Giới thiệu

Nếu con bạn đang ngủ giường riêng hoặc ngủ cùng giường lớn với bố mẹ, thì thanh chắn giường có thể giữ an toàn cho chúng. Nhưng phong cách nào là tốt nhất cho bạn? Bạn muốn một loại thanh chắn dễ vệ sinh? Với các điểm trụ được làm bằng kim loại và mặt chắn là một tấm nhựa lớn, sẽ cung cấp một hàng rào hoản hảo để bảo vệ em bé của bạn khỏi những cú ngã. Với thanh chắn giường bằng nhựa, bạn sẽ không phải lo lắng về việc thanh chắn bị dịch chuyển trong đêm, đảm bảo an toàn cho bé và dễ vệ sinh.

 

thanh-chan-giuong-nhua-180-cm

 

Có cần thiết phải có thanh chắn giường cho bé hay không?

Nếu bạn đang cảm thấy lo lắng về sự an toàn trước khi đi ngủ của bé, lắp đặt thanh chắn giường bằng nhựa sẽ có rất nhiều lợi ích. Một trong số những lợi ích phải kể đến như:

+ Chúng an toàn hơn: Bạn không muốn con mình bị thương nếu chúng lăn lộn và ngã. Đây có thể là một trải nghiệm đáng sợ đối với một đứa trẻ và sự mất phương hướng có thể cản trở sự tiến bộ của chúng, đặc biệt nếu chúng đã hơi e ngại về chiếc giường mới.

+ Chuyển đổi dễ dàng: Nếu bạn cho bé ngủ cũi từ nhỏ, thì việc chuyển sang một chiếc giường lớn với các thanh chắn giường vây quanh sẽ giuspbes cảm thấy thoải mái và an tâm hơn. Việc ngủ trên một chiếc giường với các cạnh trống, có thể sẽ khiến trẻ cảm thấy sợ hãi.

+ Giúp bạn ngủ ngon hơn: Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi có thanh chắn giường bảo vệ bé khỏi những lần ngã giữa đêm.

 

chan-giuong-nhua-cho-be

 

Một số đặc điểm của thanh chắn giường bằng nhựa

Thanh chắn giường bằng nhựa có một số đặc tính khác các mẫu thanh chắn giường khác như sau:

+ Chiều dài: Vì để đảm bảo an toàn và độ chắc chắn, nên sẽ không có các thanh cực dài kéo full giường như các mẫu thanh chắn gỗ hay kim loại. Thanh chắn giường bằng nhựa sẽ có chiều dài khoảng 60cm đến 90cm. Và nếu bạn muốn lắp kín giường/kín các mặt thì sẽ cần lắp nhiều thanh một lúc.

+ Dễ vệ sinh: Vì chúng được làm từ chất liệu nhựa nên việc vệ sinh rất dễ dàng, bạn chỉ cần sử dụng khăn ẩm lau sạch là đảm bảo.

+ Chiều cao: Các thanh chắn giường bằng nhựa sẽ có các chiều cao cố định vào khoảng 50cm, chúng không thể thay đổi chiều cao như các mẫu thanh chắn giường vải lưới.

 

thanh-chan-giuong-bang-nhua-150-cm

 

Cách chọn thanh chắn giường bằng nhựa tốt nhất:

Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi bạn quyết định mua thanh chắn giường bằng nhựa:

+ Kích thước: Nếu bạn đã tìm hiểu qua về thanh chắn giường, bạn sẽ nhận thấy rằng các mẫu thanh chắn giường hiếm khi được chế tạo theo kích thước tiêu chuẩn. Để đảm bảo vừa vặn, hãy đo nệm của bạn. Xác nhận chiều dài, chiều rộng và quan trọng nhất chiều cao của thanh chắn. Tốt nhất bạn nên nhắm đến thanh chắn giường bằng nhựa có thể cao hơn nệm ít nhất 20cm ( đối với các bé trên 2 tuổi) và cao khoảng 40cm ( đối với các bé dưới 2 tuổi).

+ Gấp gọn: Hãy lưu ý đến chiều cao tổng thể của giường, vì một số thanh thanh chắn giường bằng nhựa có khả năng gấp gọn. Nếu chiều cao của giường quá thấp, thì thanh chắn có thể va vào sàn khi hạ xuống.

+ Cách lắp đặt: Đừng bị cám dỗ nếu chỉ nhìn vào hình ảnh bán hàng của nhà sản xuất. Hãy chắc chắn rằng bạn có một ý tưởng rõ ràng về cách bạn sẽ gắn các thanh thanh chắn vào giường một cách an toàn. Đối với những chiếc đệm mỏng mỏng manh hoặc mỏng manh, thì bạn cần một cách lắp đặt kiểu khác. Nếu bạn có một chiếc giường có khung, bạn có thể cần phải đảm bảo rằng đệm của bạn đủ nặng để hỗ trợ thanh chắn giường. Nếu bạn có một chiếc giường trũng, hãy hết sức cẩn thận, vì sẽ có ít thanh chắn giường bạn chọn không phù hợp.

+ An toàn: Mục đích của thanh chắn giường cho bé là để ngăn ngừa thương tích. Có một lan can bảo vệ có hiệu quả giữ chúng không rơi vào ban đêm và đảm bảo độ chắc chắn.

 

thanh-chan-giuong-bang-nhua-dai-60cm

 

Khi nào con bạn nên sử dụng thanh chắn giường bằng nhựa?

Bạn và con bạn có thể cùng nhau quyết định khi nào bạn sẵn sàng sử dụng thanh chắn giường. Điều đầu tiên cần nhớ là bạn không nhất thiết phải sử dụng. Có những mẹ bắt đầu sử dụng thanh chắn khi bé bắt đầu biết lẫy ( 3 tháng ) và có những mẹ sử dụng thanh chắn cho bé khi bé trên 2 tuổi.

Thanh chắn giường bằng nhựa có an toàn cho trẻ đã biết đi hay không?

Thanh chắn giường bằng nhựa hoàn toàn an toàn cho trẻ mới biết đi. Chúng chỉ cần được lắp đặt và sử dụng đúng cách để tránh bị thương. Nhiều thanh chắn giường cho trẻ bao gồm một số loại hệ thống neo an toàn để đảm bảo rằng trẻ sẽ không bị rơi ra khỏi giường nếu chúng va vào thanh ray trong khi ngủ.

Làm thế nào để lắp thanh chắn giường bằng nhựa?

Cách bạn lắp đặt thanh ray phụ thuộc chủ yếu vào loại bạn chọn. Nếu bạn không chắc chắn về việc lắp đặt, sẽ liên hệ nhà bán hàng để được tư vấn kỹ. Hầu hết các thanh chắn giường nhựa là cố định, có thể điều chỉnh và gấp xuống sẽ yêu cầu một ít lắp ráp, ví dụ, ghép mặt chắn nhựa vào phần khung sắt. Để đảm bảo an toàn, bạn hãy theo hướng dẫn của nhà sản xuất, chèn các ngạnh hỗ trợ bên dưới nệm và bạn đã hoàn tất. Nếu có thêm dây đai hỗ trợ hoặc một số nhà sản xuất cung cấp thêm ốc hoặc miếng dán, hãy nhớ cố định chúng cẩn thận. Tự kiểm tra thanh chắn bằng cách xuống giường và đẩy vào. Thanh chắn phải được giữ chắc chắn và được nhấp vào vị trí một cách an toàn.

 

thanh-chan-giuong-bang-nhua-dai-90cm

 

Bạn cần mua bao nhiêu thanh chắn giường bằng nhựa?

Việc bạn mua bao nhiêu thanh chắn giường sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào cách đặt giường, mong muốn và độ tuổi của bé nhà bạn.

+ Vị trí đặt giường: Nếu giường của bạn đặt giữa nhà thì bạn sẽ cần số lượng thanh chắn nhiều hơn là giường được đặt sát tường.

+ Độ tuổi của bé: Nếu bé nhiều tuổi thì số lượng thanh chắn bạn cần sẽ ít hơn số lượng thanh chắn dành cho bé ít tuổi.

+ Cách ngủ của bé: Bé nhà bạn là một người ngủ lăn lộn hay bé ngủ một cách yên tĩnh? Bạn ngủ cùng bé hay bé ngủ một mình?

+ Mong muốn: Bạn muốn sử dụng thanh chắn cho bé khi ngủ hay muốn sử dụng thanh chắn làm quây cũi trên giường cho bé? Điều này sẽ quyết định số lượng thanh bạn cần mua.

Nếu bạn đang mất ngủ về cách giữ con bạn an toàn trên chiếc giường mới của chúng, một thanh chắn giường bằng nhựa có thể giúp bạn thoải mái hơn. Đây là một giải pháp thay thế tốt cho các tấm đệm khi bạn không muốn chiếm thêm không gian ngủ.

Nội dung liên quan

  • Cách làm thanh chắn giường cho bé

    Nhiều gia đình cho bé ngủ chung giường với bố mẹ hoặc bé đã hơn 2 tuổi và chuyển từ cũi sang giường ngủ riêng. Tuy nhiên, khi vào ban đêm hoặc các bé nhỏ đang tập lẫy tập bò thì việc bị ngã ra khỏi giường khiến bố mẹ vô cùng sợ hãi. Với cách làm thanh chắn giường cho bé dưới đây sẽ giúp bố mẹ có thể giữ bé trong vòng an toàn.

Bài viết mới nhất