Giới thiệu

Khi chăm sóc trẻ sơ sinh, một trong những vấn đề khó khăn nhất mà các bậc cha mẹ có thể gặp phải là trẻ không chịu bú bình. Cho dù là trẻ chỉ thích bú mẹ, không thích núm vú của bình sữa mới mua hoặc nhạy cảm với một số chất liệu nhất định, thì việc tìm ra được một bình sữa cho trẻ không chịu bú bình hữu dụng là việc vô cùng quan trọng. Việc trẻ từ chối bú bình có thể là điều cực kỳ khó khăn với các bà mẹ đang cho con bú và bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tìm được bình sữa cho bé không chịu bú bình hoàn hảo nhất.

 

binh-sua-cho-be-khong-chiu-bu-binh-comotomo

 

Một số lý do khiến trẻ không chịu bú bình?

Việc tìm hiểu chính xác nguyên nhân bé nhà bạn từ chối bú bình sẽ giúp bạn xác định được chính xác các bước cần thực hiện để khắc phục.

+ Trẻ sơ sinh rất thông minh và chúng biết phân biệt núm vú bình và vú mẹ. Nếu trẻ đã quen bú mẹ đôi khi sẽ từ chối bú bình.

+ Trẻ nhận được hơi ấm và cảm giác thoải mái từ việc bú mẹ, mà bú bình hoàn toàn không mang lại cảm giác này.

+ Bé có thể không thích mùi sữa mẹ đông lạnh hoặc sữa công thức.

+ Tốc độ chảy của núm vú bình sữa khác với tốc độ chảy từ vú mẹ.

 

binh-sua-cho-be-khong-chiu-bu-binh-munchkin

 

Những lưu ý khi mua Bình sữa cho bé không chịu bú bình

Nếu bạn đang tham khảo các loại bình sữa trên thị trường, bạn sẽ thấy có rất nhiều thương hiệu khác nhau và chúng có những thiết kế khác nhau để bạn lựa chọn. Làm thế nào để bạn biết nên chọn loại bình sữa nào cho bé không chịu bú bình? Hãy tham khảo một số điểm lưu ý quan trọng sau:

+ Núm vú: Núm vú là bộ phần quan trọng nhất, nó quyết định việc trẻ có chấp nhận bú bình hay không. Lựa chọn những núm vú mềm mại sẽ tạo cảm giác thoải mái như bú mẹ cho trẻ, trẻ sẽ dễ dàng tiếp nhận và bú bình dễ dàng hơn.

+ Dòng chảy của sữa: Điều này cũng là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn núm vú. Để ngăn ngừa tình trạng từ chối bú bình, bạn cần lựa chọn dòng chảy đúng. Bởi vì, trẻ bú mẹ sẽ cần nhiều sức hơn để sữa chảy ra, khi bú bình dòng chảy nhanh sẽ khiến trẻ khó chịu. Lựa chọn một núm vú chảy chậm sẽ làm cho việc bú bình cảm giác giống bú mẹ hơn.

 

binh-sua-cho-tre-khong-chiu-bu-binh-dicobaby

 

+ Cổ bình: Tuy cổ bình sữa không phải là yếu tố quan trọng cần chú ý đến. Nhưng việc lựa chọn những loại bình sữa có cổ rộng và thân ngắn sẽ đánh lừa thì giác của trẻ, trẻ sẽ nhầm tưởng đây là bầu ngực của mẹ.

+ Van thông hơi: Đa số các bình sữa cho bé hiện này đều tích hợp van thông hơi để trẻ bú thoải mái, không mất nhiều sức và không bị đầy hơi. Nhưng đối với những bé không chịu bú bình, thì bạn nên tìm kiếm loại bình có van thông hơi tốt nhất.

Nếu em bé của bạn vẫn từ chối bú bình dù bạn đã đổi rất nhiều loại bình sữa khác nhau, bạn cũng có thể áp dụng thêm 1 số lời khuyên sau:

+ Nhiệt độ bình sữa: Cho dù đó là sữa mẹ trữ đông hay sữa công thức, thì việc lựa chọn được nhiệt độ sữa yêu thích của trẻ đôi khi cũng khá khó khăn. Có một số trẻ thích uống ấm trong khi một số trẻ khác lại thích mát hơn.

+ Sữa công thức: Nếu bạn cho bé sử dụng sữa công thức và bé từ chối ngay từ lần đầu, thì có thể là bé không thích hương vị sữa đó. Mặc dù nhìn qua thì sữa công thức cho trẻ sơ sinh khá giống nhau, nhưng chúng lại có mùi vị riêng biệt, hãy thử nghiệm 1 số loại sữa để tìm ra sữa bé yêu thích.

+ Thời gian: Nếu bạn xác định được khoảng thời gian mình sẽ quay trở lại công việc hoặc thường xuyên phải ra ngoài. Bạn nên cho bé làm quen với việc bú bình khi bé được 2 – 4 tuần tuổi. Không nên để đến vài tháng, khi bạn chuẩn bị đi làm mới cho bé làm quen với bú bình, trẻ sẽ phản đối và bạn sẽ căng thẳng.

 

binh-sua-cho-be-khong-chiu-bu-binh-munchkin

 

+ Nhờ các thành viên khác trong gia đình cho bé bú. Khi bé gần mẹ, bé sẽ nhìn thấy hoặc ngửi thấy sữa mẹ, việc này sẽ khiến bé từ chối bú bình.

+ Hãy thử cho bé bú bình khi tâm trạng bé vui vẻ, không đói, không cáu gắt.

+ Hãy thử lượng sữa nhỏ và tăng dần đều khi bé đã hợp tác.

+ Sử dụng sữa mẹ mới hút.

+ Thử các tư thế bú bình khác nhau và lựa chọn tư thế bé yêu thích.

+ Mẹ hãy bình tĩnh và vui vẻ trong quá trình cho bé bú. Mẹ căng thẳng, sẽ khiến trẻ căng thẳng.

+ Nếu trẻ cảm thấy khó chịu trong quá trình bú bình, hãy dừng lại và thử ở lần tiếp theo.

Tóm lại, khi cần tìm loại bình sữa dành cho bé không chịu bú bình bạn cần chú ý đến cả thương hiệu của bình sữa. Những bình sữa đến từ các hãng tin cậy, sẽ cung cấp nhiều tính năng khác nhau để đáp ứng các sở thích khác nhau của trẻ.

Nội dung liên quan

  • Cách đục lỗ núm bình sữa

    Size của núm ty tích hợp cùng bình sữa đã không còn đáp ứng được nhu cầu bú sữa của bé. Bạn đừng vội vã vứt núm đi và thay thế bằng một chiếc núm mới trong khi núm cũ còn sử dụng tốt. Một dụng cụ đục lỗ núm bình sữa sẽ là cứu cánh cho bạn trong trường hợp này. Bạn đã biết cách đục lỗ núm bình sữa Avent, comotmo, Pigeon, lansinol, wesser …hay bất kỳ thương hiệu bình sữa khác chưa? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn ngay bây giờ.

Bài viết mới nhất