Giới thiệu

Việc lựa chọn thanh chắn cầu thang trong nhà bằng nhựa tốt nhất có thể khó khăn vì có quá nhiều cân nhắc, chẳng hạn như Regalo, North States, Toddleroo by North States, Safety 1st, BalanceFrom,… Với những lưu ý quan trọng phía dưới đây, sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được một chắn cầu thang bằng nhựa phù hợp và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bạn.

 

chan-cau-thang-bang-nhua

 

Tìm kiếm gì ở chắn cầu thang bằng nhựa?

Các thanh chắn là điều cần thiết khi nói đến việc giữ an toàn cho con bạn. Cho dù bạn cần chắn cầu thang hoặc chắn cửa, thanh chắn sẽ đảm bảo rằng đứa con nhỏ của bạn sẽ không thể đi vào khu vực không an toàn. Ngoài chức năng bảo vệ em bé, thanh chắn còn có thể trở thành công cụ an toàn cho vật nuôi. Tất nhiên, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng cánh cổng bạn chọn phải chắc chắn, hoạt động như đã hứa và bạn cần lưu ý các điều sau:

 

tam-nhua-chan-cau-thang

 

+ Thao tác bằng một tay: Đây không chỉ là vấn đề thuận tiện mà còn là vấn đề an toàn vì cha mẹ thường bế con trong tay. Chúng tôi nhận thấy rằng có đủ các chắn cầu thanh sử dụng một tay tốt để không phải bận tâm đến các mô hình sử dụng hai tay không cần thiết.

+ Gắn phần cứng: Bởi vì an ninh và sự ổn định là mối quan tâm hàng đầu với bất kỳ tấm nhựa chắn cầu thang trẻ em nào, chúng tôi cảm thấy rằng một tấm chắn thành công phải được gắn phần cứng, nghĩa là nó được gắn vào tường bằng vít vào gỗ (cho dù là cửa gỗ, trụ mới, hoặc một đinh phía sau bức tường thạch cao). Giải pháp thay thế phổ biến nhất là một cổng phù hợp với áp lực, được giữ cố định thông qua áp lực lên tường. Tuy nhiên, nó sẽ không chắc chắn bằng việc gắn cứng.

+ Tính linh hoạt: Nhiều thanh chắn bị giới hạn trong thiết lập của chúng và chỉ có thể được sử dụng nếu phần cứng bản lề và phần cứng chốt nằm đối diện trực tiếp với nhau (đặt cổng vuông góc hoàn toàn với tường). Thiết lập này sẽ hoạt động trong nhiều trường hợp, như trong một ô cửa hiện có, nhưng đối với hành lang hoặc đầu cầu thang, thì đôi khi không phù hợp. Lúc này các mẫu thanh chắn lắp góc sẽ phù hợp, vì chúng cung cấp nhiều tùy chọn lắp nhất nhất, đây là một điểm cộng lớn nếu bạn không quen với từng vị trí nhà hoặc nếu thanh chắn không hoạt động ở vị trí dự kiến ​​ban đầu.

+ Thiết lập dễ dàng với hướng dẫn rõ ràng: Không ai muốn dành cả ngày để xem các hướng dẫn lắp đặt chắn cầu thang bằng nhựa. Có một số cổng chỉ mất 15 phút để lắp đặt trong khi những cổng khác khiến có thể khiến bạn mất gần một giờ. Chúng tôi ưu tiên các tấm nhựa chắn cầu thang sử dụng ít ốc vít nhất (tất nhiên là vẫn đảm bảo an toàn). Thanh chắn cầu thang là một công trình lắp đặt ngắn hạn, và càng ít phải vá tường và sơn khi chúng bị dỡ bỏ thì càng tốt.

 

thanh-chan-cau-thang-bang-nhua

 

+ Chiều cao trung bình: Đa số các mẫu chắn cửa bằng nhựa sẽ có chiều cao tiêu chuẩn từ 70 đến 80cm. Một số mẫu được bán với mô hình “siêu cao ” từ 90 đến 100cm. Trên thực tế, khi đứa bé có thể trèo qua 1 tấm chắn có chiều cao 80cm, thì 1 tấm chắn cao 90cm chúng sẽ không mất nhiều thời gian để tìm cách vượt qua. Trong khi đó, 10cm có thể khiến bé bị thương khi chúng cố vượt qua. Và việc tăng chiều cao thanh chắn, thì cũng làm tăng thêm trọng lượng và bạn sẽ cần sử dụng nhiều vít hơn.

+ Giá thành: Chúng tôi nhận thấy rằng phần lớn các cổng được gắn phần cứng xoay có giá rẻ hơn là các mẫu có thể xếp gọn, đa năng. Tùy vào vị trí mà bạn định lắp đặt thanh chắn để lựa chọn mẫu có mức giá trung bình.

Phân loại chắn cầu thang bằng nhựa:

+ Chắn cầu thang bằng nhựa gắn cứng: Như tên của nó, yêu cầu bạn phải khoan các mảnh vào cơ sở hạ tầng hiện có của bạn hoặc xây dựng hỗ trợ để khoan vào. Cổng gắn phần cứng thường ổn định hơn và luôn được sử dụng xung quanh cầu thang, để tối đa hóa độ an toàn và giảm nguy cơ vấp ngã.

 

tam-nhua-chan-cau-thang

 

+ Chắn cầu thang bằng nhựa gắn áp lực: Sử dụng các thanh căng thẳng để cố định, không cần khoan hoặc vặn vào các cấu trúc hiện có và do đó không có lỗ trên tường hoặc khung cửa. Chúng dễ bị lệch hơn, nhưng có thể dễ dàng tháo rời để di chuyển.

+ Chắn cầu thang bằng nhựa đa năng: Chúng là các tấm nhựa có thể gắn ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà của bạn và có thể sử dụng chúng như quây cũi nhựa 3D. Tuy nhiên, chúng sẽ không chắc chắn như 2 mẫu chắn phía trên, nên bạn cần cân nhắc vị trí đặt chúng và không nên sử dụng chúng để chặn cầu thang phía trên.

Các lưu ý quan trọng trước khi mua thanh chắn cửa bằng nhựa?

Vào khoảng từ sáu đến chín tháng tuổi, em bé của bạn có thể sẽ bắt đầu vận động, một mốc thời gian thường vừa thú vị vừa đáng sợ nhẹ. Bước vào giai đoạn bò có nghĩa là cảm giác khám phá của bé yêu của bạn giờ đây có thể tự do di chuyển, vì vậy bạn sẽ muốn chuẩn bị ngôi nhà của mình để giữ an toàn cho mọi người. Việc dựng các cổng an toàn có thể giúp ngăn những em bé tò mò tránh xa các khu vực nguy hiểm hơn trong nhà của bạn, như cầu thang hoặc nhà bếp, trong khi vẫn khuyến khích chúng trải nghiệm môi trường của chúng.

+ Kích thước: Đo không gian nơi bạn sẽ sử dụng tấm nhựa chắn. Cho dù đó là cửa mở ở đầu cầu thang hay cửa dẫn vào nhà bếp, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng cánh cổng đủ rộng và cao để vừa với không gian một cách an toàn.

 

thanh-chan-cau-thang-bang-nhua-cho-be

 

+ Cài đặt: Phương pháp lắp đặt cổng trẻ em rất quan trọng, vừa dễ sử dụng vừa đảm bảo an toàn. Cổng gắn áp lực rất đơn giản để đặt tại chỗ, nhưng chúng không thích hợp để sử dụng ở đầu cầu thang, vì chúng có thể bị bật ra khỏi vị trí và gây nguy hiểm cho bé.

+ Có cửa: Bạn nên chọn các mẫu thanh chắn cầu thang có thể mở cửa để đi qua. Các mẫu không có cửa, bạn phải trèo qua có thể gây nguy hiểm, vấp ngã.

+ Cơ chế khóa: Chắn cửa bằng nhựa có tính năng tự khóa sẽ tự động khóa khi cổng được đóng lại thay vì yêu cầu quy trình khóa hai bước là đóng, sau đó chốt cổng. Một người có thể quên cài khóa khi đi qua, thì các mẫu tự khóa sẽ an toàn hơn.

Khi nào tôi nên bắt đầu sử dụng chắn cầu thang bằng nhựa?

Thời điểm lý tưởng để sử dụng các tấm chắn cho bé là trước khi con bạn bắt đầu biết bò, có thể là từ 6 đến 9 tháng. Nếu điều đó có vẻ sớm đối với bạn, hãy nhớ rằng tất cả chỉ mất vài giây với việc quay đầu lại để một em bé băng qua phòng hoặc vào một thứ gì đó nguy hiểm. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để lắp đặt cổng đúng cách.

 

rao-chan-cua-bang-nhua

 

Chắn cầu thang bằng nhựa tồn tại trong bao lâu?

Bạn nên sử dụng chắn cửa bằng nhựa từ khi trẻ được khoảng 6 tháng tuổi cho đến khoảng 2 tuổi. Cổng trẻ em giúp giữ an toàn cho trẻ khỏi cầu thang, cửa ra vào, ban công, v.v. Nếu cằm của bé ở trên cổng dành cho bé, có thể đã đến lúc bạn nên hạ cánh cổng xuống. Hoặc, nếu con bạn có thể tháo chốt hoặc trèo qua nó, có thể đã đến lúc bạn phải bỏ chúng đi. Nhưng hãy nhớ rằng mọi đứa trẻ đều khác nhau và phát triển khác nhau.

Chúng ta có cần một tấm chắn ở dưới cùng và trên cùng của cầu thang không?

Bạn nên sử dụng chắn cầu thang bằng nhựa ở đầu và cuối cầu thang. Khi lắp đặt cổng ở đầu cầu thang của bạn, hãy tìm những cổng bắt vít vào tường thay vì lắp đặt áp lực vì lý do an toàn. Nếu bạn đặt cổng trẻ em ở đầu cầu thang, bạn cần một cổng rất chắc chắn để không bị sụp xuống dưới sức nặng của trẻ mới biết đi, điều này có thể khiến cả cổng và con bạn ngã nhào. Nếu bạn có một cầu thang rộng, hãy xem xét việc mua một bộ mở rộng để có một sự phù hợp chính xác.

Nội dung liên quan

  • Tự làm chắn cầu thang cho bé

    Việc tự làm chắn cầu thang cho bé không hề khó như mẹ nghĩ đâu. Với 3 cách hướng dẫn làm chắn cầu thang phía dưới hy vọng sẽ giúp ích bố mẹ trong việc bảo vệ bé yêu an toàn.

Bài viết mới nhất