Giới thiệu

Việc sử dụng túi chườm bụng sau sinh đã được rất bà mẹ khẳng định về những hiệu quả mà chúng mang lại. Bạn có thể lựa chọn sử dụng túi muối chườm bụng sau sinh hay các loại túi gel chườm đá/nóng, việc này sẽ phụ thuộc vào mục đích của bạn và những vấn đề mà bạn đang gặp phải.

 

tui-chuom-cho-me-sau-sinh-han-quoc

 

Tôi có cần túi chườm bụng sau sinh Không?

Các bà mẹ đã từng sinh có lẽ nhớ rất chi tiết những ngày sau sinh. Ngoài niềm vui chào đón bé, thì mẹ cũng sẽ gặp phải những hiện tượng kỳ lạ của cơ thể, sưng tấy sau sinh, đau tầng sinh môn,….Túi chườm bụng sau sinh được thiết kế cho phụ nữ sau sinh có thể giúp bạn hồi phục thoải mái hơn.

Cách lợi ích của túi chườm bụng sau sinh:

+ Giảm đau tức thì: Giúp giảm đau nhanh chóng ở bất cứ nơi nào bạn đang bị đau và ê ẩm.

+ Linh hoạt: Bạn có thể sử dụng cho nhiều vị trí trên cơ thể.

+ Dễ dàng làm sạch, có thể giặt và tái sử dụng. Với các túi chườm đá/nóng, bạn có thể rửa sạch và tái sử dụng. Với các mẫu túi muối thảo dược chườm bụng, bạn có thể quay nóng muối trong lò vi sóng 2 – 3 phút và có thể sử dụng nhiều lần sau.

+ Kích thích sữa về: Các mẫu túi chườm nóng sẽ kích thích sữa về nhanh, nhiều hơn và đặc biệt có thể giảm bớt đau đớn do tắc tia sữa, làm thông các tia nhanh chóng.

+ Làm đẹp: Với các túi muối thảo mộc chườm bụng, sẽ giúp mẹ tiêu mỡ và làm làm mềm bụng.

 

tui-nuoc-nong-chuom-bung-sau-sinh

 

Cách chọn túi chườm bụng sau sinh

Mặc dù gọi chung là túi chườm bụng sau sinh, tuy nhiên mỗi loại lại có những tác dụng khác nhau. Bạn có thể tự làm quen với các vấn đề sau sinh khác nhau và cách các tính năng của túi chườm khác nhau có thể giúp giải quyết chúng.

Túi chườm lạnh sẽ giúp mẹ:

+ Đau tầng sinh môn: Trong quá trình chuyển dạ, đáy chậu của bạn sẽ phải căng ra đáng kể để thai nhi chui qua ống sinh và chào đời. Việc kéo căng có thể gây rách hoặc cần phải khâu - cả hai đều có thể gây đau đớn trong nhiều tuần sau đó

+ Sưng tấy sau sinh: Trong một vài ngày sau khi sinh con, bạn sẽ bị sưng tấy ở vùng này. Miếng làm mát có thể giúp giảm bớt sự khó chịu liên quan đến điều đó.

+  Sưng vú: Trong những ngày sau khi sinh con, hầu hết phụ nữ sẽ thấy sữa “về”. Sữa của bạn đến có thể là một quá trình kỳ lạ và đau đớn. Chườm đá sau khi cho con bú có thể giúp giảm sưng.

Túi nước nóng chườm bụng sau sinh sẽ giúp mẹ:

Chườm nóng là một cách tuyệt vời khác để giải quyết cơn đau. Chúng cũng có thể rất quan trọng đối với những bà mẹ quyết định cho con bú .

+ Kích thích sữa về: Chườm nóng có thể giúp sữa chảy nhanh hơn nếu được thực hiện trước khi cho bé bú. Tiết ra tất cả sữa của bạn trong các buổi sẽ giúp bạn tránh bị căng sữa .

+ Chuột rút sau sinh: Trong những ngày sau khi sinh con, tử cung của bạn sẽ cố gắng trở lại kích thước bình thường. Điều này có thể gây ra chứng chuột rút đau đớn, giống như chu kỳ kinh nguyệt, đặc biệt là trong thời kỳ cho con bú nếu bạn chọn cho bé bú theo cách này. Chườm nóng có thể giúp giảm cơn đau.

+ Đau nhức cơ sau sinh: Bạn vừa đẩy một em bé ra khỏi cơ thể mình. Chắc chắn có một vài cơ bắp được kéo ở đây và ở đó. Chườm nóng có thể giúp bạn điều đó.

 

tui-chuom-bung-sau-sinh-refresh

 

Túi muối chườm bụng sau sinh sẽ giúp mẹ:

Các mẫu túi muối chườm bụng sau sinh thường là mặt hàng sản xuất tại Việt Nam, chúng thông thường bao gồm các nguyên liệu: muối, nghệ, gừng, ngải cứu và một vài vị thuốc bắc,…chúng thường được sử dụng để chườm bụng và mang lại những hiệu quả như:

+ Giúp co tử cung và thành cơ bụng, đẩy sản dịch ra nhanh, tránh bế sản dịch.

+ Làm đẹp: Giúp tiêu mỡ, mềm cơ bụng, giảm nhăn mỡ bụng.

+ Sức khỏe: Lưu thông khí huyết, giảm đau nhức cơ sau sinh.

Bạn có thể giảm đau và sưng âm đạo bằng túi chườm bụng sau sinh theo cách sau:

+ Sử dụng túi chườm lạnh, đặt chúng vào vùng đáy chậu trong 24 giờ đầu. Mỗi lần chườm từ 10 đến 20 phút và có thể chườm lại sau mỗi giờ nếu cần. Lưu ý: Nên quấn đá lạnh trong khăn hoặc khăn mặt và không chườm trực tiếp lên da.

+ Sử dụng túi chườm nóng hoặc túi muối chườm bụng sau sinh đặt lên bụng. Chúng sẽ giúp mẹ giảm đau các cơ.

Nội dung liên quan

  • Cách gấp khăn làm gối cho trẻ sơ sinh

    Trẻ sơ sinh luôn được khuyến cáo không sử dụng gối và xung quanh giường ngủ của bé luôn thoáng không để nhiều đồ. Tuy nhiên trong một vài trường hợp thì sử dụng gối cho trẻ là điều cần thiết. Tuy nhiên, giá thành của một chiếc gối bạn yêu thích đôi khi quá đắt đỏ khiến bạn lăn tăn. Với cách gấp khăn làm gối cho trẻ sơ sinh hoặc cách quấn ổ cho bé dưới đây sẽ giúp bé có giấc ngủ ngon hơn và rất hữu ích cho bạn đó.

Bài viết mới nhất