LỀU CẮM TRẠI GIA ĐÌNH ARPENAZ LỀU CẮM TRẠI GIA ĐÌNH ARPENAZ
 • OEM
lều cắm trại gia đình arpenaz
Giá từ 2,300,000đ
LỀU CẮM TRẠI GIA ĐÌNH BLACKDOG LỀU CẮM TRẠI GIA ĐÌNH BLACKDOG
 • OEM
lều cắm trại gia đình blackdog
Giá từ 750,000đ
LỀU CẮM TRẠI GIA ĐÌNH HOMFUL LỀU CẮM TRẠI GIA ĐÌNH HOMFUL
 • OEM
lều cắm trại gia đình homful
Giá từ 1,250,000đ
LỀU CẮM TRẠI GIA ĐÌNH TOMOUNT LỀU CẮM TRẠI GIA ĐÌNH TOMOUNT
 • OEM
lều cắm trại gia đình tomount
Giá từ 1,800,000đ
LỀU CẮM TRẠI GIA ĐÌNH TỰ BUNG LỀU CẮM TRẠI GIA ĐÌNH TỰ BUNG
 • OEM
lều cắm trại gia đình tự bung
Giá từ 750,000đ
LỀU CẮM TRẠI GIA ĐÌNH SEASONS FOX LỀU CẮM TRẠI GIA ĐÌNH SEASONS FOX
 • OEM
lều cắm trại gia đình seasons fox
Giá từ 1,600,000đ
LỀU CẮM TRẠI GIA ĐÌNH NGÔI NHÀ LỀU CẮM TRẠI GIA ĐÌNH NGÔI NHÀ
 • OEM
lều cắm trại gia đình ngôi nhà
Giá từ 3,000,000đ
LỀU CẮM TRẠI GIA ĐÌNH NATUREHIKE NH22ZP013 LỀU CẮM TRẠI GIA ĐÌNH NATUREHIKE NH22ZP013
 • Naturehike
lều cắm trại gia đình naturehike nh22zp013
Giá từ 2,500,000đ
LỀU GIA ĐÌNH PICNIC LỀU GIA ĐÌNH PICNIC
 • OEM
lều gia đình picnic
Giá từ 1,400,000đ
LỀU CẮM TRẠI GIA ĐÌNH VIDALIDO LỀU CẮM TRẠI GIA ĐÌNH VIDALIDO
 • OEM
lều cắm trại gia đình vidalido
Giá từ 1,450,000đ
LỀU CẮM TRẠI GIA ĐÌNH CAMEL LỀU CẮM TRẠI GIA ĐÌNH CAMEL
 • Camel
lều cắm trại gia đình camel
Giá từ 1,200,000đ
LỀU CẮM TRẠI GIA ĐÌNH NATUREHIKE LỀU CẮM TRẠI GIA ĐÌNH NATUREHIKE
 • Naturehike
lều cắm trại gia đình naturehike
Giá từ 1,700,000đ
LỀU CẮM TRẠI GIA ĐÌNH TAWA LỀU CẮM TRẠI GIA ĐÌNH TAWA
 • OEM
lều cắm trại gia đình tawa
Giá từ 900,000đ
LỀU GIA ĐÌNH DÃ NGOẠI LỀU GIA ĐÌNH DÃ NGOẠI
 • OEM
lều gia đình dã ngoại
Giá từ 650,000đ
LỀU CẮM TRẠI GIA ĐÌNH MOBI GARDEN LỀU CẮM TRẠI GIA ĐÌNH MOBI GARDEN
 • OEM
lều cắm trại gia đình mobi garden
Giá từ 1,400,000đ
LỀU GIA ĐÌNH WENZEL LỀU GIA ĐÌNH WENZEL
 • OEM
lều gia đình wenzel
Giá từ 1,300,000đ

Giới thiệu

Cho dù bạn là người mới cắm trại hay một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, thì chiếc lều cắm trại cũng là vật dụng bạn quan tâm nhất. Lều là ngôi nhà của cả gia đình bạn ở xa nhà và điều quan trọng là nó có thể phù hợp với gia đình và thiết bị của bạn, đồng thời bảo vệ bạn khỏi các yếu tố thời tiết, bên ngoài. Và đặc biệt, nếu bạn đi cùng gia đinh, trong đó có trẻ em, hãy đảm bảo rằng bạn có một nơi nào đó mà bạn có thể giữ ấm và khô ráo là điều quan trọng hàng đầu. Việc lựa chọn một chiếc lều cắm trại gia đình tốt nhất cho gia đình bạn là điều xứng đáng với chi phí và công sức bỏ ra.

 

leu-cam-trai-gia-dinh-blackdog

 

Cách lựa chọn một chiếc lều cắm trại gia đình tốt nhất

Sau một thời gian tìm hiểu, Junbaby nhận ra rằng, những chiếc lều gia đình được đánh giá cao thương có các tiêu chí sau:

+ Độ rộng: Một chiếc lều cắm trại cho 4 người có diện tích trung bình khoảng 5.5m2, đủ chỗ cho một tấm đệm hơi cỡ lớn và hai người, cộng với đồ đạc của họ hoặc cho ba người ngủ trên những tấm đệm cắm trại thông dụng hơn, cùng với thiết bị của họ. Chúng tôi thấy rằng, nếu bạn đi đủ 4 người và có nhiều đồ đạc, thì diện tích sử dụng phải từ 7.5 – 9.5m2. Kích thước của chiếc lều bạn chọn là bao nhiêu sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình và gia đình có bé sơ sinh hay không?

+ Chiều cao: Hiện nay các lều gia đình thường được thiết kế khá cao để cho phép hầu hết người lớn có thể thoải mái đứng thẳng bên trong. Chiều cao thông thường của các mẫu lều cắm trại gia đình là từ 1m5 đến 1m8. Những kích thước này cung cấp cho bạn một chiếc lều có kích thước phù hợp với hầu hết các gia đình, có đủ chỗ để phát triển.

+ Bạn thích kiểu cắm trại nào? Bạn sẽ đi ô tô cắm trại hay du lịch ba lô? Nếu cắm trại bằng ô tô, trọng lượng và số lượng ít được quan tâm hơn và bạn có thể tập trung vào không gian và sự thoải mái khi cắm trại. Nếu bạn đi du lịch ba lô với trẻ em, rất có thể bạn cũng đang mang theo rất nhiều đồ đạc của chúng và trọng lượng và số lượng lớn sẽ rất quan trọng. Sự khác biệt giữa các kích thước đóng gói của lều 4 người có thể là đáng kể, chúng có thể có cân nặng gấp đôi nhau.

 

leu-cam-trai-gia-dinh-homful

 

+ Chịu được thời tiết và độ bền: Bất kỳ lều nào cũng có thể khô ráo khi gặp mưa nhẹ, và lều kiểu mái vòm tốt cũng phải chịu được gió lớn và mưa mà không bị đổ hoặc sập. Đối với bất kỳ lều nào bạn mua, chúng tôi cũng khuyên bạn nên mua thảm lót dưới. Thảm lót không chiếm nhiều diện tích, tương đối rẻ và dễ sửa chữa hoặc thay thế hơn nhiều so với đáy lều nếu bị rách. Tuy nhiên, nếu trời mưa, thì việc lót thảm bên dưới lều trại, có thể khiến tình trạng thấm nước tồi tệ hơn.

+ Số lượng cửa: Đối với lều cắm trại gia đình, chúng tôi chắc chắn các bạn sẽ thích hai cửa. Việc sử dụng 2 cửa sẽ giúp không khí lưu thông tốt hơn và việc di chuyển vào/ra lều thuận tiện hơn.

+ Thông gió: Nhiều gia đình thích ra ngoài vào những tháng mùa hè ấm áp, điều đó có nghĩa là thiết kế thông gió của lều là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc. Nhiều mẫu cao cấp sử dụng cấu trúc hai vách (chuồn chuồn bên ngoài tách biệt với thân lều bên trong) và nhiều lưới, giúp giữ cho mọi thứ mát mẻ hợp lý và hạn chế sự tích tụ hơi ẩm. Ngoài ra, các lỗ thông hơi có thể triển khai thường được kết hợp với lớp ngoài như một cách để khuyến khích luồng không khí nhiều hơn.

+ Chất lượng: Nói một cách đơn giản, sự khác biệt về chất lượng là điểm đáng chú ý giữa lều cắm trại bình dân và cao cấp. Chi tiêu nhiều hơn giúp bạn có được những vật liệu chất lượng cao hơn, bền hơn so với trọng lượng của chúng và về lý thuyết, sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Nếu bạn chỉ đi một hoặc hai lần mỗi năm (và chủ yếu là trong điều kiện thời tiết tốt), bạn hoàn toàn có thể sở hữu một lều gia đình giá rẻ. Điều đó nói rằng, nếu bạn cắm trại nhiều, sử dụng nhiều mùa hoặc chỉ đơn giản là thích thiết bị chất lượng, thì nên chọn lều cao cấp. Các tính năng được nâng cấp như lớp bao phủ toàn bộ, kích thước lớn và nhiều túi bên trong để đựng đồ nghề và các cọc nhôm chắc chắn giúp tăng chức năng của lều và khả năng chống chịu thời tiết.

 

leu-cam-trai-gia-dinh-tu-bung

 

+ Độ bền: Một yếu tố khác cần xem xét để đánh giá tuổi thọ của lều là độ bền và các yếu tố lớn bao gồm độ dày của tán, sàn và vải che mưa. Độ dày của sàn đặc biệt quan trọng, vì nó sẽ tiếp xúc trực tiếp với đá, rễ cây và các vật sắc nhọn khác trong trại. Sử dụng các loại vải chắc chắn hơn nhiều, giúp tăng trọng lượng đáng kể nhưng sẽ tốt hơn nhiều để sử dụng lâu dài.

+ Thiết lập và gỡ xuống: Với kích thước lớn và nhiều bộ phận (thân lều, lớp phủ, cọc và cọc), không có gì ngạc nhiên khi lều cắm trại gia đình có thể là một con gấu để dựng lên. Tốt nhất bạn nên lắp thử tại nhà để tìm ra quy trình, điều này giúp bạn có cơ hội xác minh rằng bạn có tất cả các phần cần thiết.

+ Trọng lượng và Kích thước đóng gói: Nhin chung, tổng trọng lượng của các lều gia đình ở phạm vị rất rộng, từ 4kg đến 30kg tùy vào mẫu bạn chọn. Mức cân nặng có thể chấp nhận được cho những chuyến du lịch phượt vào cuối tuần hoặc qua đêm bình thường thì sẽ dưới 10kg. Mặt khác, nhiều mô hình cắm trại lớn cho sáu hoặc tám người dễ dàng phá vỡ 10kg. Đối với cắm trại di chuyển bằng ô tô, trọng lượng tăng thêm không có nhiều ý nghĩa, nhưng nếu bạn không thể lái xe đến địa điểm cắm trại của mình, thì bạn nên xem xét tổng trọng lượng hoặc phải có xe kéo hỗ trợ . Kích thước đóng gói của lều thường sẽ phù hợp với trọng lượng của nó. Một lần nữa, nếu bạn có không gian để lưu trữ và vận chuyển nó, đây không phải là một điểm quá quan trọng.

 

leu-gia-dinh-picnic

 

Các lợi ích mà lều cắm trại gia đình mang lại

Việc cho trẻ ra ngoài tham gia các hoạt động dã ngoại và khám phá thiên nhiên mang lại rất nhiều lợi ích mà bố mẹ không ngờ tới, như:

+ Phát triển các kỹ năng suốt đời: Trẻ sẽ được tham gia các hoạt động tập thể, giao tiếp, phân công công việc và tự giải quyết vấn đề đang gặp phải. Tất cả những kỹ năng này đều quan trọng trong thế giới thực và được nuôi dưỡng trong những buổi trải nghiệm.

+ Thúc đẩy tính độc lập: Trẻ em học cách trở nên tự chủ hơn khi chúng khám phá sở thích và khám phá điểm mạnh và điểm yếu của chúng. Nuôi dạy một đứa trẻ độc lập có nghĩa là dạy trách nhiệm, khuyến khích sự khám phá và cung cấp một môi trường an toàn để đứa trẻ đưa ra quyết định một cách độc lập.

 

leu-gia-dinh-da-ngoai

 

+ Thời gian chơi: Trong những ngày đi học, trẻ em đã quen với thói quen đi học đúng giờ, làm bài tập về nhà và sau đó đi ngủ. Chơi tự do rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ vì chúng học cách phát triển các kỹ năng tư duy sáng tạo và khám phá trí tưởng tượng của mình thông qua chơi. Những buổi cắm trại cùng gia đình tạo ra một nơi an toàn để trẻ em thể hiện suy nghĩ và cảm xúc của mình, tạo ra những đứa trẻ mạnh mẽ và hạnh phúc hơn. Họ cũng  học cách tương tác với thế giới  xung quanh, giải quyết xung đột, xây dựng kỹ năng đàm phán và giải tỏa căng thẳng.

+ Khuyến khích các hoạt động thú vị không liên quan đến các thiết bị điện tử: Bất kể sở thích của con bạn là gì, chúng sẽ học hỏi và tương tác xã hội trong một môi trường thực tế lành mạnh. Thời gian rời xa màn hình rất quan trọng đối với não bộ, cơ thể, tinh thần và tương lai của một đứa trẻ và có thể mang lại lợi ích cho tất cả chúng ta.

 

leu-gia-dinh-da-ngoai

 

+ Khuyến khích kết nối với thiên nhiên: Khi một đứa trẻ ở ngoài trời, chúng có thể nhìn, chạm, nghe, ngửi và đôi khi thậm chí là nếm trải thiên nhiên. Sự phát triển của các giác quan làm cho cuộc sống trở nên phong phú hơn, đầy đủ hơn và mọi thứ xung quanh đều thú vị hơn. Ngược lại, quá nhiều thời gian ở trong nhà có thể làm thui chột các giác quan và khiến trẻ mất đi những niềm vui bình dị trong cuộc sống. Quan trọng nhất, thời gian ngoài trời khuyến khích vận động, điều quan trọng đối với sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc. Bên ngoài, trẻ em được tự do chạy, nhảy, nhảy, leo trèo, cười đùa và hít thở bầu không khí trong lành. Thêm vào đó, họ nhận được một lượng Vitamin D lành mạnh từ ánh nắng mặt trời.

Cắm trại với gia đình của bạn có thể là một cách tuyệt vời để gắn kết gia đình và các hoạt động ngoài trời. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải có dụng cụ cắm trại phù hợp, như những chiếc lều cắm trại gia đình tốt nhất để giữ mọi người thoải mái. Những đứa con nhỏ của bạn chắc chắn sẽ nhớ những đêm ngắm sao hoặc nướng kẹo dẻo quanh lửa trại. Nhưng cắm trại với trẻ em cũng có thể là một thử thách, bạn phải đối phó với thời tiết, côn trùng và tâm trạng xấu. Một chiếc lều gia đình tốt có thể nâng cao trải nghiệm cắm trại của gia đình bạn. Lều mang lại sự riêng tư, có chỗ để chơi bài hoặc xem phim, và quan trọng nhất là bảo vệ khỏi cái lạnh, gió và mưa khi bạn yên vị trong túi ngủ .

Nội dung liên quan

 • Các thí nghiệm về cát cho trẻ mầm non

  Cát luôn là một trong những món đồ chơi hấp dẫn các bé và các thí nghiệm về cát dành cho trẻ mầm non luôn được các bé vô cùng thích thú. Không quá khó để làm các thí nghiệm về cát bởi các nguyên liệu được sử dụng rất dễ kiếm. Hãy cùng tham khảo một số thí nghiệm đơn giản dưới đây nhé.

Bài viết mới nhất