TAY VỊN TẮM GỘI CHO NGƯỜI GIÀ TAY VỊN TẮM GỘI CHO NGƯỜI GIÀ
  • OEM
tay vịn tắm gội cho người già
Giá từ 365,000đ
TAY VỊN NHÀ TẮM CHO NGƯỜI GIÀ TAY VỊN NHÀ TẮM CHO NGƯỜI GIÀ
  • OEM
tay vịn nhà tắm cho người già
Giá từ 295,000đ
TAY VỊN BỒN CẦU CHO NGƯỜI GIÀ TAY VỊN BỒN CẦU CHO NGƯỜI GIÀ
  • OEM
tay vịn bồn cầu cho người già
Giá từ 270,000đ
TAY VỊN BỒN TẮM CHO NGƯỜI GIÀ TAY VỊN BỒN TẮM CHO NGƯỜI GIÀ
  • OEM
tay vịn bồn tắm cho người già
Giá từ 210,000đ

Giới thiệu

Sức khỏe cá nhân có thể thay đổi do bất kỳ lý do nào và đáng tiếc là tuổi già hoặc bệnh tật là một trong những nguyên nhân nổi bật nhất. Thực hiện các bước để tăng cường an toàn là quan trọng, đặc biệt là xung quanh các tình huống dễ bị tổn thương và xấu hổ nhất mà không ai trong chúng ta muốn được chứng kiến. Bảo vệ sự độc lập của người già hoặc người bị suy giảm cũng quan trọng như hỗ trợ họ thực hiện các nhiệm vụ mà họ gặp khó khăn, chẳng hạn như sử dụng nhà vệ sinh. Khoảnh khắc cá nhân như vậy là riêng tư nhưng nguy cơ ngã đối với những người bị suy giảm khả năng vận động là rất lớn. Phòng tắm rất nguy hiểm vì chúng thường là không gian chật chội và sàn thường cứng, lạnh và cũng có thể trơn trượt, làm tăng nguy cơ ngã và bị thương nặng. Tuy nhiên, các giải pháp để bảo vệ sự độc lập đồng thời cung cấp các biện pháp phòng ngừa an toàn thích hợp khi sử dụng nhà vệ sinh vẫn tồn tại, và lắp đặt tay vịn nhà vệ sinh cho người già là một trong những lựa chọn an toàn nhất.

 

 

tay-vin-phong-tam-cho-nguoi-gia

 

Có cần mua một tay vịn nhà vệ sinh cho người già hay không?

Có, Có một thanh vịn an toàn trong nhà vệ sinh thích hợp trong phòng tắm giúp tránh té ngã và cung cấp cho người cao niên sự ổn định khi đứng lên và ra khỏi nhà vệ sinh. Đặc biệt, những người cao tuổi đang gặp vấn đề về suy giảm khả năng vận động, thiết bị này rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho họ. Việc lắp đặt một thanh ray an toàn trong phòng tắm cho phép người cao tuổi đứng lên và đứng xuống một cách an toàn.

Sử dụng một thanh ray an toàn và đủ ổn định để giữ trọng lượng cơ thể, đảm bảo rằng một người có thể duy trì sự độc lập trong nhà. Những người cao niên có thể sử dụng phòng tắm mà không cần thành viên gia đình hoặc người chăm sóc hỗ trợ có thể tận hưởng cuộc sống chất lượng cao hơn.

 

tay-vin-bon-cau-inox-cho-nguoi-gia

 

 

Lợi ích của việc sử dụng tay vịn nhà tắm cho người già

Việc trang bị các thiết bị an toàn thích hợp trong nhà là điều cần thiết cho quá trình lão hóa và các thanh vịn an toàn trong phòng tắm có thể ngăn ngừa các tai nạn khi sử dụng nhà vệ sinh một cách đáng tin cậy. Bạn không cần phải vật lộn để lên xuống trong phòng tắm, và một thanh chắn an toàn trong nhà vệ sinh có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ngã hoặc tai nạn trong nhà của bạn. Có ray an toàn nhà vệ sinh để phù hợp với nhu cầu của mọi người, cho dù đó là một thanh ray độc lập hay một bộ phận bắt vít trực tiếp vào nhà vệ sinh của bạn, bạn cũng sẽ tìm được những lợi ích mà chúng mang lại:

+ Sự an toàn: Sử dụng tay vịn nhà tắm an toàn có thể ngăn ngừa ngã. Đối với một người khuyết tật, nguy cơ té ngã trong phòng tắm là rất cao. Tay vịn an toàn hỗ trợ từ việc lên và xuống, nó đủ an toàn để lấy nâng đỡ trọng lượng của bạn. Bên cạnh đó, cánh tay đệm chắc chắn, chúng mang lại cảm giác cầm nắm không trơn trượt và tạo cảm giác thoải mái.

+ Dễ dàng lên và xuống: Tay vịn an toàn giúp lên xuống dễ dàng hơn. Không có vết bẩn, bạn có thể dễ dàng lên xuống. Nó xảy ra do chỗ đứng trên mặt đất, làm tăng sự cân bằng và phối hợp. Nếu bạn đặt các thanh vịn an toàn trên bệ ngồi bồn cầu cao, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và thư giãn.

 

 

tay-vin-nha-ve-sinh-thong-minh-cho-nguoi-gia

 

 

+ Chi phí: Những người bị đau khớp hoặc bị gãy xương do ngã thì có thể hỗ trợ để lên xuống bằng đường ray. Vì vậy, tay vịn nhà vệ sinh cho người già sẽ giúp tránh gặp tai nạn và tiết kiệm tiền viện phí.

+ Tay nắm chống trượt: Những tay cầm này chắc chắn và thoải mái. Những ai đang bị viêm khớp sẽ cảm thấy dễ dàng sử dụng.

+ Thoải mái: Tay vịn an toàn mang lại lợi ích to lớn cho sự thoải mái. Nhiều mẫu có tay vịn cho phép bạn nghỉ ngơi ở một vị trí thuận tiện. Điều này giúp bạn trở lại tư thế tốt và giúp bạn nhẹ nhõm hơn. Ngoài ra, nó giúp lưu thông thuận lợi trong cánh tay bằng cách giữ thẳng.

Phân loại tay vịn nhà vệ sinh cho người già

Có rất nhiều loại thiết bị chuyên dụng có sẵn cho người già và tùy thuộc vào mức độ trợ giúp mà một người yêu cầu. Không có các phân loại chi tiết về tay vịn, vì chúng còn phụ thuộc vào vị trí bạn muốn lắp đặt và sử dụng.

Với các mẫu tay vịn nhà tắm cho người già bạn có thể phân thành các loại như sau:

+ Tay vịn nhà tắm khoan đục: Có những tay vịn nhà vệ sinh có thể được bắt vít vào chính nhà vệ sinh hoặc vào sàn nhà. Các thanh vịn an toàn của nhà vệ sinh được gắn chặt vào sàn nhà có nhược điểm rõ ràng là để lại những lỗ hổng khó coi trên sàn nếu chúng được tháo ra. Chúng được cố định vào tường theo chiều dọc, chiều ngang hoặc một góc. Chúng rất chắc chắn để tạo sự ổn định khi tắm.

 

 

tay-vin-phong-ve-sinh-cho-nguoi-gia

 

 

+ Tay vịn nhà vệ sinh không khoan đục: Các mẫu tay vịn này sẽ sử dụng các cốc hút chân không để gắn chặt vào tường. Những mẫu tay vịn này sẽ giữ cho tường nhà tắm không có những lỗ hổng xấu xí. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra chúng thường xuyên, để tránh chúng bị bung ra bất chợt và gây ra các sự cố đáng tiếc.

+ Tay vịn nhà vệ sinh ôm góc: Các thanh ôm góc có hình chữ L và chữ U và cũng được làm với thiết kế dạng sóng. Chúng cung cấp hỗ trợ đa cấp khi đứng hoặc ngồi.

+ Thanh kéo từ sàn đến tường: Một đầu của tay vịn được gắn vào sàn và đầu kia gắn vào tường liền kề. Bạn có thể lắp đặt cạnh bồn tắm để hỗ trợ người lớn tuổi khi bước ra ngoài.

+ Thanh Grab góc hai tường: Tay vịn nhà vệ sinh cho người già được gắn liên tục và được gắn trên hai bức tường. Những người bị hạn chế khả năng vận động sử dụng chúng khi sử dụng ghế tắm hoặc bồn tắm.

+ Trụ độc lập: Trong trường hợp diện tích tường bị hạn chế, bạn có thể lắp đặt trụ từ trần đến sàn. Đó là một cột dọc mỏng với một nắp chống trượt. Người dùng có thể giữ nó khi ngồi và đứng dậy từ khung tập đi hoặc băng ghế chuyển bồn tắm.

 

 

tay-vin-bon-tam-cho-nguoi-gia

 

 

+ Thanh kẹp : Đây là các thanh kẹp bồn tắm. Thanh kẹp gắn vào thành bồn tắm để tạo sự ổn định cho người tắm. Một kẹp lý tưởng không cần vít hoặc khoan; do đó, bạn sẽ không làm hỏng bồn tắm.

+ Thanh nắm lật lên / lật xuống: Gắn theo chiều ngang vào tường bằng máy khoan. Chúng lý tưởng cho không gian phòng tắm hạn chế vì chúng có thể lật ra ngoài nếu không sử dụng. Thanh nắm phù hợp cho người lớn tuổi giữ khi đứng dậy từ góc tắm hoặc bồn vệ sinh.

+ Tay vịn kết hợp xe tập đi: Người cao tuổi sử dụng xe tập đi có thể không cần thêm bất kỳ thiết bị nào, mặc dù không phải xe tập đi nào cũng phù hợp để sử dụng trong nhà vệ sinh vì chiều rộng hoặc các thanh nối cản trở đường đi. Cần lưu ý rằng khung tập đi không ổn định bằng tay vịn được gắn chặt vào nhà vệ sinh, hầu hết các xe tập đi đều có bánh xe, điều này sẽ làm tăng nguy cơ bộ trợ lực trượt đi dưới một áp lực nhỏ nhất về phía trước.

Với các mẫu tay vịn bồn cầu cho người già bạn có thể phân thành các loại như sau:

+ Tay vịn gắn tường: Một số người chỉ cần một thanh nắm gắn trên tường bên cạnh bồn cầu, giúp người dùng giữ thăng bằng bằng cách cung cấp một thứ gì đó ổn định để giữ. Có loại lắp cố định và có có loại có thể gập gọn lên khi không sử dụng. Tùy vào không gian bồn cầu mà bạn có thể lựa chọn mẫu phù hợp. Bởi vì, các mẫu có khả năng gập gọn thì sẽ có giá thành cao hơn nhiều so với các mẫu gắn cố định.

 

 

tay-vin-bon-cau-cho-nguoi-gia-relaxell

 

 

+ Tay vịn gắn bồn cầu có chân trụ: Chúng được thiết kế cơ động, có thể tháo bất kỳ lúc nào và không để lại các lỗ hổng trên tường. Chúng sẽ chiếm nhiều diện tích không gian phòng tắm hơn là các mẫu gắn tường.

Các lưu ý khi lựa chọn tay vịn nhà vệ sinh cho người già

Có một số yếu tố quan trọng cần xem xét khi quyết định lựa chọn tay vịn an toàn cho nhà vệ sinh hoàn hảo cho phòng tắm của bạn. Mỗi phòng tắm đều khác nhau, cũng như nhu cầu của mỗi người cao tuổi khác nhau. Tuy nhiên, chúng sẽ đều có chung những điểm như sau:

+ Kích thước: Kích thước của tay vịn là điều bạn muốn chú ý và nó là điều mà chúng tôi thấy rằng nó trở thành vấn đề lớn nhất đối với hầu hết những người cao niên. Không gian phòng tắm của bạn có lớn hay không? Nếu có diện tích phòng tắm nhỏ, thì việc lắp những tay vịn có kích thước lớn sẽ khiến việc di chuyển khó khăn hơn.

+ Độ bền: Bạn muốn chắc chắn rằng bạn có được một đường ray an toàn sẽ được giữ vững. Một thiết bị chắc chắn sẽ ngăn ngừa trượt và ngã có thể gây nguy hiểm cho người cao niên. Các tùy chọn bền nhất là các khung độc lập đi xung quanh nhà vệ sinh thay vì trực tiếp lên nó. Những thanh ray này thường bền hơn những thanh bắt vít trực tiếp vào bồn cầu vì chúng có toàn bộ khung đỡ. Bạn không phải lo lắng về những vết nứt hoặc vỡ khi bạn đặt trọng lượng của bạn lên chúng vì khung bên dưới hỗ trợ khu vực bạn sử dụng để đẩy lên.

+ Chất liệu: Tay vịn nhà tắm bằng thép không gỉ có độ bền cao so với thanh nhựa. Thép rất chắc chắn và không bị han gỉ theo thời gian. Nếu bạn muốn tay cầm an toàn vĩnh viễn, hãy tìm kiếm tay vịn chất lượng tốt để chịu được việc sử dụng nhiều.

 

 

tay-vin-bon-cau-cho-nguoi-gia-gap-gon

 

 

+ Thoải mái: Tất cả chúng ta đều dành nhiều thời gian cho việc đi vệ sinh, vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng mình sẽ có được thứ gì đó cảm thấy thoải mái khi ngồi xuống và nghỉ ngơi trên đó. Hãy tìm những sản phẩm có tay vịn đệm để tăng thêm sự thoải mái.

+ Tính di động: Nếu bạn thường xuyên thay đổi phòng tắm hoặc hay đi du lịch. Thì những lựa chọn tay vịn không khoan đục sẽ là phù hợp. Chúng thường có thiết kế nhỏ gọn và cách lắp đặt cũng rất đơn giản.

+ Lắp đặt: Thanh hút dễ dàng cài đặt hơn so với việc khoan. Nếu bạn ở nhà cho thuê, bạn nên cân nhắc những thanh hút có trọng lượng lớn. Các cốc hút lớn của chúng cung cấp thêm sự hỗ trợ và an toàn hơn so với các thanh gắp hút tiêu chuẩn. Bạn có thể cài đặt chúng trên bề mặt phòng tắm mà không cần bất kỳ dụng cụ nào.

+ Kiểu gắn kết: Bạn có thể cố định tay vịn nhà tắm cho người già theo chiều ngang, chiều dọc hoặc ở một góc. Các thanh nắm ngang mang lại sự ổn định tuyệt vời cho người lớn tuổi bị hạn chế về khả năng di chuyển. Các thanh tắm đứng che phủ khoảng cách rất ít, vì vậy chúng chỉ có thể hỗ trợ khi đứng hoặc ngồi. Tuy nhiên, các thanh dọc rất phù hợp cho các phòng tắm nhỏ. Đặt chúng ở một góc sẽ thực tế nếu bạn muốn có nhiều thanh nắm.

 

 

tay-vin-nha-tam-an-toan-cho-nguoi-gia

 

 

Các tay vịn nhà vệ sinh không khoan đục có an toàn không?

Thanh vịn cốc hút an toàn khi sử dụng tạm thời. Chúng không phải để hỗ trợ trọng lượng cơ thể đầy đủ, vì vậy chúng không tuân thủ ADA. Trước khi một người lớn tuổi sử dụng thanh gắp hút, bạn cần phải kéo mạnh thanh này để xác nhận rằng nó đã an toàn.

Các tay vịn nhà vệ sinh cho người già giúp giữ thăng bằng và hỗ trợ người lớn tuổi không bị ngã. Cân nhắc kích thước và phong cách phòng tắm của bạn khi chọn thanh vịn. Vị trí phòng tắm thích hợp cũng là điều cần thiết để người sử dụng có thể tiếp cận các thanh an toàn. Chỉ mất vài phút để lắp đặt một thanh nắm, đảm bảo an toàn cho phòng tắm của bạn trong nhiều năm tới.

Nội dung liên quan

  • Top 10 chậu gội đầu cho người già

    Việc tìm mua chậu gội đầu cho người già tốt nhất cũng có những ưu điểm của nó. Thứ nhất, bạn có thể gội đầu mà không cần bừa bộn trên sàn phòng tắm. Hai là bạn có thể gội đầu mà không bị bắn nước lên người. Ba, bạn có thể gội đầu ở bất cứ đâu bạn muốn. Những chiếc chậu này rất hữu ích cho người cao tuổi hoặc những người gặp vấn đề về di chuyển.

Bài viết mới nhất