Giới thiệu

Nếu bạn đã từng sử dụng ghế bập bênh dành cho người lớn trước đây, thì chắc hẳn một chiếc ghế bập bênh cho trẻ sơ sinh sẽ không quá khó hiểu. Về cơ bản, đây là ghế dành cho trẻ em với 2 dải hơi cong ở phía dưới cho phép bạn đẩy ghế theo chuyển động vòng cung bằng cách sử dụng tay hoặc chỉ cần dùng ngón chân thúc vào ghế để bắt đầu chuyển động bập bênh.

 

ghe-ngoi-bap-benh-cho-tre-so-sinh-fisher-price

 

Đặc điểm của một ghế bập bênh cho trẻ sơ sinh?

+ Tương tư như xích đu điện của trẻ em, ghế bập bênh có thể sử dụng cho trẻ từ khi mới sinh nhưng hầu hết chúng được sử dụng cho bé từ 3 tháng trở lên.

+ So với xích đu trẻ em thì ghế bập bênh thường nhỏ gọn hơn vì chúng có khung nhỏ hơn.

+ Bạn có thể làm việc nà hay bận rộn nấu ăn, dọn dẹp,…trong khi bé nằm chơi thoải mái trên chiếc ghế.

 

ghe-bap-benh-cho-be-so-sinh-bloom-coco

 

Ưu và nhược điểm ghế bập bênh cho trẻ sơ sinh?

+ Các nghiên cứu cho thấy ghế bập bênh có thể làm dịu em bé đang quấy khóc, khó chịu.

+ Hầu hết chúng không cần sử dụng nguồn điện để hoạt động.

+ Không yêu cầu nhiều không gian như xích đu.

+ Nhược điểm của dòng ghế bập bênh là chúng khá nhỏ mà trẻ sơ sinh thì lớn rất nhanh.

 

ghe-bap-benh-cho-be-so-sinh-da-nang

 

Làm thế nào để chọn một chiếc ghế bập bênh cho trẻ sơ sinh tốt nhất?

+ Khung ghế: Độ an toàn của ghế phụ thuộc vào độ chắc chắn của khung. Những chiếc ghế bập bênh cho trẻ sơ sinh tốt nhất có khung được làm bằng kim loại chắc chắn chứ không phải là làm bằng nhựa. Tất nhiên, các loại ghế có khung kim loại sẽ có giá thành cao hơn nhiều, nhưng bạn có thể tận dụng cho nhiều giai đoạn của bé và sử dụng cho các bé sau.

+ Chân đế rộng: Một chiếc ghế có chân đế rộng để giảm thiểu rủi ro bị lật.

+ Tấm lót chống trượt: Kiểm tra kỹ xem ghế bập bênh có các điểm chống trượt hay không, đặc biệt là khi bạn đặt ghế trên sàn gạch và gỗ.

+ Đệm lót: Một tấm lót êm ái sẽ tạo cảm giác thoải mái cho bé khi nằm. Vải lót cũng phải an toàn cho làn da của trẻ, không gây ngứa ngáy khó chịu.

 

ghe-bap-benh-tre-so-sinh

 

+ Dễ dàng làm sạch: Một chiếc ghế có đệm lót nên tháo rời ra được để giặt sạch khi bị dây bẩn hoặc làm bằng vải không thấm nước là một sự lựa chọn thông minh.

+ Đồ chơi: Một ghế bập bênh có thanh treo đồ chơi sẽ giữ bé ở lại trên ghế lâu hơn.

+ Dây đai an toàn: Tối thiểu một chiếc ghế bập bênh cho trẻ sơ sinh phải có hệ thống dây đai 3 điểm. Nhưng hầu hết các mẫu bập bênh mới nhất đều có dây đai 5 điểm an toàn cho trẻ.

 

ghe-bap-benh-tre-so-sinh-3-in-1

 

+ Gấp gọn: Khi bạn lựa chọn một chiếc ghế gấp gọn thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc cất giữ hoặc mang đi xa cùng bé.

+ Nhiều vị trí ngả: Nếu bạn muốn sử dụng chiếc ghế bập bênh này cho nhiều trường hợp khác nhau: bé ngủ, bé ăn, bé nằm chơi,…thì cần lựa chọn một chiếc ghế có thể điều chỉnh nhiều chế độ nghiêng.

Các em bé sẽ thích ở trong ghế bập bênh nhiều giờ và các sản phẩm hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc, chức năng và chúng cũng đi kèm với các thanh đồ chơi để bé có thể nằm yên trong 1 thời gian dài. Em bé của bạn có thể nằm chơi thoải mái hoặc ngủ các giấc ngắn nhờ có chiếc ghế bập bênh êm ái này.

Nội dung liên quan

  • Cách bế trẻ sơ sinh không khóc

    Khóc là cách trẻ sơ sinh muốn truyền đạt cho mẹ biết con đang muốn điều gì…con bị ướt bỉm khó chịu…con đang đói…con muốn được mẹ ôm ấp…Hãy cùng giải mã tiếng khóc của bé và cách bế trẻ sơ sinh không khóc để các bà mẹ trẻ thêm phần vững tin trong hành trình nuôi con.

Bài viết mới nhất