Top 8 balo địu em bé

Top 8 balo địu em bé

Khi nói đến các đồ dùng cho bé, một chiếc balo địu em bé để chở em bé không nằm ngoài dành sách những thứ bạn cần có.Balo này chắc chắn hữu ích với những gia đình năng động và muốn mang con khi đi bộ đường dài

Balo em bé không chỉ dành cho những bậc cha mẹ muốn đi trên những con đường mòn, có những tình huống khi đẩy một chiếc xe đẩy to lớn hoặc đi bộ với những đứa trẻ mới biết đi châm là không thể lý tưởng hơn.

Cách chọn balo địu em bé

+ Cân nặng: Khi bạn đang mang theo một đứa trẻ thì mỗi cân nặng đều có giá trị.

+ Lưu trữ: Bạn cân nhắc xem bạn có thể dành bao nhiêu thời gian trên con đường mòn, bạn đi một mình hay đi nhiều người từ đó bạn sẽ cân nhắc về không gian lưu trữ của balo cần nhiều hay ít

+ Vừa vặn: Tìm một chiếc balo địu em bé phù hợp với chiều dài cơ thể bạn là chìa khoá giúp bạn thoải mái trong cuộc hành trình.

+ Hãy thử trước khi mua: Cách tốt nhất để bạn cảm nhận chiếc balo đó có thoải mái cho bạn và con bạn hay không là hãy thực sự đến và thử nó.

Top 7 thảm nước cho bé

Top 7 thảm nước cho bé

Thảm nước cho bé là gì ?

Thảm nước cho bé là một loại đồ chơi được thiết kế để chơi các giác quan và thể chất. Những tấm thảm này chứa đầy nước và hiển thị một loạt các hình minh họa, hình dạng và đồ chơi dưới nước đầy màu sắc, thường bao gồm các sinh vật dưới nước.

Lợi ích thảm nước mang đến cho bé

+ Giúp phát triển cảm giác, thị giác cho bé

+ Giúp phát triển kỹ năng vận động như bò, lăn, vươn người, ngồi dậy…

+ Giúp tăng cường các cơ chân, tay, cổ…

+ Giúp phòng chống đầu phẳng ở trẻ sơ sinh

Cách chọn thảm nước cho bé

+ Chủ đề: thảm nước có nhiều chủ đề khám phá khác nhau. Bạn hãy lựa chọn chủ đề phù hợp với sự phát triển của bé.

+ Kích thước: thảm nước thường có kích thước chiều dài từ 66 cm đến 110 cm. Nếu bạn cần không gian nhiều hơn hay nhà có 2 bé bạn có thể lựa chọn kích thước lớn để bé thoải sức vui chơi.

+ Chất liệu: nên chọn các loại thảm nước chất liệu nhựa pvc và không chứa BPA. Ở dạng dẻo, nhựa pvc được sử dụng nhiều trong các đồ chơi bơm hơi của trẻ.

Cách sử dụng thảm nước cho bé

+ Thảm nước cho bé thường có 2 phần bơm hơi là vòng ngoài và ống trong. Thường sẽ dùng bơm để bơm đầy hơi ở vòng ngoài sau đó làm đầy ống trong bằng nước.

+ Nếu thảm chơi của bé có kèm đồ chơi, thì hãy cho đồ chơi vào trước khi đổ đầy nước vào.

+ Luôn theo dõi trẻ lúc chơi

+ Hãy đảm bảo thảm nước luôn sạch sẽ khi trẻ chơi

Top 15 đèn ngủ cho trẻ sơ sinh

Top 15 đèn ngủ cho trẻ sơ sinh

Trong những ngày đầu mới sinh con, đèn ngủ sẽ mang lại lợi ích cho bạn nhiều hơn là các bé. Bạn có thể sử dụng đèn ngủ khi bạn cần thức dậy vào ban đêm để cho con bú hoặc thay bỉm cho bé. Nhưng khi con bạn lớn lên, nó có thể trở thành một phần quan trọng trong thói quen trước khi đi ngủ của chúng, giúp chúng ổn định, giảm bớt nỗi sợ hãi về bóng tối hoặc giúp chúng tìm gấu bông bị mất tích.

Có nên dùng đèn ngủ cho trẻ sơ sinh hay không?

Các chuyên gia khuyến cáo rằng trẻ sơ sinh và trẻ em ngủ trong phòng tối hoàn toàn để kích thích sản xuất melatonin, từ đó gây buồn ngủ, giúp bé ngủ dễ hơn. Tuy nhiên, thực tế về việc ngủ của một đứa trẻ nhỏ có thể hoàn toàn khác. Do đó, bạn nên sử dụng đèn ngủ tự tắt và bật sáng sau một khoảng thời gian cố định, hoặc cố gắng tập thói quen tắt đèn khi con bạn đã ngủ ngon.

Bạn phân vân không biết “Trẻ sơ sinh ngủ có nên để đèn sáng hay không? “. Thực ra, bạn không nên để đèn sáng hoặc chiếu suốt đêm vì điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của con bạn, và thậm chí làm rối loạn nhịp đồng hồ của toàn bộ cơ thể chúng. Nhưng nói chung, một bóng đèn nhỏ phát ra ánh sáng mờ ảo có thể được sử dụng cả đêm mà không ảnh hưởng gì. Chính vì thế, khi lựa chọn đèn ngủ cho trẻ sơ sinh, hãy tìm các loại đèn có thể điều chỉnh được ánh sáng.

Tùy thuộc vào độ tuổi của chúng, bạn có thể bật nó vào cùng một thời điểm vào mỗi buổi tối để báo hiệu sắp đến giờ đi ngủ hoặc đối với trẻ mới biết đi và trước khi đi học, bạn có thể yêu cầu chúng làm điều đó như một cách thú vị để chúng thư giãn trước khi đi ngủ.

Cách chọn đèn ngủ cho trẻ sơ sinh

Bạn phân vân không biết nên dùng loại đèn nào cho trẻ sơ sinh thì có thể tham khảo các gợi ý dưới đây để có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác nhé.

Chọn đèn ngủ cho trẻ sơ sinh dựa theo độ tuổi của bé:

+ Việc không sử dụng đèn ngủ cho bé không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhiều trẻ mới biết đi sẽ sợ bóng tối và nhiều bậc cha mẹ có thói quen kiểm tra em bé thường xuyên mà không cần bật đèn chính. Trong những trường hợp đó, hãy cố gắng chọn ánh sáng rất thấp thay vì hiển thị đèn nhấp nháy lớn.

+ Một số trẻ em thích các bài hát ru, bài hát hoặc thậm chí tiếng ồn trắng rất nhẹ nhàng để giúp chúng dễ ngủ hơn, vì vậy bạn có thể chọn đèn ngủ có thêm tính năng này.

+ Một số đèn cũng có thể có bộ cảm biến được kích hoạt khi con bạn thức giấc, quấy khóc hoặc các âm thanh dễ chịu trấn an bé.

+ Với các bé sơ sinh dưới 12 tháng, các chuyên gia khuyến cáo không nên để các đồ vật ngay cạnh bé ngủ. Vì vậy, bạn có thể chọn đèn đặt xa chỗ ngủ hoặc đèn có các chức năng khác như nhiệt kế hoặc màn hình. Vậy, trẻ sơ sinh nên dùng đèn ngủ màu gì? Bạn hãy lựa chọn các loại đèn có ánh sáng mờ ảo, thông thường các chuyên gia khuyến cáo lên chọn màu: xanh lam hoặc màu hoàng hôn. Tuy nhiên, tùy sở thích của từng trẻ mà có những sở thích khác nhau, hãy thử các loại màu và xem phản ứng của trẻ.

+ Nếu bạn đi du lịch nhiều nơi hoặc thường xuyên ở lại qua đêm với bạn bè hoặc gia đình, bạn có thể muốn một chiếc đèn nhỏ hơn để dễ dàng mang theo bên mình.

+ Đối với trẻ mới biết đi và trẻ em lớn, đèn ngủ di động là một lựa chọn tốt để chúng có thể bật đèn và mang theo trong những chuyến đi vệ sinh vào ban đêm.

Một số cách chọn đèn ngủ cho trẻ sơ sinh khác:

+ Màu sắc: Một cái gì đó đơn giản như màu sắc của đèn ngủ thực sự có thể ảnh hưởng đến cách con bạn ngủ. Ví dụ, màu xanh lam đã được chứng minh là có tác dụng kích thích tâm trí và tăng cường sự chú ý. Màu tốt nhất cho đèn ngủ thường là màu đỏ hoặc cam. Đây là lời nhắc nhở của tự nhiên về thời gian đi ngủ đang đến gần, vì chúng thường xuất hiện khi hoàng hôn.

+ Hẹn giờ: Một số cha mẹ muốn đèn ngủ có hẹn giờ vì họ không muốn đèn sáng suốt đêm. Hầu hết các đèn ngủ có bộ hẹn giờ đều có tùy chọn không sử dụng, nhưng điều quan trọng là bạn phải kiểm tra kỹ trong trường hợp không muốn bộ hẹn giờ đó.

+ Loại bóng: Bạn nên chú ý thêm đến loại bóng đèn mà bạn đang mua. Không phải tất cả các đèn đều có thể được thay thế khi chúng bị cháy. Nếu muốn đèn ngủ sử dụng lâu dài, bạn cần đảm bảo loại bạn mua có bóng đèn có thể dễ dàng thay thế.

+ Độ sáng: Bạn không muốn mua đèn quá sáng nhưng cũng không muốn mua đèn quá mờ. Có một phương pháp đơn giản bạn có thể sử dụng để xác định xem ánh sáng có phát ra quá nhiều cho phòng ngủ hoặc nhà trẻ của con bạn hay không. Chờ cho đến khi trời tối, và cắm đèn ngủ. Đặt đầu của bạn gần nơi trẻ ngủ và nhắm mắt lại. Xoay đầu về phía đèn ngủ - nếu bạn có thể nhìn thấy đèn ngủ qua mí mắt nhắm nghiền, thì đèn quá sáng và có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của con bạn.

+ Tính năng đặc biệt: Một số tính năng đặc biệt tích hợp với đèn ngủ cho trẻ sơ sinh như: nhiệt kế, âm thanh, bóng đèn đổi màu, cảm biến chuyển động, máy tạo độ ẩm tích hợp đèn ngủ, đèn ngủ điều khiển bằng điện thoại,….Các loại đèn này sẽ có giá thành cao hơn, nên bạn có thể cân nhắc trước khi mua.

Các loại đèn ngủ cho trẻ sơ sinh

+ Đèn cắm điện: Loại đèn ngủ này cắm ngay vào ổ điện. Một số đèn ngủ loại này được tích hợp cảm biến khiến chúng bật sáng khi căn phòng đạt đến độ tối nhất định.

+ Đèn chiếu: Đèn ngủ chiếu hình ảnh lên tường để giữ cho con bạn cảm thấy an toàn và vui vẻ. Để sử dụng được loại đèn chiếu này thì cần khoảng cách, không thích hợp, nếu không hình ảnh sẽ có vẻ quá nhỏ hoặc quá mờ.

+ Đèn ngủ thú bông: Đèn ngủ êm ái chính là thú nhồi bông có đèn bên trong. Những loại đèn ngủ này được thiết kế để đặt trên giường cùng bé. Bạn cần lưu ý rằng ánh sáng phát ra từ những đèn này có thể không đủ để cho phép cha mẹ có tầm nhìn thoải mái trong bóng tối.

+ Đèn ngủ di động: Đèn ngủ di động cho phép bố trí tự do nhất. Nó có thể được đặt ở bất cứ đâu trong phòng và bạn không phải lo lắng về việc cắm nó cố định vào tường. Nhiều đèn di động sử dụng pin thường và một số đèn sử dụng pin sạc.

+ Đèn bàn: Loại đèn ngủ này về cơ bản là đèn bàn. Trừ khi bạn sử dụng bóng đèn mờ, nếu không độ sáng phát ra từ đèn này sẽ quá sáng để con bạn có thể ngủ thoải mái.

+ Nến: Một số cha mẹ phương tây vẫn muốn sử dụng một ngọn nến cổ điển tốt để làm đèn ngủ. Điều này là cực kỳ nguy hiểm và không được khuyến khích. Nếu bạn thực sự muốn có hiệu ứng nến, bạn có thể chọn mua một trong những loại nến chạy bằng pin.

Lưu ý khi sử dụng đèn ngủ cho trẻ sơ sinh

Khi sử dụng đèn ngủ cho bé bạn cần lưu ý các điều như sau:

+ Để xa tầm tay: Nếu đèn ngủ của bạn có các bộ phận nhỏ, hãy đảm bảo rằng đèn ngủ của bạn không thể với tới được. Nhiều đèn ngủ có chứa các nguy cơ nghẹt thở có thể gây ra mối đe dọa, hãy giữ nó xa tầm với của bé.

+ Để ý dây điện: Hãy hết sức thận trọng đối với các loại đèn có dây, chúng có thể gây ngạt thở hoặc có thể gây điện giật.

+ Hãy nhớ an toàn cháy nổ: Một số đèn ngủ có xu hướng nóng lên và điều này có thể dẫn đến bỏng hoặc hỏa hoạn. Theo dõi các đợt thu hồi sản phẩm trong trường hợp đèn ngủ của bạn nằm trong danh sách thu hồi.

Các lợi ích khi sử dụng đèn ngủ cho trẻ sơ sinh:

+ Có thể dỗ dành trẻ nếu trẻ sợ bóng tối, giúp trẻ dễ đi vào giấc ngủ hơn.

+ Giúp việc cho trẻ bú đêm và thay tã dễ dàng hơn.

+  Cho phép bạn kiểm tra con mình vào ban đêm mà không cần phải bật đèn, làm phiền giấc ngủ của bé.

+ Tạo môi trường an toàn hơn vì bạn có thể nhìn thấy môi trường xung quanh, giảm thiểu tai nạn.

+ Ánh sáng của đèn đảm bảo bạn không dẫm chân lên bất kỳ đồ chơi nào.

Top 16 nhiệt kế đo nước tắm

Top 16 nhiệt kế đo nước tắm

Nhiệt kế đo nước tắm cho trẻ là một cách tuyệt vời để ngăn ngừa thương tích do tai nạn xảy ra. Vết thương do bỏng do nước tắm quá phổ biến ở trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi và trẻ nhỏ, vì vậy bằng cách sử dụng nhiệt kế tắm, bạn có thể dễ dàng giữ an toàn cho bé.

Nhiệt độ nước tắm như thế nào là an toàn cho em bé?

Nhiệt độ nước tắm cho bé sẽ phụ thuộc vào độ tuổi và sở thích của trẻ. Nhiệt độ được cho là tối ưu để tắm cho bé là khoảng 36 - 38 độ C

Các loại nhiệt kế đo nước tắm

+ Nhiệt kế nắp đậy ống thoát nước: nhiệt kế đặt trên đỉnh có khả năng thay đổi màu sắc theo nhiệt độ nước.

+ Nhiệt kế đồ chơi: là loại nhiệt kế độ chơi nhà tắm, có hình dạng đáng yêu và màn hình hiển thị nhiệt độ kỹ thuật số

+ Nhiệt kế nắp vòi: là loại nhiệt kế bao bọc vòi tắm bằng màn hình hiển thị kỹ thuật số

+ Nhiệt kế chìm: là loại nhiệt kế có thể được dán vào các thành bên hoặc đế của bồn tắm với cốc hút đi kèm - có chức năng thay đổi màu sắc và hiển thị kỹ thuật số

+ Thảm chống trượt cảm ứng nhiệt: là loại thảm chống trượt nhà tắm cho bé có thêm phần cảm ứng nhiệt độ

+ Nhiệt kế tích hợp: là bồn tắm của trẻ đã có tích hợp sẵn đo nhiệt độ.

Nhiệt kế thẻ: là một thẻ hiển thị tinh thể lỏng đơn giản có thể được dán vào thành bồn tắm

Cách chọn nhiệt kế đo nước tắm cho bé

+ Xem mục đíchh sử dụng của bạn là xem bạn muốn một nhiệt kế chỉ ghi nhiệt độ nước hay thích một nhiệt kế có thể đọc nhiệt độ phòng.

+ Cân nhắc thêm các tính năng đi kèm với các tính năng bổ sung khác như hiển thị đồng hồ và đồng hồ đếm ngược.

+ Lưu ý yếu tố quan trọng khác là nếu màn hình nhiệt độ được hiển thị bằng độ C hoặc độ F.

+ Cuối cùng, tốt nhất bạn nên chọn một thiết bị cung cấp thời lượng pin tốt, có pin tích hợp hoặc có tính năng tự động tắt để tiết kiệm mức tiêu thụ pin.

Cách dùng nhiệt kế đo nước tắm cho bé

Hầu hết các nhiệt kế nước tắm dành cho trẻ nhỏ sẽ có nút bật / tắt hoặc công tắc có thể được sử dụng để kích hoạt thiết bị. Tuy nhiên, một số thiết bị cũng có tính năng rảnh tay mà bạn chỉ cần lắc nhiệt kế hoặc đặt nó vào nước để bật nhiệt kế. Khi nó được kích hoạt, hãy kiểm tra màn hình LCD để biết nhiệt độ đọc được để đảm bảo rằng nhiệt độ nước vừa phải để tắm cho bé.

Top 9 ghế gội đầu cho gia đình

Top 9 ghế gội đầu cho gia đình

Bé nhà bạn lớn rồi, việc gội đầu trở lên khó khăn hơn? Hay trong gia đình đang có người bị ốm hoặc vừa phẫu thuật xong? phụ nữ mang thai? Hoặc đơn giản là bạn muốn mua một chiếc ghế gội có thể sử dụng cho cả gia đình trong mọi trường hợp? Hãy tham khảo Top 9 ghế gội đầu cho gia đình được chúng tôi thông tin chi tiết dưới đây để lựa chọn.

Các bài hát về gia đình cho trẻ mầm non

Các bài hát về gia đình cho trẻ mầm non

Các lời bài hát luôn được các bé mầm non đón nhận và yêu thích. Thông qua các bài hát bố mẹ có thể gửi gắm những lời mình muốn truyền tải đến bé một cách dễ dàng nhất. List danh sách Các bài hát về gia đình cho trẻ mầm non dưới đây bố mẹ có thể in ra để hát hàng ngày cùng bé nhé. Việc này sẽ giúp gia tăng tình cảm gia đình và bé hiểu hơn về các mối quan hệ cũng như các ứng xử.

Tổng hợp 18 bài hát về gia đình cho trẻ mầm non

Các phương pháp giáo dục sớm cho trẻ

Các phương pháp giáo dục sớm cho trẻ

Ngày nay các bé trong độ tuổi từ 0 – 6 tuổi được coi là độ tuổi vàng trong sự phát triển trí não của trẻ. Chính vì thế các bậc phụ huynh có khuynh hướng quan tâm nhiêu hơn đến các phương pháp giáo dục sớm giúp trẻ phát triển tốt nhất. Vậy thực tế có tất cả bao nhiêu phương pháp giáo dục sớm hiện nay ở Việt Nam và chúng có những điểm gì nổi bật? hãy cùng tìm hiểu nhé.

Các loại mì nhật cho bé

Các loại mì nhật cho bé

Các bữa ăn của bé, các mẹ thường ưu tiên cho bé ăn nhiều tinh bột. Nên cũng dễ làm cho trẻ chán ăn, các mẹ có thể tham khảo thêm các loại mì Nhật Bản để lựa chọn thay đổi phong phú thực đơn 1 bữa ăn cho bé!

Các địa chỉ tiêm chủng ở Quận Cầu Giấy

Các địa chỉ tiêm chủng ở Quận Cầu Giấy

Khi đã làm mẹ thì ngoài việc ăn uống chăm sóc bé hàng ngày thì việc quan tâm đến sức khỏe và các lịch tiêm chủng hàng tháng cho bé cũng là một trong các mối quan tâm hàng đầu. Ở bài trước chúng tôi đã thống kê các địa chỉ tiêm chủng ở Quận Hà Đông, trong bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê các địa chỉ tiêm chúng ở Quận Cầu Giấy. Các mẹ ở khu vực Cầu Giấy và các khu vực bên cạnh hãy lưu lại phòng lúc cần nhé.

Các địa chỉ tiêm chủng ở Quận Hà Đông

Các địa chỉ tiêm chủng ở Quận Hà Đông

Những địa điểm tiêm chủng ở Quận Hà Đông đáng tin cậy luôn là điều mà các bậc phụ huynh quan tâm và lưu lại để dùng cho bé. Bởi vì việc tiêm chủng rất quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như sự phát triển sau này của trẻ. Với list danh sách các địa chỉ tiêm chủng ở quận Hà Đông dành cho các mẹ phía dưới đây sẽ mang lại cho các mẹ nhiệu lựa chọn hơn khi tìm kiếm cho bé nhà mình một địa chỉ uy tín và chất lượng.