GỐI CAO SU CHỐNG MÉO ĐẦU GỐI CAO SU CHỐNG MÉO ĐẦU
  • OEM
gối cao su chống méo đầu
Giá từ 110,000đ
GỐI CHỐNG BẸP ĐẦU CAO SU NON GỐI CHỐNG BẸP ĐẦU CAO SU NON
  • OEM
gối chống bẹp đầu cao su non
Giá từ 130,000đ
GỐI CAO SU CHỐNG MÉO ĐẦU HAPISO GỐI CAO SU CHỐNG MÉO ĐẦU HAPISO
  • OEM
gối cao su chống méo đầu hapiso
Giá từ 150,000đ

Giới thiệu

Đầu của bé nhà bạn trông hơi méo, không được trọn trịa? Bạn không cần phải hoảng sợ về điều đó, điều quan trọng là phải biết rằng đây là một vấn đề siêu phổ biến. Hội chứng đầu phẳng là tên gọi chung của chứng bệnh đa đầu, thường xảy ra với trẻ sơ sinh từ 7 đến 12 tuần tuổi. Hầu hết các đầu méo/bẹp thường trở lại bình thường khi trẻ lớn dần, nhưng nếu bạn vẫn lo lắng, hãy tìm kiếm những chiếc gối cao su non chống méo đầu để cải thiện tình trạng này.

 

goi-cao-su-chong-meo-dau-soluffy

 

Hội chứng đầu phẳng là gì?

Hội chứng đầu phẳng thường xảy ra khi trẻ nằm ở 1 tư thế trong một thời gian dài. Điều này là phổ biến nhất ở trẻ sơ sinh vì hộp sọ của chúng vẫn đang hình thành và cực kỳ mềm và dẻo. Mặc dù bệnh thường tự khỏi nhưng các bác sĩ nhi khoa khuyên bạn nên dành nhiều thời gian cho bé nằm sấp và định kỳ quay đầu trẻ về nhiều hướng. Ngoài nguyên nhân do nằm một tư thế quá lâu, còn một số nguyên nhân khác như:

+ Hóp đầu khi còn trong bụng mẹ: Điều này có thể xảy ra khi không có nhiều nước ối để đệm đầu khi bé còn nằm trong bụng mẹ.

+ Sinh non: Ít có thời gian để phát triển đầy đủ, trẻ sinh non thường có đầu hình kỳ dị.

+ Các vấn đề về cơ bắp: Các vấn đề như tật vẹo cổ có thể khiến cổ bị cứng và hạn chế cử động.

+ Craniosynostosis: Đây là khi hộp sọ của trẻ hình thành quá sớm. Điều này có thể cần đến sự can thiệp của phẫu thuật, vì vậy hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa nếu bạn nghi ngờ.

 

goi-cao-su-non-chong-mop-dau-cho-tre-so-sinh

 

Gối cao su non chống méo đầu cho bé hoạt động như thế nào?

Ngoài các cách phổ biến như: Cho bé nằm sấp hoặc thay đổi tư thế nằm của bé định kỳ, thì một cách khác để chống lại hội chứng đầu phẳng là đầu tư vào một chiếc gối cho trẻ sơ sinh. Những chiếc gối này được thiết kế đặc biệt với hình ảnh hộp sọ của trẻ sơ sinh. Chúng được tạo ra để giảm áp lực tối thiểu lên phía sau đầu của em bé và phân bổ đều áp lực lên cả hai bên hộp sọ.

Gối cao su non chống bẹp đầu có thể hữu ích nếu bạn có một đứa trẻ hay quấy khóc và không thích tuân theo các quy tắc. Điều quan trọng cần lưu ý là, nếu sử dụng gối cho trẻ sơ sinh, bạn nên thận trọng và quan sát chúng mọi lúc trong khi chúng sử dụng nó, và không bao giờ để chúng không có người trông nom.

Gối cao su non chống méo đầu cho bé có thực sự hiệu quả?

Nhiều bậc cha mẹ đã thành công với những chiếc gối hỗ trợ chống bẹp đầu. Bạn không cần phải nghiên cứu sâu để tìm ra kết quả tích cực. Bởi vì chúng hoàn toàn vô hại với trẻ và có thể mang đến những điều tích cực.

Cách lựa chọn gối cao su non chống méo đầu cho bé

Có rất nhiều thứ để nghi ngờ liên quan đến sự an toàn và sức khỏe của em bé của bạn. Nếu bạn đang lựa chọn chiếc gối lý tưởng cho trẻ sơ sinh an toàn tổng thể và ngăn ngừa tình trạng đầu xẹp xuống, thì một số tính năng cần có sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc gối phù hợp nhất:

+ Thoải mái: Hầu hết các loại gối đầu phẳng đều giữ đầu của bé trong một vòng tròn, thay vì vào một vị trí cụ thể. Hãy dùng tay đè nhẹ lên gối và thả ra, nếu gối không thể lấy lại hình dạng bình thường thì tức là gối quá mềm đối với bé và có thể gây ngạt thở. Ngoài ra, nếu khi đè lên, gối vẫn cứng thì gối sẽ không thoải mái cho bé vì nó quá cứng. Một chiếc gối mềm nên lấy lại hình dạng sau áp lực và tương tự như vậy sẽ được ép lại khi có áp lực.

 

goi-chong-mop-dau-cho-tre-so-sinh

 

+ Kích thước gối: Ngoài việc được thiết kế đặc biệt cho trẻ sơ sinh, kích thước gối cao su non chống méo đầu, Gối cao su non chống bẹp đầu là một thuộc tính quan trọng cần được xem xét khi mua cho trẻ sơ sinh. Một chiếc gối lớn hơn có thể làm mất đi sự thoải mái của bé trong khi chiếc gối tối giản cũng có thể không mang lại sự thoải mái như mong muốn.

+ Hỗ trợ : Gối phải cung cấp sự hỗ trợ thích hợp một cách an toàn. Cách tốt nhất để sử dụng gối là sử dụng gối khi bé còn thức, hoặc bạn đang thức. Gối có thể hỗ trợ thời gian chơi trên thảm, thời gian nằm sấp và nhiều hơn thế nữa để giúp em bé của bạn nằm ngửa. Hơn nữa, gối có thể giúp trẻ sơ sinh tránh bị đau bụng hoặc trào ngược axit, cùng với trẻ sơ sinh chiến đấu với chứng nghẹt mũi.

+ Phù hợp với lứa tuổi : Gối nên dành riêng cho lứa tuổi của bé. May mắn thay, có rất nhiều loại gối trên thị trường. Điều này giúp bạn dễ dàng đảm bảo chiếc giường bạn chọn phù hợp với nhu cầu của bé và an toàn khi ngủ.

+ Dễ vệ sinh: Một chiếc gối chống bẹp/ méo đầu có thể dễ dàng vệ sinh bằng máy hoặc nhanh khô sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

+ Sự an toàn: Gối cho bé chỉ an toàn khi bé được người lớn giám sát đầy đủ. Không sử dụng gối trẻ em cho con bạn trừ khi bạn đang ở trong phòng. Vì trẻ sơ sinh không thể kiểm soát cơ thể của mình, nên cách sắp xếp chỗ ngủ tốt nhất bao gồm ít vật dụng nhất trong nôi hoặc cũi. Gối có thể được sử dụng trong xe đẩy , giường, nôi, xích đu, ghế lắc và thậm chí trên ghế ô tô, nhưng chỉ khi bạn hoặc người lớn khác ở gần.

+ Vật liệu: Luôn chọn gối cho bé bằng chất liệu cao cấp như bông hữu cơ và cao su non. Những chiếc gối cao su non chống méo đầu tốt nhất phải chắc chắn và giúp đặt em bé của bạn một cách chính xác. Cũng cố gắng tìm những vật liệu không chứa thuốc nhuộm và hóa chất gây kích ứng da nhạy cảm.

+ Cách sử dụng: Tùy vào cách sử dụng của gia đình mà bạn có thể lựa chọn các mẫu chuyên sử dụng cho việc nằm giường hay sử dụng các mẫu đa năng có thể dùng khi bé di chuyển bằng xe đẩy, ghế ngồi ô tô,…

 

goi-cao-su-chong-meo-dau-joyourbaby

 

Lợi ích của việc sử dụng gối cao su non chống bẹp đầu

Ngoài việc hình dạng đầu của bé không tròn trịa, hội chứng này không ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé. Ngoài ra, việc điều chỉnh đầu em bé thành hình dạng phù hợp mà không cần phẫu thuật. Mua một chiếc gối cao su non chống méo đầu sẽ giúp giải quyết điều đó với một lợi ích bổ sung như:

+ Thoải mái hơn: Gối trẻ em tốt nhất dành cho đầu phẳng mang lại trải nghiệm giấc ngủ dài thoải mái và tinh tế cho trẻ sơ sinh. Những chiếc gối này thường đi kèm với các túi khí, cho phép thông gió qua chúng. Điều này nâng cao sự thuận tiện tổng thể của em bé, mang lại cho em bé một giấc ngủ ngon và thoải mái.

 

goi-cao-su-non-chong-meo-dau-han-quoc

 

+ Phân bố áp suất đồng đều: Khi con bạn ngủ với một chiếc gối trẻ em cho đầu phẳng, áp lực được cho là có thể đè lên đầu sẽ được phân bổ đều lên phần trên của cơ thể bé. Điều này tránh được khả năng co rúm người và nằm nôi, thường là do đau cổ bị kích thích. Một ưu điểm khác là nó quan tâm đến sự biến dạng, có thể xảy ra ở vùng trên của cơ thể.

+ Đệm thêm: Gối tốt nhất dành cho trẻ đầu bẹt không chỉ ngăn ngừa mà còn khắc phục tình trạng đầu bẹt ở trẻ sơ sinh. Lớp đệm mà chúng cung cấp cho đầu và cột sống của trẻ trong giai đoạn phát triển ban đầu ở giai đoạn sơ sinh có thể giúp ích cho sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ. Ở giai đoạn sau của cuộc đời, sẽ có ít nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến thần kinh hơn vì chúng đã được chăm sóc và thoải mái khi còn nhỏ.

+ Tăng cường chuyển động: Những chiếc gối này được thiết kế để tăng cường chuyển động của đầu em bé mà không bị giới hạn. Hạn chế cử động của đầu đối với trẻ sơ sinh có thể gây ra vấn đề như cứng cổ, một vấn đề lớn mà cha mẹ nào cũng muốn tránh xa.

Hội chứng đầu phẳng là một vấn đề phổ biến và xảy ra vì một số lý do. Một chiếc gối trẻ em cho người đầu bẹt có thể chứng minh là phương pháp khắc phục hiệu quả, miễn là bạn đã lựa chọn đúng. Sử dụng gối cao su non chống méo đầu có rất nhiều lợi thế, đáng để bạn cân nhắc. Tóm lại, nó hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của em bé. Những chiếc gối này được sản xuất để giúp mang những thứ phù hợp với em bé ra khỏi bụng mẹ.

Nội dung liên quan

  • Cách nằm gối cao su non cho trẻ sơ sinh

    Có nên dùng gối cho trẻ sơ sinh không? Nếu có, thì cách kê gối như thế nào? Câu hỏi được các bậc phụ huynh vừa có con nhỏ rất quan tâm, tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng vì gối cao su non ra đời đã giải quyết được đầy đủ những băn khoăn của bố mẹ.  Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách nằm gối cao su non cho trẻ sơ sinh để có thêm kiến thức chăm sóc tốt cho bé nhà bạn nhé

Bài viết mới nhất