DỤNG CỤ KÉO NÚM DOOPSER DỤNG CỤ KÉO NÚM DOOPSER
 • OEM
dụng cụ kéo núm doopser
Giá từ 255,000đ
MÁY HÚT NÚM VÚ MÁY HÚT NÚM VÚ
 • OEM
máy hút núm vú
Giá từ 250,000đ
DỤNG CỤ KÉO NÚM VÚ PIGEON DỤNG CỤ KÉO NÚM VÚ PIGEON
 • Pigeon
dụng cụ kéo núm vú pigeon
Giá từ 75,000đ
DỤNG CỤ KÉO NÚM AVENT DỤNG CỤ KÉO NÚM AVENT
 • Philips Avent
dụng cụ kéo núm avent
Giá từ 650,000đ
DỤNG CỤ HÚT NHŨ HOA DỤNG CỤ HÚT NHŨ HOA
 • OEM
dụng cụ hút nhũ hoa
Giá từ 50,000đ
DỤNG CỤ KÉO NÚM LANSINOH DỤNG CỤ KÉO NÚM LANSINOH
 • Lansinoh
dụng cụ kéo núm lansinoh
Giá từ 85,000đ
DỤNG CỤ KÉO NÚM VÚ FARLIN DỤNG CỤ KÉO NÚM VÚ FARLIN
 • Farlin
dụng cụ kéo núm vú farlin
Giá từ 40,000đ
DỤNG CỤ KÉO NÚM VÚ PUR DỤNG CỤ KÉO NÚM VÚ PUR
 • Pur
dụng cụ kéo núm vú pur
Giá từ 50,000đ
DỤNG CỤ KÉO ĐẦU TI DỤNG CỤ KÉO ĐẦU TI
 • OEM
dụng cụ kéo đầu ti
Giá từ 35,000đ
DỤNG CỤ HÚT NÚM VÚ DỤNG CỤ HÚT NÚM VÚ
 • OEM
dụng cụ hút núm vú
Giá từ 45,000đ
DỤNG CỤ HÚT ĐẦU TI RUSCH DỤNG CỤ HÚT ĐẦU TI RUSCH
 • OEM
dụng cụ hút đầu ti rusch
Giá từ 150,000đ
XILANH KÉO DÀI ĐẦU TI XILANH KÉO DÀI ĐẦU TI
 • OEM
xilanh kéo dài đầu ti
Giá từ 35,000đ
DỤNG CỤ KÉO ĐẦU NGỰC DỤNG CỤ KÉO ĐẦU NGỰC
 • OEM
dụng cụ kéo đầu ngực
Giá từ 10,000đ

Giới thiệu

Hầu hết núm vú của phụ nữ nhô ra và trở nên cương cứng hơn khi được kích thích bằng xúc giác hoặc cảm giác, nhưng một số lại có núm vú phẳng hoặc tụt vào bên trong. Nhiều bà mẹ có núm vú tụt hoặc phẳng cho con bú không gặp vấn đề gì, nhưng những bà mẹ khác cần hỗ trợ thêm. Nếu bạn đang cần hỗ trợ trong suốt hành trình nuôi con bằng sữa mẹ thì ngoài việc sử dụng núm trợ ty, bạn có thể dùng dụng cụ kéo núm vú để cải thiện tình trạng.

 

dung-cu-keo-num-vu-avent

 

Dụng cụ kéo núm vú là gì?

Đây là phương pháp điều trị tự nhiên, không phẫu thuật, không sử dụng dao kéo, không gây đau đớn,…nên được rất nhiều mẹ quan tâm. Về cơ bản, các dụng cụ kéo núm vú sử dụng lực hút chân không để nhẹ nhàng kéo núm vú tụt hoặc phẳng của mẹ trở về trạng thái bình thường. Sau một thời gian dài sử dụng, xung quanh vùng núm vú sẽ có các mô hỗ trợ sẽ phát triển xung quanh các ống dẫn và cuối cùng sẽ cải thiện tình trạng núm vú phẳng/tụt của mẹ.

Dụng cụ kéo núm vú có cần thiết không?

Nếu bạn có núm vú phẳng hoặc núm vú bị thụt vào trong, bạn hoàn toàn có thể cho con bú. Hãy nhớ rằng em bé của bạn ngậm một khoảng vú, không chỉ riêng núm vú, khi bú một cách hiệu quả. Nhưng trong những ngày đầu tiên, khi miệng của bé vẫn còn nhỏ và việc bú kém hiệu quả, núm vú ngược hoặc phẳng có thể khiến bé khó bắt đầu hơn, đặc biệt nếu bé sinh non hoặc không khỏe. Nếu bạn muốn nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ thì đã đến lúc bạn cần đến dụng cụ kéo núm vú để hỗ trợ.

 

dung-cu-keo-num-vu-avent

 

Dụng cụ kéo núm vú sử dụng như thế nào?

Bạn có thể thấy rằng, ngực của bạn sẽ thay đổi khi mang thai , núm vú của bạn bắt đầu tự nhô ra nhiều hơn. Nếu núm vú không nhô ra và bạn lo ngại rằng hình dạng của chúng có thể gây khó khăn cho việc cho con bú thì bạn có thể cân nhắc những phương án sau:

+ Dụng cụ kéo núm vú khi mang thai: Những đĩa silicon mềm, linh hoạt này nằm kín đáo bên trong áo ngực của bạn và đặt áp lực nhẹ nhàng lên núm vú của bạn, giúp hút chúng ra ngoài. Bạn có thể sử dụng các loại dụng cụ này từ tam cá nguyệt thứ 3 hoặc từ tuần 32 của thai kỳ. Bắt đầu bằng cách sử dụng 1 tiếng/1 ngày và tăng dần thời gian lên 8 tiếng/ngày.

 

dung-cu-hut-nhu-hoa

 

+ Dụng cụ kéo núm vú sau khi sinh con: Bạn hãy sử dụng chúng từ 30 – 60 phút trước khi bắt đầu cho bé bú. Thời điểm này, núm vú của mẹ đã được đẩy ra ngoài và bé dễ dàng tiếp cận chúng.

Những ai có thể sử dụng dụng cụ kéo núm vú:

+ Nếu bạn đang trong độ tuổi phát triển và nhận thấy rằng núm vú của mình bị tụt/ phẳng, thì bạn có thể sử dụng chúng để chữa trị. Đây là giai đoạn mang lại hiệu quả cao và nhanh nhất.

+ Nếu bạn đang có thai, nhận thấy rằng núm vú của mình không được đẩy ra ngoài và lo lắng về vấn đề cho con bú sau này. Một dụng cụ kéo núm vú sẽ hỗ trợ bạn và bạn có thể sử dụng chúng từ tuần thứ 32 trở đi.

+ Nếu bạn đang cho con bú và muốn sử dụng dụng cụ để chỉnh đầu ngực thì bạn có thể sử dụng trước khi cho con bú khoảng 30 phút.

 

dung-cu-keo-num-Lansinoh

 

Những lợi ích mà dụng cụ kéo núm vú sở hữu:

+ An toàn: Nó được làm bằng vật liệu silicone cấp thực phẩm, không độc hại, không mùi, độ trong suốt cao và cảm giác thoải mái trên da.

+ Dễ dàng sử dụng: Không cần sử dụng thêm các dụng cụ phụ trợ khác, sử dụng lực hút chân không, nhẹ nhàng.

+ Nó là dụng cụ tuyệt vời để chỉnh sửa núm vú phẳng và ngược cho tất cả mọi người, mọi lứa tuổi.

+ Vì làm bằng Silicone nên các đầu hút có khả năng chịu lạnh và nhiệt độ cao, có thể tiệt trùng, dễ dàng vệ sinh.

+ Tuổi thọ lâu dài, không có vết nứt.

 

dung-cu-hut-num-vu

 

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng dụng cụ kéo núm vú:

+ Nếu bạn có cổ tử cung không đủ khả năng (suy yếu) hoặc có nguy cơ sinh non, hãy trò chuyện với chuyên gia chăm sóc sức khỏe về thời điểm tốt nhất để bắt đầu sử dụng chúng, vì kích thích núm vú có thể gây ra các cơn co thắt.

+ Nếu bạn bị đau, mẩn ngứa hoặc bị chảy máu,…hãy ngưng sử dụng và liên hệ với chuyên gia để được tư vấn.

+ Phải tiệt trùng kỹ dụng cụ kéo núm vú trước khi sử dụng.

+ Nếu bạn sử dụng máy hút núm vú, thì chỉ sử dụng trong thời kỳ mang thai, không sử dụng trong giai đoạn cho con bú, sữa của mẹ có thể chảy ngược vào máy, làm hỏng các bộ phận của máy.

Nội dung liên quan

 • Trẻ sơ sinh cách mấy tiếng bú 1 lần

  Làm cha mẹ chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là đối với những bậc phụ huỳnh lần đầu chưa có kinh nghiệm. Sau khi sinh con phần lớn các bậc phụ huynh luôn băn khoăn không biết trẻ sơ sinh bú mấy lần trong ngày? Hay mấy tiếng bé sẽ đói? một lần bú của bé được bao nhiêu ml?Hãy theo dõi bài viết trẻ sơ sinh cách mấy tiếng bú 1 lần để cho thêm kiến thức chăm sóc bé nhé.

Bài viết mới nhất