XE ĐẠP MẸ VÀ BÉ FOREVER XE ĐẠP MẸ VÀ BÉ FOREVER
 • OEM
xe đạp mẹ và bé forever
Giá từ 2,300,000đ
XE ĐIỆN MẸ VÀ BÉ XE ĐIỆN MẸ VÀ BÉ
 • OEM
xe điện mẹ và bé
Giá từ 4,500,000đ
XE ĐẠP THỂ THAO CHO MẸ VÀ BÉ XE ĐẠP THỂ THAO CHO MẸ VÀ BÉ
 • OEM
xe đạp thể thao cho mẹ và bé
Giá từ 2,300,000đ
XE ĐẠP MẸ VÀ BÉ PHOENIX XE ĐẠP MẸ VÀ BÉ PHOENIX
 • OEM
xe đạp mẹ và bé phoenix
Giá từ 1,950,000đ
XE ĐẠP MẸ VÀ BÉ 3 CHỖ NGỒI XE ĐẠP MẸ VÀ BÉ 3 CHỖ NGỒI
 • OEM
xe đạp mẹ và bé 3 chỗ ngồi
Giá từ 1,750,000đ
XE ĐẠP CHO MẸ VÀ BÉ GẤP GỌN XE ĐẠP CHO MẸ VÀ BÉ GẤP GỌN
 • OEM
xe đạp cho mẹ và bé gấp gọn
Giá từ 1,700,000đ
XE ĐẠP ĐIỆN CHO MẸ VÀ BÉ XE ĐẠP ĐIỆN CHO MẸ VÀ BÉ
 • OEM
xe đạp điện cho mẹ và bé
Giá từ 4,500,000đ
XE ĐẠP CHO MẸ VÀ BÉ DOMNT XE ĐẠP CHO MẸ VÀ BÉ DOMNT
 • OEM
xe đạp cho mẹ và bé domnt
Giá từ 1,900,000đ
XE ĐẠP CHO MẸ VÀ BÉ SANHEMA XE ĐẠP CHO MẸ VÀ BÉ SANHEMA
 • OEM
xe đạp cho mẹ và bé sanhema
Giá từ 1,800,000đ
XE ĐẠP MẸ VÀ BÉ 3 NGƯỜI XE ĐẠP MẸ VÀ BÉ 3 NGƯỜI
 • OEM
xe đạp mẹ và bé 3 người
Giá từ 1,700,000đ
XE ĐẠP ĐÔI CHO MẸ VÀ BÉ YABBY XE ĐẠP ĐÔI CHO MẸ VÀ BÉ YABBY
 • OEM
xe đạp đôi cho mẹ và bé yabby
Giá từ 2,500,000đ
XE ĐẠP CHO MẸ VÀ BÉ WANQIDA XE ĐẠP CHO MẸ VÀ BÉ WANQIDA
 • OEM
xe đạp cho mẹ và bé wanqida
Giá từ 1,650,000đ

Giới thiệu

Nếu bạn muốn tham gia một cuộc phiêu lưu đạp xe với bé con của mình nhưng họ vẫn chưa thể đi xe đạp, thì bạn có thể cần một chiếc xe đạp mẹ và bé. Những mẫu xe đạp đôi cho mẹ và bé là những mẫu xe đạp chuyên dụng, giúp chuyến đi ra ngoài cùng bé luôn an toàn và thú vị.

 

xe-dap-doi-cho-me-va-be-yabby

 

Khi nào bé có thể sử dụng xe đạp với mẹ?

Trẻ em từ 12 tháng đến 4 tuổi có thể ngồi tốt mà không cần người hỗ trợ và cổ đủ khỏe để có thể đội mũ bảo hiểm nhẹ. Có thể ngồi trên ghế xe đạp trẻ em gắn phía sau/ trước hoặc được kéo trong các rơ mooc. Mỗi đứa trẻ phát triển khác nhau, vì vậy hãy quan sát bé nhà bạn để biết bé đã sẵn sàng hay chưa. Dưới đây là một số bước quan trọng cần thực hiện trước khi bạn bắt đầu đi xe đạp với trẻ nhỏ:

+ Người lớn và trẻ em nên đội mũ bảo hiểm mọi lúc, ngay cả khi đó là một đoạn đường ngắn trên đường. Đảm bảo rằng mũ bảo hiểm vừa vặn với bạn và con bạn, và chúng được đội đúng cách.

+ Kiểm tra xe trước khi di chuyển: Đảm bảo rằng lốp xe đầy khí,  hệ thống phanh hoạt động và dây xích  có nhiều chất bôi trơn để hoạt động tốt.

 

xe-dap-me-va-be-3-cho-ngoi

 

Một số điểm cần lưu ý khi mua xe đạp mẹ và bé

Trước khi quyết định mua một chiếc xe đạp đôi cho mẹ và bé và cần lưu ý các điểm như sau:

Chọn kích thước phù hợp

Mỗi loại xe đạp đôi khi có kích thước khác nhau và mỗi người cũng có thể hình khác nhau. Đi xe đạp không đúng kích cỡ có thể gây ra một số vấn đề khó chiu, đau đớn. Vì vậy, mẹ nên xem bảng kích thước xe đạp để lựa chọn dòng xe phù hợp với mình.

Nhìn vào yên

Chiều cao yên xe hoàn hảo giúp tránh các vấn đề về cơ thể thấp hơn và giúp mẹ yên tâm tận dụng tối đa việc đạp của mẹ. Chọn một thương hiệu thiết kế xe đạp nữ là một ý tưởng tuyệt vời. Bởi lẽ, thiết kế của chúng sẽ đi kèm với yên xe được thiết kế để tạo sự thoải mái cho các tay đua nữ. Nếu không, bạn có thể chọn một yên xe mà bạn có thể điều chỉnh.

Có một tay lái phù hợp

Thông thường, phụ nữ có xu hướng có bờ vai hẹp hơn. Vì vậy, các mẹ cũng sẽ thích tay lái hẹp hơn. Tuy nhiên, một số bà mẹ có thể thích ghi đông mở hơn. Không sao cả, tất cả mọi thứ đều phụ thuộc vào loại cơ thể của bạn.

 

xe-dap-the-thao-cho-me-va-be

 

Số lượng trẻ

Một số mẫu xe đạp mẹ và bé có thể sử dụng cho mẹ và 1 bé, có những mẫu xe có thể sử dụng đồng thời cho 2 bé. Hãy lựa chọn dựa trên số lượng trẻ hay di chuyển ra ngoài cùng mẹ.

Độ tuổi của trẻ

Mỗi ghế ngồi dành cho trẻ em khác nhau sẽ có liên quan đến độ tuổi của trẻ. Khi di chuyển ra ngoài cùng các bé nhỏ tuổi, bố mẹ cần quan tâm đến hệ thông đai nịt an toàn, ghế có chế độ ngả hay không,…. Trong khi đó, khi ra ngoài cùng các bé lớn, mẹ sẽ quan tâm về sự tiện lợi, gọn gàng,….

Xe thường hay xe điện?

Việc lựa chọn xe đạp thường hay xe đạp điện phụ thuộc vào việc bạn thường sử dụng xe trong trường hợp nào? Đi xa hay đi gần? Bạn đạp xe càng xa, bạn chở càng nhiều trẻ em và đường đi càng khó, thì bạn càng có nhiều khả năng cần một chiếc xe đạp có hỗ trợ.

 

xe-dap-dien-cho-me-va-be

 

Phân loại xe đạp mẹ và bé

Với cách thức sử dụng cũng như thiết kế của từng mẫu xe đạp đôi cho mẹ và bé, chúng ta có thể phân loại chúng thành 6 loại như sau:

+ Rơ moóc cho xe đạp: Thích hợp cho trẻ em khoảng 1-6 tuổi

Một người mẹ đạp xe và kéo con gái nhỏ của mình trong một chiếc xe đạp Rơ moóc kéo phía sau xe đạp là một lựa chọn phổ biến để chở trẻ mới biết đi và trẻ em dưới 6 tuổi. Rơ moóc ổn định vì chúng thấp so với mặt đất và dễ điều khiển. Xe kéo xe đạp là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người đi xe đạp không thoải mái khi đạp cùng một đứa trẻ ngồi ở ghế trẻ em phía trước hoặc phía sau.

Mặc dù chúng thường ổn định hơn, nhưng chúng có thể cồng kềnh hơn để kéo. Màn lưới hoặc tấm che mưa bảo vệ trẻ khỏi mưa, côn trùng và các yếu tố khác. Chúng khá rộng rãi, có thể sử dụng cho bé trẻ hoặc bạn có thể mang theo đồ chơi và các vật dụng khác cho cuộc phiêu lưu của mình. Vì đứa trẻ ngồi xa bạn hơn nên các cuộc trò chuyện có thể khó khăn hơn. Ngoài ra, những đứa trẻ lớn hơn có thể cảm thấy nhàm chán với cách vận chuyển thụ động như vậy.

Xe đạp chở hàng: Thích hợp cho trẻ nhỏ và lớn hơn, tùy thuộc vào thiết lập

Các gia đình đang sử dụng xe đạp chở hàng như một cách thú vị mới để khám phá thiên nhiên cùng bé của mình. Xe đạp chở hàng cho phép bạn chở những vật nặng hơn mức bạn có thể di chuyển trên một chiếc xe đạp tiêu chuẩn. Những chiếc xe đạp mẹ và bé đủ chắc chắn để chở nhiều trẻ em cùng một lúc và có thể chở thêm các vật dụng khác.

Xe đạp kéo trẻ em: Thích hợp cho trẻ bắt đầu khoảng 4 tuổi

Một người phụ nữ đi xe đạp với một chiếc xe đạp kéo gắn liền, xe đạp moóc một bánh gắn vào cột an toàn của bạn hoặc giá sau để nó có thể quay. Nó cho phép đứa trẻ đạp và cảm thấy độc lập, mặc dù chúng vẫn dựa vào bạn để giữ thăng bằng và kiểm soát. Thiết lập này cho phép bạn đạp xe xa hơn sức chịu đựng của con bạn có thể cho phép. Một số mẫu xe có thể cho phép trẻ sang số hoặc phanh, vì vậy hãy lưu ý điều đó khi bạn đang lái xe.

 

xe-dap-doi-cho-me-va-be-yabby

 

Xe đạp mẹ và bé đa năng: Thích hợp cho bé từ 12 tháng trở lên

Các mẫu xe đạp này có thể chuyển đổi linh hoạt trong nhiều trường hợp và dùng cho bé từ khi bé nhỏ. Bạn dễ dàng chuyển đổi từ một chiếc xe đạp sang một chiếc xe đẩy nhiều hướng khác nhau.

Xe đạp điện mẹ và bé:

Một chiếc xe đạp điện sẽ giúp bạn di chuyển được quãng đường xa hơn trong một khoảng thời gian nhanh chóng. Điều đó nói rằng, bạn sẽ cần chú ý đến công suất của động cơ (watt), dung lượng pin và phạm vi hoạt động của toàn bộ hệ thống. Bạn càng có kế hoạch sử dụng xe đạp, thì việc đầu tư vào một thiết bị điện chất lượng cao càng có ý nghĩa.

 

xe-dap-cho-me-va-be-wanqida

 

Xe đạp ba vị trí cho mẹ và bé:

Chiếc xe đạp này rất thích hợp cho những gia đình cho 2 con gần nhau. Cách thiết kế vị trí đặt ghế ngồi giúp bố mẹ dễ dàng quan sát và tương tác với bé.

Nội dung liên quan

 • Cách làm xe tập đi cho bé bằng ống nhựa

  Bé đã qua giai đoạn tập bò và bắt đầu muốn bám vịn vào đâu đó để có thể đứng lên và di chuyển. Chính vì vậy 1 bộ dụng cụ hay một chiếc xe tập đi sẽ là một món đồ dùng hữu ích cho bé ở thời điểm này. Từ các nguyên liệu vô cùng dễ kiếm và cũng không khó thực hiện. Hãy cùng học cách làm xe tập đi cho bé bằng ống nhựa bố mẹ nhé.

Bài viết mới nhất