Cách rây thịt cho bé ăn dặm

Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật đang được rất nhiều mẹ Việt đón nhận và áp dụng cho bé nhà mình. Các loại thực phẩm như: rau, củ, quả thì việc rây chúng khá dễ dàng, các loại thịt sẽ khiến các mẹ lúng túng hơn. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn mẹ cách rây thịt cho bé ăn dặm đúng cách và giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng cho trẻ.

Cách rây thịt lợn ( thịt bò) cho bé ăn dặm
+ Chọn thịt: thịt nạc, loại bỏ gân và da.
+ Luộc thịt và giữ lại nước dùng.
+ Bạn có thể cắt nhỏ thịt hoặc giã qua rồi cho nên rây qua lưới tùy vào độ ăn thô của bé mà bạn chế biến.
+ Hòa loãng thịt vừa rây phía trên với nước luộc để làm tan thịt lợn ( thịt bò) tùy vào khả năng ăn của bé.
Cách rây thịt gà cho bé ăn dặm
+ Lọc bỏ gân trong thịt gà

cach-ray-thit-ga-cho-be-an-dam


+ Cắt thịt thành các miếng nhỏ

cach-ray-thit-ga-cho-be-an-dam


+ Cho thịt vào bát, cho thêm 1 ít nước và quay trong lò vi sóng.

cach-ray-thit-ga-cho-be-an-dam


+ Bạn có thể giã hoặc xé nhỏ tùy khả năng ăn thô của bé. Nếu bé mới ăn dặm, bạn tiếp tục cho thịt vào rây qua lưới.

cach-ray-thit-ga-cho-be-an-dam

 

cach-ray-thit-ga-cho-be-an-dam


Cách rây cá cho bé ăn dặm ( lựa chọn cá trắng)
+ Luộc chín cá

cach-ray-thit-ca-cho-be-an-dam


+ Lọc xương, bỏ da

cach-ray-thit-ca-cho-be-an-dam-1


+ Rây hoặc giã tùy vào khả năng ăn thô của bé.

cach-ray-thit-ca-cho-be-an-dam-1


+ Có thể cho thêm chút nước để tán nhỏ cá khi bé ăn thô chưa được tốt.

cach-ray-thit-ca-cho-be-an-dam-1

 

cach-ray-thit-ca-cho-be-an-dam-1

 

cach-ray-thit-ca-cho-be-an-dam-1


Cách trữ đông thịt cho bé ăn dặm:
+ Khi mua về mẹ chế biến ngay thực phẩm cho bé và trữ vào các khay nhỏ ( tùy theo lượng ăn của bé), mang đi cấp đông. Nếu trữ nhiều loại thực phẩm, mẹ cần ghi chú ngày trữ đông để đảm bảo chất lượng thực phẩm khi cho bé sử dụng. 

cach-tru-dong-cho-be-an-dam


Để trữ đông thịt bạn cần lưu ý các điểm sau:
+ Chế biến thức ăn ngày khi vừa mua về.
+ Sau khi chế biến hãy để thức ăn vào các khay riêng biệt nhau.
+ Chỉ rã đông phần thức ăn sẽ được sử dụng

cach-tru-dong-cho-be-an-dam


+ Ghi lại thời gian các món đồ trữ đông để cho bé sử dụng. Nhưng tốt nhất mẹ chỉ nên sử dụng trong tuần.
+ Mẹ có thể rã đông thức ăn bằng cách để chúng xuống ngăn mát cho rã đông từ từ hoặc rã đông bằng lò vi sóng. Nếu rã đông bằng lò vi sóng thì phải sử dụng ngay.
+ Bạn có thể sử dụng túi zip hoặc các khay chuyên dụng để trữ đông.

cach-tru-dong-cho-be-an-dam


Và mẹ hãy nhớ 7 nguyên tắc an toàn khi chế biến đồ ăn dặm cho bé:
+ Nguyên tắc quan trọng nhất là không cho thêm muối vào thức ăn. Các cơ quan của bé chưa hoàn thiện vì vậy chúng không thể đối phó với muối ( hạn chế ít hơn 1g mỗi ngày)
+ Tránh thêm đường vào thức ăn của bé, hãy sử dụng trái cây nếu bạn muốn làm món ăn có vị ngọt.
+ Không cho bé dưới 12 tháng tuổi sử dụng mật ong, chúng có thể chứa vi khuẩn có thể gây tử vong cho trẻ sơ sinh.
+ Các loại hạt nguyên chất không nên cho bé sử dụng vì có thể gây nghẹt thở.
+ Các thực phẩm như: Bánh mì, mì ống, gạo lứt,…làm em bé no bụng nhưng không đủ chất dinh dưỡng.
+ Không sử dụng phô mai chưa tiệt trùng cho bé.
+ Các thực phẩm đặc sẽ có nhiều năng lượng tốt nhất cho trẻ
Với Cách rây thịt cho bé ăn dặm các loại từ thịt lợn, bò, cá, gà,…và cách trữ đông đồ ăn dặm phía trên đã giúp ích nhiều cho bố mẹ. Chúc bố mẹ thành công.
Nguồn: Tổng hợp

Bình luận