NÔI NGỦ CẠNH GIƯỜNG SWEEBY NÔI NGỦ CẠNH GIƯỜNG SWEEBY
 • Sweeby
nôi ngủ cạnh giường sweeby
Giá từ 1,800,000đ
NÔI GỖ KÊ SÁT GIƯỜNG NÔI GỖ KÊ SÁT GIƯỜNG
 • OEM
nôi gỗ kê sát giường
Giá từ 850,000đ
CŨI NÔI CẠNH GIƯỜNG ELITTLE CŨI NÔI CẠNH GIƯỜNG ELITTLE
 • OEM
cũi nôi cạnh giường elittle
Giá từ 2,500,000đ
NÔI NGỦ CẠNH GIƯỜNG GROMAST NÔI NGỦ CẠNH GIƯỜNG GROMAST
 • OEM
nôi ngủ cạnh giường gromast
Giá từ 1,450,000đ
NÔI KÊ SÁT GIƯỜNG PLAYKIDS NÔI KÊ SÁT GIƯỜNG PLAYKIDS
 • OEM
nôi kê sát giường playkids
Giá từ 1,750,000đ
NÔI KỀ GIƯỜNG SNUZPOD NÔI KỀ GIƯỜNG SNUZPOD
 • OEM
nôi kề giường snuzpod
Giá từ 1,850,000đ
NÔI NGỦ CẠNH GIƯỜNG JOIE NÔI NGỦ CẠNH GIƯỜNG JOIE
 • Joie
nôi ngủ cạnh giường joie
Giá từ 5,200,000đ
NÔI KỀ GIƯỜNG BABY PRETTY NÔI KỀ GIƯỜNG BABY PRETTY
 • OEM
nôi kề giường baby pretty
Giá từ 1,850,000đ
NÔI GHÉP GIƯỜNG NÔI GHÉP GIƯỜNG
 • OEM
nôi ghép giường
Giá từ 1,250,000đ
NÔI GẮN VÀO GIƯỜNG CHO BÉ NÔI GẮN VÀO GIƯỜNG CHO BÉ
 • OEM
nôi gắn vào giường cho bé
Giá từ 1,350,000đ
NÔI KÊ SÁT GIƯỜNG PURFLO NÔI KÊ SÁT GIƯỜNG PURFLO
 • Purflo
nôi kê sát giường purflo
Giá từ 1,550,000đ
NÔI KÊ SÁT GIƯỜNG LUCKY BABY DREEMEE NÔI KÊ SÁT GIƯỜNG LUCKY BABY DREEMEE
 • Lucky Baby
nôi kê sát giường lucky baby dreemee
Giá từ 2,200,000đ
NÔI CŨI KÊ SÁT GIƯỜNG VALDERA NÔI CŨI KÊ SÁT GIƯỜNG VALDERA
 • Valdera
nôi cũi kê sát giường valdera
Giá từ 2,650,000đ
CŨI KÊ SÁT GIƯỜNG CHO BÉ CŨI KÊ SÁT GIƯỜNG CHO BÉ
 • OEM
cũi kê sát giường cho bé
Giá từ 1,500,000đ

Giới thiệu

Giường, nôi hoặc cũi tốt nhất sẽ cho phép bạn ở gần em bé sơ sinh của mình trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho con bạn. Nôi kê sát giường được thiết kế ngay cạnh giường của bạn để bạn có thể chạm vào bé yêu của mình bất kỳ lúc nào. Điều này cho phép bé nhìn, ngửi và nghe thấy bạn, điều này thường khiến bé cảm thấy an tâm, ổn định hơn. Về cơ bản, nôi cạnh giường là một chiếc cũi kiểu nôi gắn liền với giường của bạn. Một bên có thể được tháo ra hoặc thả xuống và tránh đường để bạn có thể dễ dàng nhấc bé về phía bạn khi bú đêm, hoặc dỗ bé ngủ trở lại. Chúng đặc biệt phù hợp với những bà mẹ đang hồi phục sức khỏe sau sinh mổ.

Có rất nhiều kiểu dáng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Nhiều nôi ngủ cạnh giường có thể được nâng lên để đáp ứng chiều cao với giường của bạn và thậm chí đặt ở vị trí nghiêng, rất tốt cho trẻ sơ sinh bị trào ngược. Bạn cũng có thể nhận được một số tùy chọn cũi du lịch lý tưởng cho các gia đình đi du lịch nhiều. Như với hầu hết các sản phẩm dành cho trẻ em, có rất nhiều loại để lựa chọn, vì vậy thật khó để quyết định đâu là chiếc cũi kê sát giường tốt nhất để ngủ chung. Hãy tiếp tục đọc để tìm được chiếc nôi kê sát giường tốt nhất cho bé yêu của mình.

 

 

noi-ngu-canh-giuong-gromast

 

 

Có cần thiết phải mua nôi ngủ cạnh giường hay không?

Bạn không nhất thiết phải mua nôi kề giường. Hoàn toàn an toàn khi đặt em bé trong cũi thông thường từ khi mới sinh. Nhưng chúng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn con bạn ở gần bạn nhất có thể vào ban đêm và để tiết kiệm không gian.

Nhược điểm là hầu hết những chiếc cũi này chỉ kéo dài đến 6 tháng và sau đó bạn sẽ cần chuyển em bé của mình sang cũi hoặc giường cũi cỡ lớn.

Lợi ích của việc sử dụng nôi cạnh giường

Tổ chức từ thiện về giấc ngủ an toàn The Lullaby Trust khuyên rằng nơi an toàn nhất để con bạn ngủ là trên bề mặt ngủ của chính chúng, ở cùng phòng với bạn, trong ít nhất 6 tháng đầu tiên.

+ Đó là một giải pháp thay thế an toàn cho việc ngủ chung: Cũi kê sát giường cho phép bé ngủ ngay bên cạnh bạn vào ban đêm, nhưng vẫn an toàn trong cũi của chính chúng. Điều này có nghĩa là bạn vẫn có thể ở gần con mà không cần ngủ chung giường, làm giảm nguy cơ ngạt thở hay quá nóng.

+ Cho con ăn thoải mái: Nôi cạnh giường giúp bạn có thể ngả người và dễ dàng bế bé khi bú đêm. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn trải qua một ca sinh khó hoặc sinh mổ và cảm thấy đau đớn khi ra khỏi giường. Bạn cũng có thể dễ dàng dỗ dành bé nếu bé quấy khóc và có thể quan sát tốt khi bé đang ngủ.

 

 

noi-ke-sat-giuong-playkids

 

 

+ Giúp xây dựng tính độc lập: Một môi trường ngủ riêng biệt có nghĩa là em bé của bạn sẽ học cách ngủ độc lập ngay từ đầu, với giường cũi cạnh giường là cách sắp xếp chỗ ngủ hoàn hảo để giúp bé cảm thấy an toàn và yên tâm khi ở bên bạn. Sự độc lập này gần như chắc chắn sẽ có ích khi cuối cùng bạn cũng chuyển em bé từ cũi sang cũi.

+ Thiết thực và di động: Điều tuyệt vời về giường cũi cạnh giường là phần lớn trong số chúng có thể di động được, nghĩa là bạn không phải trả thêm tiền cho giỏ Moses vì ​​bạn có thể di chuyển giường cũi bên cạnh tùy thuộc vào vị trí của bạn ngôi nhà. Thêm vào đó, một vài trong số chúng có thể gấp lại khiến chúng trở thành một sự thay thế hoàn hảo cho cũi du lịch. Từ góc độ thực tế, giường cũi cạnh giường nhỏ hơn và nhỏ gọn hơn hầu hết các loại cũi khác, có nghĩa là chúng chiếm ít không gian hơn trong phòng ngủ của bạn so với cũi hoặc giường cũi cỡ lớn.

+ Lý tưởng cho các bà mẹ sinh mổ: Việc chăm sóc em bé của bạn sau khi sinh mổ có thể đặc biệt khó khăn, với khả năng vận động hạn chế hơn khi vết thương lành lại. Giường cũi cạnh giường được các bà mẹ sinh mổ yêu thích vì tính thiết thực và dễ dàng tiếp cận mà chúng mang lại cho em bé của họ trong đêm mà không cần phải ra khỏi giường. Điều này thực sự có thể giúp ích trong vài tuần đầu hồi phục.

Tiêu chuẩn an toàn dành cho các mẫu nôi kê sát giường mới nhất hiện nay

Tất cả nôi kề giường mới được sản xuất kể từ tháng 11 năm 2020 phải đáp ứng tiêu chuẩn an toàn mới và nghiêm ngặt hơn đối với giường cũi. Yêu cầu mới quan trọng nhất đối với BS EN 1130:2019 là phải có tấm chắn cao 120 mm xung quanh các mặt của cũi để đảm bảo em bé của bạn không thể lăn khỏi đệm của mình lên đệm của bạn. Điều này có nghĩa là cũi kê sát giường ngủ mới không còn có thể có các mặt thả xuống hoàn toàn nữa - thay vào đó, nhiều chiếc cũi hiện có tường cao hơn. Điều này cho phép em bé của bạn được đặt bên cạnh bạn với chiếc cũi được xếp thẳng hàng với giường của bạn, nhưng nệm của chúng sẽ được đặt thấp hơn một chút, tạo ra nhiều hàng rào bảo vệ hơn.

 

 

noi-ke-giuong-snuzpod

 

 

Cách lựa chọn nôi ngủ cạnh giường tốt nhất

Cũi kê sát giường đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây vì chúng là cách hoàn hảo để ở gần con bạn vào ban đêm đồng thời giữ chúng an toàn trong không gian riêng. Nhưng với rất nhiều loại cũi khác nhau hiện có, làm thế nào để bạn biết cái nào phù hợp với mình? Và để lựa chọn được chiếc nôi kê sát giường tốt nhất thì không thể bỏ qua các mẹo sau:

+ Khả năng tương thích: Một số khung giường có thể khó sử dụng hơn với cũi cạnh giường. Ví dụ: nếu bạn có một chiếc giường Divan, bạn sẽ cần dây đai dài hơn và có thể không nhét được chân cũi vào bên dưới giường và có thể cần tìm một mẫu có chân có thể gập lại hoặc phù hợp với kiểu giường của bạn.

 

 

cui-noi-canh-giuong-elittle

 

 

+ Điều chỉnh chiều cao: Cũi kê sát giường phải tương thích với giường của bạn, vì nệm của em bé phải ngang bằng với giường của bạn. Nếu giường của bạn thấp hơn hoặc cao hơn hầu hết các mẫu nôi, hãy chọn một chiếc giường cũi có thể điều chỉnh độ cao. Kiểm tra kỹ khả năng tương thích vì một số giường cũi được thiết kế để kẹp vào khung giường và do đó sẽ không hoạt động với kiểu giường sofa. Ngoài ra, hãy kiểm tra kích thước của cũi và liệu nó có vừa với giường của bạn trong khi cho phép bạn ra vào dễ dàng và an toàn hay không. Điều này đặc biệt quan trọng trong vài ngày và vài tuần đầu tiên sau khi sinh khi cơ thể bạn vẫn đang hồi phục.

+ Nệm: Nệm cần chắc chắn, bằng phẳng và thoáng khí – đây là một tính năng an toàn quan trọng. Đừng bị cám dỗ bởi một tấm nệm siêu mềm và quan trọng nhất là bé được an toàn trên một tấm nệm chắc chắn.

+ Mặt bên thả xuống: Tháo mặt bên dễ dàng như thế nào? Bạn có thể làm điều đó với một tay? Vì bạn có thể làm việc này vào lúc nửa đêm nên có nhiều tiếng kéo và kẹp ồn ào không? Nó có thể được đặt xuống một cách an toàn trong khi bạn ngủ không? Hãy kiểm tra điều này vì các quy tắc khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm.

 

 

noi-ngu-canh-giuong-sweeby

 

 

+ Nó dễ lắp ráp như thế nào: Có nhiều bộ phận để bắt vít với nhau không? Bạn sẽ cần 2 người để lắp ráp nó?

+ Vệ sinh: Nệm có lớp vỏ chống thấm nước để bảo vệ khỏi các vết bẩn không? Vải có giặt máy được không hay phải giặt tay?

+ Tính di động: Cũi có đủ nhẹ để di chuyển quanh nhà bạn không? Nếu bạn muốn mang theo, nôi kề giường có thể gập phẳng và/hoặc đi kèm với túi đựng không?

+ Các tính năng bổ sung: Tính năng bập bênh dành cho các bé khó ngủ, tính năng nghiêng dành cho các bé bị trào ngược, có thể tháo rời để trở thành một chiếc giỏ đựng đồ hay biến thành cũi hoặc cũi chơi cho trẻ lớn hơn không? Những tính năng bổ sung này có thể không cần thiết, nhưng chúng có thể hữu ích.

 

 

cui-noi-canh-giuong-elittle

 

 

Làm thế nào để bạn sử dụng giường nôi kê sát giường một cách an toàn?

Khi sử dụng nôi cũi cạnh giường, bạn nên đảm bảo không có khoảng cách giữa đệm của người lớn và của em bé. Nệm của bé phải chắc chắn và bằng phẳng, và nằm vừa khít trong cũi không có khe hở. Ngoài ra, hãy tìm một tấm nệm thoáng khí.

Có một bài kiểm tra đơn giản bạn có thể làm cho việc này:

+ Nhấc nệm lên và đặt nó gần miệng của bạn

+ Hít vào và xem việc thở ra dễ dàng như thế nào với tấm nệm gần miệng của bạn

+ Nếu nó dễ dàng hơn, điều này có nghĩa là nệm có khả năng thông gió tốt

Hầu hết các nôi cạnh giường đều đi kèm với một tấm đệm tiêu chuẩn, nhưng nếu bạn được người khác tặng cũi hoặc mua một chiếc cũi đã qua sử dụng, bạn sẽ cần phải mua một tấm đệm mới – ngay cả khi tấm cũ hiện có vẫn còn tốt. Nệm đã qua sử dụng có thể làm tăng nguy cơ SIDS và ít có khả năng nâng đỡ sau khi bị mất hình dạng theo thời gian. Luôn sử dụng đệm được thiết kế để phù hợp với giường cũi của bạn – hầu hết các nhà bán lẻ bán chúng riêng nếu bạn cần thay thế.

 

 

cui-noi-canh-giuong-elittle

 

 

Cách sử dụng các tính năng nghiêng và bập bênh một cách an toàn

Một số nôi ngủ cạnh giường có tùy chọn nghiêng, có thể giúp trẻ sơ sinh gặp các vấn đề về tiêu hóa, đau bụng hoặc trào ngược. Nếu định nghiêng em bé, bạn phải thực hiện hết sức cẩn thận và chỉ nghiêng một góc nhỏ để tránh em bé bị trượt xuống.

Nghiêng (và lắc lư) chỉ có thể được sử dụng khi giường cũi cạnh giường được thiết lập như một chiếc cũi độc lập - vì lý do an toàn, bạn không nên nghiêng hoặc lắc lư khi thành cũi nằm xuống, vì có khả năng em bé của bạn có thể rơi ra ngoài.

Nôi kê sát giường là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho giấc ngủ của trẻ sơ sinh, vì nó cho phép bạn giữ bé ở gần trong khi vẫn tuân theo các hướng dẫn về giấc ngủ an toàn. Bạn và con bạn có thể tối đa hóa những lợi ích mà khoảng cách gần mang lại đồng thời giảm thiểu những rủi ro liên quan đến việc ngủ chung giường. Để bé trong tầm tay cũng khiến việc bú đêm dễ dàng hơn nhiều.

Nội dung liên quan

 • Tự làm đồ treo nôi cũi cho bé

  Một chiếc đồ chơi treo nôi cũi nhiều màu sắc cùng các hoạt tiết bắt mắt chắc chắn sẽ kích thích bé yêu của bạn. Chỉ cần bỏ 1 chút thời gian kể cả mẹ vụng về không khéo léo cũng có thể tự làm đồ treo nôi cũi cho bé bằng các phương pháp dưới đây. Hãy chọn cho bé yêu nhà mình một mẫu nhé.

Bài viết mới nhất