Giới thiệu

Khi bé nhà bạn bắt đầu tìm hiểu về thời gian, hay chỉ đơn giản là bé thích có một chiếc đồng hồ để đeo tay như người lớn? Thì đó chính là lúc bạn cần tìm hiểu về đồng hồ đập tay trẻ em. Chúng được thiết kế phù hợp với lứa tuổi nhỏ, màn hình đơn giản và có những trang trí nổi bật hoặc theo các chủ đề mà trẻ yêu thích.

 

dong-ho-dap-tay-doi-truong-my

 

Trẻ em có nên đeo đồng hồ đập tay không?

Thật khó để một đứa trẻ hiểu được thời gian bởi vì chúng không thể nhìn, chạm, nghe hoặc cảm nhận nó. Cách tốt nhất để giúp họ hiểu thời gian là chỉ cho họ cách chúng ta đo thời gian bằng đồng hồ đeo tay hoặc đồng hồ treo tường. Do đó, đồng hồ là một công cụ quan trọng để giúp con bạn hiểu:

+ Đã bao nhiêu thời gian trôi qua.

+ Cảm giác như thế nào trong một khoảng thời gian cụ thể, chẳng hạn như 10 phút.

+ Thời hạn. Làm thế nào để kết thúc một hoạt động và chuẩn bị ngừng làm điều gì đó bạn thích.

Đồng hồ trẻ em đáp ứng những nhu cầu học tập này. Chúng không chỉ hiển thị thời gian, mà còn là niềm vui và là một bước đệm quan trọng để có được sự độc lập. Khi con bạn đeo đồng hồ, bạn có thể cho con biết đang ở đâu đó vào một thời gian cụ thể.

Đồng hồ đập tay trẻ em phù hợp với độ tuổi nào?

Không có quy tắc cứng và nhanh về thời điểm mua đồng hồ cho trẻ em. Tuy nhiên, một đứa trẻ 3 tuổi có thể bắt đầu học những điều cơ bản về thời gian. Do đó, bất cứ lúc nào kể từ thời điểm đó sẽ là thời điểm có thể chấp nhận được để trẻ có được đồng hồ. Khi con bạn có thể nhìn thấy thời gian được ghi lại và trôi qua, chúng sẽ có thể học cách đánh giá các chỉ dẫn giống như bạn nói với chúng rằng chúng còn 10 phút nữa trước khi chuẩn bị đi ngủ.

 

dong-ho-dap-tay-doi-bay-sieu-dang

 

Hướng dẫn mua đồng hồ đập tay trẻ em:

Mặc dù ngày nay mọi người thường sử dụng điện thoại di động hơn là đeo đồng hồ, nhưng đồng hồ đeo tay còn tốt hơn là chỉ cho biết thời gian. Tất nhiên, trẻ nhỏ cần học cách tính thời gian và đồng hồ là một trong những cách tuyệt vời nhất để làm điều này.

+ Sở thích: Có một cái để đeo, đặc biệt là với những thứ họ yêu thích trên người, khiến họ cảm thấy đặc biệt. Chính vì thế, sở thích của bé sẽ là điều đầu tiên bạn nên tham khảo trước khi quyết định mua mẫu nào.

+ Chiếc đồng hồ đầu tiên của một đứa trẻ nhỏ cũng không cần phải là công nghệ cao. Công nghệ này có thể gây lãng phí tiền bạc vì những loại đồng hồ này có thể có những tính năng mà những người nhỏ tuổi chưa đủ tuổi hiểu được.

+  Còn có ý nghĩa hơn khi tìm những chiếc có các nhân vật quen thuộc như ngôi sao chương trình hoạt hình truyền hình yêu thích của họ hoặc những thứ vui nhộn như kỳ lân và khủng long để họ muốn sử dụng chúng.

+ Vì là đồng hồ đập tay, nên bạn cần chọn dây đồng hồ có chất liệu mềm mại, không gây đau hay khó chịu cho bé khi sử dụng.

 

dong-ho-dap-tay-cho-be-gai

 

+ Đèn LED sáng giúp dễ đọc thời gian hơn và một số có các màu sáng khác nhau mà trẻ có thể chơi cùng.

+ Đồng hồ kim hay điện tử? Mặc dù đồng hồ kim có thể được coi là mẫu cũ, nhưng chúng giúp dạy trẻ cách học giờ và phút nhanh. Tương tự cũng có thể giúp những đứa trẻ nắm bắt tốt hơn khái niệm về thời gian. Đồng hồ điện tử nhìn hiện đại hơn.

+ Màu sắc: chọn một màu sắc mà trẻ thích và mua những dây đeo thật bắt mắt sẽ khiến trẻ muốn đeo đồng hồ suốt cả ngày.

 

dong-ho-dap-tay-tre-em-ky-lan

 

Cách bảo quản và vệ sinh đồng hồ đập tay trẻ em:

Việc mua cho con bạn một chiếc đồng hồ giúp chúng học hỏi nhiều hơn về thời gian, là một bước quan trọng để học hỏi trách nhiệm và tính độc lập. Và để bảo quản chiếc đồng hồ hoạt động tốt nhất, bạn cần lưu ý các điểm sau:

+ Thông thường, các mẫu đồng hồ đập tay trẻ có khả năng chống nước kém, chính vì thế, hãy đảm bảo bé không sử dụng chúng khi đi tắm hay bơi lội.

+ Xem loại pin đi kèm của đồng hồ, vì bạn có thể phải mua pin thay thế.

+ Đảm bảo rằng dây đeo đồng hồ vừa khít nhưng không quá chặt.

+ Trẻ nhỏ không nên đeo đồng hồ hoặc đồ trang sức khác khi đi ngủ.

+ Đừng ép trẻ đeo đồng hồ nếu chúng không muốn.

Những chiếc đồng hồ dành cho trẻ mới biết đi này có giá thành rẻ và làm quà tặng chu đáo, giá cả phải chăng.

Nội dung liên quan

  • Cách làm đồ chơi từ chai nhựa

    Chai nhựa là 1 nguyên liệu làm đồ chơi khá phổ biến hiện nay của những bạn đam mê các đồ dùng handmade. Chỉ bằng những chiếc chai nhựa đơn giản bạn có thể biến chúng thành những món đồ chơi sinh động như: ô tô, máy bay, các con vật, búp bê,….Bài viết hướng dẫn cách làm đồ chơi từ chai nhựa chi tiết và tỉ mỉ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn. Hãy cùng thực hiện nhé.

Bài viết mới nhất