BỘ CÂU SỮA WODOO BỘ CÂU SỮA WODOO
  • OEM
bộ câu sữa wodoo
Giá từ 150,000đ
BỘ CÂU SỮA MẸ YOUHA BỘ CÂU SỮA MẸ YOUHA
  • OEM
bộ câu sữa mẹ youha
Giá từ 200,000đ
BỘ DÂY CÂU SỮA MẸ HAAKAA BỘ DÂY CÂU SỮA MẸ HAAKAA
  • Haakaa
bộ dây câu sữa mẹ haakaa
Giá từ 115,000đ
BỘ CÂU SỮA MINI BỘ CÂU SỮA MINI
  • OEM
bộ câu sữa mini
Giá từ 35,000đ
BỘ CÂU SỮA MẸ BỘ CÂU SỮA MẸ
  • OEM
bộ câu sữa mẹ
Giá từ 75,000đ
BỘ CÂU SỮA CHO BÉ BỘ CÂU SỮA CHO BÉ
  • OEM
bộ câu sữa cho bé
Giá từ 80,000đ
DÂY CÂU SỮA CHO BÉ DÂY CÂU SỮA CHO BÉ
  • OEM
dây câu sữa cho bé
Giá từ 35,000đ
BỘ CÂU SỮA MEDELA 80ML BỘ CÂU SỮA MEDELA 80ML
  • Medela
bộ câu sữa medela 80ml
Giá từ 350,000đ

Giới thiệu

Đối với nhiều bà mẹ, ước mơ có thể cho con bú sữa mẹ hoàn toàn có thể sụp đổ ngay sau khi sinh vì nhiều lý do, và việc sử dụng bộ câu sữa có thể là câu trả lời cho những mong muốn của họ. Mặc dù có nhiều bà mẹ lựa chọn việc cho con họ ăn sữa công thức, nhưng có những người khác thích cho con bú sữa mẹ hơn và muốn thử bất biện pháp gì. Trong khi đó cho con bú bằng dụng cụ câu sữa có vẻ như là biện pháp cuối cùng, ngày càng có nhiều bà mẹ chuyển sang chế độ ăn này khi có dấu hiệu khó khăn đầu tiên và đúng là như vậy; nó cực kỳ hiệu quả và có thể giúp cả mẹ và bé đạt được mục tiêu. Chính xác thì nuôi con bằng Supplemental Nursing System (SNS) là gì và nó có thể giúp gì cho các bậc cha mẹ muốn thu được lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ? Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về bộ câu sữa mẹ.

 

 

bo-cau-sua-medela-supplemental-nursing-system

 

 

Bộ câu sữa ( hệ thống nuôi dưỡng bổ sung) là gì?

Nuôi con bằng bộ câu sữa mẹ là một biện pháp hỗ trợ tiết sữa sử dụng một ống mao dẫn mỏng và linh hoạt, được làm từ silicone cấp y tế, để cung cấp sữa bổ sung cho em bé. Mặc dù nó trông có vẻ hơi kỹ thuật, phức tạp và có lẽ hơi đáng sợ. Nhưng không có gì phải lo lắng cả, và bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ đơn giản và hiệu quả của nó. Một đầu của ống cho ăn được gắn vào vú mẹ bằng cách đơn giản sử dụng một miếng băng dính y tế và đầu kia được đặt vào bình chứa sữa, có thể là: sữa mẹ đã vắt ra hoặc sữa bột trẻ em. Sau đó mẹ tiến hành cho trẻ bú bằng cách đặt núm vú cùng với ống dẫn sữa đi kèm vào miệng trẻ. Khi trẻ ngậm vú và bắt đầu bú, sữa sẽ được hút ra từ bình cùng với sữa từ vú mẹ.

Đây là một cách lý tưởng để cung cấp dinh dưỡng bổ sung cho trẻ sơ sinh khi chúng đang được bú sữa mẹ. Hệ thống hỗ trợ mối liên kết độc đáo giữa mẹ và con, thúc đẩy cả hai người tiếp tục hướng tới trải nghiệm cho con bú thỏa mãn hơn. Điều này có thể đạt được bằng cách cho phép em bé nhận được bất kỳ lượng sữa bổ sung nào mà chúng yêu cầu thông qua dụng cụ câu sữa trong khi bú sữa mẹ.

 

 

bo-cau-sua-medela-supplemental-nursing-system

 

 

Khi nào cần sử dụng Bộ câu sữa?

Dù cố gắng đến đâu, một số phụ nữ vẫn không thể cho con bú do không tiết sữa, ít sữa, núm vú phẳng hoặc lệch, hoặc núm vú kém hay bị nứt. Nguồn sữa ít là điều khó tránh khỏi vì để tiết sữa, trẻ phải cố gắng một chút, nhưng nếu không có sữa ra, trẻ có thể bực bội và không chịu ngậm

Dụng cụ câu sữa mẹ sẽ như là phần thưởng cho việc bú sữa của em bé, do đó thúc đẩy sự gia tăng sản xuất sữa của chính mẹ. Trong nuôi con bằng SNS, chúng tôi sẽ lợi dụng việc em bé cố gắng bú sữa để giúp mẹ tăng sản lượng sữa, khi lượng sữa của mẹ đã đủ thì mẹ có thể cho con bú như bình thường.

Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng, một số phụ nữ có thể sử dụng bộ câu sữa cho đến khi trẻ được cai sữa hoàn toàn, ví dụ như những bà mẹ không thể sản xuất sữa do các vấn đề nội tiết tố hoặc các vấn đề y tế khác, và thậm chí cả những bà mẹ nuôi hoặc những người nhờ người mang thai hộ.

 

bo-cau-sua-me

 

 

Những ưu điểm của Bộ câu sữa:

Bộ câu sữa mẹ là một hồ chứa chứa đầy dinh dưỡng bổ sung. Nó được đặt trên ngực của mẹ hoặc trên cột. Các ống rất mỏng, linh hoạt được cố định dọc theo núm vú của mẹ và tiết ra sữa và chất bổ sung khi em bé bú và nó có những ưu điểm như sau:

+ Nó có thể được sử dụng bởi các bà mẹ có hoặc nghĩ rằng họ có nguồn cung cấp sữa thấp.

+ Nó giúp kích thích nguồn sữa của mẹ thông qua việc hút trực tiếp vào vú.

+ Nó có thể được sử dụng khi có yêu cầu bổ sung ngoài sữa mẹ

+ Nó huấn luyện trẻ bú đúng cách bằng cách tạo chân không ở vú.

 

 

bo-cau-sua-cho-be

 

 

Những lợi ích mà Bộ câu sữa mang lại:

Khi vú được kích thích thông qua việc cho con bú, cơ thể bạn sẽ sản sinh ra một loại hormone gọi là prolactin . Prolactin là hormone khuyến khích sản xuất sữa và những bà mẹ có nguồn sữa ít thường có hàm lượng prolactin thấp. Ngoài ra, dụng cụ câu sữa mẹ còn mang lại các lợi ích như sau:

+ Dụng cụ cho ăn đặc biệt này giúp đảm bảo rằng em bé được cung cấp dinh dưỡng bổ sung trong khi bú mẹ.

+ Có thể sử dụng lại thiết bị sau khi đã được vệ sinh sạch sẽ theo hướng dẫn sử dụng.

+ Cho phép mẹ cho con bú khi họ không thể làm như vậy

+ Giúp kích thích nguồn sữa của mẹ thông qua việc hút trực tiếp vào vú

+ Huấn luyện trẻ bú đúng cách bằng cách tạo chân không ở vú

+ Hỗ trợ sự tham gia của phụ huynh

+ Hỗ trợ sự tiếp xúc duy nhất giữa mẹ và em bé

+ Cho phép trẻ nhận nuôi được bú sữa mẹ

+ Gặt hái những lợi ích khác của việc nuôi con bằng sữa mẹ như da kề da, gắn bó với em bé và giải phóng oxytocin.

 

day-cau-sua-cho-be

 

 

Cách sử dụng Bộ câu sữa:

+ Khử trùng tất cả các thiết bị.

+ Rửa tay thật sạch bằng xà phòng và nước. Đổ sữa công thức hoặc sữa mẹ đã bơm vào bình chứa và đóng chặt nắp.

+ Đặt một đầu của ống bú lên bầu vú sao cho ngang với mép của núm vú. Dán ống vào vú bằng một vài miếng băng dính y tế.

+ Đặt đầu kia của bộ câu sữa vào bình sữa hoặc hộp đựng sữa.

+ Đối với những bé không chịu bú, bạn có thể gắn đầu ống vào ống tiêm chứa sữa và từ từ đẩy sữa qua ống tiêm. Khi trẻ đã bú thành thạo, trẻ sẽ có thể hút sữa qua ống trực tiếp từ bình hoặc hộp đựng.

 

 

bo-cau-sua-medela

 

 

Các loại hệ thống điều dưỡng bổ sung ( Bộ câu sữa)

Có một số loại hệ thống điều dưỡng bổ sung mà bạn có thể lựa chọn và bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia tư vấn cho con bú để xem lựa chọn nào có thể phù hợp với bạn và con bạn.

Hệ thống tự chế.

Nếu bạn chưa quen với bộ câu sữa hoặc còn nghi ngờ về hiệu quả mà nó mang lại, bạn có thể muốn thử một lựa chọn tự chế trước khi mua. Bạn có thể sử dụng bình sữa trẻ em thông thường có núm vú cao su và ống thông mũi dạ dày cho trẻ sơ sinh. Các y tá và chuyên gia tư vấn cho con bú thường để sẵn những ống này cho các bà mẹ mới sinh. Cắt một khe nhỏ trên núm cao su và đẩy phần cuối của ống xuyên qua nó xuống chất lỏng bổ sung. Chọc một lỗ qua núm vú hoặc sử dụng một cái có lỗ thông hơi. Bằng cách đó, em bé của bạn sẽ không gặp phải quá nhiều sức cản khi bú cạn bình sữa. Lưu ý, các ống này không được chế tạo để khử trùng, vì vậy bạn sẽ phải quăng chúng khi chúng trở nên cứng.

Hệ thống túi dùng một lần.

Hệ thống này đi kèm với các túi dùng một lần vô trùng để chứa sữa mẹ hoặc chất bổ sung. Những chiếc túi nhỏ và chúng được treo bằng một sợi dây quanh cổ người mẹ. Một ống nhỏ, mỏng chạy từ miệng túi đến miệng trẻ. Sữa chỉ chảy ra khi trẻ ngậm chặt vào ống và vú mẹ, điều này có khả năng loại bỏ khả năng sữa tự chảy ra. Các túi bổ sung nhỏ và kín đáo, lý tưởng cho việc mang đi du lịch và cho con bú khi ra ngoài.

Hệ thống chai.

Hệ thống chai sử dụng hai chai, mỗi chai có một ống đi kèm. Điều này làm cho việc chuyển đổi bên dễ dàng hơn một chút. Thường có các chiều rộng ống khác nhau để lựa chọn. Cả chai và ống đều có thể được làm sạch, làm cho điều này trở thành một lựa chọn thân thiện hơn với môi trường. Bạn có thể dùng kẹp để ngăn sữa chảy ra hoặc không được kẹp để cho bé bú. Điều chỉnh độ rộng của ống để phù hợp với nhu cầu của bé. Trong đó, bộ câu sữa Medela hiện đang là thương hiệu được nhiều mẹ tin dùng nhất.

Kiểm soát tốc độ dòng chảy của sữa

Điều quan trọng là phải nhận được dòng chất bổ sung ở tốc độ thích hợp. Nếu quá nhanh và con bạn có thể nhận được quá nhiều sữa sẽ khiến bé bị sặc hoặc sợ. Nếu dòng chảy quá chậm, trẻ nhẹ cân có thể không có đủ sức chịu đựng để tiếp tục bú đủ lâu hoặc hoàn toàn.

+ Tốc độ dòng sữa từ bộ câu sữa thay đổi theo đường kính của ống: ống càng rộng thì sữa chảy càng nhanh. Thông thường các hãng sẽ cung cấp một số kích cỡ ống để giúp bạn tìm ra tốc độ dòng chảy phù hợp cho con mình.

+ Vị trí của bình sữa so với em bé: Dòng chảy chậm hơn nếu bình sữa được đặt bên dưới em bé và nhanh hơn nếu bình sữa được đặt ở vị trí cao hơn đầu em bé.

 

Không có bài viết liên quan cho danh mục này.

Bài viết mới nhất