XE ĐẠP ĐIỆN ĐÔI GIA ĐÌNH XE ĐẠP ĐIỆN ĐÔI GIA ĐÌNH
 • OEM
xe đạp điện đôi gia đình
Giá từ 5,500,000đ
XE ĐẠP ĐÔI GIA ĐÌNH GẤP GỌN XE ĐẠP ĐÔI GIA ĐÌNH GẤP GỌN
 • OEM
xe đạp đôi gia đình gấp gọn
Giá từ 3,850,000đ
XE ĐẠP ĐÔI GIA ĐÌNH KULANA XE ĐẠP ĐÔI GIA ĐÌNH KULANA
 • OEM
xe đạp đôi gia đình kulana
Giá từ 4,500,000đ
XE ĐẠP ĐÔI THỂ THAO GIA ĐÌNH XE ĐẠP ĐÔI THỂ THAO GIA ĐÌNH
 • OEM
xe đạp đôi thể thao gia đình
Giá từ 5,600,000đ
XE ĐẠP ĐÔI GIA ĐÌNH THỐNG NHẤT XE ĐẠP ĐÔI GIA ĐÌNH THỐNG NHẤT
 • OEM
xe đạp đôi gia đình thống nhất
Giá từ 3,700,000đ
XE ĐẠP ĐÔI GIA ĐÌNH 4 NGƯỜI XE ĐẠP ĐÔI GIA ĐÌNH 4 NGƯỜI
 • OEM
xe đạp đôi gia đình 4 người
Giá từ 3,200,000đ
XE ĐẠP ĐÔI GIA ĐÌNH GRUNBERG XE ĐẠP ĐÔI GIA ĐÌNH GRUNBERG
 • OEM
xe đạp đôi gia đình grunberg
Giá từ 3,400,000đ
XE ĐẠP ĐÔI GIA ĐÌNH ELECTRA XE ĐẠP ĐÔI GIA ĐÌNH ELECTRA
 • OEM
xe đạp đôi gia đình electra
Giá từ 3,600,000đ
XE ĐẠP ĐÔI GIA ĐÌNH PACIFIC XE ĐẠP ĐÔI GIA ĐÌNH PACIFIC
 • OEM
xe đạp đôi gia đình pacific
Giá từ 3,450,000đ
XE ĐẠP ĐÔI GIA ĐÌNH GENERIC XE ĐẠP ĐÔI GIA ĐÌNH GENERIC
 • OEM
xe đạp đôi gia đình generic
Giá từ 3,500,000đ
XE ĐẠP ĐÔI GIA ĐÌNH MARTIN XE ĐẠP ĐÔI GIA ĐÌNH MARTIN
 • OEM
xe đạp đôi gia đình martin
Giá từ 3,750,000đ
XE ĐẠP ĐÔI GIA ĐÌNH PAX 2 SPORT XE ĐẠP ĐÔI GIA ĐÌNH PAX 2 SPORT
 • OEM
xe đạp đôi gia đình pax 2 sport
Giá từ 5,550,000đ
XE ĐẠP ĐÔI GIA ĐÌNH ASAMA XE ĐẠP ĐÔI GIA ĐÌNH ASAMA
 • OEM
xe đạp đôi gia đình asama
Giá từ 3,850,000đ
XE ĐẠP ĐÔI GIA ĐÌNH 3 CHỖ NGỒI XE ĐẠP ĐÔI GIA ĐÌNH 3 CHỖ NGỒI
 • OEM
xe đạp đôi gia đình 3 chỗ ngồi
Giá từ 3,200,000đ

Giới thiệu

Có rất nhiều loại xe đạp đôi gia đình trên thị trường hiện tại. Bạn không còn bị giới hạn ở một thương hiệu hoặc phong cách nào đó. Các thương hiệu tốt nhất có thể đi kèm với mức giá lớn hơn, nhưng liệu thương hiệu và giá cả có luôn quan trọng không? Một thương hiệu ít nổi tiếng hơn có thể cung cấp một chiếc xe đạp chất lượng? Tiếp tục đọc để lựa chọn được một chiếc xe đạp đôi ưng ý cho gia đình mình nhé.

 

xe-dap-doi-gia-dinh-me-va-be

 

Xe đạp đôi gia đình là gì?

Xe đạp đôi là loại xe đạp được thiết kế để có nhiều chỗ ngồi hơn. Người đầu tiên sẽ ngồi phía trước để điều khiển xe theo hướng họ muốn như các xe đạp thường và sẽ có yên sau cho người thứ hai. Một số mẫu xe đạp đôi gia đình còn tích hợp thêm yên phụ cho 1 hoặc 2 bé, để có thể di chuyển cùng bố mẹ trong các chuyến du lịch. Xe đạp đôi chuyển động là khi hai người phối hợp giữ thăng bằng bằng cách đạp xe đồng thời.

Các điểm cần lưu ý khi lựa chọn xe đạp đôi gia đình

Xe đạp đôi khác với xe đạp thông thường. Để một chiếc xe đạp được coi là xe đạp đôi, nó phải có ít nhất hai chỗ ngồi. Một chỗ ngồi ở phía trước với một bộ ghi đông và bàn đạp, và một chỗ ngồi sau, cũng có bộ ghi đông và bàn đạp riêng. Bạn muốn chắc chắn chọn một chiếc xe đạp đôi thể thao gia đình có kích thước phù hợp với bạn và người thân của bạn. Nếu xe quá lớn, bạn có thể đạp không chính xác, có thể gây ra tai nạn. Ngược lại, nếu xe đạp quá nhỏ có thể gây sai tư thế hoặc mất khả năng giữ thăng bằng. Và bạn cần lưu ý các điểm mấu chốt như sau:

+ Độ tuổi: Hầu hết xe đạp đôi phù hợp nhất với người lớn và cũng có những chiếc xe đạp gia đình với yên dành cho em bé. Với một chiếc xe đạp đôi dành cho người lớn, bạn có thể bao nhiêu tuổi tùy thích miễn là bạn có thể đạp. Với một chiếc xe đạp đôi mẹ/bố và bé thì bạn cần lưu ý về độ tuổi của trẻ. Thông thường là bé từ 3 tuổi trở lên là có thể sử dụng được.

+ Kích thước bánh xe: Kích thước bánh xe cũng khác nhau khi nói đến xe đạp đôi gia đình. Kích thước bánh xe trung bình từ 20 đến 26 inch. Bánh xe 26 inch rất phù hợp cho những hành khách lớn hơn và xe đạp có bánh xe 20 inch tốt hơn cho người lớn thấp hoặc trẻ em cao. Hãy thử bánh xe 28 hoặc 30 inch nếu bạn cao hơn 1m8.

 

xe-dap-doi-the-thao-gia-dinh

 

+ Hệ thống treo: Một chiếc xe đạp đôi có thể có hệ thống treo cứng hoặc hệ thống treo trước. Xe đạp có hệ thống treo cứng rất thích hợp cho việc đạp xe địa hình và các chuyến đi đường dài. Hệ thống treo cứng chắc cho phép chiếc xe đạp đôi thể thao gia đình của bạn chạy tốt hơn trên địa hình trơn tru. Không có hệ thống treo sẽ gây khó khăn hơn cho cơ thể và xe đạp của bạn khi đi qua các đoạn đường xóc. Một chiếc xe đạp với hệ thống treo trước sẽ dễ dàng xử lý hầu hết các loại địa hình, bao gồm cả địa hình địa hình và đồi núi.

+ Số lượng ghế: Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình để bạn lựa chọn mẫu xe đạp đôi phù hợp. Có một số mẫu chỉ có 2 yên ngồi, trong khi đó, những mẫu khác lại có đến 3 hoặc 4 yên để phù hợp với những gia đình có con nhỏ.

+ Phanh: Xe đạp đôi mất nhiều thời gian hơn để dừng lại do trọng lượng của cả hai hành khách. Vì vậy, với một chiếc xe đạp đôi, bạn sẽ muốn những quãng nghỉ siêu bền vì chiếc xe đạp này có trọng lượng nặng hơn so với một chiếc xe đạp có khung đơn. Bạn có thể có phanh kéo tuyến tính, phanh đĩa hoặc kết hợp cả hai. Nếu bạn có một chiếc xe đạp cổ điển, nó có thể có phanh tang trống. Phanh tang trống không còn được sản xuất nữa, vì vậy bạn sẽ chỉ thấy chúng ở những mẫu xe cũ hơn.

 

xe-dap-doi-gia-dinh-gap-gon

 

+ Khả năng gấp gọn: Nếu bạn muốn thường xuyên mang chiếc xe đạp đôi gia đình gấp gọn đi cùng với các chuyến du lịch của gia đình. Hãy lựa chọn những chiếc xe có khả năng gấp gọn để tiết kiệm diện tích và dễ dàng vận chuyển.

+ Tốc độ: Mỗi chiếc xe đạp đôi đều được chế tạo độc đáo. Số tốc độ chúng có thể đi sẽ phụ thuộc vào thương hiệu. Số tốc độ bạn cần trên chiếc xe đạp của mình sẽ phụ thuộc vào nơi bạn định đạp nó. Nếu bạn định xuống dốc, thì bạn sẽ muốn thứ gì đó có tốc độ nhanh hơn. Số tốc độ của xe sẽ vào khoảng từ 7 đến 21 tốc độ.

+ Nguyên liệu khung: Vật liệu khung trên xe đạp đôi cần phải bền và chắc chắn. Bạn không muốn khung của mình bị uốn cong. Những chiếc xe đạp này có trọng lượng gấp đôi một chiếc xe đạp dành cho một người vì có hai người lái, thông thường khoảng 22kg. Một số loại xe đạp tốt nhất được làm từ thép. Đồng thời, các vật liệu khác có thể được sử dụng, chẳng hạn như nhôm, sợi carbon hoặc titan.

+ Không gian cất giữ: Việc bảo quản xe đạp đôi cũng rất quan trọng và sẽ cần nhiều không gian hơn so với một chiếc xe đạp đơn lẻ, nhưng nó sẽ tốn ít không gian hơn so với hai chiếc xe đạp. Cách tốt nhất để bảo quản xe đạp đôi của bạn là ở nơi khô ráo và có mái che. Bạn có thể giữ nó trên sàn để dễ dàng sử dụng hơn nếu bạn là người dùng hàng ngày. Hoặc sử dụng một giá xe đạp để treo nó lên và tránh xa nó nếu bạn chỉ thỉnh thoảng sử dụng nó. Nếu bạn không còn cách nào khác ngoài việc giữ xe đạp bên ngoài, hãy sử dụng một tấm bạt bền để che nó. Hãy chắc chắn rằng không có nước hoặc hơi ẩm có thể thấm qua và buộc nó lại bằng dây. Và có một lựa chọn cho những khoảng không gian nhỏ, chính là lựa chọn những mẫu xe đạp đôi gia đình gấp gọn, chúng sẽ giảm được 1 nửa diện tích cất giữ.

+ Các tính năng đặc biệt khác: Một tính năng đặc biệt phải kể đến là xe đạp đôi chạy bằng điện. Nếu bạn thường xuyên di chuyển những quãng đường xa bằng xe đạp. Thì một chiếc xe đạp điện đôi sẽ hỗ trợ bạn tối đa, với khoảng cách di chuyển lên đến 90km

 

xe-dap-dien-doi-gia-dinh

 

Làm thế nào để sử dụng xe đạp đôi gia đình?

Xe đạp đôi khó đi hơn một chút so với xe đạp thông thường và nó bao gồm một người lái ở phía trước và một người ở phía sau. Mỗi người cầm lái sẽ có một công việc khác nhau. Người ngôi phía trước sẽ phụ trách tay lái và có sức khỏe hơn người ngồi sau. Hai người phải phối hợp để đạp đồng thời xe đạp khi chuyển động. Để xe đạp chuyển động, người ngồi đầu sẽ phải giữ ổn định phía trước của xe đạp bằng cách giữ chắc tay lái. Cả hai tay đua sẽ dùng chân để tác động lực lên bàn đạp và tiếp tục đạp cho đến khi họ muốn dừng lại.

 

xe-dap-dien-doi-gia-dinh

 

Có thể sử dụng xe đạp đôi gia đình trên những loại địa hình nào?

Không phải tất cả các xe đạp đôi đều được tạo ra giống nhau. Xe đạp đôi được chế tạo để đi du lịch và có một tốc độ duy nhất phù hợp hơn với các bề mặt nhẵn, như đường trải nhựa, vỉa hè hoặc đường mòn dành cho xe đạp. Đồi núi hạn chế và địa hình không bằng phẳng. Hầu hết các xe đạp song song sẽ thuộc loại này.

Xe đạp đôi thể thao gia đình có hệ thống treo bánh trước và nhiều bánh răng có thể được sử dụng trên đường địa hình trên đường sỏi, đường gạch và đất. Mặc dù địa hình địa hình không được khuyến khích cho những quãng đường dài vì những va chạm trên đường có thể làm mất chuyển động của bàn đạp đồng thời cần thiết để giữ cho xe đạp tiếp tục. Nếu bạn định đạp xe trên những địa hình gồ ghề, hãy chắc chắn là một người lái xe đạp có kinh nghiệm với một chiếc xe đạp được chế tạo dành riêng cho những đoạn đường xóc và lề đường.

Nội dung liên quan

 • Cách làm xe đạp đồ chơi

  Có thể bạn chưa biết nhưng những thứ tưởng chừng vô dụng nhưng chỉ cần vài thao tác đã biến thành thứ đồ chơi cực kì đẹp mắt. Bài viết này sẽ bật mí cách làm xe đạp đồ chơi từ những vật dụng đơn giản như que kem, tăm tre, xốp, ống hút,...để trang trí cho ngôi nhà bạn. Hoặc các cô giáo có thể hướng dẫn các bé làm các mô hình xe đạp đồ chơi đơn giản bằng giấy xốp thủ công và que kem.

Bài viết mới nhất