Giới thiệu

Ghế ngồi ô tô cho bé sơ sinh là một trong những vật dụng quan trọng nhất của đồ dùng trẻ em mà bạn sẽ cần khi mới làm cha mẹ. Nếu bạn định mang theo đứa con nhỏ trong xe ô tô của mình, đó là điều bắt buộc phải có để đảm bảo an toàn cho bé. Nhưng với rất nhiều mẫu xe khác nhau và quá nhiều áp lực để có một chuyến đi an toàn nhất cho con bạn, việc tìm ra chiếc ghế nào để chọn có thể là một quyết định lớn.

 

ghe-ngoi-o-to-xoay-360-do-cho-tre-so-sinh

 

 

Ghế ngồi ô tô cho bé sơ sinh là gì?

Ghế ô tô dành cho trẻ sơ sinh là loại ghế được sản xuất dành riêng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hơn. Những chiếc ghế này luôn hướng về phía sau xe và được thiết kế để gắn vào một chân đế. Chân đế vẫn được lắp vào ô tô của bạn và ghế có thể nhấp vào và bật ra, giúp bạn dễ dàng đưa bé vào và ra khỏi ô tô.

Sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé sơ sinh bao lâu thì tốt?

Ghế ô tô cho trẻ sơ sinh có thể được sử dụng từ ngày đầu tiên cho đến khi em bé của bạn đạt đến giới hạn chiều cao hoặc cân nặng tối đa của ghế ( điều này phụ thuộc vào mẫu ghế ngồi ô tô bạn chọn). Ngay cả khi con bạn nằm trong giới hạn chiều cao của ghế ô tô dành cho trẻ sơ sinh, nhưng lại vượt quá giới hạn trọng lượng của ghế, thì đã đến lúc chuyển sang các mẫu ghế ngồi ô tô. Hầu hết trẻ sơ sinh lớn hơn chỗ ngồi dành cho trẻ sơ sinh của chúng vào khoảng một tuổi hoặc lâu hơn.

 

ghe-ngoi-o-to-cho-be-so-sinh-innokids

 

Cách lựa chọn ghế ngồi ô tô cho bé sơ sinh tốt nhất?

Bạn có thể yên tâm rằng chi ít tiền hơn cho một chiếc ghế ô tô không có nghĩa là nó kém an toàn hơn. Vậy một chiếc ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh đắt tiền hơn sẽ mang lại cho bạn điều gì? Ghế đắt tiền hơn thường có nghĩa là nhiều tiện ích bổ sung như vật liệu sang trọng, tán lớn hơn, lắp đặt dễ dàng hơn và tiềm ẩn một số tính năng an toàn bổ sung mà pháp luật hiện không yêu cầu. Dưới đây là một số yếu tố cần lưu ý khi chọn ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh tốt nhất cho bạn và gia đình:

+ Phù hợp với ô tô của bạn: Ghế ô tô có nhiều kích thước và hình dạng. Một số phù hợp hơn với những chiếc xe lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

+ Dễ lắp đặt: Nhiều ghế ô tô có thể được lắp đặt bằng cách sử dụng dây an toàn thông thường hoặc hệ thống LATCH, đây là một cách dễ dàng hơn để cố định ghế ô tô bằng cách sử dụng neo và nẹp gắn sẵn (có sẵn trên các xe ô tô sản xuất sau năm 2002).

+ Đèn báo an toàn: Một số ghế ô tô được tích hợp hệ thống cân bằng và đèn báo để báo hiệu rằng chúng đã được lắp đặt chính xác. Bới hầu hết các vấn đề an toàn với ghế ô tô đều bắt nguồn từ việc chúng không được lắp đặt đúng cách.

+ Vải: Bên cạnh việc tìm kiếm kiểu vải phù hợp với sở thích của bạn, hãy cân nhắc đến độ bền và mức độ dễ giặt của nó nếu (khi) xảy ra bất kỳ lỗi nào.

 

ghe-ngoi-o-to-cho-tre-so-sinh-beridi

 

+ Các tính năng bổ sung về an toàn: Một số ghế ô tô có thêm tính năng hấp thụ sốc, đệm và vật liệu chất lượng cao hơn.

+ Khả năng tương thích của xe đẩy: Bạn có thể lắp ghế ô tô cho trẻ sơ sinh thành nhiều xe đẩy hoặc khung xe đẩy. Xe đẩy và ghế ngồi ô tô đi kèm được gọi là hệ thống du lịch . Nhưng nếu có một chiếc ghế ngồi trên ô tô mà bạn cực kỳ yêu thích khác với chiếc xe đẩy của bạn, hãy kiểm tra xem có sẵn bộ chuyển đổi riêng để lắp các món đồ lại với nhau hay không.

+ Mới so với đã qua sử dụng: Ghế ô tô đã qua sử dụng có thể bị hỏng và có thể không khít khi tuân theo các quy định an toàn hiện hành. Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ghế ô tô mới, nhưng nếu bạn quyết định chọn một chiếc ghế ô tô đã qua sử dụng, hãy mua nó từ người mà bạn tin tưởng. Hãy nhớ tra cứu ngày hết hạn của ghế và nghiên cứu xem mẫu xe cụ thể đó đã từng được thu hồi hay chưa . Nếu ghế bị bẩn, hãy đảm bảo tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt của nhà sản xuất về cách làm sạch nó . Mỗi ghế ô tô có một bộ hoặc quy tắc cụ thể về cách làm sạch nó trong khi vẫn duy trì sự an toàn và tính toàn vẹn của nó.

Vị trí cài đặt ghế ngồi ô tô cho bé sơ sinh tốt nhất?

Theo thống kê, phần giữa của ghế sau xe của bạn là nơi an toàn nhất để lắp ghế ô tô cho con bạn. Đó là bởi vì nhiều vụ va chạm liên quan đến tác động từ một bên, do đó, một vị trí ở giữa sẽ giúp tránh tác động trực tiếp. Tuy nhiên, không phải tất cả các phương tiện đều cho phép ngồi trên ô tô ở mọi vị trí có dây an toàn. Luôn kiểm tra sổ tay hướng dẫn sử dụng xe cụ thể của nhà sản xuất trước khi lắp đặt.

Ghế ngồi ô tô cho bé sơ sinh có cần thiết hay không?

Mặc dù có vẻ như việc mua một chiếc ghế ngồi ô tô có thể chuyển đổi được sẽ là hiệu quả nhất, nhưng có một số lợi thế khác biệt khi sử dụng một chiếc ghế ô tô dành cho trẻ sơ sinh để thay thế. Trẻ sơ sinh có thể ngủ trong suốt quá trình chuyển từ ô tô sang xe đẩy nếu bạn mua hệ thống du lịch. Việc bấm ghế cho trẻ sơ sinh (em bé trong xe) vào và ra khỏi ô tô cũng dễ dàng hơn nhiều vì nó được gắn vào một đế được lắp cố định. Nếu em bé của bạn sẽ ngồi trên nhiều loại xe, việc chuyển một chiếc ghế ngồi trên ô tô dành cho trẻ sơ sinh cũng dễ dàng hơn nhiều so với việc tháo và lắp lại một chiếc ghế có thể chuyển đổi được. Chỉ cần đảm bảo mua thêm đế ghế ô tô để bạn có thể nhanh chóng lắp ghế ô tô cho trẻ sơ sinh vào đế ghế sau và đi.

 

ghe-ngoi-o-to-cho-tre-so-sinh-kiem-xe-day

 

Tại sao bạn lại mua một ghế ô tô dành cho bé sơ sinh so với một chiếc ghế ô tô có thể chuyển đổi được:

+ Bạn không sở hữu một chiếc xe hơi hoặc bạn sẽ thường xuyên đi cùng em bé trên những chiếc xe không phải của riêng bạn. Ghế ô tô dành cho trẻ sơ sinh thường có thể được lắp đặt dễ dàng hơn ghế ô tô có thể chuyển đổi được. Thêm vào đó, nhiều ghế ngồi trên ô tô dành cho trẻ sơ sinh gắn ngay vào xe đẩy của bạn để bạn có thể ra khỏi xe mà không nhiều đồ.

+ Bạn muốn sự linh hoạt để dễ dàng di chuyển con mình từ ô tô sang xe đẩy. Nhiều ghế ngồi trên ô tô dành cho trẻ sơ sinh có thể được gắn vào xe đẩy đủ kích thước tương thích, vì vậy bạn có thể đi từ ô tô này sang xe đẩy khác mà không làm em bé khó chịu. Và bởi vì chúng thường nhỏ gọn hơn, ghế ô tô dành cho trẻ sơ sinh cũng dễ lấy và di chuyển hơn.

Nội dung liên quan

  • Bảng thời gian ngủ của trẻ sơ sinh

    Thời gian ngủ của bé sơ sinh qua từng giai đoạn là không giống nhau và mỗi bé có những lịch ngủ khách nhau. Vậy giấc ngủ quan trọng với trẻ sơ sinh như thế nào? Bé nhà bạn ngủ đủ giấc chưa? Thời gian ngủ bao nhiêu là đủ? Hãy cùng tham khảo bảng thời gian ngủ của trẻ sơ sinh dưới đây để có câu trả lời.

Bài viết mới nhất