Giới thiệu

Thật bực bội khi mang về nhà một gói núm ty bình sữa mới cho trẻ em và thấy chúng không hoạt động hoặc lỗ của chúng quá nhỏ, khiến bé bú kém, không chịu bú. Vấn đề này thường đến vào những thời điểm không thích hợp nhất, chẳng hạn như khi con bạn thức dậy và chúng đang đói bụng. Nếu không thể đến cửa hàng để đổi lại, bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng dụng cụ đục lỗ núm ty.

 

dung-cu-dap-lo-num-ty-binh-sua-farlin

 

Khi nào cần sử dụng dụng cụ dập lỗ núm ty:

Việc sử dụng dụng cụ dập lỗ núm ty sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn, không phải thay núm ty mới liên tục.

+ Khi bạn kiểm tra núm ty không có chất lỏng chảy ra.

+ Khi lượng thơi gian ăn của bé kéo dài. Thông thường, bé sẽ mất khoảng 10 – 15p để bú hết một bình sữa, nếu thời gian kéo quá dài, bạn cần kiểm tra lại xem lỗ của núm ty đang sử dụng có nhỏ quá hay không.

+ Khi bạn quan sát thấy bé phải cố sức để mút núm ty

Cách kiểm tra và sử dụng dụng cụ đục lỗ núm ty hiệu quả:

Việc khoét lỗ núm vú cho bình sữa trẻ em phải được thực hiện cẩn thận để đảm bảo an toàn cho bé khi sử dụng. Bạn có thể làm theo 5 bước dưới đây để có thể tạo ra một núm ty hoàn hảo.

+ Bước 1 Đổ đầy bình và dốc ngược bình sữa để kiểm tra xem chất lỏng có lọt qua lỗ hay không. Trước khi bạn tạo thêm lỗ, hãy kiểm tra núm vú trước, để xem núm ty đó là không có lỗ hay có lỗ nhỏ. Núm ty hoàn hảo phải cung cấp sữa theo dạng nhỏ giọt nhanh chóng và ổn định. Nếu sữa chảy ra rất chậm thì bạn cần phải nới rộng nó ra. Nếu không có gì xuất hiện, bạn sẽ cần phải tạo một lỗ mới cho núm.

+ Bước 2: Sử dụng dụng cụ đục lỗ núm ty để tạo lỗ. Thông thường, những dụng cụ này sẽ có nhiều size lỗ để bạn lựa chọn và bạn sẽ dựa vào độ tuổi của bé để đưa ra size phù hợp.

 

dung-cu-dap-lo-num-ty-pigeon

 

+ Bước 3: Đặt núm vú trở lại bình sữa và úp ngược núm vú xuống để kiểm tra dòng chảy. Nếu không có gì chảy ra, hãy lặp lại bước 2. Nếu sữa nhỏ giọt ra ngoài, hãy khử trùng núm vú bằng cách đun sôi trong 5 phút. Để nguội, cho vào bình và cho bé bú.

+ Bước 4: Quan sát bé, nếu em bé của bạn hài lòng với dòng chảy, hãy để nguyên núm vú. Nếu bé của bạn đang phải bú rất mạnh và cảm thấy khó chịu thì lỗ bạn mới đục đang vẫn nhỏ và bạn cần tạo lỗ to hơn hoặc tạo thêm 2 hoặc ba lỗ ở vị trí khác.

+ Bước 5: Nếu sữa chảy ra thành dòng hoặc trẻ có vẻ vội vã không kịp bú, bị sặc hoặc ọc ra nhiều thì đó là dòng chảy quá nhanh. Bạn không thể làm cho một lỗ nhỏ hơn, vì vậy hãy vứt nó đi và bắt đầu với một núm vú mới.

 

dung-cu-duc-lo-num-ty-bang-kim

 

Các lợi ích mà dụng cụ đục lỗ núm ty mang lại:

+ Dễ dàng đục lỗ hoặc tăng kích thước lỗ của núm vú

+ Sử dụng dễ dàng và tiết kiệm sức lực

+ Thích hợp cho tất cả các loại núm vú

+ Có 3 size để lựa chọn: Cho bé dưới 6 tháng – Cho bé trên 6 tháng – Cho việc sử dụng chất lỏng dạng bột.

Các lưu ý khi sử dụng dụng cụ dập lỗ núm ty:

Cho dù bạn sử dụng dụng cụ đục lỗ núm ty pigeon hay dụng cụ đục lỗ núm ty farlin hoặc của bất kỳ thương hiệu nào thì cũng cần lưu ý các điểm quan trọng sau:

+ Không đục vào lỗ cũ đã có sẵn, bạn sẽ đục vào vị trí gần lỗ cũ.

+ Để lỗ đục không bị quá to sau khi đục, thì bố mẹ hãy kéo núm căng trước khi đục.

+ Đối với các núm cao su thì lỗ sau khi đục sẽ không rõ ràng như các núm silicon.

+ Không đục vào lỗ thoát khi của của núm ty.

Không nhận được dòng sữa tối ưu từ núm vú? Lỗ của núm ty quá nhỏ khiến bé khó chịu, kém ăn? Hãy sử dụng ngay dụng cụ dập lỗ núm ty thay vì mua một cái mới. Dụng cụ bấm lỗ này dùng để phóng to kích thước của núm vú theo yêu cầu, để chất lỏng chảy ra dễ dàng.

Nội dung liên quan

  • Hướng dẫn cách cho bé bú bình

    Mẹ có biết rằng, các bé sơ sinh còn rất yếu nếu mình cho bé bú sai cách sẽ khiến phần đầu và xương cổ của bé sẽ bị tổn thương nghiệm trọng. Với bài hướng dẫn cách cho bé bú bình sau sẽ giúp các bà mẹ trẻ không còn bỡ ngỡ

Bài viết mới nhất