Giới thiệu

Các thanh chắn giường tốt nhất cho trẻ em có thể mang đến một giấc ngủ ngon hơn khi con bạn chuyển từ nôi sang giường riêng của chúng. Trẻ em có thể là những người ngủ cực kỳ di động, tất cả năng lượng trong ngày vì một lý do nào đó sẽ theo họ trong giấc mơ và trước khi bạn biết điều đó, họ sẽ lăn ra khỏi giường với một cú đập mạnh . Một giải pháp hoàn hảo để giúp đảm bảo an toàn cho con bạn và sự an tâm của bạn là lắp thanh chắn giường cho bé. Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó vừa an toàn lại vừa sang trọng, đơn giản,…thì thanh chắn giường bằng gỗ sẽ thích hợp với bạn.

 

thanh-chan-giuong-bang-go-hinh-thu

 

Khi nào bạn cần mua một thanh chắn giường bằng gỗ?

Thanh chắn giường có nhiều dạng, nhưng chức năng cơ bản của chúng khi được sử dụng cho trẻ em, là giữ trẻ an toàn trên giường và ngăn ngừa ngã vào lúc nửa đêm. Ray giường đi dọc theo thành giường để khi trẻ lăn hoặc di chuyển trong giấc ngủ, trẻ sẽ va vào thanh ray và lăn ngược về phía giữa giường chứ không lăn ra. Nếu bạn cho bé ngủ riêng thì độ tuổi khuyến nghị nên sử dụng là từ 18 tháng đến 5 tuổi. Nhiều bậc cha mẹ sử dụng thanh chắn giường bắt đầu từ khi con bắt đầu biết lẫy ( 3 tháng ) thì hãy đảm bảo rằng bé luôn sử dụng trong sự giám sát của người lớn và không có bất kỳ khe hở hay các khoảng trống nào có thể gây nguy hiểm cho trẻ.

Ưu và nhược điểm của thanh chắn giường bằng gỗ

Ưu điểm lớn nhất của thanh chắn giường cho trẻ em là chúng có tác dụng giữ trẻ trên giường vào ban đêm và ngăn ngừa té ngã. Trẻ em có xu hướng lăn lộn trong giấc ngủ nhiều và có thể dễ dàng ngã ra khỏi giường trong quá trình này. Ngoài ra, thanh chắn giường bằng gỗ rất dễ vệ sinh, bạn chỉ cần sử dụng khăn lau sạch các vết bụi bẩn.

Nhược điểm của thanh chắn giường có thể kể đến là nếu con bạn cần ra khỏi giường để đi vệ sinh vào lúc nửa đêm, chúng có thể phải vất vả để làm điều đó với thanh chắn giường cản đường. Ngoài ra, vì làm bằng chất liệu gỗ, nên chúng sẽ không có sự mềm mại như các mẫu thanh chắn giường bằng lưới.

 

chan-giuong-bang-go-cho-be

 

Cần lưu ý những gì khi chọn thanh chắn giường bằng gỗ cho bé

Bạn có rất nhiều sự lựa chọn khi nói đến bảo vệ giường, trước khi bạn đầu tư vào một (hoặc nhiều), hãy nghĩ xem con bạn có khả năng ngủ ở đâu và thanh chắn này sẽ phù hợp với lối sống của bạn như thế nào và các yếu tố cần xem xét là:

+ Kích thước: Đo giường của con bạn và so sánh kích thước này với kích thước của tấm bảo vệ mà bạn định mua. Để đảm bảo rằng nó sẽ không quá dài hoặc ngắn cho chiếc giường mới của con bạn. Cũng nên nghĩ về độ dày của nệm. Nếu bạn có một tấm nệm dày hơn thì một thanh chắn giường thấp sẽ ít bảo vệ hơn cho con bạn. Thanh chắn giường cần có chiều dài phù hợp để lắp chắc chắn vào chiếc giường bạn có và độ cao phù hợp để ngăn rơi vào ban đêm.

+ Vị trí đặt giường: Giường sẽ ở đâu trong phòng ngủ? Nếu giường ở giữa phòng, mở cả hai bên, bạn có thể cần 2 thanh chắn giường để cố định cả hai bên. Nếu giường được đặt dọc theo một bức tường thì bạn có một hàng rào tự nhiên ở một bên và chỉ cần bảo vệ bên kia.

 

tam-chan-giuong-bang-go

 

+ Khả năng tương thích với giường của con bạn: Một số thanh chắn giường trẻ em không tương thích với một số loại giường nhất định, vì vậy hãy kiểm tra trước khi mua. Ngoài ra, hãy suy nghĩ xem bạn thích sự vững chắc của thanh chắn giường bằng gỗ hơn hay sự đa năng sẽ ưu tiên hơn.

+ Tính di động: Bạn có muốn một thanh ray cố định vĩnh viễn vào giường không? Hoặc một cái có thể được di chuyển vào những thời điểm con bạn đang ngủ ở phòng khác.

+ Dễ lau chùi: Thanh chắn giường bằng gỗ có ưu điểm là dễ lau chùi, vệ sinh bằng khăn.

+ Độ tuổi: Tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ mà bạn sẽ lựa chọn mẫu thanh chắn phù hợp. Không lựa chọn các mẫu có khoảng cách giữa các thanh quá lớn đối với các bé nhỏ tuổi.

+ An toàn: Một trong những ưu tiên hàng đầu của họ khi đưa ra lựa chọn là sự an toàn của thanh chắn giường. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng thanh chắn giường cho trẻ có thể được cố định chắc chắn vào giường và con bạn không thể di chuyển hoặc điều chỉnh nó. Một cân nhắc an toàn khác là đảm bảo rằng thanh chắn có thể hỗ trợ trọng lượng của con bạn nếu con bạn lăn hoặc dựa vào nó. Thanh chắn cũng phải vừa khít với đệm để con bạn không thể lăn vào khe hở.

+ Giá thành: Thanh chắn giường bằng gỗ có nhiều mức giá khác nhau và đắt hơn không nhất thiết có nghĩa là tốt hơn. Cũng nên nhớ rằng con bạn sẽ chỉ cần thanh chắn trong một khoảng thời gian giới hạn; bạn có thể không muốn phá vỡ ngân sách của mình cho một sản phẩm mà bạn sẽ sử dụng trong một thời gian tương đối ngắn.

 

quay-giuong-bang-go

 

+ Có thể điều chỉnh: Việc chọn một thanh chắn dành cho bé có thể điều chỉnh để phù hợp với kích thước hoặc có thể ứng dụng làm quây cũi 3D sẽ vô cùng tuyệt vời và tiết kiệm chi phí.

 

thanh-chan-giuong-bang-go-1m5

 

+ Có thể gập lại: Một số thanh chắn giường bằng gỗ có thể được gấp lại. Đây là một tính năng tiện lợi khi bạn muốn ra vào giường hoặc thay ga giường.

+ Dễ dàng cài đặt: Một số thanh chắn giường dễ lắp đặt hơn những loại khác, một số cần hai người để thiết lập ban đầu.

+ Màu sắc: Có thể bạn muốn thanh chắn giường cho trẻ phù hợp với giường hoặc phù hợp với phong cách trang trí của phòng trẻ. Nếu vậy, hãy xem những màu nào có sẵn trong mô hình bạn đang xem xét. Thông thường thanh chắn giường bằng gỗ sẽ có ít lựa chọn màu hơn các mẫu thanh chắn chất liệu khác.

Hầu hết trẻ mới biết đi đều di chuyển không ngừng trong khi ngủ, xoay 360 độ và lăn qua lại. Mặc dù có hàng triệu lựa chọn, nhưng bộ bảo vệ giường cho trẻ mới biết đi tốt nhất sẽ bảo vệ con bạn một cách thoải mái và giúp bạn thư giãn khi biết rằng không có nguy cơ con bạn va vào sàn nhà. Các thanh vịn giường tốt nhất cho trẻ mới biết đi sẽ dễ lắp đặt, chắc chắn và thoải mái nếu trẻ bám vịn. Cho dù bạn sử dụng thanh chắn giường hay quây cũi 3D, thì những sản phẩm này có thể giúp trẻ mới biết đi của bạn và bạn nằm thoải mái, giúp bạn yên tâm và cuối cùng là một đêm ngon giấc hơn.

Nội dung liên quan

  • Cách sử dụng thanh chắn giường

    Ngày nay thanh chắn giường đã dần trở thành một sản phẩm thiết yếu dành cho các gia đình có trẻ nhỏ. Với tính năng tuyệt vời bảo vệ bé yêu luôn được an toàn trong khi ngủ cũng như trong lúc chơi đùa. Vậy trên thị trường hiện nay có những loại thanh chắn như thế nào? cách sử dụng thanh chắn giường ra sao? bố mẹ đã nắm chắc chưa? hãy cùng tìm hiểu nhé.
  • Cách làm thanh chắn giường cho bé

    Nhiều gia đình cho bé ngủ chung giường với bố mẹ hoặc bé đã hơn 2 tuổi và chuyển từ cũi sang giường ngủ riêng. Tuy nhiên, khi vào ban đêm hoặc các bé nhỏ đang tập lẫy tập bò thì việc bị ngã ra khỏi giường khiến bố mẹ vô cùng sợ hãi. Với cách làm thanh chắn giường cho bé dưới đây sẽ giúp bố mẹ có thể giữ bé trong vòng an toàn.

Bài viết mới nhất