Giới thiệu

Đi du lịch với một đứa trẻ chắc chắn có nhiều thách thức, nhưng đi du lịch với hai đứa trẻ là một điều hoàn toàn khác. Cho dù bạn đang tìm kiếm một chiếc xe đẩy đôi dễ dàng nhất để cùng bé đi du lịch hoặc chiếc xe đẩy đôi tốt nhất trên mọi địa hình để đi bộ đường dài hoặc cắm trại hay chiếc xe đẩy đôi có thể gấp gọn nhất, chúng tôi đều có thể giúp bạn. Chúng tôi đã gợi ý một số mẫu xe đẩy đôi du lịch gấp gọn phía trên giúp bạn có thể chọn xe đẩy đôi tốt nhất để đi du lịch cho các nhu cầu cụ thể của mình.

 

xe-day-doi-du-lich-gap-gon-kinderwagon

 

Phân loại xe đẩy đôi du lịch gấp gọn cho bé

Đi du lịch với trẻ em có thể là một trải nghiệm tuyệt vời. Còn cách nào tốt hơn để giới thiệu họ với thế giới một cách đúng đắn hơn là để họ khám phá các tỉnh thành, quốc gia, nền văn hóa và con người khác nhau? Tuy nhiên, đó cũng có thể là một trải nghiệm khá căng thẳng nếu bạn không chuẩn bị đúng loại đồ dùng du lịch để phù hợp với những đứa con nhỏ của mình. Để đơn giản, chúng tôi đã chia nhỏ những chiếc xe đẩy đôi tốt nhất để đi du lịch thành 4 loại riêng biệt:

+ Xe đẩy đổi dạng ô dù: Xe đẩy dù đôi vốn dĩ rất tốt cho việc đi du lịch vì chúng có trọng lượng nhẹ, gấp lại dễ dàng và nhỏ gọn. Tuy nhiên, nhược điểm lớn của xe đẩy dù đôi là chúng thường không có nhiều tính năng và giỏ đựng đồ của chúng nhỏ hoặc không có và các tán nhỏ hơn. Ngoài ra, bạn chắc chắn cần phải đẩy xe đẩy ô đôi bằng hai tay vì các tay cầm tách rời.

+ Xe đẩy đôi truyền thống: Ngay cả khi không thể gập mỏng như xe đẩy dù hay gọn như xe gấp gọn, những chiếc xe đẩy du lịch truyền thống này có trọng lượng nhẹ, chất lượng gấp đôi với một số tính năng tiện dụng tuyệt vời khiến chúng trở thành lựa chọn vững chắc cho chuyến du lịch (mặc dù chúng không phải là loại xe đẩy đôi nhỏ gọn nhất).

+ Xe đẩy đôi gấp gọn: Xe đẩy đôi du lịch gấp gọn là một loại xe đẩy mới hơn trên thị trường. Ngoài trọng lượng nhẹ, chúng có thể gấp thành một phần ba hoặc gấp đôi. Điều này tạo nên một màn hình gập khá nhỏ gọn, vốn dĩ rất thích hợp cho việc di chuyển. Mặc dù loại gấp không hoàn toàn nhỏ gọn như xe đẩy ô, nhưng chúng thường đi kèm với tất cả (hoặc một số) tính năng của xe đẩy kích thước đầy đủ thông thường, giống như một giỏ đựng đồ lớn.

+ Xe đẩy đơn kết hợp bảng: Là dòng xe thích hợp cho gia đình có 2 con ở 2 độ tuổi khác nhau. Một số xe đẩy cung cấp bảng đi kèm cho anh chị em lớn tuổi được gắn vào mặt sau của đế xe đẩy. Ngoài ra còn có các bảng phổ dụng hoạt động với rất nhiều thương hiệu xe đẩy khác nhau. Tuy nhiên, trước khi đến với lộ trình này, bạn cần đảm bảo rằng con mình đã sẵn sàng và có khả năng đứng an toàn.

 

xe-day-doi-du-lich-gap-gon-cho-be-so-sinh

 

Tôi có cần xe đẩy đôi du lịch không?

Xe đẩy một chỗ ngồi có thể phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn. Tuy nhiên, khi chăm sóc hai trẻ song sinh hoặc có độ tuổi gần nhau, thì một chiếc xe đẩy đôi có thể rất hữu ích. Cả hai con của bạn sẽ có một nơi thoải mái và an toàn để ngồi khi bạn ra ngoài, mà không yêu cầu bạn phải nắm tay hoặc bế chúng.

Những điểm cần lưu ý khi mua xe đẩy đôi du lịch gấp gọn:

Có một số điều cần cân nhắc khi chọn xe đẩy đôi du lịch tốt nhất. Trước tiên, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng xe đẩy đủ nhỏ gọn và nhẹ để có thể dễ dàng điều động trong không gian chật hẹp. Ngoài ra, bạn sẽ muốn chọn xe đẩy có bánh xe lớn có thể xử lý các địa hình gồ ghề, như vỉa hè lát đá cuội hoặc nứt nẻ. Và cuối cùng, điều quan trọng là chọn xe đẩy có nhiều không gian lưu trữ cho tất cả các vật dụng cần thiết khi đi du lịch của bạn, như tã, khăn lau, đồ ăn nhẹ và đồ chơi. Dưới đây là mẹo hàng đầu của tôi về những điều cần tìm khi tìm kiếm xe đẩy đôi du lịch tốt nhất

+ Các tính năng an toàn: Sự an toàn của con bạn trong xe đẩy là quan trọng nhất. Bạn chỉ nên mua xe đẩy đôi đi kèm với dây đai 5 điểm thích hợp có tác dụng giữ con bạn bên trong xe đẩy. Dây nịt sẽ không hạn chế chuyển động của con bạn, nhưng chúng sẽ ngăn chúng vặn vẹo và có thể ngã ra ngoài. Xe đẩy cũng phải có bánh xe khóa để tránh lăn đi và không bị lật khi ghế ngả ra sau.

+ Điều chỉnh độ nghiêng riêng biệt: Đây không phải lúc nào cũng là một tính năng cần thiết, nhưng những chiếc ghế ngả lưng riêng biệt rất lý tưởng để đối phó với hai đứa trẻ có kiểu ngủ trưa khác nhau. Khi một người cần ngủ nhưng người kia muốn nhìn xung quanh, bạn chỉ cần điều chỉnh một trong các ghế sang vị trí bằng phẳng hơn để cho phép họ ngủ.

 

xe-day-doi-du-lich-gap-gon-cho-be-so-sinh

 

+ Kích thước và trọng lượng: Nếu xe đẩy trông quá cồng kềnh khi gấp lại và mở ra, bạn có thể muốn xem xét lại. Đi du lịch liên quan đến việc tiết kiệm không gian rất nhiều, điều này gần như là không thể khi đi du lịch với trẻ em. Cố gắng tìm một chiếc xe đẩy đôi du lịch gấp gọn mỏng có thể dễ dàng nhét vào xe của bạn hoặc trên mặt phẳng khi gấp lại. Tương tự như vậy, xe đẩy nhẹ là lý tưởng nếu bạn định mang chúng đi nhiều nơi.

+ Thoải mái: Tất nhiên, xe đẩy phải thoải mái cho con bạn, nếu không, chúng sẽ nhõng nhẽo cả ngày. Ghế đệm và vải dày là điều cần thiết trong một chiếc xe đẩy tốt vì điều này sẽ ngăn ngừa bất kỳ sự khó chịu nào.

+ Êm ái: Một chuyến đi suôn sẻ là điều quan trọng để có một chuyến đi thoải mái cho những đứa con nhỏ của bạn. Hãy tìm một chiếc xe đẩy đôi có bánh xe lớn và chắc chắn để có thể xử lý những va chạm và vết nứt trên vỉa hè.

+ Tán che: Các tán có thể điều chỉnh được đánh giá thấp và nhiều mẫu xe đẩy bỏ qua tán che, nhưng rất cần thiết trong xe đẩy. Tán che có tác dụng bảo vệ con bạn khỏi các tia UV có hại từ ánh nắng mặt trời cũng như mưa gió. Nếu bạn không hài lòng với các tấm che trên xe đẩy của mình, bạn luôn có thể loại bỏ và thay thế chúng bằng các tấm che khác. Ngoài ra, nếu các tán cây có cửa sổ nhìn trộm, điều này sẽ cho phép bạn nhìn thẳng vào con bạn mọi lúc.

 

xe-day-doi-du-lich-gap-gon-cho-be-so-sinh

 

+ Giỏ đựng đồ: Xe đẩy với giỏ lớn chứa đồ thật tuyệt vời khi đi du lịch cùng trẻ em. Hãy tìm những chiếc túi đựng đồ không cản trở trẻ em (thường ở bên dưới hoặc phía sau xe đẩy) để có thể đựng tã, thức ăn, áo khoác và nhiều thứ khác. Điều này là tùy chọn, nhưng một số xe đẩy đôi du lịch gấp gọnđi kèm với một ngăn đựng cốc gắn vào tay cầm để cha mẹ mang theo đồ uống khi họ đang di chuyển.

+ Gấp dễ dàng: Làm cha mẹ là làm mọi thứ dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện. Không ai muốn dành 10 phút để vật lộn một chiếc xe đẩy vào vị trí gấp của nó. Vì vậy, hãy đảm bảo xem các đánh giá của khách hàng để xem các bậc cha mẹ khác xử lý như thế nào với cái gọi là “gấp dễ dàng”. Sẽ có lúc bạn phải bế con bằng một tay và gấp xe đẩy vào tay kia, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

+ Tuổi thọ: Xe đẩy có thể khá đắt, vì vậy bạn sẽ muốn tìm một chiếc phù hợp với con mình trong một thời gian dài. Đảm bảo xem trọng lượng tối đa của mỗi xe đẩy đôi, có thể dao động từ 30 – 40kg. Điều này có nghĩa là trẻ em có thể sử dụng xe đẩy trong vài năm nếu chúng ở trong phạm vi công suất này.

 

xe-day-doi-du-lich-gap-gon-cho-be

 

Có xứng đáng để mua một chiếc xe đẩy đôi du lịch gấp gọn hay không?

Có, thật đáng để mua một chiếc xe đẩy đôi. Xe đẩy đôi có vẻ đắt tiền, nhưng chúng rất tiện dụng, tiện lợi và cần thiết. Xe đẩy đôi là lựa chọn lý tưởng để đưa những đứa con sinh đôi hoặc có độ tuổi gần nhau ra ngoài đi dạo và đi chơi trong ngày vì ở độ tuổi nhỏ như vậy, chúng sẽ rất mệt mỏi. Điều này sẽ cho phép họ ngồi xuống, ăn một bữa ăn nhẹ hoặc chợp mắt trong khi bạn tiếp tục đi bộ. Thêm vào đó, xe đẩy đôi rất tiện lợi để mang đi mua sắm và các vật dụng cần thiết, vì vậy chúng là một khoản đầu tư đa mục đích.

Nếu bạn là một gia đình thường xuyên đi du lịch, bạn sẽ muốn một chiếc xe đẩy nhỏ gọn nhưng không hy sinh nhiều tính năng cần thiết như chỗ để đồ và giá để cốc. Một số xe đẩy đôi du lịch gấp gọn thậm chí còn có chỗ đứng cho trẻ thứ ba, điều này hoàn hảo cho những gia đình đông người hơn. Những người khác có thể thấy hai chỗ ngồi vừa đủ cho nhu cầu của họ.

Nội dung liên quan

  • Tự làm xe đẩy cho bé

    Việc tự làm xe đẩy cho bé nhiều khi còn mất nhiều chi phí hơn so với việc bạn mua những mẫu xe đẩy đơn giản đang bán sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, việc mình có thể tự tay làm cho con 1 chiếc xe đẩy chắc hẳn sẽ rất ý nghĩa và rất nhiều ông bố bà mẹ sẵn sàng. Bắt tay vào làm ngay thôi

Bài viết mới nhất