Cách bảo quản cherry

Cherry là một loại quả được khá nhiều người yêu thích vì vị ngọt ngào cũng như những chất dinh dưỡng mà nó mang lại. Tuy nhiên, với giá thành khá đắt đỏ nên bạn cần phải biết cách bảo quản cherry sao cho giữ được cherry lâu nhất và bảo quản chất dinh dưỡng nhất.

1. Bảo quản cherry để làm bơ, sốt và bánh:
- Việc bạn cần chuẩn bị là: cherry, đường, nước và lọ thủy tinh.
Cách bảo quản:
- Tiệt trùng lọ thủy tinh và để khô ráo nước.
- Cherry ( anh đào ) chọn những quả không bị sâu, dập,...còn nguyên vẹn và mang đi rửa sạch.
- Cho cherry vào lọ thủy tinh đã được tiệt trùng ( bạn xếp cherry cách nắp lọ khoảng 2 - 3cm ). CHo 1 thìa đường lên trên và đổ ngập nước.

cach-bao-quan-cherry-anh-dao


- Sử dụng 1 chiếc nồi hấp. Đặt 1 chiếc khăn sạch sẽ dưới đáy nồi và xếp lần lượt từng lọ thủy tinh đã đầy cherry vào ( hãy đặt các lọ cách xa không chạm vào nhau )
- Đun sôi nước trong nồi ( để lửa nhỏ ) trong vòng 15 phút và gắp lọ ra để nguội tự nhiên.

cach-bao-quan-cherry-anh-dao


- Bảo quản cherry ở nơi tối không có ánh nắng nhưng mát mẻ không ẩm mốc.
Với cách bảo quản tuyệt vời như trên bạn có thể sử dụng cherry trong khoảng 2 năm. Bạn có thể sử dụng chúng để làm nước sốt, món tráng miệng, các loại bánh, sữa chua,...

cach-bao-quan-cherry-anh-dao


2. Bảo quản cherry đông lạnh:
- Với các bảo quản này bạn có thể làm sinh tố, sữa chua, hoa quả dầm hoặc có thể ăn trực tiếp. Bạn có biết, việc bảo quản cherry trong tủ lạnh trong 1 ngày sẽ tốt hơn việc bạn để cherry 1 giờ ở nhiệt độ thường.
- Bạn không cần rửa cherry trước khi bảo quản. Chỉ cần rửa khi ăn là được. Bọc cherry vào túi zíp và để chúng vào ngăn đá là xong. Rất đơn giản phải không nào.

cach-bao-quan-cherry-anh-dao


3. Bảo quản cherry bằng cách sấy khô:
- Bạn có thể sấy khô cherry bằng lò nướng, sau khi sấy quả cherry sẽ co nhỏ lại và chuyển sang màu tím đậm.

cach-bao-quan-cherry-anh-dao

 

cach-bao-quan-cherry-anh-dao


4. Bảo quản cherry làm mứt - sirro:
- Rửa sạch cherry và nhặt vứt bỏ các quả thối.
- Đổ hỗn hợp đường và nước đun sôi, khuấy nhẹ cho tan hết đường. Cho cherry vào đảo cùng trong 5 phút rồi tắt bếp hoặc không cần cho cherry vào cũng được.
- Tiệt trùng lọ thủy tinh và đổ hỗn hợp cherry đã đun phía bên trên vào là bạn đã hoàn thành xong Xi-rô cherry thơm ngon rồi.

cach-bao-quan-cherry-anh-dao


Các lưu ý khi bảo quản cherry:
- Lọ thủy tinh lưu trữ cherry phải đảm bảo đã được tiệt trùng và để khô ráo.
- Cherry được chọn không bị dập thối.
- Khi đổ cherry + nước vào lọ phải đảm bảo cách nắp lọ khoảng 2 - 3cm.
- Cherry vị đã khá ngọt, nên cân nhắc khi cho số lượng đường vào.

cach-bao-quan-cherry-anh-dao


- Cherry không chịu được nhiệt độ cao, nên có thể bị hỏng trong 1 ngày.
- Nếu chưa sử dụng hoặc chế biến thì bạn không cần rửa, vì chúng sẽ dễ bị thối.
- Nếu bạn muốn bảo quản cherry tươi hãy để chúng trong nhiệt độ từ 0 - 5 độ và sử dụng tối đa trong 10 ngày.
Chúc các bạn thành công!

Bình luận