GẬY CHỐNG CÓ GHẾ NGỒI GẬY CHỐNG CÓ GHẾ NGỒI
 • OEM
gậy chống có ghế ngồi
Giá từ 185,000đ
GẬY TẬP ĐI 4 CHÂN GẬY TẬP ĐI 4 CHÂN
 • OEM
gậy tập đi 4 chân
Giá từ 145,000đ
GẬY 4 CHÂN CHO NGƯỜI GIÀ GẬY 4 CHÂN CHO NGƯỜI GIÀ
 • OEM
gậy 4 chân cho người già
Giá từ 180,000đ
GẬY CHO NGƯỜI GIÀ CAMPBELL GẬY CHO NGƯỜI GIÀ CAMPBELL
 • OEM
gậy cho người già campbell
Giá từ 175,000đ
GẬY MÂY CHO NGƯỜI GIÀ GẬY MÂY CHO NGƯỜI GIÀ
 • OEM
gậy mây cho người già
Giá từ 35,000đ
GẬY CHỐNG 4 CHÂN CHO NGƯỜI GIÀ GẬY CHỐNG 4 CHÂN CHO NGƯỜI GIÀ
 • OEM
gậy chống 4 chân cho người già
Giá từ 105,000đ
GẬY GỖ 4 CHÂN CHO NGƯỜI GIÀ GẬY GỖ 4 CHÂN CHO NGƯỜI GIÀ
 • OEM
gậy gỗ 4 chân cho người già
Giá từ 145,000đ
GẬY DÀNH CHO NGƯỜI CAO TUỔI GẬY DÀNH CHO NGƯỜI CAO TUỔI
 • OEM
gậy dành cho người cao tuổi
Giá từ 155,000đ
GẬY INOX CHO NGƯỜI GIÀ GẬY INOX CHO NGƯỜI GIÀ
 • OEM
gậy inox cho người già
Giá từ 135,000đ
GẬY CÓ BÁNH XE CHO NGƯỜI GIÀ GẬY CÓ BÁNH XE CHO NGƯỜI GIÀ
 • OEM
gậy có bánh xe cho người già
Giá từ 275,000đ
GẬY BATOONG CHO NGƯỜI GIÀ GẬY BATOONG CHO NGƯỜI GIÀ
 • OEM
gậy batoong cho người già
Giá từ 215,000đ
GẬY CHỐNG CHO NGƯỜI GIÀ CARUSO GẬY CHỐNG CHO NGƯỜI GIÀ CARUSO
 • OEM
gậy chống cho người già caruso
Giá từ 240,000đ
GẬY CHỐNG CHO NGƯỜI GIÀ DRING GẬY CHỐNG CHO NGƯỜI GIÀ DRING
 • OEM
gậy chống cho người già dring
Giá từ 450,000đ
GẬY CHO NGƯỜI CAO TUỔI GẬY CHO NGƯỜI CAO TUỔI
 • OEM
gậy cho người cao tuổi
Giá từ 85,000đ
CÂY CHỐNG GẬY CHO NGƯỜI GIÀ CÂY CHỐNG GẬY CHO NGƯỜI GIÀ
 • OEM
cây chống gậy cho người già
Giá từ 55,000đ
GẬY CHỐNG 3 CHÂN CHO NGƯỜI GIÀ GẬY CHỐNG 3 CHÂN CHO NGƯỜI GIÀ
 • OEM
gậy chống 3 chân cho người già
Giá từ 105,000đ
GẬY ĐI BỘ CHO NGƯỜI GIÀ GẬY ĐI BỘ CHO NGƯỜI GIÀ
 • OEM
gậy đi bộ cho người già
Giá từ 125,000đ
GẬY TRÚC CHO NGƯỜI GIÀ GẬY TRÚC CHO NGƯỜI GIÀ
 • OEM
gậy trúc cho người già
Giá từ 45,000đ
GẬY TẬP ĐI NGƯỜI GIÀ GẬY TẬP ĐI NGƯỜI GIÀ
 • OEM
gậy tập đi người già
Giá từ 115,000đ
GẬY GỖ CHỐNG CHO NGƯỜI GIÀ GẬY GỖ CHỐNG CHO NGƯỜI GIÀ
 • OEM
gậy gỗ chống cho người già
Giá từ 150,000đ
GẬY CHỐNG CHO NGƯỜI CAO TUỔI GẬY CHỐNG CHO NGƯỜI CAO TUỔI
 • OEM
gậy chống cho người cao tuổi
Giá từ 80,000đ
GẬY CHO NGƯỜI GIÀ GẤP GỌN GẬY CHO NGƯỜI GIÀ GẤP GỌN
 • OEM
gậy cho người già gấp gọn
Giá từ 95,000đ
GẬY Y TẾ CHO NGƯỜI GIÀ GẬY Y TẾ CHO NGƯỜI GIÀ
 • OEM
gậy y tế cho người già
Giá từ 49,000đ
GẬY CHO NGƯỜI GIÀ CỦA NHẬT GẬY CHO NGƯỜI GIÀ CỦA NHẬT
 • OEM
gậy cho người già của nhật
Giá từ 115,000đ
GẬY LEO NÚI CHO NGƯỜI GIÀ GẬY LEO NÚI CHO NGƯỜI GIÀ
 • OEM
gậy leo núi cho người già
Giá từ 55,000đ
GẬY CHỐNG CHO NGƯỜI GIÀ AKIKO GẬY CHỐNG CHO NGƯỜI GIÀ AKIKO
 • OEM
gậy chống cho người già akiko
Giá từ 99,000đ
GẬY NGƯỜI GIÀ MAGIC GẬY NGƯỜI GIÀ MAGIC
 • OEM
gậy người già magic
Giá từ 145,000đ

Giới thiệu

Cho dù bạn đang đối phó với chấn thương hay tình trạng mãn tính, có rất nhiều thiết bị hỗ trợ di chuyển có thể hỗ trợ bạn. Tuy nhiên, với rất nhiều lựa chọn ngoài kia, bạn phải chọn như thế nào? Đừng bỏ qua bài giới thiệu về gậy chống cho người già và những đặc điểm cần lưu ý khi chọn mua nhé.

 

 

gay-di-bo-cho-nguoi-gia

 

 

Gậy dành cho người cao tuổi là gì?

Gậy đi bộ là một công cụ quan trọng đối với những người bị hạn chế về khả năng vận động và đặc biệt là người cao tuổi. Gậy cải thiện đáng kể khả năng giữ thăng bằng và dáng đi của người cao niên, đồng thời giảm nguy cơ té ngã . Gậy đi bộ có nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau, vì vậy những chiếc gậy đi bộ tốt nhất cho người cao tuổi có thể khác nhau tùy theo đặc điểm và sở thích của mỗi cá nhân.

Nó hoạt động bằng cách giúp người cao tuổi bằng cách chuyển trọng lượng từ chân lên chi trên. Việc truyền tải như vậy truyền áp lực lên tay, mang lại sự ổn định cho các chi dưới yếu ớt.

Tại sao nên sở hữu một chiếc gậy chống trượt cho người già ?

Gậy là một công cụ hỗ trợ di chuyển rất hữu ích. Chúng nhẹ, nhỏ gọn và là trợ thủ đắc lực khi di chuyển. Trên thực tế, một số người nói rằng dùng gậy giống như có thêm một chân. Mặc dù tất cả các gậy đều có nguyên tắc cơ bản giống nhau, nhưng chúng có nhiều kiểu dáng khác nhau và có thể là tích hợp thêm một số tính năng hiện đai.

Một số gậy có tay cầm lớn, trong khi những gậy khác chỉ có một núm nhỏ. Bạn cũng có thể tìm thấy các mẫu có đầu linh hoạt hoặc có đèn led, báo động,…. Vì gậy đã đi một chặng đường dài trong nhiều năm qua, bạn thậm chí có thể tìm thấy những mẫu đi kèm với ghế ngồi.

Một cây gậy thường được sử dụng cho các công việc đơn giản trong cuộc sống hàng ngày. Từ việc đứng dậy khỏi ghế cho đến đi lại trong nhà, gậy là một công cụ tuyệt vời. Nếu bạn bị đau lưng, chấn thương hông hoặc các vấn đề về chân, thì một cây gậy có thể cực kỳ hữu ích.

Giúp tăng cường sức khỏe tinh thần và cảm xúc của một người, nâng cao lòng tự trọng. Nó làm cho họ độc lập để di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Phân loại gậy chống cho người già

Gậy chống được thiết kế để giúp những người bị hạn chế về thể chất đi lại hoặc di chuyển. Nó giúp tận hưởng sự tự do thực hiện các hoạt động đơn giản. Nó cũng hữu ích cho những người bị thương và những người lớn tuổi khác gặp khó khăn trong việc cân bằng trọng lượng của họ và có nguy cơ bị ngã cao hơn. Có thể phân các loại gậy thành các loại cơ bản như sau:

 

 

gay-di-bo-cho-nguoi-gia

 

 

+ Gậy chống một điểm: Những chiếc gậy này là một trong những loại gậy phổ biến nhất cho cả người cao niên và những người cần sự hỗ trợ tạm thời của gậy do chấn thương hoặc vấn đề thăng bằng. Gậy một điểm có một điểm tiếp xúc với mặt đất và một tay cầm ở phía trên. Thông thường, những chiếc gậy này có dây đeo cổ tay để một người có thể nhặt chúng một cách thuận tiện và giữ trên cổ tay trong khi họ làm những việc khác bằng cả hai tay. Chúng có thể làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau như: Bằng gỗ, bằng nhựa, bằng kim loại, bằng hợp kim nhôm,… Gậy được sử dụng cho mục đích phi y tế, chẳng hạn như cho người đi bộ đường dài, được gọi là gậy chống.

+ Gậy trắng: Chúng được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ những người khiếm thị. Gậy trắng dài hơn và mỏng hơn so với gậy truyền thống và cho phép người dùng phát hiện các vật thể trên đường đi của chúng. Họ cũng thông báo cho những người khác rằng người dùng bị mù hoặc khiếm thị.

 

 

gay-4-chan-cho-nguoi-gia

 

 

+ Gậy chống đa điểm: Loại gậy này có nhiều điểm tiếp xúc với mặt đất. Các loại gậy nhiều điểm phổ biến nhất có ba hoặc bốn điểm tiếp xúc và có thể tự đứng vững. Những cây gậy này rất tuyệt vời để giúp mọi người đứng lên từ tư thế ngồi vì họ ít có khả năng trượt ra khỏi người khi họ tạo áp lực lên cây gậy để đứng lên.

+ Gậy tập đi: Những chiếc gậy này luôn có bốn điểm tiếp xúc với mặt đất, nhưng chúng khác với những chiếc gậy đa điểm vì đế của chúng rộng hơn nhiều. Chúng trông tương tự như thang bậc không có bậc ở chỗ chúng có đỉnh tròn nơi tay người đặt và có thể gập phẳng nếu cần. Những cây gậy này thường được dành riêng cho những người chuyển từ khung tập đi sang gậy nhiều điểm hoặc một điểm hoặc những người cuối cùng sẽ cần khung tập đi.

 

 

gay-chong-4-chan-cho-nguoi-gia

 

 

+ Gậy hỗ trợ cẳng tay: Cung cấp thêm hỗ trợ cho cẳng tay, những chiếc gậy chống cho người già này cho phép phân bổ trọng lượng lớn hơn từ cổ tay đến cánh tay. Gậy này sẽ phù hợp với những người cần hỗ trợ nhiều lực hơn để đứng lên hoặc ngồi xuống.

 

 

gay-ba-chan-cho-nguoi-gia-thong-minh

 

 

+ Gậy thông minh: Có kèm theo các tính năng như đèn led, đài fm, thẻ nhở, đèn báo nhấp nháy, kết nối điện thoại,… Một số gậy có thể điều chỉnh độ cao hoặc gập lại nhỏ gọn.

 

 

gay-ket-hop-ghe-ngoi-cho-nguoi-gia

 

 

+ Gậy kèm ghế ngồi: Loại gậy này hiếm hơn những loại khác, nhưng nó mang lại sự tiện lợi đáng kể nếu bạn cần ngồi xuống sau khi đi bộ ở đâu đó. Về cơ bản, nó là một cây gậy nhiều điểm có ghế gấp được gắn vào trục của cây gậy. Bạn có thể chỉ cần mở ghế ra và nghỉ ngơi sau khi đi bộ đến đích.

 

 

gay-chong-cho-nguoi-gia-Caruso

 

 

+ Gậy gấp: Trong hầu hết các trường hợp, gậy gấp chỉ là những chiếc gậy một điểm có thể gập lại để có thể cất giữ dễ dàng hơn. Những chiếc gậy này thường dành cho những người không phải lúc nào cũng cần đến gậy, nhưng muốn có một chiếc gậy bên mình để đề phòng. Chúng rất lý tưởng để đi du lịch vì chúng nhỏ gọn khi gấp lại và chúng cũng rất nhẹ, giúp bạn dễ dàng mang theo cho đến khi bạn cần. Nhiều cây gậy gấp được đựng trong túi đựng có dây đeo vai để bạn có thể mang theo cây gậy của mình mọi lúc mọi nơi.

Những ai lên sử dụng gậy dành cho người cao tuổi

Ai có thể hưởng lợi từ gậy chống? Bất kỳ ai gặp vấn đề về di chuyển, dù là tạm thời hay lâu dài, đều có thể hưởng lợi từ các thiết bị hỗ trợ di chuyển. Loại thiết bị hỗ trợ di chuyển được sử dụng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của từng cá nhân. Ngoài việc là một phần quan trọng của chương trình phục hồi chức năng, những người bị thương, bệnh tật và các tình trạng khác có thể được hưởng lợi từ các thiết bị hỗ trợ di chuyển. Dưới đây là một số tình trạng mà gậy chống trượt cho người già có thể hỗ trợ họ:

+ Bệnh khớp mãn tính như viêm khớp

+ Các vấn đề về bệnh tiểu đường đang gây ra vết loét và vết thương

+ Khó giữ thăng bằng

+ Gãy xương ở chân, bàn chân, bong gân

+ Bệnh Gout

+ Suy giảm thị lực hoặc mù lòa, khiếm thị

Những chiếc gậy này ngăn ngừa thương tích ở người lớn tuổi, cho phép họ tiếp tục cuộc sống thường ngày mà không cần người chăm sóc.

Các điểm lưu ý khi mua gậy chống cho người già

Bây giờ bạn đã biết về những chiếc gậy đi bộ tốt nhất dành cho người cao tuổi và hiện có những loại gậy nào đang được bày bán, bạn sẽ cần quyết định loại nào phù hợp với mình. Ngoài thiết kế, bạn sẽ cần xem xét các yếu tố này để đảm bảo rằng cây gậy của bạn mang lại cho bạn sự ổn định và hỗ trợ mà bạn cần.

+ Loại gậy: Việc chọn loại gậy phù hợp thường phụ thuộc vào từng cá nhân và nhu cầu cá nhân của họ đối với thiết bị. Các mẫu gậy 3 chân cho người già hoặc 4 chân thường đường yêu thích vì chúng có đế rộng, tạo sự ổn định lớn, nhưng chúng lại không phù hợp với những người hay đi du lịch. Một chiếc gậy thẳng sẽ cung cấp sự ổn định ít hơn gậy ba chân nhưng chúng khá nhỏ gọn và thường có thể gấp gọn mang theo, chúng cũng khá nhẹ.

 

 

gay-danh-cho-nguoi-cao-tuoi

 

 

+ Tay cầm: Một cân nhắc quan trọng khác khi mua gậy chống là tay cầm. Những chiếc gậy được tạo ra với lớp bọt mềm hơn trên tay cầm có thể phù hợp hơn cho từng cá nhân và tăng sự thoải mái. Nếu bạn bị viêm khớp, nó có thể thích ứng với tay bạn tốt hơn và dễ cầm hơn. Các tay cầm khác được tạo ra với thiết kế hình lòng bàn tay để hỗ trợ cổ tay và chống mỏi tay. Các tay cầm có thể khác nhau ở chỗ chúng có thể là tay cầm thẳng hoặc tròn, tay cầm hình cây kẹo. Xem xét tay cầm khi lựa chọn gậy chống sẽ giúp tăng tính tiện dụng của thiết bị cho bản thân và nhu cầu của bạn.

+ Độ bền: Bạn đang dựa vào các thiết bị này để được hỗ trợ, vì vậy chúng phải đủ chắc chắn để mang lại sự cân bằng và hỗ trợ khi sử dụng. Một cách giúp thiết bị tăng độ chắc chắn là kích thước của đế. Đế càng rộng, thiết bị càng hỗ trợ thăng bằng khi bạn đi bộ. Ngoài ra, vật liệu được sử dụng ở dưới chân gậy rất quan trọng đối với độ chắc chắn. Bạn luôn muốn đảm bảo rằng cây gậy của mình có một đầu cao su ở phía dưới để nó có lực ma sát tốt xuống sàn để không bị trượt.

+ Tự đứng: Có một số tính năng đối với gậy chống cho người già có thể hỗ trợ khả năng sử dụng của chúng, bao gồm khả năng gậy có thể tự đứng lên. Các mẫu gậy ba chân hoặc bốn chân đều có thể tự đứng, nên bạn sẽ không cần phải dựa nó vào thứ gì đó

+ Gấp gọn: Những chiếc gậy gấp được làm bằng nhôm và có các đoạn liên kết với nhau bật ra khỏi nhau để có thể gấp lại được. Nếu bạn là người thường xuyên dịch chuyển, thì các mẫu gậy gấp gọn sẽ là chiếc mà bạn đang tìm kiếm.

 

 

gay-chong-4-chan-cho-nguoi-gia-co-den-led

 

 

+ Có thể điều chỉnh: Gậy đi bộ cần được điều chỉnh theo chiều cao của bạn để sử dụng tốt nhất, nếu không, việc sử dụng thiết bị có thể gây đau hoặc khó chịu. Nếu gậy không được điều chỉnh theo chiều cao của bạn, thì nó có thể gây khó chịu cho cơ thể bạn. Gậy quá cao hoặc quá thấp, có thể bắt đầu gây đau ở những nơi như lưng dưới và cổ.

+ Đèn led: Nếu bạn thường xuyên thức giấc vào ban đêm hoặc đi dạo vào mỗi buổi tối. Thì những chiếc gậy có tích hợp đèn chiếu sáng sẽ hỗ trợ bạn có một chuyến đi an toàn và mọi người dễ dàng nhìn thấy bạn.

+ Tính năng bổ sung: Ngày nay, những chiếc gậy chống cho người cao tuổi đã được cải tiến và tích hợp thêm nhiều tính năng như: Tự báo động khi gậy bị đổ, đèn báo động khi cần giúp đỡ, tích hợp thẻ nhớ để nghe nhạc, đài FM, tự động gọi điện thoại,…Bạn cần xem xét tính năng mình cần, một chiếc gậy càng có nhiều tính năng thì giá thành sẽ càng cao.

+ Mục đích: Như đã đề cập nhiều lần, bạn cần cân nhắc xem mình sẽ sử dụng cây gậy để làm gì. Nếu đó là để hỗ trợ các vấn đề đáng kể về thăng bằng, hãy lấy một cây gậy nhiều điểm. Nếu nó được sử dụng tạm thời, hãy xem xét một cây gậy một điểm. Nếu bạn chủ yếu cần nó khi đi du lịch, bạn có thể muốn có một cây gậy gấp. Hoặc, bạn có thể lấy một số gậy cho các mục đích khác nhau để sử dụng khi tình huống đó phát sinh.

 

 

gay-4-chan-cho-nguoi-gia-co-banh-xe

 

 

Làm cách nào để điều chỉnh một cây gậy chống trượt cho người già vừa vặn?

Hầu hết các gậy đều có thể điều chỉnh chiều cao để phù hợp với người cao niên có chiều cao khác nhau. Một số sử dụng nút ấn kim loại đơn giản và một số khác sử dụng kẹp. Gậy quá cao gây đau vai, những người nhỏ hơn không nên sử dụng một cây gậy quá cao. Tuy nhiên, một cây gậy quá thấp khiến người lớn tuổi phải cúi xuống quá xa khiến lưng bị đau. Khi một  cây gậy được điều chỉnh đúng cách , sẽ có một chút uốn cong ở khuỷu tay khi người dùng đứng gần như thẳng đứng. Đối với hầu hết người cao tuổi, việc đặt cây gậy sao cho tay cầm ở ngay dưới khớp hông là đúng.

Nên cầm gậy bằng tay nào?

Cây gậy được cầm ở tay trên đối diện với chân bị thương hoặc yếu. Trong kiểu đi bộ điển hình của con người, cánh tay trái vung ra khi chân phải bước và ngược lại. Đây là cách con người chúng ta duy trì sự cân bằng của mình. Vì vậy, cầm một cây gậy chống ở tay đối diện với vết thương, cho phép người cao niên và người già kiểm soát thăng bằng tốt hơn.

Nếu người cao tuổi nhận thấy mình đang đặt trọng lượng lên cây gậy hoặc  không thể giữ dáng đi bình thường thì có thể cần đến một  thiết bị hỗ trợ di chuyển khác . Ngoài ra, nếu cả hai chân đều bị thương hoặc yếu,  khung tập đi hoặc xe lăn thường thích hợp hơn.

Có rất nhiều loại gậy chống cho người già khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Mặc dù chúng không phải lúc nào cũng là những thiết bị thẩm mỹ nhất, nhưng chúng có thể giúp bạn an toàn khi đi bộ.

Nội dung liên quan

 • Top 10 chậu gội đầu cho người già

  Việc tìm mua chậu gội đầu cho người già tốt nhất cũng có những ưu điểm của nó. Thứ nhất, bạn có thể gội đầu mà không cần bừa bộn trên sàn phòng tắm. Hai là bạn có thể gội đầu mà không bị bắn nước lên người. Ba, bạn có thể gội đầu ở bất cứ đâu bạn muốn. Những chiếc chậu này rất hữu ích cho người cao tuổi hoặc những người gặp vấn đề về di chuyển.

Bài viết mới nhất