Giới thiệu

Dụng cụ lấy gỉ mũi cho trẻ sơ sinh an toàn không chỉ được sử dụng cho lỗ mũi của em bé mà còn để làm sạch ráy tai, rốn và bụi bẩn ở mắt. Nhíp lấy gỉ mũi cho trẻ sơ sinh giúp giảm nghẹt mũi ngay lập tức, giúp bé ăn, thở và ngủ ngon hơn.

 

dung-cu-lay-gi-mui-cho-tre-so-sinh-babycare

 

Tại sao trẻ sơ sinh có nhiều gỉ mũi

Là một người mới làm mẹ, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng chiếc mũi của con bạn có vẻ như chảy nước và thậm chí có nhiều gỉ mũi hầu hết thời gian. Nhìn chung, chứng nghẹt mũi ở trẻ chúng thường không có gì đáng lo ngại, nhưng nó thực sự có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và thói quen ăn uống.

Trẻ em đăng ký đi nhà trẻ hoặc các hình thức chăm sóc khác tiếp xúc với các mầm bệnh, vi rút và vi khuẩn khác nhau mà hệ thống miễn dịch đang phát triển của chúng không thể chống lại. Chính vì vậy, trẻ rất dễ bị ốm vặt, đặc biệt là cảm lạnh thông thường. Những cơn cảm lạnh này xảy ra thường xuyên nhất trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 4, cũng phù hợp với sự thay đổi của các mùa trong năm.

Đối với trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi, sẽ rất khó để bú mẹ hoặc bú bình khi mũi bé bịt kín hoàn toàn vì trẻ không thể thở bằng mũi. Chứng nghẹt mũi ở trẻ sơ sinh có thể đáng lo ngại hơn so với những đứa trẻ lớn hơn của chúng ta, vì vậy việc làm sạch các chất nhầy và gỉ mũi để bé dễ thở là điều quan trọng.

 

dung-cu-lay-gi-mui-cho-be-so-sinh-piyopiyo

 

Có nên lấy gỉ mũi cho trẻ sơ sinh

Đôi khi trẻ ngủ không ngon và ăn không ngon vì bị nghẹt mũi. Kết quả là chúng có xu hướng trở nên cáu kỉnh và kén chọn. Ngay cả với khăn giấy mềm nhất, nhẹ nhàng nhất hoặc máy hút mũi dễ thương nhất, bạn dường như không thể tránh khỏi kích ứng da và việc lau mũi nhẹ nhàng thậm chí còn khó khăn hơn.

Việc sử dụng nhíp lấy gỉ mũi cho trẻ sơ sinh sẽ giúp đường thở của bé thông thoáng và ngủ ngon giấc hơn. Chính vì thế, việc lấy gỉ mũi cho trẻ sơ sinh là biện pháp an toàn mà bạn có thể áp dụng, miễn là bạn sử dụng đúng cách.

Dụng cụ lấy gỉ mũi cho trẻ sơ sinh là gì?

Những chiếc nhíp lấy gỉ mũi cho trẻ sơ sinh dễ thương thường được làm bằng chất liệu nhựa, có nắp đậy trong suốt để bảo quản, giúp bảo vệ đầu nhíp khỏi bị hư hại, đồng thời giữ sạch và vệ sinh để đảm bảo an toàn cho bé.

Chúng thường được thiết kế đầu tròn nhẵn bảo vệ các mô mũi mỏng manh, an toàn khi sử dụng, tay cầm chống trơn trượt, dễ cầm nắm, bám chắc lấy dịch nhầy của bé giúp làm sạch mũi nhanh chóng.

Những chiếc nhíp này không chỉ dùng để ngoáy mũi cho bé mà còn dùng để làm sạch ráy tai, rốn và bụi bẩn ở mắt. Việc vệ sinh thường xuyên rất tốt cho sức khỏe của bé, giúp bé ăn ngon hơn, thở dễ hơn và ngủ ngon hơn.

 

dung-cu-lay-gi-mui-cho-tre-so-sinh-bfu

 

Những lưu ý quan trọng khi mua dụng cụ gắp rỉ mũi cho trẻ sơ sinh

Trẻ em dưới sáu tuổi có trung bình sáu đến tám lần cảm lạnh mỗi năm, với các triệu chứng kéo dài trung bình 14 ngày. Việc trẻ em thường xuyên mắc bệnh là điều rất bình thường khi hệ thống miễn dịch của chúng đang hình thành. Và, để hỗ trợ cho trẻ phát triển tốt hơn, bạn có thể sử dụng các dụng cụ lấy gỉ mũi cho trẻ sơ sinh, để việc thở của trẻ dễ dàng hơn. Để lựa chọn được dụng cụ tốt nhất, bạn cần lưu ý các điểm quan trọng sau:

+ Chất liệu nhựa: Dụng cụ lấy gỉ mũi cho trẻ sơ sinh thường được làm từ chất liệu nhựa. Bố mẹ có thể lựa chọn các sản phẩm được làm từ chất nhựa: ABS, PP,…an toàn cho trẻ và thân thiện với môi trường.

+ Thiết kế: Thiết kế đầu tròn nhẵn để bảo vệ các mô mũi mỏng manh, an toàn khi sử dụng, tay cầm chống trượt, dễ cầm, nắm chắc dịch nhầy của bé, giúp làm sạch mũi nhanh chóng.

+ Đèn led & kính lúp: Dụng cụ làm sạch mũi cho bé có đèn Led hoặc kính lúp, cho phép bạn dễ dàng nhìn thấy mọi ngóc ngách và xử lý nhanh chóng.

+ Đa năng: Nhíp làm sạch mũi chắc chắn là một lựa chọn tốt để làm sạch mũi, tai và rốn của bé. Nhíp ngoáy mũi cho bé giúp giảm ngạt mũi ngay lập tức, cho bé ăn, thở và ngủ ngon hơn. Bạn cũng có thể sử dụng nhíp để làm sạch tai của trẻ, để trẻ có thính giác tốt.

+ Tiệt Trùng: Bạn nên lựa chọn dụng cụ gắp rỉ mũi cho trẻ sơ sinh có thể tiệt trùng bằng nước sôi sau mỗi lần sử dụng. Điều này sẽ giúp đảm bảo vệ sinh và các bệnh về mũi của trẻ sẽ nhanh khỏi hơn.

 

dung-cu-ngoay-mui-cho-tre-so-sinh-frida-baby

 

Các lưu ý khi sử dụng dụng cụ lấy gỉ mũi cho trẻ sơ sinh

Việc gắp rỉ mũi cho trẻ tưởng chừng đơn giản, nhưng bạn cùng cần lưu ý các điểm quan trọng như sau:

+ Nhíp lấy gỉ mũi cho trẻ sơ sinh đã qua sử dụng nên tiệt trùng bằng nhiệt độ sôi (hộp trong suốt không tiệt trùng bằng cách đun sôi)

+ Khi vệ sinh khoang mũi nếu bé không chịu, không nên ép buộc, thời điểm tốt nhất là giai đoạn bé đang ngủ, không nên kéo dài quá mức vào kẹp mũi trẻ sơ sinh, để tránh gây hại

+ Chú ý nhẹ nhàng làm sạch bụi bẩn cho bé, khi các gỉ mũi đã cứng lại, dùng tăm bông hoặc dầu em bé nhúng vào nước ấm làm mềm gỉ mũi, dễ dàng lấy ra hơn.

+ Vui lòng không đặt dụng cụ gắp rỉ mũi cho trẻ sơ sinh trong tầm với của trẻ.

Nội dung liên quan

  • Trẻ sơ sinh cách mấy tiếng bú 1 lần

    Làm cha mẹ chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là đối với những bậc phụ huỳnh lần đầu chưa có kinh nghiệm. Sau khi sinh con phần lớn các bậc phụ huynh luôn băn khoăn không biết trẻ sơ sinh bú mấy lần trong ngày? Hay mấy tiếng bé sẽ đói? một lần bú của bé được bao nhiêu ml?Hãy theo dõi bài viết trẻ sơ sinh cách mấy tiếng bú 1 lần để cho thêm kiến thức chăm sóc bé nhé.

Bài viết mới nhất