Giới thiệu

Giữ đồ chơi của con bạn không có vết bẩn và vệ sinh là một trong những lời khuyên hay được các bác sĩ nhắc đến nhất, nhưng được đánh giá thấp nhất dành cho các bà mẹ mới sinh. Với một hệ thống miễn dịch đang phát triển, con bạn sẽ cần tất cả sự hỗ trợ mà trẻ có thể nhận được khi không còn mầm bệnh. Từ việc bò trên sàn nhà, đến việc chạm vào mọi thứ xung quanh và khám phá bên trong miệng của mình, bé có thể dễ dàng tiếp xúc với rất nhiều vi trùng và bệnh tật. Một lời khuyên nhỏ dành cho các bà mẹ mới sinh: Đồ chơi yêu thích của con bạn có thể chứa rất vi khuẩn. Để giảm nguy cơ bị ốm của con bạn đừng quên vệ sinh đồ chơi cho trẻ định kỳ bằng các loại nước rửa đồ chơi cho bé chuyên dụng.

 

 

nuoc-rua-do-choi-babyganics

 

 

Hướng dẫn cách làm sách đồ chơi cho bé bằng nước rửa chuyên dụng:

Đối với các loại đồ chơi nhỏ:

+ Sử dụng máy rửa bát: Bạn sẽ dùng cho các loại đồ chơi làm bằng nhựa, không sử dụng pin. Cho vào máy rửa bát và bật chế độ rửa bát bình thường với sự trợ giúp của nước rửa đồ chơi cho bé.

+ Vệ sinh bằng tay: Bạn chỉ cần pha nước rửa đồ chơi và khăn sạch, nhẹ nhàng lau sạch hết các vết bám bẩn. Sau khi rửa xong hãy phơi khô hoặc sử dụng khăn lau sạch là hoàn thành.

Đối với các loại đồ chơi lớn:

Với các loại đồ chơi lớn thì bạn sẽ làm sạch chúng bằng nước rửa đồ chơi và sau đó là lau đồ chơi bằng khăn. Có thể phơi đồ chơi ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, sẽ nhanh làm hư hại đồ chơi.

 

nuoc-rua-do-choi-cho-be-resparkle

 

 

Đối với đồ chơi bằng vải:

Bạn giặt trực tiếp chúng bằng xà phòng hoặc nước rửa chuyên dụng. Tuy vào loại đồ chơi mà bạn có thể phơi khô hay sấy chúng. Nếu bạn lo lắng về việc đồ chơi bằng vải có thể bị vón cục khi sấy thì hãy cho những quả bóng giặt vào cùng.

Đồ chơi gặm nướu:

Là món đồ chơi giúp bé cảm thấy thoải mái trong suốt thời kỳ mọc răng. Là món đồ hay được bé dùng để cho vào mồm gặn cắn, nên mẹ cần làm sạch món đồ này thường xuyên bằng cách ngâm chúng trong dung dịch rửa đồ chơi khoảng 15 phút.

 

 

nuoc-rua-do-choi-tre-em-bebble

 

 

Đồ chơi nhà tắm:

Vì khu vực nhà tắm thường khá ẩm ướt, nên đồ chơi nhà tắm thường là nơi có rất nhiều nấm mốc. Bạn hãy thường xuyên rửa chúng trong dịch dịch rửa đồ chơi, sử dụng chổi cọ để chùi mọi ngóc ngách. Để khô tự nhiên và sau khi bé tắm xong, hãy phơi khô đồ chơi hoàn toàn.

Đồ chơi Lego và xếp hình:

Ngâm toàn bộ đồ chơi xếp hình vào dung dịch trong 10 phút, sau đó sử dụng bàn chải chà sạch các mảng bám bẩn. Sau đó xả sạch bằng nước và phơi khô tự nhiên.

Đồ chơi gỗ:

Với các loại đồ chơi không thể ngâm nước hoặc có các bộ phận điện,…thì bạn có thể lựa chọn làm sạch bằng các chai rửa đồ chơi cho bé dạng xịt và sử dụng khăn sạch để lau.

 

nuoc-xit-khu-khuan-do-choi-nano-areiwa

 

 

Bao lâu thì bạn nên sử dụng nước rửa đồ chơi cho bé:

Nếu đồ chơi của bé nhà bạn có nhiều kẽ hở hoặc bé tham gia các buổi vui chơi với các bé khác thì bạn nên làm sạch đồ chơi ngay lập tức.

Nếu là các đồ chơi bé hay cho vào miệng thì cần vệ sinh ngày ít nhất 1 lần.

Nếu là đồ chơi nhà tắm thì bạn nên phơi khô chúng sau khi tắm xong.

Nếu con bạn không được khỏe, hãy đảm bảo rằng bạn rửa sạch những đồ chơi mềm ( thú bông, sách vải,…) mà chúng ngủ cùng hoặc mang theo bên mình hoặc cho con bú một cách triệt để khi chúng đã hồi phục.

Tóm lại, nếu không có thành viên nào trong gia đình bạn hoặc bất kỳ khách nào đến chơi bị ốm, và nếu ngôi nhà của bạn được giữ sạch sẽ, bạn chỉ cần dọn dẹp đồ chơi trẻ em vài tuần một lần. Nếu bạn tuân thủ những lời khuyên này và dọn dẹp đồ chơi trẻ em, con bạn chắc chắn sẽ có thể tận hưởng một thời gian vui chơi hầu như không có vi trùng, điều đó có nghĩa là bạn sẽ ít lo lắng hơn!

Nội dung liên quan

  • Cách vệ sinh đồ chơi cho bé

    Mẹ có biết các bé thường khám phá môi trường xung quanh của mình bằng tất cả các giác quan: cầm nắm, ngửi, nhìn, nghe và nếm. Vì vậy bạn có thể thấy các bé đều có xu hướng gặm cắn các món đồ chơi của mình. Chính vì thế, nếu đồ chơi không được sạch sẽ thì bé sẽ tiếp xúc với rất nhiều vi khuẩn và có hại cho cơ thể. Hãy bỏ túi các cách vệ sinh đồ chơi cho bé đúng chuẩn dưới đây để bảo vệ an toàn sức khỏe cho bé yêu của bạn.

Bài viết mới nhất