Giới thiệu

Việc che đầu của bạn trong bốn mươi ngày đầu tiên sau khi sinh là một những lời khuyên phổ biến ở nhiều cộng đồng. Lý do đằng sau đó là nhiệt cơ thể bị mất chủ yếu qua đầu và người mẹ mới sinh cần phải giữ nhiệt để phục hồi. Giữ đầu của bạn được cho là để ngăn chặn bất kỳ nhiệt độ cơ thể thoát ra. Một số bà mẹ thậm chí còn được yêu cầu bịt tai hoặc nhét bông vào để không khí lạnh xâm nhập vào tai. Nếu bạn sinh con vào mùa đông và cảm thấy lạnh, việc che đầu có thể giúp bạn thoải mái và việc sử dụng mũ đội đầu cho mẹ sau sinh có thể giúp ích bạn trong trường hợp này.

 

mu-doi-dau-cho-me-sau-sinh-joyourbaby

 

Tại sao cần mũ đội đầu cho mẹ sau sinh?

Mặc dù đội mũ/ khăn sau khi sinh con là một phương pháp được lưu truyền nhưng nó cũng có lý do khoa học nhất định. Đó là do sau khi sinh cơ thể phụ nữ rất yếu, lúc này không nên bị nhiễm lạnh và các vấn đề khác, nếu không sẽ rất dễ bị ốm. Tuy nhiên, mạch máu não của phụ nữ sẽ ở trạng thái tâm trương sau khi sinh con. Cùng với việc đổ mồ hôi, họ sẽ rất dễ bị nhiễm lạnh và đau đầu. Vì vậy, cần đội mũ để chống gió, chống rét.

Sau khi sinh bao lâu thì cần đội mũ?

Nếu bạn đã hiểu lý do thực sự tại sao bạn cần phải dùng mũ đội đầu cho mẹ sau sinh, sau đó chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem bao lâu thì cần phải đội mũ nhé. Nói chung, sau hơn một tháng kể từ khi sinh em bé, cơ bản người phụ nữ đã bình phục về mọi mặt, thể trạng cũng dần hồi phục. Nhưng lúc này, bạn vẫn cần giữ ấm, lúc này có cần đội mũ nữa hay không sẽ phụ thuộc vào thể trạng của bạn.

Ngoài ra, dựa vào thời tiết cũng như phản ứng của cơ thể để quyết định có cần đội mũ sau sinh nữa hay không. Nếu việc đội mũ làm bạn cảm thấy khó chịu, mồ hôi ra nhiều ( đặc biệt vào mùa hè), gây nổi mẩn,…thì bạn nên dừng việc đội mũ.

 

mu-doi-dau-cho-me-sau-sinh-babycare

 

Các lưu ý khi chọn mũ đội đầu cho mẹ sau sinh?

Để có thể thoải mái trong suốt quá trình sử dụng, mẹ cần lưu ý các điểm như sau:

+ Chất liệu: Tùy vào mùa sinh của mẹ mà mẹ có thể lựa chọn chất liệu mũ phù hợp. Thông thường, nếu bạn sinh em bé vào mùa đông thì chất liệu thường sẽ là cotton hoặc bông, chúng có tác dụng giữ ấm rất tốt. Tuy nhiên, nếu bạn sinh em bé vào mùa hè, thì việc chọn một chất liệu thấm hút, thoáng khí sẽ là tối ưu.

+ Điều chỉnh: Lựa chọn một chiếc mũ có thể điều chỉnh độ rộng hoặc chọn chuẩn size đầu của mình sẽ làm giảm áp lực lên vùng đầu của bạn. Một chiếc mũ có kích thước phù hợp, giúp bạn thoải mái đội chúng cả ngày.

+ Số lượng: Bạn nên mua tối thiểu 2 chiếc mũ đội đầu cho mẹ sau sinh để thuận tiện cho việc thay đổi giặt sạch.

 

mu-doi-dau-cho-me-sau-sinh-tedebebe

 

+ Màu sắc: Hãy chọn một màu sắc mà bạn yêu thích, nhưng đừng quá nổi bật hay quá tối màu. Một màu sắc phù hợp sẽ giúp tâm trạng bạn vui vẻ hơn và quá trình ở cữ nhẹ nhàng hơn.

Mũ đội đầu cho mẹ sau sinh là một sản phẩm không nhất thiết phải có trong danh sách mua sắm của bạn. Tất cả sẽ tùy thuộc vào suy nghĩ của bạn về chuyện nó có cần thiết và có tác dụng hay không.

Nội dung liên quan

  • Cách thay tã bỉm cho trẻ sơ sinh

    Bạn là một bà mẹ trẻ lần đầu sinh em bé hay là một ông bố còn lóng ngóng trong việc phụ vợ chăm con. Với một vài hướng dẫn hữu ích về cách thay tã bỉm cho trẻ sơ sinh dưới đây sẽ giúp bạn thêm vững tâm

Bài viết mới nhất