chưa mua xe, bạn có thể tham khảo các mẫu xe đạp điện đã được gắn sẵn ghế ngồi cho bé, việc này rất đơn giản.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có xe thì bạn cũng có thể mua một chiếc ghế phù hợp để gắn vào. Vì xe đạp điện thường có khung chắc chắn hơn xe đạp thường, nên có nhiều khả năng là việc tăng thêm trọng lượng của ghế và con bạn sẽ không thành vấn đề. Nhưng bạn nên kiểm tra với nhà sản xuất trước để đảm bảo rằng mô hình của bạn có thể sử dụng thêm một chiếc ghế ngồi của trẻ.

Tương tự với bất kỳ chiếc xe đạp nào, vị trí của ghế ngồi xe máy điện cho bé có thể được xác định bởi vị trí của pin và các thiết bị điện tử khác hoặc mong muốn của bạn. Khi mua một chiếc ghế trẻ em để đặt trên chiếc xe đạp điện của mình, bạn sẽ chủ yếu xem xét hai lựa chọn: ghế sau và ghế trước.

Nên chọn ghế ngồi phía trước hay phía sau xe đạp điện cho bé?

Không có câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi này. Tất cả phụ thuộc vào mẫu xe bạn đang sở hữu, độ tuổi của trẻ được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Các ghế trẻ em khác nhau phù hợp với các loại xe đạp khác nhau và phù hợp với các mục đích và độ tuổi khác nhau của trẻ

 

ghe-ngoi-xe-dap-dien-phia-sau-cho-be

 

Ưu điểm ghế ngồi xe đạp điện gắn phía sau: Chúng phù hợp với hầu hết các loại xe đạp/ máy điện và phù hợp với kích thước, trọng lượng của con bạn, kể cả khi con bạn lớn. Hơn nữa, có rất nhiều xe đạp điện đi kèm giá sau sẵn sàng để gắn ghế trẻ em.

Nhược điểm ghế ngồi xe đạp điện gắn phía sau: Sự tương tác giữa bạn và bé sẽ khó khăn hơn và có thể làm bé không thoải mái ( đặc biệt trong ngày đầu ra ngoài)

 

ghe-ngoi-xe-dap-dien-phoenix-cho-be

 

Ưu điểm ghế ngồi xe đạp điện gắn phía trước: Rất nhiều phụ huynh yêu thích các mẫu ghế gắn phía trước hơn phía sau. Đầu tiên, nó giữ cho đứa trẻ nhỏ của bạn ở gần bạn, cho phép tương tác nhiều hơn. Bạn có thể dễ dàng nói chuyện với con mình về những gì bạn nhìn thấy và kiểm tra chúng để đảm bảo chúng cảm thấy thoải mái.

Nhược điểm ghế ngồi xe đạp điện gắn phía trước: Vị trí của pin hoặc các bộ phận điện tử khác gây trở ngại cho phần gắn của ghế, sẽ làm giảm lựa chọn các mẫu ghế của bạn. Bạn khó điều khiển xe với đứa trẻ phía trước đầu gối của bạn có thể chạm vào ghế khi bạn đi.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn quyết định nên mua loại ghế ngồi xe đạp/ máy điện cho bé loại nào. Có rất nhiều mẫu ghế và chúng có cách lắp, khả năng chịu tải, tính năng bổ xung để bạn lựa chọn.

Nội dung liên quan

  • Cách lắp ghế ngồi xe số cho bé

    Ngày nay việc đưa đón các bé đi học bằng phương tiện xe máy không còn xa lạ nữa. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho cả bé và bố mẹ khi di chuyển thì việc dùng ghế ngồi xe máy là điều thiết yếu. Dưới đây là một số hướng dẫn cách lắp ghế ngồi xe số cho bé ở cả phía đằng trước và đằng sau để bạn có thể tham khảo.  

Bài viết mới nhất