Giới thiệu

Hiện tượng vành tai trẻ sơ sinh bị gập không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của trẻ, mà nó liên quan đến vấn đề thẩm mỹ và sự tự tin của trẻ sau này. Bạn có thể chọn phẫu thuật tạo hình lại tai, nhưng phải đợi cho đến khi đứa trẻ ít nhất 5 tuổi. Hoặc nếu con còn nhỏ, mẹ có thể dùng khuôn nhựa để tạo hình tai. Các dụng cụ tái tạo vành tai cho bé bị bẹp rất dễ sử dụng và không gây bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào cho trẻ sơ sinh.

 

mieng-dieu-chinh-tu-the-tai-bi-gap-bep-tre-so-sinh

 

Dụng cụ tạo hình nắn tai cho trẻ sơ sinh là gì?

Dụng cụ nắn tai cho trẻ sơ sinh là một hệ thống chỉnh sửa tai cho trẻ sơ sinh nhằm giải quyết các dị tật về tai ở trẻ sơ sinh. Điều trị bằng các dụng cụ này hoàn toàn không xâm lấn và có hiệu quả điều trị 96% dị tật tai ở trẻ sơ sinh. Chúng sẽ giúp uốn nắn sụn tai thành hình dạng tự nhiên hơn.

Tạo hình tai là một cách đơn giản, không cần phẫu thuật để chỉnh sửa tai có hình dạng bất thường hoặc lồi ra ngoài nếu tai của con bạn lòi ra ngoài, bị gập hoặc bị biến dạng. Do trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh có sụn mềm, dễ uốn nên tai của chúng có thể được tạo hình lại bằng cách sử dụng lực kéo nhẹ bằng khuôn. Khuôn tai tác dụng một lực định hướng lại liên tục vào sụn để uốn cong lại, mở ra và cải thiện vị trí cũng như cấu trúc tai của bé mà không gây đau hay khó chịu.

 

nan-vanh-tai-cho-tre-so-sinh-bi-gap-oku

 

Các lợi ích mà dụng cụ chữa vành tai trẻ sơ sinh bị gập mang lại:

Ngay từ khi còn trong tử cung, mức độ estrogen của em bé tăng cao, đạt đỉnh điểm vào ngày thứ ba và giảm xuống sau sáu tuần. Estrogen tương tác với một loại enzyme gọi là hyaluronidase giữ cho sụn linh hoạt. Tai được cho là mềm dẻo trong khoảng thời gian ngắn này. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng sự tăng đột biến của estrogen trong tuần đầu tiên của em bé?

Bằng cách áp dụng vành tai trẻ sơ sinh bị cụp từ hai tuần tuổi trở xuống, bạn có thể rút ngắn thời gian điều trị từ sáu đến tám tuần xuống chỉ còn hai tuần. Tỷ lệ thành công là lên đến 96% và có thể được sử dụng để cải thiện các dị tật tai sau đây ở trẻ sơ sinh:

+ Tai nổi bật hoặc tai nhô ra ngoài

+ Tai nhọn hoặc có thêm sụn

+ Tai cốc bị gấp lại

+ Các bất thường khác liên quan đến sụn

Và một số lợi ích mà nó mang đến như:

+ Cải thiện chất lượng cuộc sống: Với một đôi tai bị cụp, có thể khiến cuộc sống sau này của trẻ trở lên buồn rầu, giảm chất lượng cuộc sống, không thích giao xã hội,….bởi những lời trêu trọc của những người xung quanh.

+ Tránh phẫu thuật đắt tiền: Việc lựa chọn phẫu thuật tai cho bé sau 5 tuổi sẽ có mức chi phí nhiều hơn là sử dụng các dụng cụ tái tạo vành tai cho bé bị bẹp. Gây mê toàn thân và thời gian nghỉ học hoặc nghỉ làm thường là cần thiết, và mặc dù cơn đau sau phẫu thuật có thể được kiểm soát, nhưng chúng có thể để lại sẹo.

+ Giải pháp lâu dài: Giờ đây, có một cách khéo léo để khắc phục các vấn đề về tai của con bạn trước khi chúng nhận thức được vấn đề, tránh tác động cảm xúc của việc bắt nạt và trêu chọc, cũng như chi phí và biến chứng của phẫu thuật. Sử dụng những dụng cụ định hình lại sụn mềm của tai bé, mang lại hiệu quả chỉnh sửa vĩnh viễn mà không cần phẫu thuật.

 

nan-vanh-tai-cho-tre-so-sinh-bi-gap-oku

 

Sử dụng các dụng cụ tạo hình vành tai trẻ sơ sinh bị gập có nguy hiểm gì không?

Tạo hình tai cho trẻ sơ sinh bằng các thiết bị phụ trợ có ít rủi ro liên quan. Những rủi ro này bao gồm kích ứng da hoặc phát ban da.

Cách sử dụng dụng cụ vành tai trẻ sơ sinh bị cụp

Dụng cụ vành tai trẻ sơ sinh bị bẹp của mỗi thương hiệu khác nhau sẽ có những cách sử dụng khác nhau. Để sử dụng đúng và mang lại hiệu quả nhất, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất. Chúng thường được chế tạo với lớp vỏ phía sau và bộ rút cao su mềm nên thiết bị này có thể dễ dàng tạo hình sụn dẻo trên tai của con bạn thành hình dạng mong muốn.

Thiết bị phải được đeo trong 2 đến 6 tuần, tùy thuộc vào độ tuổi của con bạn và mức độ định hình lại cần được thực hiện. Một số trẻ sơ sinh có thể bị phát ban hoặc kích ứng da dưới thiết bị. Sau khi điều trị, có thể đạt được kết quả lâu dài là tai có hình dạng trông tự nhiên hơn để tai tiếp tục phát triển bình thường. Cách sử dụng có thể liệt kê qua các bước cơ bản như:

 

mieng-dan-vanh-tai-tre-so-sinh-bi-cup-fruitbaby

 

+ Bước 1: Làm sạch phía sau tai và vùng da sau tai bằng dung dịch làm sạch không chứa dầu và đợi cho đến khi khô.

+ Bước 2: Di chuyển tóc của bé ra khỏi vị trí đính kèm và cố định nó nếu có thể. Xác định vị trí sẽ gắn lớp bảo vệ mà không cần tháo lớp phủ bảo vệ khỏi bề mặt dính của bộ chỉnh sửa.

+ Bước 3: Tháo màng bảo vệ khỏi một nửa của bộ chỉnh sửa và dán tấm vào phần trên của phía sau tai.

+ Bước 4: Tháo màng bảo vệ khỏi nửa sau của bộ chỉnh sửa và dán tấm vào da đầu phía sau tai, đối diện trực tiếp với nửa đầu của bộ chỉnh sửa.

+ Bước 5: Đảm bảo rằng cả hai miếng đệm tai đều được gắn chặt vào da, đặc biệt là các cạnh của tấm. Điều chỉnh bổ sung có thể được yêu cầu.

Khi con bạn sinh ra với đôi tai không được định hình theo cách thông thường, sẽ có một phương pháp điều trị có thể khắc phục chúng. Kỹ thuật này, được sử dụng trong giai đoạn sơ sinh, chính là các dụng cụ nắn vành tai trẻ sơ sinh bị gập. Việc mang khuôn tai như một giải pháp thay thế cho phẫu thuật.

Nội dung liên quan

  • Cách gấp khăn làm gối cho trẻ sơ sinh

    Trẻ sơ sinh luôn được khuyến cáo không sử dụng gối và xung quanh giường ngủ của bé luôn thoáng không để nhiều đồ. Tuy nhiên trong một vài trường hợp thì sử dụng gối cho trẻ là điều cần thiết. Tuy nhiên, giá thành của một chiếc gối bạn yêu thích đôi khi quá đắt đỏ khiến bạn lăn tăn. Với cách gấp khăn làm gối cho trẻ sơ sinh hoặc cách quấn ổ cho bé dưới đây sẽ giúp bé có giấc ngủ ngon hơn và rất hữu ích cho bạn đó.

Bài viết mới nhất