Giới thiệu

Việc tìm mua máy đo huyết áp phù hợp cho trẻ không phải là điều dễ dàng và việc sử dụng máy đo huyết áp của người lớn lại không phù hợp với trẻ. Hiện nay có rất nhiều loại máy đo huyết áp nhưng không phải máy đo huyết áp nào cũng phù hợp cho trẻ em. Để lựa chọn được mẫu máy đo huyết áp trẻ em tốt nhất thì bạn hãy tiếp tục bài viết dưới đây.

 

may-do-huyet-ap-tre-em-contec08a

 

Có thể dùng máy đo huyết áp của người lớn để sử dụng bé trẻ không?

Vòng bít của máy đo huyết áp dành cho người lớn thường có kích thước lớn và chúng chỉ phù hợp với trẻ từ 6 đến 7 tuổi trở lên. Nếu bạn sử dụng máy để đo cho trẻ nhỏ, thì vòng bít sẽ bị rộng, không vừa với tay của trẻ, dẫn đến chỉ số máy đưa ra không chính xác.

Tại sao nên đo huyết áp cho trẻ em?

Thông thường, bạn sẽ nghĩ việc đo huyết áp sẽ dành cho người lớn tuổi là chủ yếu. Tuy nhiên, việc kiểm tra huyết áp thường xuyên cho trẻ em, sẽ giúp bạn phát hiện và điều trị kịp thời nếu có vấn đề gì đó xảy ra. Đặc biệt, cao huyết áp ở trẻ em là một tính trạng khá nguy hiểm, vì nó thường là biến chứng của một số bệnh lý.

Trong hầu hết các trường hợp, việc phát hiện ra huyết áp cao chính là việc đo huyết áp. Đối với những trẻ có cân nặng bình thường, khỏe mạnh,..thì bạn nên đó huyết áp hàng năm khi trẻ bắt đầu được 3 tuổi. Để có thể đo được chỉ số chính xác nhất, thì việc sử dụng máy đo huyết áp trẻ em điện tử chuyên dụng là tốt nhất.

 

may-do-huyet-ap-tre-em-dien-tu-sanity

 

Nên sử dụng máy đo huyết áp trẻ em:

+ Bị béo phì

+ Uống các loại thuốc làm tăng huyết áp

+ Bị bệnh thận

+ Có vấn đề với các mạch máu dẫn đến tim

+ Mắc các bệnh tiểu đường.

Cách đo huyết áp cho trẻ em

Để đo huyết áp cho trẻ em, bạn cần sử dụng máy đo huyết áp cơ trẻ em tiêu chuẩn, vòng bít phải có kích thước tương đương với trẻ. Việc sử dụng vòng bít có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ, sẽ đưa ra chỉ số sai lệch. Khi đã có máy đo huyết áp trẻ sơ sinh, bạn sẽ thực hiện các bước tiếp như sau:

 

may-do-huyet-ap-tre-so-sinh-riester

 

+ Không đo huyết áp của con bạn trong vòng 30 phút sau khi trẻ ăn, uống hoặc tập thể dục.

+ Giúp con bạn nghỉ ngơi yên tĩnh trong 5 phút trước khi đo huyết áp.

+ Dặn bé không được nói chuyện hay hoạt động trong khi bạn đo huyết áp cho trẻ.

+ Cho trẻ ngồi tựa lưng vào ghế và chân đặt phẳng trên sàn.

+ Hãy chắc chắn rằng bạn quấn vòng đúng cách và giữ cổ tay của bé ở ngang với trái tim của trẻ.

+ Bật máy đo huyết áp và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Nội dung liên quan

  • Cách đo nhiệt độ cho bé chuẩn chính xác

    Đo nhiệt độ cơ thể của bé là một việc làm cần thiết giúp bố mẹ có thể theo dõi được sức khỏe của bé một cách chính xác. Việc đo nhiệt độ cơ thể của bé dường như rất đơn giản nhưng đo thế nào cho chuẩn như bác sĩ thì không phải mẹ nào cũng biết. Hãy tham khảo cách đo nhiệt độ cho bé chuẩn chính xác để xử lý được các tình huống một cách kịp thời nhất.

Bài viết mới nhất