THẢM NƯỚC ĐỒ CHƠI CHO BÉ THẢM NƯỚC ĐỒ CHƠI CHO BÉ
 • OEM
thảm nước đồ chơi cho bé
Giá từ 100,000đ
THẢM NƯỚC CHO BÉ GÁI THẢM NƯỚC CHO BÉ GÁI
 • OEM
thảm nước cho bé gái
Giá từ 45,000đ
THẢM NƯỚC HÀN QUỐC CHO BÉ THẢM NƯỚC HÀN QUỐC CHO BÉ
 • OEM
thảm nước hàn quốc cho bé
Giá từ 70,000đ
THẢM HƠI NƯỚC CHO BÉ THẢM HƠI NƯỚC CHO BÉ
 • OEM
thảm hơi nước cho bé
Giá từ 90,000đ
THẢM NƯỚC CHO BÉ CỠ LỚN THẢM NƯỚC CHO BÉ CỠ LỚN
 • OEM
thảm nước cho bé cỡ lớn
Giá từ 70,000đ
THẢM NƯỚC CHO BÉ TRAI THẢM NƯỚC CHO BÉ TRAI
 • OEM
thảm nước cho bé trai
Giá từ 65,000đ
THẢM NƯỚC CHO TRẺ THẢM NƯỚC CHO TRẺ
 • OEM
thảm nước cho trẻ
Giá từ 50,000đ
THẢM NƯỚC CHO BÉ SƠ SINH THẢM NƯỚC CHO BÉ SƠ SINH
 • OEM
thảm nước cho bé sơ sinh
Giá từ 50,000đ
THẢM NƯỚC MALANG HONEY HÀN QUỐC THẢM NƯỚC MALANG HONEY HÀN QUỐC
 • OEM
thảm nước malang honey hàn quốc
Giá từ 350,000đ
THẢM NƯỚC CHO BÉ NAIB THẢM NƯỚC CHO BÉ NAIB
 • OEM
thảm nước cho bé naib
Giá từ 100,000đ
THẢM NƯỚC CHO BÉ HÌNH CON CÁ THẢM NƯỚC CHO BÉ HÌNH CON CÁ
 • OEM
thảm nước cho bé hình con cá
Giá từ 50,000đ
THẢM NƯỚC CHO BÉ HÌNH CON RÙA THẢM NƯỚC CHO BÉ HÌNH CON RÙA
 • OEM
thảm nước cho bé hình con rùa
Giá từ 80,000đ
THẢM NƯỚC CHO BÉ HÌNH TRÒN THẢM NƯỚC CHO BÉ HÌNH TRÒN
 • OEM
thảm nước cho bé hình tròn
Giá từ 60,000đ

Giới thiệu

Nếu bạn là một bà mẹ mới sinh, bạn có thể thắc mắc về tầm quan trọng của thời gian nằm sấp và cách bạn có thể tận dụng tối đa hoạt động đó với em bé sơ sinh của mình. Nó có thực sự quan trọng, thời gian nằm sấp có thể giúp bé phát triển cổ và vai khỏe mạnh. Nó cũng rất quan trọng đối với sự phát triển của các kỹ năng vận động. Và việc sử hữu một chiếc thảm nước cho bé sẽ giúp khoảng thời gian nằm sấp trở lên tuyệt vời hơn.

 

tham-nuoc-cho-be-hinh-oc-sen

 

 

Thảm nước cho bé là gì?

Thảm nước cho bé là một loại đồ chơi được thiết kế để kích thích các giác quan và phát triển thể chất cho bé. Những tấm thảm này chứa đầy nước và hiển thị một loạt các hình minh họa, hình dạng và đồ chơi dưới nước đầy màu sắc, thường bao gồm các sinh vật dưới nước.

Đầu tiên, bạn thổi phồng khí và đổ đầy nước vào thảm, sau đó bé có thể tự do chơi đùa bằng cách nằm và bò trên thảm. Đa số thảm nước chỉ có nước và đồ chơi bên trong, nghĩa là không tiếp xúc trực tiếp với nước. Đôi khi những chiếc thảm này được gọi là 'thảm nằm sấp'.

 

tham-nuoc-cho-be-hinh-con-ech

 

 

Hướng dẫn lựa chọn thảm nước cho bé

Việc lựa chọn một sản phẩm tốt cho con mình đôi khi khiến cha mẹ cảm thấy áp lực. Bạn muốn tìm một sản phẩm an toàn, hữu ích và chất lượng cao, nhưng thật khó khăn khi bạn chưa từng sở hữu nó trước đây. Vậy hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu và các mẹo hữu ích nhé.

+ Thiết kế: Một trong những thành phần quan trọng nhất để tìm ra tấm thảm tốt nhất cho con bạn là thiết kế của nó. Nhiều bậc cha mẹ quyết định sử dụng thảm nước cho trẻ sơ sinh bơm hơi vì đơn giản là bé con không thích nằm sấp. Một thiết kế tốt sẽ hữu ích trong trường hợp này. Thiết kế các mẫu thảm cho trẻ em phải tươi sáng, vui nhộn và nhiều màu sắc, để thu hút sự chú ý của bé và giữ cho chúng tập trung để chúng bắt đầu tận hưởng thời gian nằm sấp. Hầu hết các thảm nước hiển thị cảnh biển và bãi biển, vì chủ đề phù hợp với nước bên trong. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy thảm nước cho bé cũng có thêm đồ chơi, sinh vật biển mà bạn có thể đặt bên trong để nổi xung quanh.

 +  Kích cỡ: Mỗi thương hiệu thảm nước cho trẻ em bơm hơi có thể cung cấp các kích cỡ khác nhau. Điều quan trọng duy nhất là em bé của bạn phải có nhiều không gian để di chuyển, lăn, duỗi, với tay và khám phá.

 

tham-nuoc-cho-be-nong-trai-vui-ve

 

 

+ Độ tuổi: Trẻ sơ sinh trong độ tuổi từ 3 đến 6 tháng có khả năng được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc sử dụng chiếc thảm này vì chúng đang trong giai đoạn phát triển quan trọng.

+ Độ bền: Cho dù bạn đang mua một thứ gì đó cho con mình hay cho chính mình, bạn đều muốn đảm bảo rằng nó sẽ tồn tại lâu hơn và xứng đáng với số tiền bỏ ra của bạn. Cách tốt nhất để đảm bảo chiếu nước của bé có chất lượng cao là xem chất liệu mà chúng sử dụng. Bởi vì thảm bơm hơi của bạn sẽ giữ nước, vì thế một chiếc thảm có độ bền cao nằm trong danh sách yêu cầu.

 

tham-hoi-nuoc-cho-be

 

 

+ Chất liệu: Phần lớn những tấm thảm này được làm bằng PVC chịu lực nặng, không độc hại, không chứa BPA, đảm bảo rằng chúng có thể chịu được việc sử dụng thường xuyên mà không bị hư hỏng.

Lợi ích của việc sử dụng thảm nước cho bé:

Thảm nước cho bé phù hợp nhất với trẻ sơ sinh từ 3 đến 12 tháng tuổi và có thể sử dụng cho các bé lớn hơn như một trò chơi. Và dưới đây là các lợi ích mang lại cho mẹ và bé khi sử dụng thảm nước cho bé.

+ Nằm úp sấp: Có nhiều cách khác nhau để thực hiện thời gian nằm sấp. Một số em bé thích một tấm thảm mềm, trong khi những em bé khác lại thích thảm chơi bằng xốp hoặc sàn cứng hơn. Bất kể phương pháp của bạn là gì, mục tiêu là đặt con bạn nằm sấp để chơi. Bản thân thời gian nằm sấp có nhiều lợi ích đối với trẻ sơ sinh, chẳng hạn như sau: Ngăn chặn tình trạng bẹp đầu và tăng cường các cơ khác nhau: lưng, cánh tay, vai và cổ. Giúp thiết lập nền tảng cho các kỹ năng vận động như bò, lăn qua, vươn người và ngồi dậy

 

tham-nuoc-cho-be-co-lon

 

 

+ Sử dụng dễ dàng: Thảm nước cho bé cực kỳ dễ sử dụng. Chỉ cần nạp đầy không khí và nước là bạn đã sẵn sàng cho bé sử dụng.

+ Kích thích cảm giác:  Thảm nước rất độc đáo vì chúng mang lại sự kích thích giác quan bên cạnh những lợi ích mà thời gian nằm sấp tiêu chuẩn mang lại. Nước trong những loại thảm này tạo ra chuyển động trên bề mặt khi bé đang chơi. Động tác này giúp thúc đẩy sự phối hợp giữa tay và mắt khi họ chạm, đánh và đẩy nó và nhìn thấy nó di chuyển dưới bàn tay của họ. Tương tự như vậy, mặt của các loại thảm nước cho bé có rất nhiều màu sắc tươi sáng và những cảnh đẹp thực sự quyến rũ đối với đôi mắt và trí não đang phát triển của trẻ. Các màu sắc và hình dạng khác nhau thúc đẩy sự phát triển thị giác và khả năng nhận biết màu sắc đồng thời thu hút sự chú ý của bé trong thời gian dài hơn.

 

tham-nuoc-cho-be-trai

 

 

+ Thoải mái: Khi bạn sử dụng một trong những loại thảm này cho bé, bạn không phải lo lắng về việc bé đưa đồ vật vào miệng hoặc sử dụng các sản phẩm không an toàn.

+ An toàn: Phần được thổi khí và phần nước đều có độ nảy, đệm và mềm mại. Ngay cả khi em bé của bạn bị trượt khi đẩy mình lên trên tấm thảm này, chúng sẽ không bị thương khi ngã xuống. Tấm thảm cung cấp một nơi thoải mái để nằm và khám phá mà không bị thương hoặc tổn hại.

+ Vận chuyển dễ dàng: Bạn có thể gấp lại một cách đơn giản và nhỏ gọn. Điều này rất tốt cho các bậc cha mẹ thường xuyên di chuyển cùng con và cất giữ khi không sử dụng nữa.

 

tham-nuoc-cho-tre

 

 

Các điểm hạn chế của thảm nước cho bé:

+ Phải lắp đặt chúng mỗi lần sử dụng, tuy việc lắp đặt thảm khá dễ dàng, nhưng sẽ tốn thời gian hơn việc sử dụng thảm xốp hay thảm trải sàn.

+ Sau khi sử dụng xong, bạn phải đổ hết nước ra ngoài để duy trì tốt nhất độ sạch và độ bền của sản phẩm.

 

 

Cách lắp đặt thảm nước cho bé

Việc lắp đặt và sử dụng khá đơn giản đối với hầu hết các loại thảm nước cho bé bơm hơi. Trong hầu hết các trường hợp, nhà sản xuất sẽ bao gồm các hướng dẫn từng bước để bạn biết cách sử dụng loại thảm cụ thể của mình. Nếu không, các bước lắp đặt chung sẽ như sau:

+ Khi bạn nhận được thảm của bạn, nó đang ở trạng thái xẹp. Một số tấm thảm đi kèm với máy bơm, trong khi những tấm khác cần được bạn thổi lên bằng tay. Thảm nước bơm hơi tiêu chuẩn cho bé sẽ có hai phần bơm hơi: vòng ngoài và ống trong. Cách phổ biến nhất để thiết lập sản phẩm là bơm đầy không khí vào ống bên ngoài và ống bên trong bằng nước.

 

 

 

+ Sử dụng các van ở vòng ngoài để nạp đầy không khí vào. Bạn có thể làm điều này bằng cách thổi vào nó hoặc bạn có thể thực hiện một máy bơm không khí.

+ Tiếp tục đổ đầy nước vào ống bên trong bằng van của nó. Bạn có thể làm điều này ở bồn rửa hoặc bồn tắm, tùy thuộc vào diện tích bạn cần. Nếu thảm em bé của bạn có đồ chơi, hãy đặt chúng vào bên trong phần chứa nước trước khi đổ đầy nước vào. Cuối cùng, đặt thảm vào một nơi sạch sẽ, an toàn trên sàn nhà và đặt bé nằm sấp đối diện với thảm. Phần còn lại là tùy thuộc vào con bạn

+ Sau khi chơi xong và muốn cất thảm, bạn chỉ cần mở van nước đổ hết ra và xả van khí. Sau khi để khô, bạn có thể dễ dàng gấp để cất giữ hoặc vận chuyển đi nơi khác.

 

tham-nuoc-cho-be-hinh-tau-ngam-hinh

 

 

Những lưu ý khi cho bé sử dụng thảm nước:

+ Hãy nhớ để ý đến bất kỳ trẻ lớn nào đang chơi với thảm nước, vì chúng có thể phát hiện ra van xả nước hoặc làm thủng thảm khi chơi đùa thô bạo.

+ Luôn theo dõi con bạn trong bất kỳ hoạt động nào. Ngay cả khi em bé của bạn đang ngủ, cần phải luôn có người theo dõi vì tai nạn có thể xảy ra nhanh chóng.

+ Giữ cho tấm lót của bạn sạch sẽ vì em bé của bạn vẫn đang phát triển hệ thống miễn dịch của mình.

+ Vì thảm nước cho bé sử dụng nước bên trong nên bạn cần phải chăm sóc cẩn thận sau mỗi lần sử dụng để tránh nấm mốc tích tụ. Cách tốt nhất để sử dụng tối đa tấm lót nước dành cho em bé của bạn là đổ nó đi sau mỗi lần sử dụng. Bằng cách này, bạn đang ngăn không cho nước ngồi quá lâu ở một chỗ.

 

tham-nuoc-cho-be-hinh-ngoi-sao

 

 

+ Nên sử dụng máy bơm để hút hết hơi ẩm còn sót lại và làm khô bên trong nhanh hơn.

+ Nên lau sạch bề mặt bên ngoài sau mỗi lần sử dụng và trước khi cho bé chơi trên đó.

+ Tránh sử dụng bất kỳ hóa chất mạnh nào, chỉ cần để cho thảm khô thoáng sau khi bạn đã làm sạch nó và nó sẽ sẵn sàng cho lần sử dụng tiếp theo.

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng thảm nước cho bé

Lợi ích của việc sử dụng thảm nước cho trẻ sơ sinh trong thời gian nằm sấp là gì?

+ Có thể giúp tăng cường sức mạnh cho lưng, chân, tay và cổ của trẻ, nhờ thiết kế tươi sáng và hấp dẫn.

+ Có thể phát triển các kỹ năng vận động và kỹ năng xã hội của trẻ thông qua kích thích các giác quan.

+ Có thể ngăn đầu phẳng và tăng khả năng phối hợp tay và mắt.

+ Giúp chuẩn bị cho chân và tay của bé nói riêng để bò, đồng thời giúp bé kiểm soát đầu tốt hơn.

 

 

 

Sử dụng thảm nước để nằm sấp có an toàn không?

Tốt nhất, thảm nước của con bạn nên được làm bằng vật liệu không chứa BPA, chắc chắn và có khả năng chống rò rỉ, ngay cả khi sử dụng hàng ngày. Điều này sẽ đảm bảo rằng em bé của bạn có thể thưởng thức thảm nước mà không có rủi ro cho sự an toàn của họ.

Làm thế nào để bạn lắp đặt được thảm nước trong thời gian nằm sấp?

Thông thường, thảm loại này được thiết kế với hai van; một cái để làm phồng khí và cái kia để làm đầy nước. Trước tiên, chỉ cần mở van lớn nhất và bắt đầu đổ đầy nước, sau đó mở van thứ hai và bắt đầu bơm căng khung bằng không khí.

Nên sử dụng thảm nước cho bé bao lâu ?

Không có một quy định rõ ràng về khoảng thời gian sử dụng thảm nước cho trẻ sơ sinh. Trong khi một số bậc cha mẹ có thể chọn đặt bé lên thảm chơi trong khoảng thời gian ngắn nhưng đều đặn trong ngày, những người khác có thể thích sử dụng thảm hoạt động trong thời gian dài hơn. Nó cũng có thể phụ thuộc vào việc con bạn có thích thảm chơi hay không.

Nội dung liên quan

 • Tự làm thảm chơi cho bé

  Những tấm thảm chơi cho bé nhiều màu sắc, êm ái có thể sử dụng ở mọi lúc mọi nơi là sản phẩm các mẹ hiện nay tìm mua rất nhiều. Bài hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách các tự làm thảm chơi cho bé rất đơn giản để một người không khéo léo cũng có thể làm được. Nào hãy cùng tìm hiểu luôn và ngay nhé

Bài viết mới nhất